x close

5 ที่พักคลองมะเดื่อ พักผ่อนชิล ๆ ติดธารน้ำ บอกเลยไม่อยากให้พลาด

ที่พักคลองมะเดื่อ

          ที่พักคลองมะเดื่อ นครนายก  สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จะทำให้คุณพักผ่อนท่ามกลางสายน้ำไหลเย็น แถมยังได้ฟีลผจญภัยนิด ๆ อีกด้วย

          คลองมะเดื่อ แหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยังคงไม่เข้ามารบกวนคลองมะเดื่อมากนัก ที่นี่ไม่มีทั้งไฟฟ้า น้ำประปา และสัญญาณโทรศัพท์ที่มีเพียงน้อยนิด โดยคลองมะเดื่อประกอบด้วยทั้งหมด 5 คลอง แต่สถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักและกางเต็นท์ มีด้วยกันทั้งหมด 3 คลอง (ในส่วนของคลองที่ 4 และ 5 เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)


          การเดินทางเข้ามาเที่ยวที่คลองมะเดื่ออาจจะต้องสมบุกสมบันอยู่เสียหน่อย (ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ) และยังต้องใช้ทักษะความชำนาญในการขับค่อนข้างสูง โดยแต่ละคลองจะมีที่พักไว้คอยให้บริการ ทั้งรูปแบบของบ้านพักและเต็นท์ หากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากนอนกางเต็นท์ จำเป็นที่จะต้องติดต่อเจ้าของพื้นที่ (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของเดียวกับผู้ให้บริการบ้านพักนั้น ๆ) มีทั้งให้เช่าอุปกรณ์ หรือใครเอาอุปกรณ์เต็นท์มาเอง ก็แค่เสียค่าใช้จ่ายค่าเช่าที่เท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำที่พักคลองมะเดื่อ ไว้สำหรับเป็นที่พักผ่อน เอาใจคนรักธรรมชาติแบบเต็ม ๆ

1. เจ๊บ้วย บ้านพักคลองมะเดื่อ

ที่พักคลองมะเดื่อ

          อยู่ตรงบริเวณคลอง 2 เป็นบ้านพักที่ติดกับลำธารธรรมชาติที่ไหลมาจากเขาใหญ่ มีลานกางเต็นท์ ที่เล่นน้ำเย็น ๆ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันได้อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการล่องห่วงยางสุดมัน ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ปลดปล่อยกับความสนุกไปกับสายน้ำไหลเชี่ยว ใครที่รู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวขาลุย น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย ที่พักค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ รับรองว่าคุณจะได้ชาร์จพลังงานชีวิตแบบเต็ม ๆ ใครที่อยากหนี เพราะเบื่อหน่ายกับความซ้ำซากจำเจของกรุงเทพฯ เข้ามาพักที่นี่ รับรองว่าติดใจแทบไม่อยากกลับ

          ราคา : 2,000 บาท/คืน, 2,500 บาท/คืน, 3,500 บาท/คืน และ 4,500 บาท/คืน
          ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 820 6382
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านพักคลองมะเดื่อ-เจ๊บ้วย

2. สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ

          หนึ่งในที่พักคลองมะเดื่อขวัญใจนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ก่อนถึงคลอง 1 หลายคนดูเหมือนจะติดใจในความเป็นธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นในช่วงหน้าฝน แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะได้ลงเล่นน้ำใส ๆ แช่ตัวกันได้แบบเย็นกายเย็นใจ บวกกับน้ำที่นี่ไม่ลึกมาก ทำให้เด็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำกันได้สนุกสนาน รวมถึงยังมีบริการอาหารอร่อย ๆ นั่งทานริมลำธาร ทานไปเอาขาหย่อนลงน้ำแกว่งชิล ๆ ลูกค้าบ้านพักสามารถทำอาหารกินเองได้ที่เขตของบ้านพักแต่ละหลัง ถ้าลูกค้าไม่สะดวกขนเครื่องครัวมาเอง ทางที่พักก็มีอุปกรณ์ครัวให้เช่า เช่น เตาย่างพร้อมถ่าน เป็นต้น 

          ราคา : บ้านพัก 4 คน ราคา 1,300 บาท/คืน และบ้านพัก 10 คน ราคา 2,500 บาท/คืน
          ที่อยู่ : 569 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 110 7925
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก


