x close

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566 เพลินให้สุดกับธรรมชาติแสนสดชื่น ในช่วงกรีนซีซั่น

         เปิดพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566 ชมธรรมชาติ ทะเลหมอก สัมผัสอากาศเย็นสบาย สายชิลไม่ควรพลาด บอกเลยต้องไปเช็กอิน
           เข้าสู่เดือนกรกฎาคม เดือนที่ 7 ของปี ก็ต้องไปหาที่เที่ยวเด็ด ๆ จากทั่วไทยแล้วออกไปตะลุยเที่ยวในช่วงกรีนซีซั่น ยลโฉมธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม สบายตา มีให้เลือกทั้งเหนือ ใต้ ออก ตก และอีสาน ถ้าใครยังหาที่เที่ยวในเดือนกรกฎาคม ไม่ได้ เรามีที่เที่ยวหน้าฝนที่สวยงามแบบที่อ่านแล้วน่าตามไปเที่ยวมาฝากกัน

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566
ภาคเหนือ

1. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

          หาที่เที่ยวชิล ๆ ในช่วงหน้าฝน ไปเก็บเกี่ยวบรรยากาศสีเขียวในช่วงกรีนซีซั่นกันที่ บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม กัน กับนาขั้นบันไดสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวของท้องทุ่งนาสีเขียวบนเนินภูเขาสูงพร้อมกับภูเขาที่อยู่สลับซับซ้อนกันไปได้แบบปัง ๆ แถมถ้ามาในช่วงเดือนกรกฎาคม จะเป็นช่วงที่ข้าวในท้องนากำลังเจริญเติบโตเป็นสีเขียวไปทั่วทั้งภูเขา นอกจากนาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียงแล้ว ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาและป่าไม้อีกด้วย สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดคือ ทะเลหมอก ไฮไลต์ในตอนเช้าของที่นี่นั่นเอง โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งจิบกาแฟชิล ๆ รับเช้าวันใหม่พร้อมชมวิวไปด้วยได้ ส่วนในช่วงเย็นนั้นก็สามารถชมพระอาทิตย์ตก และแสงยามเย็นสวย ๆ ที่ลับขอบฟ้าหายเข้าไปในภูเขาได้เช่นกัน

2. อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน จังหวัดอุตรดิตถ์

          ที่เที่ยวหน้าฝนสำหรับคนรักธรรมชาติ ชอบการเดินป่า กับ อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ตั้งอยู่ในพื้นที่ 2 จังหวัดด้วยกัน คือ อำเภอน้ำปาด อำเภอท่าปลา อำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์ และอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยป่านานาชนิดที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนสิริกิติ์อีกด้วย โดยจุดสูงที่สุดของอุทยาน คือ ยอดเขาภูพญาพ่อ ที่มีความสูงถึง 1,350 เมตร เป็นจุดที่ใช้เป็นจุดแบ่งเขตของแพร่กับอุตรดิตถ์ โดยบนนี้จะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีฝนตกมากในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงกันยายน และในฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็น

          สำหรับไฮไลต์ของอุทยานแห่งนี้คือ จุดชมวิวทิวทัศน์ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำถูกล้อมด้วยทิวเขา และในตอนเย็นยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ๆ ด้วย

3. เขาตะเคียนโง๊ะ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          เมื่อเข้าหน้าฝน หลายคนก็คงอยากออกไปตามล่าหาทะเลหมอกหนา ๆ กัน ซึ่งที่หนึ่งที่จะพลาดไม่ได้เลย คือ เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ 360 องศา เรียกได้ว่าสวยงามอลังการมาก ๆ นับเป็นอีกจุดท่องเที่ยวหน้าฝนและหน้าหนาวน่าเช็กอิน เพราะได้เห็นทั้งวิวสวย ๆ ของทะเลหมอกแน่น ๆ ได้ถ่ายรูปสวยงามเป็นที่ระลึก และยังได้ดื่มด่ำธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วย ถ้ามาในช่วงหน้าฝนก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นเขียวชอุ่ม ส่วนถ้ามาในช่วงหน้าหนาวยังสามารถมากางเต็นท์นอนดูดาวยามค่ำตื่น และตื่นมารอดูพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

4. ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

          เข้าหน้าฝนทีไรใจก็นึกถึงดอกไม้ใบหญ้าสีเขียวสดใสท่ามกลางอากาศสดชื่นทุกที ยิ่งถ้าเป็นดอกกระเจียวสีชมพูบานเย็นที่บานชูช่อในทุ่ง หยอกล้อกับสายหมอกอ่อน ๆ ในตอนเช้าด้วยแล้วละก็ ยิ่งทำให้ใจฟูมาก ๆ เลย สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวชิล ๆ รับหน้าฝนกับทุ่งดอกกระเจียวที่บานรับน้ำฝนเย็นฉ่ำ ก็มุ่งหน้าไปที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ได้เลย บอกเลยว่า เทศกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวบาน เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไปด้วยนะ

5. น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ

           เข้าช่วงหน้าฝนก็เป็นช่วงเวลาที่น้ำตกในหลาย ๆ ที่จะสวยงดงามเป็นพิเศษ ด้วยปริมาณน้ำและความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใบหญ้า หนึ่งในนั้นคือ น้ำตกถ้ำพระ หรือ น้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่ในบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ โดยชั้นแรกจะเป็นธารน้ำตกไหลลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง ในบริเวณนี้น้ำจะค่อนข้างลึก ควรเล่นน้ำอย่างระมัดระวัง ส่วนชั้นที่ 2 นั้นจะเป็นลำธารหลายสาย น้ำไหลแรง แต่แอ่งน้ำจะตื้น ไม่ลึกมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลยนิยมมาเล่นน้ำที่ชั้นนี้ โดยมีไฮไลต์เป็น สไลเดอร์ธรรมชาติ หรือแนวร่องน้ำที่ไหลไปตามโขดหิน ที่สามารถสไลด์ตัวลงมาตามร่องน้ำได้อย่างสนุกสนาน และชั้นที่ 3 จะอยู่บริเวณเหนือฝายขึ้นไป ตรงชั้นนี้สามารถเห็นน้ำตกไหลจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำด้านล่างได้อย่างชัดเจน น้ำที่ตกลงมาจะมีละอองสีขาวฟุ้งกระจาย สวยงามยามต้องกับแสงอาทิตย์มาก ๆ น้ำตกถ้ำพระแห่งนี้จึงเป็นเหมือนสวนน้ำขนาดใหญ่กลางป่าที่เขียวชอุ่ม อีกหนึ่งที่เที่ยวบึงกาฬที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน
ภาพจาก : Pratan Saetang / Shutterstock.com

ภาพจาก : Pratan Saetang / Shutterstock.com

6. น้ำตกแสงจันทร์ จังหวัดอุบลราชธานี

           น้ำตกแสงจันทร์ หรือที่ชาวบ้านคุ้นชินกับชื่อ น้ำตกลงรู อยู่ที่บ้านทุ่งนาเมือง ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม โดยชื่อของน้ำตกนั้นมาจากลักษณะของสายน้ำที่ไหลผ่านลงรูหิน ส่วนชื่อ น้ำตกแสงจันทร์ นั้น เรียกตามสายน้ำตกที่เป็นละอองผ่านช่องหินลงมาคล้ายแสงจันทร์ โดยเฉพาะในวันเพ็ญที่แสงของพระจันทร์จะส่องมาตรงรูหินพอดี ภาพของแสงจันทร์กับละอองน้ำตกทำให้ดูเป็นประกายแสงสวยงามอย่างมาก จริง ๆ แล้วรูขนาดใหญ่ที่น้ำตกไหลผ่านนี้เกิดขึ้นเพราะน้ำที่กัดเซาะ เมื่อมีฝนตกลงมามาก ๆ น้ำในลำธารก็จะมีปริมาณมากและไหลแรงตามไปด้วย จนทำให้กระแสน้ำพัดพาเอาก้อนกรวด ก้อนหินต่าง ๆ ไปติดในหลุมเยอะ ๆ เข้า พร้อมกับกระแสน้ำที่ไหลแรง ก้อนกรวดก้อนหินวนอยู่ในหลุมนั้น ทำให้หลุมขยายตัวกว้างขึ้นเรื่อย ๆ จนทะลุกลายเป็นรูทำให้น้ำไหลลง เลยทำให้เกิดเป็น น้ำตกไหลลงรู นั่นเอง

         อย่างไรก็ตาม น้ำตกแสงจันทร์แห่งนี้ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำเท่าไร เพราะเป็นน้ำผสมเลน มีสีน้ำตาลไม่สวย แต่เหมาะสำหรับสายถ่ายภาพและสายลุยที่แวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมที่เที่ยวสุดอันซีนมากกว่า
 

