20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยววันหยุดได้แบบชิล ๆ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลหรือมีเวลาพักผ่อนน้อย ปักหมุดแล้วตามเราไปหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันเลย

          วันหยุดสุดสัปดาห์หากพอมีเวลาก็อย่าลืมพาตัวเองออกไปนอกเมือง พักผ่อนสบาย ๆ สูดอากาศอันบริสุทธิ์กันบ้างนะคะ เพราะการเดินทางไปท่องเที่ยวช่วยเติมพลังให้เราได้จริง ๆ นะ อ๊ะ ๆ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีละก็...ตามมาเลย เพราะเราได้รวม 20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไปได้ง่าย ๆ มาแนะนำกันค่ะ ปักหมุดเที่ยววันหยุดได้แบบชิล ๆ


 1. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาชนิด ด้วยเพราะระยะเวลาการเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต สำหรับใครก็ตามที่อยากนอนเต็นท์ ปิกนิกชิล ๆ เพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น น้ำตกเจ็ดคด, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ, เส้นทางปั่นจักรยาน หรือน้ำตกโกรกอีดก

2. คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

          คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอันซีนที่ซ่อนตัวอยู่หลังป่าเขาใหญ่ และค้นพบได้เพียงไม่นาน ธรรมชาติของคลองมะเดื่อจึงยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยังคงไม่เข้ามารบกวนคลองมะเดื่อมากนัก ที่นี่ไม่มีทั้งไฟฟ้า น้ำประปา และสัญญาณโทรศัพท์ที่มีเพียงน้อยนิด โดยคลองมะเดื่อประกอบด้วยทั้งหมด 5 คลอง แต่สถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักและกางเต็นท์ มีด้วยกันทั้งหมด 3 คลอง (ในส่วนของคลองที่ 4 และ 5 เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) ทั้งนี้เมื่อออกมานอกตัวคลองมะเดื่อยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น น้ำตกวังตะไคร้, น้ำตกนางรอง หรือเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นต้น

3. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก noophoto / Shutterstock.com

          แหล่งพักผ่อน ช้อปปิ้ง และท่องเที่ยวสุดชิลในจังหวัดนครปฐม ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับบรรยากาศของสระบัวแดงสวย ๆ หรือจะลองนั่งเรือชมดอกบัวแบบใกล้ชิดก็ยังได้ พลาดไม่ได้กับการตระเวนชิมอาหารอร่อย ๆ เช่น ผัดไทยโบราณ, ขนมลูกชุบ, ไก่ย่างบางตาล, อาหารเวียดนามต้นตำรับจากโฮจิมินห์, ขนมบ้าบิ่น, สเต๊กต่าง ๆ, ปลาเผา, ขนมจีนน้ำยาป้าเทือง, เฉาก๊วยโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ขนมครกชาววัง และน้ำแข็งไสเกาหลีบิงซู เป็นต้น แถมยังมีพื้นที่รองรับผู้พิการ และมีโซนของน้องหมาเตรียมพร้อมไว้ด้วย จึงเหมาะกับการเที่ยวชิล ๆ กับคนพิเศษและคนในครอบครัวแบบสุด ๆ

4. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่ได้รับความนิยมที่สุดที่หนึ่ง ด้วยเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่สิ่งที่นอกเหนือจากนั้นเห็นจะเป็นหนทางการเดินทางที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน และเป็นทริปที่อยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวไม่มีวันลืม บนจุดชมวิว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ทั้งของไทยและพม่า ที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี แต่การขึ้นเขากระโจมนักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น เพราะว่าเส้นทางค่อนข้างสมบุกสมบัน ซึ่งมีการจัดระเบียบเวลาการขึ้น-ลงเขากระโจม เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง อีกทั้งขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวงดส่งเสียงดังรบกวนนักท่องเที่ยวท่านอื่น ๆ และรบกวนสัตว์ป่า

5. เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่หลาย ๆ อาจยังไม่รู้จัก ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวทั้งฝั่งหาดแม่รำพึงและด้านอ่าวเพ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้ โดยเดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นทางเดินขึ้นเขา ไม่ค่อยลำบาก ผ่านทางราบที่เป็นป่าดิบแล้ง สภาพป่าไม่ทึบมากนัก มีจุดแบ่งเป็นสถานีย่อย ๆ ให้ได้เรียนรู้ธรรมชาติในแต่ละจุด เมื่อถึงยอดเขาแหลมหญ้าจะเป็นลานหินโล่งและลมค่อนข้างแรง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถพักในบริเวณอุทยานเขาแหลมหญ้าหรือจะนอนกางเต็นท์ก็ยังได้ แต่ถ้าเป็นในช่วงหน้ามรสุมอาจจะต้องระมัดระวังในการนอนเต็นท์สักนิดหนึ่ง เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าลมที่นี่ค่อนข้างแรงนั่นเอง

