x close

ตามรอยคัลแลนกับพี่จอง รวมพิกัดที่เที่ยวและอุทยานแห่งชาติ แบกเป้เที่ยวไทยให้ใจฟู

           พิกัดเที่ยวไทยให้ใจฟู ตามรอยคัลแลนกับพี่จอง ยูทูบเบอร์เกาหลีที่ตกแฟนคลับคนไทยด้วยความน่ารัก สดใสจากทริปเที่ยวสนุก ๆ ตามที่เที่ยวและอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ
          คัลแลน พี่จอง บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยวที่มาแรงที่สุดจากช่องยูทูบ 컬렌 Cullen HateBerry ได้ปลุกกระแสท่องเที่ยวไทยแบบน่ารัก ๆ ที่ใครได้ดูเป็นต้องใจฟูกับทัศนคติของพวกเขาที่มีต่อประเทศไทย และความเป็นธรรมชาติแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่ง ทั้งความโก๊ะ เปิ่น ฮา การใช้ภาษาไทยในไวยากรณ์เกาหลีที่ผิด ๆ ถูก ๆ เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้มีผู้ติดตามชมอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ทั้ง คัลแลน กับ พี่จอง กลายเป็นขวัญใจใครหลาย ๆ คน
คัลแลน พี่จอง เที่ยว

ภาพจาก : Instagram cullen_hateberry

           การท่องเที่ยวของ คัลแลน จะเป็นสไตล์แบ็กแพ็กเกอร์ ลุย ๆ ส่วนใหญ่จะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ แล้วเช่ารถ เช่ามอเตอร์ไซค์ ไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ให้ความรู้สึกว่าการเดินทางออกไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ ที่เดินทางไปท่องเที่ยวอยู่บ่อย ๆ คือ อุทยานแห่งชาติ ทั้งเมืองท่องเที่ยวหลักและเมืองรองต่าง ๆ จนได้รับการทาบทามจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้ทั้งคู่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์การท่องเที่ยว ซึ่งทั้งสองคนก็ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ให้ เรียกได้ว่าได้ใจแฟนคลับไปอีกเต็ม ๆ วันนี้เราเลยมีข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวที่ คัลแลน กับ พี่จอง ไปเที่ยวกันมา เผื่อใครสนใจอยากไปตามรอยก็ลองดูได้เลย รับรองว่าได้ใจฟูแบบสองหนุ่มแน่นอน

เที่ยวตามรอยคัลแลนกับพี่จอง

1. ภูกระดึง จังหวัดเลย

           ครั้งหนึ่งในชีวิต ยูทูบเบอร์จากแดนกิมจิก็พิชิตภูกระดึงมาแล้วเหมือนกันนะ หลังได้รับการโหวตจากแฟนคลับให้ลุยขึ้นภูกระดึง ถือเป็นภารกิจครั้งแรกของทั้งคัลแลน พี่จอง และน้องแดน กับการขึ้นภูครั้งแรกในเมืองไทย โดยเป็นการเดินทาง 5 ชั่วโมง ผ่านระยะทางกว่า 5.5 กิโลเมตร ไปชมความงามของภูกระดึง จังหวัดเลย นอกจากนี้ทริปนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่คัลแลนมีสมุดพาสปอร์ตอุทยานแห่งชาติ และได้ประทับตราอุทยานแห่งชาติภูกระดึงเป็นที่แรกด้วย จากกระแสคลิปภูกระดึง Day 2 ทำให้หนังสืออุทยานแห่งชาติขายหมดเกลี้ยง จนต้องเร่งผลิตออกมาให้ทันความต้องการของแฟน ๆ ที่อยากจะไปตามรอยเลยทีเดียว
ภูกระดึง จังหวัดเลย

           อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย ที่เที่ยวไทยที่พิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจทั้งชาวไทยและต่างชาติมานักต่อนัก มีลักษณะเด่นเป็นยอดภูกระดึงที่เป็นภูเขาหินทรายยอดตัด ด้านบนเป็นที่ราบ มีพื้นที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลระหว่าง 400-1,200 เมตร ภายในภูกระดึงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและภูมิประเทศที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพอง อันเป็นลำน้ำสายสำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย และด้วยความสูงของภูมิประเทศ ทำให้บนยอดภูกระดึงมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างขวางหลายจุด นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญแห่งความศรัทธาอย่างลานพระแก้ว ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเมตตา พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างมาตั้งแต่ พ.ศ. 2463

2. ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ

           จังหวัดที่ 77 ของประเทศไทยอย่างบึงกาฬ คัลแลนกับพี่จองก็ไปเยือนมาแล้ว ทั้งคู่ได้ไปเที่ยว ถ้ำนาคา ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบึงโขงหลง แหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาที่เกิดจากการที่พื้นผิวของหินเกิดการกัดกร่อนไปตามปรากฏการณ์ซันแครก (Sun Crack) ทำให้มีลวดลายคล้ายเกล็ดปลาหรือเกล็ดงู ประกอบกับการโค้งตัวของหินทำให้รูปร่างโดยรวมคล้ายกับการขดตัวของงูใหญ่หรือพญานาค ตามตำนานความเชื่อเรื่องปู่อือลือที่ถูกสาปให้เป็นพญานาคและถูกจองจำเป็นเวลา 10 ปี และจะพ้นคำสาปก็ต่อเมื่อทำให้พื้นที่นั้นได้เป็นที่รู้จักและเจริญรุ่งเรือง ซึ่งสอดคล้องกับการครบรอบการก่อตั้งจังหวัดบึงกาฬ 10 ปี เมื่อปี พ.ศ. 2563
ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ

           ถ้ำนาคาได้เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 จนกระทั่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากหลายคนได้มาพบเห็นและกระจายข่าวไปตามความเชื่อส่วนบุคคลจนเป็นที่โด่งดัง ซึ่งคนที่นับถือและศรัทธาพญานาคได้เดินทางไปกราบไหว้ปู่อือลือเป็นจำนวนมากเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมขอพรให้พบแต่ความโชคดีทั้งหน้าที่การงานและการเงิน ทั้งนี้ การไปเที่ยวชมถ้ำนาคาต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เนื่องจากเป็นเส้นทางเดินที่มีความลาดชัน และระยะทางค่อนข้างไกล แต่เมื่อไปถึงแล้วก็จะใจฟูแบบสองหนุ่มคัลแลนและพี่จองในคลิปบึงกาฬ Day 1 นั่นเอง

3. ภูทอก จังหวัดบึงกาฬ

           ยังอยู่กันที่จังหวัดบึงกาฬ หลังจากที่ไปเดินถ้ำนาคากันมา ใน Day 3 ทั้งคัลแลนและพี่จองจะพาทุกคนไป วัดภูทอก หรือ วัดเจติยาศรีวิหาร เดินริมหน้าผาวัดใจสู่แดนสวรรค์กัน เรียกว่าเป็นทริปที่ต้องใจหายใจคว่ำหลายครั้งกับเส้นทางสะพานไม้สุดหวาดเสียว กว่าจะได้ใจฟูกับวิวสวย ๆ บนยอดเขา ใครที่ไม่กลัวความสูง ชอบความท้าทาย และอยากขึ้นไปสู่ยอดภูทอกตามรอยคัลแลนและพี่จอง ไม่ควรพลาดเลย
           ภูทอก เป็นที่ตั้งของวัดเจติยาศรีวิหาร หรือวัดภูทอก อยู่ในเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง จังหวัดบึงกาฬ โดยมีพระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ เป็นผู้ก่อตั้ง คำว่า ภูทอก ในภาษาอีสาน แปลว่า ภูเขาโดดเดี่ยว ที่นี่จะมีภูเขาอยู่ 2 ลูกด้วยกัน คือ ภูทอกใหญ่ และภูทอกน้อย ส่วนที่สามารถชมได้คือ ภูทอกน้อย ส่วนภูทอกใหญ่จะอยู่ห่างออกไปและยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม จุดเด่นของวัดภูทอกคือ สะพานไม้และบันไดไม้ธรรมดาที่สร้างวนไป-มาแบบ 360 องศา รอบ ๆ ภูทอก มีทั้งหมด 7 ชั้น ใช้เวลาสร้างนานถึง 5 ปี โดยบันไดแต่ละชั้นจะแตกต่างกันไป จากชั้น 3-6 จะสามารถเดินเวียนรอบได้ ส่วนชั้นที่ 5-7 จะจัดให้เป็นแดนสวรรค์ ที่ต้องสำรวมระวังกาย วาจา หรือสวดมนต์ไปด้วย ซึ่งว่ากันว่าจะได้บุญนั่นเอง
ภูทอก จังหวัดบึงกาฬ

           ระหว่างที่ขึ้นภูทอกจะสามารถมองเห็นวิวที่แตกต่างกันไปเรื่อย ๆ จากมุมของบันไดที่ทอดขึ้นสู่ยอดภูแห่งนี้ เปรียบเสมือนเป็นเส้นทางแห่งธรรม ที่ทำให้พ้นโลกแห่งโลกียะสู่โลกแห่งโลกุตระ หรือโลกแห่งการหลุดพ้น ต้องใช้ความเพียรพยายามและความมุ่งมั่นกว่าจะได้ขึ้นมาสู่ยอดภูได้ ทำให้วัดแห่งนี้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงพุทธรักษ์ คือ การท่องเที่ยวในเชิงการแสวงบุญ นั่นเอง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่นอกจากจะได้เที่ยวชมธรรมชาติแล้ว ยังได้ศึกษาพุทธศาสนาไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

