x close

20 ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว 2566 ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน

           ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว 2566 ออกไปสัมผัสกับหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ รอบตัวกัน
           ช่วงปลายปีลมเย็น ๆ พัดมากระทบผิวกาย บ่งบอกว่าเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว หลายคนเลือกเก็บกระเป๋ามุ่งหน้าขึ้นภาคเหนือ ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศของขุนเขาและชมวิวสายหมอก แต่สำหรับคนที่เบื่อเขาเราไปทะเลกัน เพราะที่เที่ยวทะเลหน้าหนาวก็มีให้เลือกไปเยือนมากมาย แถมบางแห่งยังเป็นช่วงไฮซีซั่น (High Season) ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว และอากาศกำลังดี ไม่ร้อนหรือไม่หนาวจนเกินไป วันนี้เราก็หยิบเอาที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว 2566 มาแนะนำกัน มีทั้งเกาะต่าง ๆ และที่เที่ยวทะเลไม่ข้ามเกาะ

ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว
ฝั่งทะเลอ่าวไทย

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

            เกาะสวยใกล้กรุงเทพฯ และอยู่ห่างชายฝั่งพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร มีชายหาดที่งดงามหลายแห่ง น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด ไม่ว่าจะเป็นหาดตาแหวน หาดนวล, หาดตายาย, หาดทองหลาง, หาดเทียน และหาดสังวาลย์ เป็นต้น นอกจากหาดต่าง ๆ แล้ว ก็มีที่เที่ยวอื่น ๆ บนเกาะให้ได้ไปเที่ยวชมด้วย เช่น จุดชมวิวกังหันลม, จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์หาดแสม และสะพานไม้หาดแสม เป็นต้น อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกสนุก ทั้งเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ สามารถไปเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ และพักค้างคืน โดยมีที่พักเกาะล้านให้เลือกหลากสไตล์ หลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพัน ร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ ๆ ก็มีเพียบ เป็นที่เที่ยวทะเลหน้าหนาวที่น่าสนใจเลยล่ะ
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : เกาะล้าน ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : การเดินทางไปเกาะล้านจะมีเรือโดยสารออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ไปเกาะล้านทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. และยังมีบริการเรือเร็วให้เช่าอยู่ทั่วไปตามชายหาดพัทยา
 • เฟซบุ๊ก : เกาะล้าน - Koh Larn
   

เกาะล้าน สารพันเรื่องน่ารู้ เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ด้วยตัวเองไม่ยาก

2. หาดทรายแก้ว จังหวัดชลบุรี

           ชายหาดสวยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตัวชายหาดทอดยาวประมาณ 1,700 เมตร รายรอบด้วยภูเขา หาดทรายมีลักษณะไม่ลาดชัน พื้นท้องทะเลเป็นทรายปนปะการังและหาดหิน ถือเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว ดำน้ำ และพักผ่อน ตลอดแนวชายหาดมีทิวสนให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ มีร้านค้า ห้องน้ำ ที่พัก และกิจกรรมสนุก ๆ เช่น พายเรือคายัก เล่นบานาน่าโบ๊ต เป็นต้น ทั้งนี้ การท่องเที่ยวบริเวณหาดทรายแก้ว เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบยั่งยืน โดยจะรักษาความสวยงามตามธรรมชาติไว้เป็นหลัก ดังนั้น ในวันจันทร์-ศุกร์ สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปจอดที่บริเวณหาดได้ วันเสาร์-อาทิตย์ ไม่อนุญาตให้นำรถยนต์เข้าหาด แต่มีบริการรถรับ-ส่ง เข้าไปภายในหาด
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. โดยต้องแลกบัตรเข้าไป (อนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในพื้นที่ได้ แต่ไม่อนุญาตให้เข้าพัก และห้ามทำอาหารปิ้งย่าง อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด)
   

เที่ยวชิล ๆ ที่ริมชายหาดทะเลสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

3. หาดน้ำริน จังหวัดระยอง

           ชายหาดเก่าแก่ที่อยู่ในตำบลบ้านฉาง ตั้งอยู่ใกล้กับหาดพลาและหาดพยูน มีหาดทรายละเอียดสลับแนวหินและโขดหินตามธรรมชาติ ความยาวเกือบ 1 กิโลเมตร น้ำทะเลใส บรรยากาศเงียบสงบ สามารถเล่นน้ำทะเล นั่งพักผ่อนรอชมพระอาทิตย์ตกดินได้ ปลายหาดจะมีรูปปั้นเหล่าปลาพะยูนน่ารัก ๆ ตั้งอยู่บนหิน รอบ ๆ จะมีที่พักและร้านอาหารบริการด้วย
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลบ้านฉาง อำเภอตำบลบ้านฉาง จังหวัดระยอง
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

4. หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

          ชายหาดที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอนายายอาม ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีเพียงแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้น บรรยากาศเงียบสงบมาก สามารถลงเล่นน้ำได้ ใกล้ ๆ มีร้านอาหารให้บริการหลายร้าน พร้อมทั้งที่พักอีกมากมาย โดยสามารถขับรถชมวิวทะเลตามเส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกแห่งหนึ่งของเมืองไทย และใกล้ ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของ “จุดชมวิวเนินนางพญา” และ “จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม” จุดชมวิวบนโขดหินกลางทะเล ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม โดยจะมีสะพานไม้ทอดตัวยาวท่ามกลางน้ำทะเล ระยะทาง 50 เมตร สร้างขึ้นจากพลังแห่งศรัทธาของชาวบ้าน เพื่อใช้เดินไปสักการะเจดีย์บ้านหัวแหลม ทั้งนี้ สะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์ สามารถเดินถึงก็ต่อเมื่อช่วงเวลาน้ำลดเท่านั้น

ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
   

5 ทะเลจันทบุรี บรรยากาศดี เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

5. เกาะหวาย จังหวัดตราด

          เกาะสวยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ระหว่างเกาะช้างและเกาะหมาก มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และมีหาดทรายสะอาด น้ำทะเลใส รอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังที่สมบูรณ์มากมาย สามารถว่ายน้ำชมปะการังกันได้ และจะมีทางเดินเล็ก ๆ ไปยังจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งเป็นเนินหน้าผาที่อยู่ทางด้านหลังของเกาะหวาย อีกทั้งบนเกาะยังไม่มีสถานบันเทิงใด ๆ แม้แต่ที่พักก็ยังเป็นบังกะโลเรียบง่าย เน้นวัสดุจากธรรมชาติ สร้างให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม และกระทบกระเทือนต่อธรรมชาติน้อยที่สุด นอกจากนี้ยังมีอาคารแสดงเกี่ยวกับการอนุรักษ์ฟี้นฟูปะการังตั้งอยู่ด้วย เป็นอาคารไม้รูปทรงหกเหลี่ยม ตั้งยื่นออกมาจากหน้าเกาะ มีสะพานไม้ทอดยาวลงมาที่อาคาร และเลยลงไปยังทะเล กลายเป็นสัญลักษณ์ของเกาะแห่งนี้

ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน โดยการเดินทางไปเกาะหวาย สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือแหลมงอบ (ท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ) มีเรือให้บริการอยู่หลายบริษัท ส่วนจากเกาะช้างจะขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือบางเบ้า 
   

รู้จักเกาะหวายให้มากขึ้น ก่อนไปติดเกาะสวรรค์แห่งทะเลตราด

6. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

           ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาวน่าไปเช็กอิน ตั้งอยู่ในเขตตำบลหาดเจ้าสำราญ บรรยากาศเงียบสงบ หาดทรายสะอาด น้ำทะเลใส สามารถลงเล่นน้ำได้ มีประวัติยาวนาน โดยเล่าต่อกันมาว่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเคยเสด็จไปเยือนชายหาดแห่งนี้ แล้วทรงพอพระราชหฤทัยอย่างมาก จึงประทับแรมอยู่ที่ชายหาดนานหลายวัน ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า “ชายหาดเจ้าสำราญ” ปัจจุบันก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักหาดเจ้าสำราญบริการครบครัน นอกจากนี้ยังเป็นจุดขึ้นเรือเพื่อล่องทะเลไปดูวาฬบรูด้า ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล ว่ายน้ำกินอาหาร (ปลากะตัก) จนมีการจัดเทศกาลชมวาฬบรูด้าขึ้น ณ บริเวณนี้เป็นประจำด้วย
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง ช่วงท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างปลายเดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤษภาคม เพราะช่วงหน้าฝนอาจจะมีแมงกะพรุน และคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ
 • เฟซบุ๊ก : หาดเจ้าสำราญ

7. หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           หาดเล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยทิวมะพร้าวเรียงรายให้ความร่มรื่น ชายหาดที่กว้างและสวยงาม มีแนวหาดยาวประมาณ 12 กิโลเมตร ขนานไปกับถนนเลียบชายหาด แต่เดิมบริเวณนี้จะมีต้นมะกรูดขึ้นอยู่มาก จึงเป็นที่มาของชื่อบ้านกรูด โดยแบ่งเป็น หาดบ้านกรูดเหนือ และ หาดบ้านกรูดใต้ มีเขาธงชัยขั้นอยู่ตรงกึ่งกลาง โดยหาดบ้านกรูดเหนือจะอยู่ทางทิศเหนือของยอดเขาธงชัย เป็นหาดส่วนตัวไม่มีถนนกั้น เพราะด้านหน้าเป็นถนนด้านหลังเป็นทะเล ส่วนหาดบ้านกรูดใต้จะเป็นหาดที่เลียบทะเล เพราะมีถนนเล็ก ๆ กั้นอยู่ บริเวณรอบ ๆ จะมีรีสอร์ตเรียงรายกันอยู่ริมถนนไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ใกล้ ๆ ยังเป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศและพระพุทธกิติสิริชัย
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : บ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง 
   

เลียบทะเลบ้านกรูด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชมน้ำใสสะอาด ท้องฟ้าสีคราม

8. เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ จังหวัดชุมพร

           เกาะเล็ก ๆ กลางอ่าวไทยที่จะพาเราดำดิ่งไปยังโลกใต้ทะเล ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปะทิว มีลักษณะเป็นเกาะหินปูน ซึ่งทั้งสองเกาะเป็นเกาะที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้น้ำอยู่มาก  ล้อมรอบด้วยปะการังดำ ปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาว ปะการังสีทอง ปะการังครก ปะการังถ้วยส้ม ทุ่งดอกไม้ทะเล รวมถึงฝูงปลาน้อยใหญ่ เช่น ปลากล้วยแถบเหลือง ปลาข้างเหลือง ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง ปลาการ์ตูน และหากวันไหนโชคดีอาจจะได้เจอเข้ากับฉลามวาฬและกระเบนราหู ที่ว่ายมาอวดโฉมให้ได้พบเห็นกันด้วย สำหรับการไปดำน้ำที่เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ สามารถซื้อแพ็กเกจทัวร์ที่มีให้เลือกทั้งแบบวันเดย์ทริปและนอนค้างคืนได้  โดยจะมีที่พักบริเวณหาดบางเบิด เพราะบนเกาะไม่มีที่พักไว้บริการ
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
 • เว็บไซต์ : www.bangburdtour.com
   

12 ที่เที่ยวชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ที่น่าเที่ยวไปทุกที่

9. เกาะแตน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

           เกาะที่ค่อนข้างยังคงความดั้งเดิมไว้ ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะสมุย ใกล้กับเกาะมัดสุม เป็นเกาะที่งดงามด้วยธรรมชาติ ชายหาดยาว ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวเรียงราย ทางฝั่งตะวันออกเป็นชายหาดยาวขนานกับแนวปะการังชายฝั่ง เรียกว่าอ่าวออก ส่วนฝั่งตะวันตกเป็น อ่าวปิด มีป่าชายเลนไม่กว้างนักและหาดหิน เรียกว่าอ่าวตก มีแนวปะการังและชายฝั่งที่ค่อนข้างสมบูรณ์ สามารถดำน้ำตื้นได้ อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ 4 เส้นทาง ทุกเส้นทางจะเห็นความแตกต่างของสภาพภูมิประเทศและความเป็นอยู่ของชาวเกาะแตน ซึ่งบนเกาะมีที่พักบริการ ส่วนการเดินทางไปเกาะแตนสามารถเดินทางได้จากเกาะสมุย โดยเช่าเรือหางยาว จากบริเวณอ่าวท้องกรูด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : หมู่ที่ 2 ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

