x close

เกาะกระดาน จ.ตรัง หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สวยติดอันดับชายหาดที่ดีที่สุดในโลก

          เกาะกระดาน ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ที่เที่ยวตรัง หาดทรายสวยขาวละเอียด น้ำทะเลใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ ดูปะการังสวย ๆ
          ทะเลไทย สวยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย เพราะเว็บไซต์ World Beach Guide เว็บค้นหาและเก็บข้อมูลชายหาดต่าง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักกับชายหาดที่สวยงามจากมุมต่าง ๆ ของโลก ได้จัดอันดับชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2023 (Top 100 beaches on Earth 2023) วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเช็กอิน ฟินกับความสวยงามของ เกาะกระดาน ที่เที่ยวตรัง สวรรค์ของคนรักทะเลใต้กันว่า สวยงามเพียงใดถึงได้ติดอันดับโลกกัน
เกาะกระดาน

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน ตั้งอยู่ที่ไหน

            เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดของ ทะเลตรัง ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง มีเนื้อที่ 600 ไร่ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม (ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะ) และส่วนของเอกชน ตัวเกาะอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะมุกและเกาะลิบง ใช้เวลาเดินทางจากปากเมง ประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที หรือจากท่าเรือควนตุ้งกู (เรียกอีกชื่อว่า ท่าเรือเกาะมุกต์) โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที
เกาะกระดาน

          นอกจากนี้ยังอยู่ห่างจากทางใต้ของจังหวัดภูเก็ตและใกล้เกาะพีพีเพียง 2-3 ชั่วโมง ด้วยความที่อยู่ไกลจากชายฝั่งจึงทำให้เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยความงดงามตามธรรมชาติ ทั้งชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการัง ซึ่งเป็นปะการังน้ำตื้นที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ทั้งปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อนหนามแดง ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์ อีกทั้งเป็นหาดที่เงียบสงบ ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน จึงถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรของจังหวัดตรังด้วย
เกาะกระดาน

ชายหาด เกาะกระดาน

          เกาะกระดาน มีชายหาดทั้งหมด 4 แห่ง ดังนี้
 

 • ชายหาดเกาะกระดาน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีชายหาดขาวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร สุดชายหาดด้านเหนือมีแนวปะการังทอดยาวออกไปในทะเล จึงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง จากชายหาดสามารถมองเห็นเกาะลิบง เกาะแหวน เกาะมุก และเกาะเชือก อีกทั้งยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย
   

 • ชายหาดอ่าวเนียง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมที่ 3 เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร ด้านหน้าชายหาดนักท่องเที่ยวนิยมดำน้ำดูปะการัง ซึ่งมีตลอดแนวชายหาด จากชายหาดนี้สามารถมองเห็นเกาะลิบงได้
   

 • ชายหาดอ่าวไผ่ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมที่ 3 เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 200 เมตร ด้านหน้าของชายหาดไม่มีแนวปะการัง สามารถมองเห็นเกาะเชือก เกาะแหวน เกาะมุก และสามารถชื่นชมกับดวงอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม
   

 • ชายหาดอ่าวช่องลม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ อยู่เหนือที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมที่ 3 ห่างไปประมาณ 800 เมตร สามารถเดินเท้าขึ้นเนินไปชมพระอาทิตย์ตกและมองเห็นเกาะรอกได้อย่างชัดเจน เป็นหาดเล็ก ๆ ที่มีหาดทรายละเอียดและมีโขดหินสีน้ำตาลตัดสีสันกันอย่างสวยงามแปลกตา
เกาะกระดาน

เกาะกระดาน

เกาะกระดานกิจกรรมต่าง ๆ

           ด้วยขนาดของเกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีความกว้างมาก มีชายหาดทรายขาวละเอียด สวยงามน่าเล่นน้ำ น้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการังน้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากหลายพันธุ์ ทำให้กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวที่มาเกาะกระดาน คือ การลงเล่นน้ำทะเล ดำน้ำตื้นดูปะการัง พายแพดเดิลบอร์ด/ซัพบอร์ด พายคายัก นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและลงอีกหลายจุดบนเกาะอีกด้วย
เกาะกระดาน

เกาะกระดาน

ที่พักเกาะกระดาน

          บน เกาะกระดาน มีที่พักบริการนักท่องเที่ยว ทั้งของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และของเอกชน ได้แก่
Kradan Beach Resort - Thailand

          ที่พักบนเกาะกระดานในรูปแบบบังกะโลริมทะเล บรรยากาศดี ติดชายหาด เรียกว่าเดินไม่กี่ก้าวก็สัมผัสผืนทรายและน้ำทะเลได้เลย บริการบังกะโลเป็นหลัง ภายในตกแต่งเรียบง่าย ห้องสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันทั้งร้านอาหาร บาร์ มีเรือคายักและอุปกรณ์ดำน้ำตื้นให้เช่า

Mali Resort Koh Kradan

         รีสอร์ตขนาดเล็ก ติดทะเล บรรยากาศสบาย ๆ ร่มรื่น บริการที่พักในรูปแบบบังกะโลไม้ มีให้เลือกหลายแบบ ภายในตกแต่งดี ห้องสะอาด กว้างขวาง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งร้านอาหาร บาร์ มีเรือคายัก แพดเดิลบอร์ด และอุปกรณ์ดำน้ำตื้นให้เช่า

 • เฟซบุ๊ก : Mali Kradan

 • โทรศัพท์ : 06-6076-6706

Reef Resort

          ที่พักติดชายหาด บรรยากาศดี เงียบสงบ บริการห้องพักดีไซน์ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร บาร์ นวดแผนไทย บริการเช่าแพดเดิลบอร์ด เรือคายัก และอุปกรณ์ดำน้ำตื้น

 • เฟซบุ๊ก : Reef Resort

 • โทรศัพท์ : 09-0067-4400

The Seven Seas Resort

          ที่พักริมทะเล วิวดี ทัศนียภาพสวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อน สูดอากาศสดชื่น นอนฟังเสียงคลื่น เล่นน้ำทะเล พายบอร์ด บริการที่พักในรูปแบบห้องพักและวิลล่าส่วนตัว ภายในตกแต่งสวยงาม ห้องกว้างขวาง สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร บาร์ และอื่น ๆ

Kalume Eco Boutique Resort Koh Kradan Thailand

          รีสอร์ตบรรยากาศสบาย ๆ ริมชายหาด ให้บริการที่พักแบบบังกะโลไม้และวิลล่า กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ตั้งอยู่ในสวนเขตร้อนที่มองเห็นทะเลได้ ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายดูดี ห้องสะอาด กว้างขวาง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ร้านอาหาร บาร์ นวดแผนไทย เก้าอี้ชายหาด

เกาะกระดาน

การเดินทางไปเกาะกระดาน

          จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปจังหวัดตรัง ทั้งทางเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง รถไฟ และรถยนต์ส่วนตัว เมื่อไปถึงตรังแล้วต้องต่อเรือเพื่อไปยัง เกาะกระดาน อีก ซึ่งสามารถทำได้ทั้งเหมาเรือไปเอง หรือไปกับทัวร์แบบ One Day Trip (4 เกาะ ได้แก่ เกาะเชือก เกาะม้า ถ้ำมรกต (เกาะมุก) และเกาะกระดาน) ราคาประมาณ 750-900 บาท โดยสามารถขึ้นที่ท่าเรือควนตุ้งกู ท่าเรือปากเมง หรือท่าเรือเจ้าไหม โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที 

          สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางไป
เกาะกระดาน หรือที่เที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดตรังได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานตรัง : TAT Trang โทรศัพท์ 0-7521-5867

เกาะกระดาน

           เกาะกระดาน ชายหาดที่สวยติดอันดับ 1 ของโลก ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็งดงามตามธรรมชาติ ทั้งชายหาดขาว น้ำทะเลใส โลกใต้น้ำอันอุดมสมบูรณ์ ดีงามขนาดนี้ต้องชวนเพื่อนฝูง คนรัก หรือครอบครัว ไปพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ไปสูดอากาศสดชื่นที่เกาะกระดานกันแล้ว

บทความ เกาะกระดาน ที่เที่ยวตรัง อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะกระดาน จ.ตรัง หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สวยติดอันดับชายหาดที่ดีที่สุดในโลก อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2567 เวลา 12:05:29 82,024 อ่าน
TOP