6. น้ำตกห้วยเเม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          น้ำตกห้วยแเม่ขมิ้น ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพรรณไม้ป่านานาชนิด น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นประกอบด้วยน้ำตกเป็นจำนวนทั้งสิ้น 7 ชั้น ได้แก่ ดงว่าน, ม่านขมิ้น, วังหน้าผา, ฉัตรแก้ว, ไหลจนหลง, ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า โดยแต่ละชั้นมีเสน่ห์ของม่านน้ำที่สวยงามแตกต่างกัน และถึงแม้ว่าในช่วงหน้าฝน ธารน้ำตกอาจมีสีค่อนข้างขุ่น แต่ละอองน้ำตกที่ไหลลงมาแต่ละชั้นก็สวยงามไม่แพ้ช่วงฤดูกาลไหนเลยทีเดียว

7. แก่งสาวน้อย จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก แก่งสาวน้อย

          สถานที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ บนพื้นที่แม่น้ำนครนายก และใต้เขื่อนขุนด่านปราการชล นักท่องเที่ยวจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นสบาย ๆ และถึงแม้ว่าเป็นช่วงหน้าแล้งก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีน้ำให้ลงเล่นตลอดทั้งปี รวมถึงยังมีซุ้มนั่งริมน้ำ พร้อมด้วยการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มไว้พร้อมสรรพ เหมาะสำหรับการจูงมือครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน นั่งทานอาหารกันริมน้ำ หรือว่าใครจะสะดวกเอาเสื่อมาปูก็ได้บรรยากาศความชิลไปอีกแบบ

8. หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          หาดเตยงาม อยู่ในความดูแลของกองบัญชาการนาวิกโยธิน เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดของครอบครัว มีอาหารและที่พักไว้คอยรับรองนักท่องเที่ยวมากมาย แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น พายเรือคายัก ว่ายน้ำชมปะการังน้ำตื้น เป็นต้น เพราะในอดีตหาดเตยงามไม่ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม จะมีเพียงก็แต่ทหารที่มาประจำการอยู่ที่นี่เท่านั้น แต่ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แต่จะต้องทำการแลกบัตรที่บริเวณทางเข้าเสียก่อน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีการแบ่งพื้นที่โซนเล่นน้ำ โซนที่พักเอาไว้อย่างชัดเจน เพื่อจัดระเบียบและดูแลได้โดยง่าย รวมถึงยังมีรถบริการขึ้นไปสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และขึ้นเขาชมความสวยงามของท้องทะเลสัตหีบอีกด้วย

9. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ถ้านึกถึงชายหาดเงียบสงบ มีอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้กินได้ไม่อั้น หลายคนคงจะนึกถึงหัวหินเป็นที่แรก เพราะหัวหินเป็นเมืองริมทะเลที่เพียบพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครมักจะเลือกที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุด หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวหัวหินต้องไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำเหล่านี้ เช่น อุทยานราชภักดิ์, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, เพลินวาน หัวหิน, The Cicada Market, วัดห้วยมงคล หรือไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด เป็นต้น

10. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะสีชัง เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นเกาะที่ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย จึงทำให้บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ และเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของอดีต ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์บรรยากาศบนเกาะจะคึกคักเป็นพิเศษ ด้วยนักท่องเที่ยวจะพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนและกินอาหารทะเลกันที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะ เช่น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, ช่องเขาขาด, พระจุฑาธุชราชฐาน, หาดถ้ำเขาพัง เป็นต้น

11. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ในการดูแลของกองทัพเรือ โดยบนเกาะจะเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติใต้ท้องทะเล มีพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ตั้งอยู่ริมทะเลบริเวณเขาหมาจอ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญบนเกาะ และด้วยความที่เกาะแสมสารได้รับการดูแลธรรมชาติมาอย่างดี ทำให้ที่นี่มีธรรมชาติทั้งชายหาด น้ำทะเล และป่าเขาที่สวยงาม ไม่มีสิ่งบันเทิงสร้างความวุ่นวาย การมาเยือนที่นี่นักท่องเที่ยวจึงจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ กิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การเล่นน้ำบริเวณชายหาด, การดำน้ำ, การปั่นจักรยานรอบ ๆ เกาะ, การเดินสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติ, การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

12. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก Gelia78 / depositphotos.com

          เกาะล้าน เป็นเกาะที่มีธรรมชาติทางทะเลสวยงาม และยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ อีกด้วย รวมทั้งการเดินทางยังสะดวกสบาย สามารถไปเที่ยวได้แบบเช้าไป-เย็นกลับได้อย่างชิล ๆ สิ่งที่ทำให้เกาะล้านตรึงตราตรึงใจนักท่องเที่ยวก็คือหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส มีแนวปะการังรอบ ๆ เกาะ ให้ได้ดำน้ำกันอย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ กลายเป็นเกาะสวรรค์สำหรับชาวกรุงไปเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดบนเกาะล้าน เช่น หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, หาดทองหลาง, หาดตายาย, จุดชมวิวเขานม เป็นต้น

13. บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          บางกระเจ้า เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียวเอง และยังเป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จนได้ฉายาว่าเป็นปอดของคนกรุงเทพฯ ภายใน 6 ตำบลของเขตบางกระเจ้า เต็มไปด้วยป่าไม้ ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้พื้นที่แห่งนี้มีอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่จะมีอากาศเย็นกว่าพื้นที่อื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้บางกระเจ้ายังมีเส้นทางปั่นจักรยาน ซึ่งลัดเลาะไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวภายในชุมชน อาทิ บ้านธูปหอมสมุนไพร, ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, สวนป่าเกดน้อมเกล้า, บ้านผลิตภัณฑ์ลูกประคบธัญพืช เป็นต้น ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทย

14. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกที่มีชั้นเตี้ย ๆ ไม่สูงมากนัก จำนวน 7 ชั้น ซึ่งธารน้ำจะไหลลดหลั่นกันลงมาสวยงาม บางชั้นจะมีลักษณะเป็นแอ่งกว้าง ลึกไม่มากนัก น้ำใสสะอาด จึงสามารถเล่นน้ำได้ โดยช่วงที่เหมาะสมในการเที่ยวชมน้ำตกคือเดือนพฤศจิกายน-เมษายน จะมีน้ำเยอะมาก แต่ไม่ไหลเชี่ยว ปลอดภัย เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาเที่ยวในช่วงวันหยุด

15. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ซึ่งหนึ่งในที่เที่ยวสุดฮอตของเมืองกาญจน์ก็คือน้ำตกเอราวัณ ด้วยน้ำตกแห่งนี้มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ตัวน้ำตกตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ มีทั้งหมด 7 ชั้น ได้แก่ ไหลคืนรัง, วังมัจฉา, ผาน้ำตก, อกนางผีเสื้อ, เบื่อไม่ลง, ดงพฤกษา และภูผาเอราวัณ โดยในแต่ละชั้นจะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป บางชั้นมีแอ่งน้ำให้ลงเล่นได้ บางชั้นเป็นธารน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูงสวยงาม รอบ ๆ น้ำตกจะเป็นป่าสีเขียวขจี เมื่อรวมกับน้ำสีฟ้าใสของน้ำตก จึงเกิดเป็นความงดงามที่ลงตัว

16. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะเขางู ตำบลเกาะพลับพลา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพภูมิทัศน์ของเขาหินปูนที่ทั้งสูงและสวยงาม ล้อมรอบด้วยอ่างเก็บน้ำใส ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ และผ่อนคลาย จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป อยู่ตรงบริเวณสะพานเลียบแม่น้ำทอดยาว ไว้สำหรับเดินถ่ายภาพวิวสวย ๆ รวมถึงยังมีศาลาไว้สำหรับนั่งพักผ่อน และอย่าลืมแวะชมความสวยงามของภาพแกะสลักพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่กันด้วยนะ

17. เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจนบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณย้อนกลับไปวันวานในอดีตช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งนอกจากจะมีการจัดตกแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศย้อนยุคแล้ว ก็ยังมีสินค้าพื้นเมือง อาหาร และขนมที่หากินยากในปัจจุบันให้ได้เลือกซื้อเลือกทานกันอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมแต่งกายย้อนยุคเดินเที่ยวชมที่นี่ ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกและความทรงจำสุดประทับใจ

18. อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก filmlandscape / shutterstock.com

          วันหยุดชิล ๆ ลองขับรถเล่นไปเที่ยวอัมพวา กันค่ะ ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไรนัก จะไปแบบเช้าไป-เย็นกลับก็ได้ หรือจะไปค้างคืนในสวนผลไม้สุดเงียบสงบก็ได้เช่นกัน โดยเฉพาะในค่ำคืนช่วงสุดสัปดาห์ ร้านค้าต่าง ๆ ในตลาดน้ำอัมพวาจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก มีของกินอร่อย ๆ ราคาไม่แพงให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ อีกทั้งยังมีการนำเที่ยวชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนอีกด้วย

19. เขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดลพบุรี มีความสูงประมาณ 650 เมตร ที่ยอดเขาเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก ๆ สามารถมองเห็นภูเขาและป่าสีเขียวโดยรอบของลพบุรีได้แบบกว้างไกล มีจุดไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคลหลายจุด แต่การจะขึ้นไปยังด้านบนได้นั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดถึง 3,790 ขั้น ใครอยากลดความอ้วน...ขอเชิญ ! ^_^

20. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก Medtech THAI STUDIO LAB 249 / Shutterstock.com

          ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โดยวัดโพธิ์เก้าต้นเป็นวัดที่สำคัญ จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไหว้พระทำบุญไม่ขาดสาย และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวอย่างครบรส ทั้งไหว้พระทำบุญ กิน และช้อปปิ้ง อีกทั้งยังต้องการส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้าน ทางชุมชนจึงได้มีการจัดตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันขึ้น ทั้งนี้ตลาดเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่องวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-16.30 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก
  , saraburi.dnp.go.th, www.kohsamaesarnnavy.com, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานระยอง, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด, เฟซบุ๊ก แก่งสาวน้อย, เฟซบุ๊ก หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน, เฟซบุ๊ก เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 และ เฟซบุ๊ก ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยววันหยุดได้แบบชิล ๆ โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 15:37:16 138,000 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยววันหยุดได้แบบชิล ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP