x close

เที่ยวบ้านชายเขา จ.อุทัยธานี ธรรมชาติโอบล้อม พักกายและใจแบบเต็มที่

          บ้านชายเขา จังหวัดอุทัยธานี สัมผัสบรรยากาศที่เที่ยวสมญานามสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ตื่นตากับวิวทิวทัศน์สวย ๆ

          จังหวัดอุทัยธานี นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย แถมยังเดินทางสะดวก เหมาะสำหรับเป็นทริปเดินทางใกล้ ๆ ใช้เวลาไม่นาน แต่คราวนี้ขอเอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เพื่อมารู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจ “บ้านชายเขา” ว่ากันว่าบรรยากาศดี วิวดีด้วย

บ้านชายเขา อุทัยธานี

          บ้านชายเขา ตั้งอยู่ที่อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินน่าเที่ยว และอยู่ห่างจากหุบป่าตาดเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ความน่าสนใจของสถานที่แห่งนี้ นั่นคือ ความสวยงามของวิวทิวทัศน์ จนได้รับสมญานามว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ซึ่งถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวที่นี่แล้ว จะรู้เลยว่าสมญานามนี้ไม่ได้มาแบบโชคช่วย เพราะถ้าเลือกมาเที่ยวถูกช่วงเวลา เพราะว่าภาพที่คุณจะได้เห็นจากเบื้องหน้า ตื่นตาตื่นใจกับจุดชมวิวที่โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนสุดลูกหูลูกตา ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าควรไปเที่ยวช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว เผื่อว่าวันไหนท้องฟ้าและอากาศเป็นใจ ก็จะเจอกับสายหมอกลอยละล่องเคล้ากับไอเย็น บวกกับความเขียวขจีโดยรอบด้วยแล้ว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบ้านชายเขาถึงได้รับสมญานามดังกล่าว

บ้านชายเขา อุทัยธานี

ภาพจาก Sakcared / Shutterstoc.com

          สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติแบบเต็มที่ ที่นี่ก็มีจุดชมวิวลักษณะเป็นระเบียงยกสูง เอาไว้เป็นตัวช่วยให้ซึมซับบรรยากาศโดยรอบแบบเต็ม ๆ ตา ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม และห้องน้ำไว้คอยบริการ

บ้านชายเขา อุทัยธานี

บ้านชายเขา อุทัยธานี

          หากต้องการนอนพักค้างคืน ที่นี่ก็มีสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ (ค่าบริการในการกางเต็นท์คนละ 100 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี ฟรี) ไว้สำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติของบ้านชายเขาแบบริงไซต์ รวมถึงบริเวณใกล้เคียง (โดยเฉพาะที่พักใกล้หุบป่าตาด) มีที่พักให้บริการ เช่น บ้านภูเขา168โฮมสเตย์, เรือนเจ้าเงาะโฮมสเตย์, บ้านภูผา อุทัยธานี และ At The Mountain เป็นต้น

บ้านชายเขา อุทัยธานี

          นอกจากนี้ถ้าใครเที่ยวบ้านชายเขาจนหนำใจแล้ว ยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านชายเขา เช่น หุบป่าตาด, น้ำตกไซเบอร์, อ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว และบ่อน้ำพุร้อนสมอทอง เป็นต้น เอาเป็นว่าถ้าเวลาเหลือ และยังไม่เบื่อจะเก็บเกี่ยวธรรมชาติสวย ๆ ที่อุทัยธานี ก็ลองแวะไปเที่ยวกันได้เลย ทั้งนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย หรือโทรศัพท์ 08-5731-0853

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย และ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานอุทัยธานี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวบ้านชายเขา จ.อุทัยธานี ธรรมชาติโอบล้อม พักกายและใจแบบเต็มที่ อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:47:05 27,940 อ่าน
TOP