15 ที่เที่ยวอุบลราชธานี จังหวัดสุดแซ่บแดนอีสาน ต้องลองเที่ยวดูสักครั้ง

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566
ภาคกลาง

7. เขาช่องลม จังหวัดนครนายก

           ที่เที่ยวหน้าฝนที่ฮอตฮิตที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้น เขาช่องลม ดินแดนแห่งความเขียวขจีในเขื่อนขุนด่านปราการชล ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีความนิยมอย่างมาก โดยเขาช่องลมมีพื้นที่โดยรอบเป็นธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นภูเขา โขดหิน ทุ่งหญ้า และมีลำน้ำที่ไหลผ่านอยู่ตรงกลาง เพิ่มความสดชื่นและสวยงามให้กับสถานที่ ในช่วงหลังฝนตกยังมีโอกาสได้สัมผัสกับทะเลหมอกที่สร้างความละเอียดอ่อนให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับการถ่ายรูปเพื่อสร้างความประทับใจและโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ด้วย ซึ่งที่นี่สามารถมาเที่ยวได้เพียงช่วงเดียวเท่านั้นในรอบ 1 ปี คือในช่วงที่น้ำในเขื่อนลดลงจนพื้นหญ้าโผล่พ้นขึ้นมา หรือประมาณช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม นั่นเอง เท่ากับว่าฤดูกาล เที่ยวเขาช่องลมของปี 2566 ได้เริ่มต้นแล้ว

8. เขาเทวดา จังหวัดสุพรรณบุรี

          พอเข้าช่วงหน้าฝน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการไปตามล่าหาทะเลหมอกแน่น ๆ ให้ใจมันฟู ซึ่งหนึ่งในจุดชมทะเลหมอกใกล้ ๆ กรุงเทพฯ แค่ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว อย่าง เขาเทวดา ก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำหรับสายล่าหมอกนั่นเอง ซึ่งยอดเขาเทวดาที่หลายคนยกให้เป็นแดนสวรรค์ใกล้กรุงนี้ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติพุเตย อำเภอด่านช้าง มีระดับความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล จากทางขึ้นจุดเริ่มต้นถึงยอดเขาจะเป็นทางสูงชันมาก ความยาวประมาณ 800-900 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 45-60 นาที แต่เหมือนขึ้นไปถึงยอดก็แทบจะลืมหายใจเพราะความสวยงามของธรรมชาติที่ทั้งสวยและสงบ สามารถชมทิวทัศน์อันงดงามของผืนป่าตะวันตกได้ถึง 3 ป่า ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี และอุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี ถ้าเดินขึ้นยอดเขาในตอนเช้า ๆ ก็มีลุ้นจะได้เจอทะเลหมอกที่ออกมาต้อนรับอย่างสวยงามด้วย

9. หุบป่าตาด จังหวัดอุทัยธานี

          ขยับไปที่จังหวัดอุทัยธานีกันบ้าง เมืองรองที่ต้องตั้งใจไปจริง ๆ ถึงจะสามารถไปสัมผัสความสวยงามที่นี่ได้ นอกจากจะมีวัดที่สวยงามอย่างวัดท่าซุง วัดถ้ำเขาวง วัดสังกัสรัตนคีรี และวัดอื่น ๆ อีกมากมายแล้ว ที่อุทัยธานียังมีดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็น จูราสสิกปาร์กของเมืองไทย อยู่ที่หุบป่าตาดนั่นเอง สาเหตุที่เรียกสถานที่แห่งนี้ว่าหุบป่าตาด เพราะในบริเวณนี้มีต้นตาด หรือ ต้นต๋าว ขึ้นเยอะมากนั่นเอง ในช่วงหน้าฝนป่าไม้จะชุ่มฉ่ำเขียวขจีและสมบูรณ์มาก ๆ ให้ความรู้สึกแบบป่าโบราณ แถมยังมีถ้ำลึกลับซ่อนตัวอยู่อีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทะลุถ้ำในระยะทางประมาณ 100 เมตรได้ รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่ค้นพบ กิ้งกือมังกรสีชมพู ที่แรกในโลกอีกด้วย
ภาพจาก : kwanchai / Shutterstock.com

ภาพจาก : kwanchai / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566
ภาคตะวันออก

10. เมืองผีเสื้อของผืนป่าตะวันออก อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

          อีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวสายนิเวศที่ไม่ควรพลาดในช่วงเดือนกรกฎาคม นั่นคือ เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา-ตาพระยา ในช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม ถือเป็นงานประจำปีอีกงานหนึ่งของจังหวัดสระแก้ว ที่เปิดให้ชมผีเสื้อสวยงามในพื้นที่บริเวณอุทยานที่มีกว่า 300 สายพันธ์ุ จนได้ชื่อว่าเป็น “เมืองผีเสื้อของผืนป่าตะวันออก” นักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อน หลีกหนีจากความวุ่นวาย ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยช่วงเวลาที่เหมาะจะไปชมฝูงผีเสื้อมี 2 ช่วง คือ 09.00-11.00 น. และ 14.00-17.00 น. โดยเฉพาะในช่วงเช้า เหล่าผีเสื้อมักจะเกาะตามกิ่งไม้ ทำให้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจได้ง่ายขึ้น

11. ดินแดนหิ่งห้อย จังหวัดปราจีนบุรี

          แสงไฟดวงน้อย ๆ ที่ล่องลอยต่ำ มองแล้วคล้ายดวงดาวบนพื้นดิน สิ่งเหล่านี้คือ หิ่งห้อยนับแสนตัว ที่มารวมกันอยู่ที่ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สามารถเข้าไปชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ที่มีทั้งต้นไม้ใหญ่น้อยและหิ่งห้อยนับแสนตัวโบยบินเปล่งแสงสว่างไสวในยามค่ำคืน ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ โดยเริ่มเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปชมฝูงหิ่งห้อยต้องเที่ยวแบบอนุรักษ์ มีข้อห้ามทำก่อนไปชมหิ่งห้อยคือ ห้ามใส่น้ำหอม ห้ามทายากันยุง หรือทาพวกสเปรย์กันยุงไปเป็นอันขาด ห้ามพกไฟฉายไปส่องหิ่งห้อย ห้ามเปิดไฟหน้ารถหรือเปิดไฟเพื่อส่องไปยังหิ่งห้อย เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีผลให้จำนวนหิ่งห้อยลดลง และสำหรับช่วงเวลาที่เหมาะกับการชมหิ่งห้อยคือเวลาประมาณ 18.30-20.30 น.

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566
ภาคตะวันตก

12. เนินช้างศึก จังหวัดกาญจนบุรี

         ถ้าถามถึงจุดชมวิวทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันตก หนึ่งในนั้นต้องมี เนินช้างศึก ของเมืองกาญจน์อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนไทย-เมียนมา ทำให้สามารถเห็นทัศนียภาพอันกว้างไกลของทั้งสองฝั่งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ชาร์จพลังจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดย เนินช้างศึก อยู่ในตำบลปิล๊อก ห่างจากหมู่บ้านอิต่องประมาณ 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นภูเขาสูงที่อยู่เหนือจากระดับน้ำทะเลราว 1,053 เมตร มีจุดชมวิวบนยอดเขาเป็นเนินเขา 360 องศา ที่สามารถมองเห็นเขาช้างเผือกแบบใกล้ ๆ เห็นทิวเขาสลับซับซ้อนที่ติดกับชายแดนเมียนมา และเห็นอ้อมกอดของขุนเขาที่โอบล้อมหมู่บ้านอิต่องด้วย ถ้าขึ้นมายามเช้าจะได้ชมวิวพระอาทิตย์โผล่พ้นเหนือทะเลหมอก แต่ไฮไลต์สุดยอดต้องยกให้บรรยากาศยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตก ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันไปเก็บภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ตกไว้เป็นที่ระลึก ทั้งนี้ บนเนินเขาช้างศึก สามารถกางเต็นท์หรือแคมปิ้งได้ ใครได้มากางเต็นท์นอนที่นี่อย่าพลาดชมดาวตอนกลางคืน เพราะเหมือนมีดาวเป็นล้านมาอยู่ตรงหน้าเลยทีเดียว

ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566
ภาคใต้

13. อุทยานธรรมเขานาในหลวง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

        ลงใต้ไปเข้าวัด ไหว้พระทำบุญขอพรกันที่ อุทยานธรรมเขานาในหลวง ตั้งอยู่ที่ตำบลต้นยวน อำเภอพนม เป็นสถานที่ตั้งของเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งก่อสร้างด้วยศิลาแลงจากเมืองกำแพงเพชร บนยอดเขาหินปูนสูงจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร และเป็นสำนักสงฆ์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการจัดอบรมวิปัสสนากรรมฐาน เป็นสถานที่ที่มีความสงบร่มเย็น เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรม นอกจากจะเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แล้ว ที่นี่ยังเป็นที่เคารพบูชาของคนทั่วไป แถมสถาปัตยกรรมภายในยังมีความน่าสนใจมาก ๆ เช่น ซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด ซึ่งเป็นไฮไลต์สำคัญของที่นี่ ไม่ว่าใครที่มาก็จะต้องประทับใจและเก็บภาพไว้ ยิ่งถ้าแสงอาทิตย์ส่องกระทบกับซุ้มประตูก็ยิ่งงดงาม ประทับใจไม่รู้ลืมจริง ๆ นอกจากนี้ถ้าไปในช่วงเช้าตรู่จะสามารถชื่นชมวิวอันสวยงามของทะเลหมอกหนา ๆ ที่ลอยอยู่ล้อมรอบตัวได้อีกด้วย ไม่ต้องเดินทางขึ้นไปเที่ยวภาคเหนือก็ได้ดูทะเลหมอกสวย ๆ ของภาคใต้แล้ว

