x close

10 ที่พักป่าบงเปียง เชียงใหม่ หยุดชั่วโมงแห่งความสุขกับธรรมชาติสุดฟิน

          ที่พักป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ นอนชิลซึมซับบรรยากาศธรรมชาติของทุ่งนาข้าวขั้นบันได โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายหมอกยามเช้า ไม่ว่าใครไปก็ต้องหลงรัก

          ช่วงที่สายฝนยังไม่ได้เดินทางจากเราไปแบบนี้ หลายคนตัดสินใจเลือกเที่ยวเหนือ ซึมซับบรรยากาศธรรมชาติของนาข้าวขั้นบันไดป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและเหล่าบรรดาช่างภาพ ที่ชอบเก็บภาพความอุดมสมบูรณ์ของภูเขา ป่าไม้ ทะเลหมอก และแสงแดดอุ่น ๆ ยามเช้า ใครที่กำลังวางแผนอยากควงเพื่อน คนรัก และครอบครัว ไปพบความสุขที่นี่ วันนี้เรามี "ที่พักป่าบงเปียง" จังหวัดเชียงใหม่ มาฝาก บอกเลยว่าแต่ละที่ถูกใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติอย่างแน่นอน

1. บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง

          ที่พักแบบโฮมสเตย์ ผู้เข้าพักจะได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์กับชาวบ้านท้องถิ่น เรื่องของบรรยากาศไม่ต้องเป็นห่วง เพราะล้อมรอบด้วยวิวทุ่งนาสวย กว้างขวางแบบสุดลูกหูลูกตา ที่พักสะอาด อาหารอร่อย จะล้อมวงกินปิ้งย่างหมูกระทะก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ยิ่งตอนกลางคืนลองมองขึ้นไปยังท้องฟ้า จะเห็นดวงดาวพร่างพรายโรแมนติกขั้นสุด บวกกับการบริการอย่างเป็นกันเองจากเจ้าของ บอกเลยว่าจะทำให้คุณประทับใจที่นี่แบบไม่รู้ลืม

ที่พักป่าบงเปียง

ที่พักป่าบงเปียง

          
          ที่อยู่ : หมู่ 13 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0794 6883
          เฟซบุ๊ก : บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง 080-7946883 บัติ

2. มาฉิโพ ป่าบงเปียง

          โฮมสเตย์ที่คนมาเที่ยวป่าบงเปียงรู้จักเป็นอย่างดี ลักษณะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ เรียบง่าย ตัวที่พักอยู่ติดถนน ตรงจุดสูงสุดของนาขั้นบันได ทำให้มองเห็นนาขั้นบันไดในมุมกว้าง พร้อมเสิร์ฟอาหารพื้นบ้านรสชาติอร่อย ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่มีไฟฟ้าใช้และไม่ได้สะดวกสบายเหมือนนอนโรงแรม แต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้รับกลับไป เห็นจะหนีไม่พ้นความประทับใจที่หาจากที่ไหนไม่ได้จริง ๆ

ที่พักป่าบงเปียง

          
          ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1020 1691
          เฟซบุ๊ก : มาฉิโพ ป่าบงเปียง

3. ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์

          ที่พักวิวหลักล้านท่ามกลางนาข้าวขั้นบันได มีลักษณะเป็นกระท่อมไม้ไผ่ มาพร้อมกับวิวเบื้องหน้าแบบอลังการ ยิ่งถ้าใครมาเที่ยวพักผ่อนช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าประทับใจกันตั้งแต่วินาทีแรกยันวินาทีสุดท้ายที่ลากลับ ภายในห้องพักอบอุ่นนอนสบาย พร้อมด้วยหมอน ผ้าห่ม และมุ้ง ไว้พร้อมเสร็จสรรพ นอกจากนี้บ้านพักยังมีพื้นที่ในส่วนของระเบียง เอาไว้ให้ผู้เข้าพักได้นอนเล่นและนั่งเล่นแบบชิล ๆ หรือใครอยากจะเดินเล่น กินลมชมวิวนาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ ก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

          ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 6179 5576
          เฟซบุ๊ก : ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์

4. วีรศักดิ์โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง

          ที่พักท่ามกลางนาข้าวขั้นบันไดเขียวขจีและวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย ให้บริการบ้านพัก 2 หลัง หลังที่ 1 เป็นบ้านหลังเล็ก มีระเบียงหน้าบ้านเอาไว้นั่งเล่น นั่งกินข้าว และระเบียงไม้ไผ่ที่ต่อยื่นออกไปหน้าบ้าน และบ้านหลังที่ 2 เป็นบ้านหลังใหญ่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักแบบครอบครัว ภายในตัวบ้านกว้างขวาง มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่น นอนเล่น และทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงยังมีระเบียงไม้ไผ่ เอาไว้เสพบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ด้วยเช่นกัน หรือใครอยากเอาเต็นท์มานอนที่นี่ก็มีพื้นที่ไว้คอยบริการอีกด้วย


          ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 2623 2883
          เฟซบุ๊ก : วีรศักดิ์ โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง

5. บ้านพักน้องน้ำพุ ป่าบงเปียง

          ที่พักบรรยากาศเรียบง่าย อบอุ่น ที่มาพร้อมกับการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ใครที่ไปพักช่วงหน้าหนาว เมื่อตื่นมาตอนเช้าคุณจะเจอกับสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่ง ที่ชวนให้เราต้องฟินเว่อร์ รวมถึงยังอิ่มอร่อยไปกับมื้ออาหารสุดฟิน โดยแต่ละบ้านพักยังมีพื้นที่ระเบียงเอาไว้ให้ได้นั่งเล่นและนอนเล่น ชื่นชมวิวธรรมชาติสวย ๆ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มแบบทุกเม็ด ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักเอาไว้เช็กอินช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือจะมาเก็บเกี่ยวความหนาวกันที่นี่ก็ไม่ว่ากัน

ที่พักป่าบงเปียง

ที่พักป่าบงเบียง

            ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
            เบอร์โทรศัพท์ : 09 3220 6128
            เฟซบุ๊ก : บ้านพักน้องน้ำพุ ป่าบงเปียง

6. บ้านมูโค่ วิวงาม ป่าบงเปียง

          อีกหนึ่งที่พักป่าบงเปียงน่าเช็กอิน พร้อมให้คุณได้เข้ามาเปิดประสบการณ์การพักผ่อนที่แสนจะเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติรายล้อม ให้บริการบ้านพักหลากหลาย มีทั้งที่แบบเป็นส่วนตัวและเป็นหมู่คณะ หรือใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการอีกด้วย สะดวกสบายด้วยห้องน้ำในตัว รถเข้าถึงที่พักได้โดยสะดวก แต่ละห้องพักสะอาด ปลอดภัย ในระดับการบริการที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : บ้านป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 8148 2483
          เฟซบุ๊ก : บ้านมูโค่ วิวงาม ป่าบงเปียง

7. ดาวบ้านดอย นาขั้นบันไดป่าบงเปียง

          ที่พักป่าบงเปียงบรรยากาศสุดชิล มองออกไปเบื้องหน้าจะเจอเข้ากับท้องทุ่งนาเขียวขจี กว้างสุดลูกหูลูกตา ลองใครได้มาเห็นเป็นต้องฟินกันเป็นแถว ๆ ให้บริการทั้งแบบบ้านหลังใหญ่และบ้านหลังเล็ก แต่ไม่ว่าจะนอนพักหลังไหน ผู้เข้าพักจะรู้สึกถึงบรรยากาศการต้อนรับที่แสบอบอุ่นและเป็นกันเอง ธรรมชาติของที่นี่จะเพิ่มพลังชีวิตให้คุณรู้สึกอิ่มเอมได้อีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

ที่พักป่าบงเปียง

          ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 6780 7003
          เฟซบุ๊ก : ดาวบ้านดอย นาขั้นบันไดป่าบงเปียง

8. เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา

          ที่พักสุดชิลที่พ่วงมาด้วยบรรยากาศธรรมชาติของป่าบงเปียง ว่ากันว่าเป็นที่พักวิวหลักล้าน ที่ไม่ว่าใครก็ต่างประทับใจด้วยกันทุกคน ยิ่งช่วงค่ำคุณจะเห็นดวงดาวส่องสว่างเต็มท้องฟ้า อากาศเย็นสบายกำลังดี อาหารของที่พักก็อร่อย ให้เยอะจนกินแทบไม่หมดเลยทีเดียว แต่สิ่งที่หลายคนประทับใจมากที่สุด เห็นจะอยู่ที่การต้อนรับจากเจ้าของ ที่พร้อมมอบรอยยิ้มและการบริการอย่างเป็นกันเอง จนเราติดใจอยากแวะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง

ที่พักป่าบงเปียง


          ที่อยู่ : หมู่ 13 บ้านตีนผา ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0973 3742
          เฟซบุ๊ก : เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา / บ้านป่าบงเปียง tel. 09 4196 834 1

9. บ้านไม้ไผ่ นาขั้นบันไดป่าบงเปียง

          ที่พักป่าบงเปียงบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางนาเขียวกว้างสุดสายตา และพร้อมให้ทุกคนได้เข้ามาตักตวงชั่วโมงแห่งความสุขที่ป่าบงเปียง ห้องพักแต่ละห้องเน้นความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย สบาย ๆ นั่นก็เพื่อให้ผู้ที่ได้มาเข้าพัก ได้สัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์ ซึ่งไม่ง่ายนักที่เราจะได้มาสัมผัสกันบ่อย ๆ ใครมีโอกาสมาเที่ยวป่าบงเปียง แล้วอย่าลืมมาเช็กอินที่นี่กันน

          ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 3990 7240
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ไผ่ นาขั้นบันไดป่าบงเปียง

10. บ้านพี่ทองดี โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง

          ที่พักป่าบงเปียงบรรยากาศสุดว้าว ที่ที่คุณจะได้พักผ่อนสัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ถึงแม้ว่าเส้นทางเข้ามายังที่พัก อาจจะดูลำบากอยู่เสียหน่อย แต่รับรองได้เลยว่า เมื่อมาถึงที่พักจะคุ้มค่าสมการรอคอย วิวดี อาหารอร่อย บรรยากาศสงบ ได้นั่งมองวิวทุ่งนาสวย ๆ เท่านี้ก็ชาร์จพลังให้กับชีวิตได้แบบไม่มีเบื่อแล้ว

          ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 847 8863

          ช่วงหน้าฝนหรือปลายฝนต้นหนาว ใครที่อยากเดินทางเก็บเกี่ยวความสวยงามของธรรมชาติของฤดูฝน การไปนอนพักชิล ๆ ณ บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ รับรองเลยว่าคุ้มค่าประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง 080-7946883 บัติ, เฟซบุ๊ก บ้านพักป่าบงเปียง – มาฉิโพ, เฟซบุ๊ก ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก วีรศักดิ์ โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง, เฟซบุ๊ก บ้านพักน้องน้ำพุ ป่าบงเปียง, เฟซบุ๊ก บ้านพอแวลู่ วิวงาม ป่าบงเปียง, เฟซบุ๊ก ดาวบ้านดอย นาขั้นบันไดป่าบงเปียง, เฟซบุ๊ก เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา / บ้านป่าบงเปียง tel. 09 4196 834 1, เฟซบุ๊ก บ้านไม้ไผ่ นาขั้นบันไดป่าบงเปียง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักป่าบงเปียง เชียงใหม่ หยุดชั่วโมงแห่งความสุขกับธรรมชาติสุดฟิน อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:42:10 135,919 อ่าน
TOP