3. กระท่อมน้อยคอยรัก @ คลองมะเดื่อ

ที่พักคลองมะเดื่อ

          บ้านพักหลังเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำช่วงคลอง 2 เป็นอีกหนึ่งที่พักคลองมะเดื่อเอาใจคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่ไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปา ใครเหนียวตัวก็ลงไปอาบน้ำได้ที่ลำธารได้เลยทันที ไม่ต้องห่วงว่านอนกลางคืนยุงจะกัดหรือเปล่า เพราะที่นี่ได้เตรียมมุ้งหลังใหญ่เอาไว้ให้ และสามารถนอนพักได้ประมาณ 4-5 คน (เหมาะกับการพาก๊วนเพื่อนมาเที่ยวพักผ่อน) หรือจะกางเต็นท์นอนที่ระเบียงได้อีกหลังสองหลัง และบริเวณโดยรอบอีกด้วย มีห้องน้ำแยกอยู่จากตัวบ้าน ใครที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติที่คลองมะเดื่อจริง ๆ ลองเข้าพักที่ "กระท่อมน้อยคอยรัก" แห่งนี้ดู รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

          ราคา : 1,000 บาท/คืน (วันธรรมดา) และ 1,500 บาท/คืน (สำหรับวันหยุด)
          ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ :  081 745 5525
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก คลองมะเดื่อ นครนายก4. บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ


          ที่พักคลองมะเดื่อตั้งอยู่บริเวณก่อนข้ามคลอง 2 ใครเข้ามาพักที่นี่เป็นต้องประทับใจในบรรยากาศความร่มรื่น น้ำใสไหลเย็น และการบริการของเจ้าของที่แสนจะเป็นกันเอง ให้บริการบ้านพักทั้งหมด 5 หลัง แบ่งออกเป็น บ้านพักขนาดเล็ก และบ้านหลังใหญ่ ที่เน้นการตกแต่งเรียบง่าย ทั้งนี้ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มีโอกาสสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด แถมเด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่ที่หัวใจยังเด็ก ก็สามารถลงเล่นน้ำได้แบบชิล ๆ ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ที่นี่จะเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าไปทำความรู้จัก และได้สำรวจสายน้ำแต่ละเส้นของคลองมะเดื่อได้อย่างเต็มที่

          ราคา : 1,500 บาท/คืน (หลังเล็ก) และ 2,000 บาท/คืน (หลังใหญ่)
          ที่อยู่ : 103 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 865 9885
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ


5. บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายก (ทิดแหลม บ้านคลองมะเดื่อ)


          บ้านพักกลางป่าริมธารน้ำบริเวณคลอง 3 ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ ที่ได้ฟีลผจญภัยนิด ๆ นอกจากให้บริการบ้านพักแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำ เช่น ขี่รถ ATV ขี่รถจักรยานยนต์ เป็นต้น หรือใครที่อยากจะซึมซับธรรมชาติของคลองมะเดื่อให้มากยิ่งขึ้น ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ไว้ให้นอนอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝน ปริมาณน้ำในคลองค่อนข้างเยอะ นักท่องเที่ยวจะได้สนุกไปกับกิจกรรมพิเศษ อย่างกิจกรรมล่องห่วงยาง ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับธารสายน้ำไหลเย็นและแสนบริสุทธิ์ อย่างที่คุณเองไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

          ราคา : 1,500 บาท/คืน
          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 153 1677
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายก


          แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า…ถ้าน้ำเต็มคลองมะเดื่อเมื่อไร ใครที่อยากจะชวนกันไปขี่รถข้ามลำธารนอนฟังเสียงธรรมชาติที่คลองมะเดื่อ บอกเลยว่าที่พักที่นี่จะจองได้ยากมาก อาจต้องมีการวางแผนดี ๆ กันเสียหน่อย แต่ถ้าได้ลองไปเที่ยวดูแล้ว คุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางสายน้ำเย็นฉ่ำ ได้นอนแช่น้ำเย็น ๆ เป็นชั่วโมงกับความสุขที่แสนเรียบง่าย ใครจะไปเที่ยวคลองมะเดื่อสงสัยว่าต้องรีบตัดสินใจกันหน่อยเสียแล้ว ^ ^


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 กันยายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านพักคลองมะเดื่อ-เจ๊บ้วย, เฟซบุ๊ก สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก, เฟซบุ๊ก คลองมะเดื่อ นครนายก, เฟซบุ๊ก บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ, เฟซบุ๊ก บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ที่พักคลองมะเดื่อ พักผ่อนชิล ๆ ติดธารน้ำ บอกเลยไม่อยากให้พลาด อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2560 เวลา 13:37:41 261,312 อ่าน
TOP