14. เขาจมป่า จังหวัดตรัง

          พาทุกคนลงใต้ไปเที่ยวเมืองตรัง แต่ไม่ได้ให้ไปกินหมูย่าง เพราะเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ลับ ๆ กลางป่าโกงกาง ที่บอกเลยว่าสวยอลังการสุด ๆ กับ เขาจมป่า จังหวัดตรัง ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำราบ ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งป่าโกงกางสีเขียวผืนใหญ่ตัดสลับกับคลองที่ลัดเลาะไปตามป่าโกงกาง ถือว่าเป็นจุดชมวิวสวยที่แปลกตามาก ๆ สาเหตุที่สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกว่า เขาจมป่า เพราะภูเขาลูกนี้ถูกป่าโกงกางผืนใหญ่บดบังเอาไว้ เลยดูเหมือนภูเขาลูกนี้จมอยู่ในป่าไปด้วย ถ้ามองในระยะไกล ๆ ก็จะมองไม่เห็น แต่พอได้นั่งแพเข้าไปใกล้ ๆ สักระยะหนึ่งถึงจะมองเห็น ชาวบ้านก็เลยพากันเรียกที่นี่ว่า เขาจมป่า นั่นเอง

15. น้ำตกร้อนคลองท่อม จังหวัดกระบี่

          ชวนไปแช่ออนเซ็น น้ำตกร้อน แห่งเดียวในจังหวัดกระบี่ ที่อำเภอคลองท่อม สวรรค์ของคนรักสุขภาพ เป็นน้ำตกขนาดเล็กสูง 5 เมตร กว้าง 10 เมตรเท่านั้น อุณหภูมิของน้ำจะประมาณ 42 องศาเซลเซียส เป็นน้ำตกร้อนที่เกิดจากแหล่งแร่น้ำร้อนใต้ดินที่ซึมขึ้นมาจากผิวดิน ลักษณะเป็นชั้นคล้ายน้ำตกเล็ก ๆ มีแอ่งน้ำอุ่นอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบนจะมีแอ่งน้ำเล็ก ๆ คล้ายอ่างอาบน้ำหลายแอ่ง ที่สามารถนั่งแยกเป็นบ่อๆ ได้ ทั้งนี้ น้ำตกร้อนจะประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย และเชื่อกันว่าดีต่อสุขภาพ สามารถบำบัดอาการไขข้ออักเสบ ปวดหลัง และโรคเกี่ยวกับผิวหนังได้ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการมาบำบัดร่างกาย คลายปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนจิตใจ ให้ธรรมชาติช่วยฮีลใจในวันเหนื่อย ๆ ด้วย

          การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่เติมพลังได้ดีเสมอ ใครชอบเที่ยวแบบไหนก็จัดเลย ไม่ว่าจะเป็นสายเดินเขาชมธรรมชาติ สายแอดเวนเจอร์ลุย ๆ หรือสายชิลนอนฟังเสียงธรรมชาติ แค่ได้เที่ยวก็เยียวยาความเหนื่อยล้าได้ดีสุด ๆ เดือนกรกฎาคม 2566 ใครอยากหาเวลาพักผ่อนก็สามารถจัดทริปไปตามสถานที่ที่เรานำมาฝากได้เลย
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวหน้าฝน สถานที่ท่องเที่ยว อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานเชียงใหม่ - TAT Chiang Mai, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน - Lamnam Nan National Park, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park, เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบึงกาฬ, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานอุบลราชธานี Tat UbonRatchathani, เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงานนครนายก (นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว), สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติปางสีดา - Pang sida National Park, เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - Thongphaphum National Park, เฟซบุ๊ก อุทยานธรรมเขานาในหลวง, เฟซบุ๊ก ล่องแพบ้านน้ำราบ, เฟซบุ๊ก TAT Krabi Office
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนกรกฎาคม 2566 เพลินให้สุดกับธรรมชาติแสนสดชื่น ในช่วงกรีนซีซั่น อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2566 เวลา 23:34:12 43,444 อ่าน
TOP