10. หาดชลาทัศน์ จังหวัดสงขลา

          ชายหาดอันเงียบสงบของเมืองสงขลา ยาวต่อเนื่องมาจากหาดสมิหลา บรรยากาศสวยงาม สะอาด มีทิวสนเรียงรายให้ความร่มรื่น ชายหาดกว้างขวาง เหมาะสมแก่การเล่นน้ำและทำกิจกรรมชายหาด จะจอดรถเปิดท้ายนั่งชมวิวหรือปูเสื่อนั่งกินข้าวปิกนิกกับครอบครัวก็ได้ พร้อมทั้งสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม แถมอีกมุมหนึ่งของหาดชลาทัศน์ยังเป็นสวนสาธารณะที่ประชาชนไว้สำหรับพักผ่อน โดยทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีประชาชนมาปั่นจักรยานบนถนนชลาทัศน์กันเป็นจำนวนไม่น้อย
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง 
   

ชวนสัมผัส 30 ที่เที่ยวสงขลา ครบจบทั้งภูเขา ทะเล และวัฒนธรรม

11. อ่าวมะนาว จังหวัดนราธิวาส

           ชายหาดอ่าวมะนาว ตั้งด้านหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง เป็นชายหาดโค้งยาวประมาณ 3 กิโลเมตร คล้ายกับผลมะนาวจึงเป็นที่มาของชื่อ ชายหาดสะอาด น้ำทะเลใส ทรายสีน้ำตาล บรรยากาศเงียบสงบ และด้วยทำเลที่อยู่ใกล้กับที่จอดรถ ทำให้เดินทางสะดวก ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมืองนราธิวาส และยังร่มรื่นด้วยสวนรุกขชาติและทิวสนทะเล มีจุดให้นั่งเล่น นั่งปิกนิกรับลมเย็น ๆ มากมาย
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

ภาพจาก : A.Khachachart / Shutterstock.com

นราธิวาสพลาดได้ไง ชี้เป้าที่เที่ยวนราธิวาส 2 วัน 1 คืน กินเที่ยวครบรส

ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว
ฝั่งทะเลอันดามัน

12. หาดบางเบน จังหวัดระนอง

           ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน มีลักษณะเป็นหาดทรายยาวและกว้างใหญ่ เนื้อทรายละเอียด และร่มรื่นด้วยป่าสนธรรมชาติ สามารถเล่นน้ำได้ และจากจุดนี้ยังมองเห็นเกาะต่าง ๆ ในท้องทะเลระนองได้ด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชายหาดป่าชายเลนที่งดงาม มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านพักนักท่องเที่ยว สถานที่กางเต็นท์ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

ที่เที่ยวกะเปอร์ จ.ระนอง อำเภอน่าเที่ยว ไปครั้งเดียวก็รักเข้าเต็มเปา

13. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

          เกาะสวยของจังหวัดระนอง ห่างจากฝั่งเมือง 33 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือ 1-2 ชั่วโมง ตั้งอยู่ในท้องทะเลอันดามันตอนบน ธรรมชาติบนเกาะก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเงียบสงบ อีกทั้งยังมีที่พักเกาะพยามสุดชิลให้เลือกหลากหลายแบบ ส่วนที่เที่ยวบนเกาะพยาม เช่น วัดเกาะพยาม, อ่าวหินขาว, อ่าวไม้ไผ่, อ่าวกวางปีบ, แหลมหิน, อ่าวมุก, เกาะขาม, อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย เป็นต้น การเดินทางไปเกาะพยามสามารถโดยสารได้ทั้งเรือเมล์ (ใช้เวลาเดินทาง​ 2 ชั่วโมง) และเรือสปีดโบ๊ต (ใช้เวลาเดินทาง​ 45 นาที) ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เรือไปเกาะพยาม จำหน่ายและจองตั๋วเรือไปเกาะพยาม
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
 • เฟซบุ๊ก : Koh Phayam island
   

7 ที่เที่ยวเกาะพยาม ระนอง กับกิจกรรมสนุก ๆ ไปได้ทั้งปีไม่เหงา

14. หาดปากวีป จังหวัดพังงา

           หาดปากวีป หรือที่เรียกกันว่า หาดอ่าวมะขาม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเขาหลัก ระหว่างหาดทรายขาวและหาดบางสัก มีหาดทรายสวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด เรียงรายด้วยต้นแคชชัวริน่าสูงตระหง่านเป็นทิวแถว นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่านมากนัก จึงมีส่วนทำให้บรรยากาศยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติ ได้มาผ่อนคลาย รับลมทะเลเย็น ๆ นั่งฟังเสียงคลื่นซัดหาดยามเย็น บอกเลยว่าเป็นฟีลลิ่งที่ดีมาก ๆ
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
   

14 ทะเลพังงา ไม่ต้องนั่งเรือก็เที่ยวชิล ๆ ถ่ายรูปสวยได้เหมือนกัน

15. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

          อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีเกาะสวย น้ำทะเลใส และปะกะรังสมบูรณ์มากมาย เปิดให้เข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม - 15 พฤษภาคม ของทุกปี (ตามแต่สภาพอากาศ) ประกอบด้วยหมู่เกาะ 11 เกาะ ได้แก่ เกาะหูยง, เกาะปายัง, เกาะปาหยัน, เกาะเมียง, เกาะห้า, เกาะหก, เกาะปายู, เกาะสิมิลัน, เกาะบางู, เกาะตาชัย และเกาะบอน โดยเกาะส่วนใหญ่จะไม่มีหาดทราย ทางอุทยานจึงอนุญาตให้นักท่องเที่ยวดำน้ำได้บริเวณรอบ ๆ เกาะเท่านั้น ส่วนจุดชมวิวมุมสูงจะมีที่จุดชมวิวลานข้าหลวงบนเกาะเมียง และจุดชมวิวบนหินเรือใบบนเกาะสิมิลัน ทางด้านที่ทำการอุทยานจะตั้งอยู่บนเกาะเมียง มีร้านค้าสวัสดิการและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ บริการ ทั้งนี้ การเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันจะเป็นแบบวันเดย์ทริป และต้องจองล่วงหน้า 1 วัน กับผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตจากทางอุทยาน
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

ข้อควรรู้หมู่เกาะสิมิลัน ทะเลในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

16. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

          อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา โดยห่างจากชายฝั่งทะเลประมาณ 60 กิโลเมตร ประกอบด้วยทั้งหมด 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง แต่ละเกาะจะมีความสวยงามและเสน่ห์แตกต่างกันไป หากแต่สิ่งที่ทุกเกาะมีเหมือนกันคือความสวยงามใต้ท้องทะเล โดยจุดดำน้ำจะมีทั้งที่อ่าวช่องขาด ที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างทั้งบ้านพัก ร้านค้า ห้องน้ำ รวมถึงยังเป็นจุดฝึกดำน้ำด้วย, อ่าวแม่ยาย มีปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก และอ่าวไม้งาม มีหาดทรายสวย ตลอดจนปะการัและสัตว์ทะเลต่าง ๆ ทางอุทยานยังได้จัดสถานที่กางเต็นท์ ห้องน้ำ ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรมไว้เสร็จสรรพ เป็นต้น นอกจากนี้อย่าลืมแวะไปเยือนชุมชนมอแกน ตั้งอยู่บริเวณอ่าวบอนใหญ่ สัมผัสกับวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์

ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา สวรรค์ของคนรักการดำน้ำ

17. หาดนพรัตน์ธารา จังหวัดกระบี่

            ชายหาดสวยที่ตั้งอยู่ที่ในเขตอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ห่างจากตัวเมืองกระบี่เพียง 17 กิโลเมตรเท่านั้น หาดแห่งนี้แต่เดิมเดิมชาวบ้านเรียกว่า “หาดคลองแห้ง” โดดเด่นด้วยทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็ก ๆ มีทิวสนขึ้นเรียงรายอย่างงดงาม น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นไปถึงใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน ชายหาดเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนชิล ๆ ทั้งยังเป็นท่าเรือศูนย์กลางไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ ของกระบี่
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี สวรรค์แห่งทะเลอันดามัน

18. อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่

           ดินแดนสวรรค์ของคนรักทะเล ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเลทางด้านทิศตะวันตก ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นอ่าวขนาดเล็กโอบล้อมด้วยเขาหินปูน เสน่ห์ดึงดูดใจที่ทำเอาใครต่อใครต่างตกหลุมรัก นั่นคือหาดทรายที่ขาวละเอียด ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์สวยงาม น้ำทะเลสีเขียวมรกตผืนกว้าง สวยและสงบ สมดั่งฉายาสวรรค์แห่งอันดามันอย่างแท้จริง ทั้งนี้ การเข้าเที่ยวอ่าวมาหยา ทางอุทยานมีการกำหนดให้เข้าชมเป็นรอบ โดยแต่ละรอบเข้าเที่ยวชมได้ครั้งละ 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ของแต่ละวัน และห้ามลงเล่นน้ำบริเวณอ่าวมาหยา เพื่อเป็นการไม่รบกวนสัตว์น้ำและแนวปะการัง
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

เรื่องน่ารู้อ่าวมาหยา จ.กระบี่ ทะเลสวยแห่งอันดามัน ดีต่อใจไม่เปลี่ยนแปลง

19. หาดสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

          ที่เที่ยวทะเลภูเก็ตบรรยากาศดี ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 24 กิโลเมตร อยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดบางเทา เป็นชายหาดริมเชิงเขาที่ทอดตัวยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ด้านเหนือหาดมีต้นสนทะเลต้นใหญ่ ๆ เรียงรายอยู่ ที่นี่ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส เต็มไปด้วยสีสันของร่มและเตียงผ้าใบตั้งเรียงอยู่ตามชายหาด รวมถึงมีกีฬาทางน้ำหลากหลาย และบริเวณใกล้ ๆ จะมีที่พักให้บริการด้วย
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 • ที่ตั้ง : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
   

10 หาดภูเก็ตสวย หากมีโอกาสน่าไปเที่ยวให้ครบ

20. เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล

           เกาะสวยที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย เพราะเคยเป็นทัณฑสถานและเป็นนิคมฝึกอาชีพของนักโทษ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา และยังเป็นที่ทำการอุทยาน เกาะมีขนาดใหญ่ บริเวณทางด้านทิศใต้ห่างจากเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เพียงแค่ 4.8 กิโลเมตรเท่านั้น มีจุดท่องเที่ยวมากมาย เช่น อ่าวพันเตมะละกา, อ่าวตะโละวาว, อ่าวสน, ถ้ำจระเข้, จุดชมวิวผาโต๊ะบู, อ่าวตะโละอุดัง, พิพิธภัณฑ์ทัณฑสถาน, อ่าวเมาะและ และน้ำตกลูดู เป็นต้น โดยบนเกาะจะมีบ้านพักอุทยานและจุดกางเต็นท์เท่านั้น ช่วงที่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนพฤษภาคม ของทุกปี เพราะเป็นช่วงที่คลื่นลมสงบ ปลอดภัยต่อการเดินเรือ ทั้งนี้ การเดินทางไปเที่ยวเกาะตะรุเตา นักท่องเที่ยวจะต้องไปขึ้นเรือโดยสารที่บริเวณท่าเรือปากบารา จะมีทั้งเรือเมล์และสปีดโบ๊ต
ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา รวมมาทั้งประวัติ ที่พัก และการเดินทาง

          และนี่คือที่เที่ยวทะเลหน้าหนาวที่เราหยิบมาแนะนำกัน หากช่วงวันหยุดหรือมีเวลาว่างวันไหนก็ลองวางแพลนไปเที่ยวตามที่เรากันดูนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว เที่ยวทะเล เที่ยวหน้าหนาว ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว 2566 ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2566 เวลา 15:05:14 34,418 อ่าน
TOP