4. องค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

           ใครเป็นด้อมใจฟู คงจะรู้กันดีว่าของกินที่คัลแลนโปรดปรานมากที่สุดคือ ข้าวหลาม และในคลิปพี่จูดี้พาคัลแลนกับพี่จองไปทำข้าวหลามกินเอง ทั้ง 3 คนได้ไปเดินเที่ยวที่สถานที่สำคัญของนครปฐม นั่นคือ องค์พระปฐมเจดีย์ นั่นเอง
องค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

          องค์พระปฐมเจดีย์ ตั้งอยู่ในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม มีพื้นที่ 2 ส่วน คือ ด้านนอกที่เป็นลานจอดรถกับศาลา และด้านในจะเป็นตัววัดและพระปฐมเจดีย์ ในส่วนของด้านในต้องเดินขึ้นบันไดไป จากนั้นก็จะพบกับ พระร่วงโรจน์ฤทธิ์ ศรีอินทราทิตย์ธรรโมภาส มหาวชิราวุธราชบูชนิยบพิตร์ หรือ พระร่วงโรจนฤทธิ์ และในส่วนขององค์พระปฐมเจดีย์จะมีกำแพงล้อมรอบอีก 1 ชั้น สามารถเดินรอบองค์พระเจดีย์ด้านในได้ ซึ่ง พระปฐมเจดีย์ เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 120.45 เมตร ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า ซึ่งในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึงวันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ รวมเวลากว่า 9 วัน 9 คืน ที่จะเปิดให้ประชาชนได้มากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

5. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

           2 ยูทูบเบอร์เกาหลีหัวไจไทย คัลแลนกับพี่จอง จะพาทุกคนลงใต้ไปเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล โดยมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่ห้ามพลาดอย่างเล่นน้ำทะเล เดินเล่น Walking Street และดำน้ำสกูบาชมความสวยงามใต้ท้องทะเลกัน
เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

           เกาะหลีเป๊ะ หนึ่งในเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล ห่างจากแผ่นดินจังหวัดสตูลประมาณ 85 กิโลเมตร ขึ้นชื่อในด้านน้ำทะเลสีฟ้าใส อ่าวที่งดงาม และหาดทรายที่ละเอียดนุ่มดุจแป้งฝุ่น แนวปะการังโดยรอบมีสัตว์ทะเลที่มีเอกลักษณ์และหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ให้ทำมากมาย เช่น พายเรือคายัก พายเรือแคนู ว่ายน้ำ รวมถึงดำน้ำตามเกาะต่าง ๆ ในละแวกใกล้เคียง ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนรักทะเลและนักดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก นอกจากที่เที่ยวธรรมชาติและทะเลสวย ๆ แล้ว บนเกาะหลีเป๊ะยังมีที่พักริมทะเล ร้านอาหาร ร้านค้าท้องถิ่น และยังมีถนนคนเดิน หรือ Walking Street แหล่งช้อปปิ้งสุดคึกคัก ให้ได้เดินเล่นเพลิน ๆ ด้วย บอกเลยว่ามาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะครั้งนี้มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเพียบ ไม่ต้องกลัวเบื่อเลย

6. เกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี

           คัลแลนกับพี่จองพาน้องแดนไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ในวันหยุดใกล้กรุงเทพฯ อย่าง เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี แค่นั่งเรือไปไม่ไกลก็ได้เห็นทะเลสวยน้ำใสแล้ว แถมยังได้ทำกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ทั้งขี่เจ็ตสกี เล่นบานาน่าโบ๊ท และได้ไปชมวิวที่จุดชมวิวกังหันลมด้วย

          เกาะล้าน เกาะสวยยอดฮิตแห่งพัทยา อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสกับหาดทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำทะเลสีฟ้าใสดุจทะเลอันดามัน มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกูตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล เรียกได้ว่ามาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่ หลากรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ซึ่งเกาะล้านสามารถเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ หรือจะค้างคืนชิล ๆ บนเกาะก็มีที่พักให้เลือกมากมายตามงบประมาณและความชอบ ส่วนการเดินทางมาเกาะล้านต้องนั่งเรือข้ามฝั่งที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายมายังท่าหน้าบ้าน จากนั้นใช้มอเตอร์ไซค์หรือรถสองแถวไปยังที่พักตามหาดต่าง ๆ

7. แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

           เปิดประสบการณ์การแคมปิ้งในป่ากันที่ แก่งกระจาน โดย EP. นี้คัลแลนพาพี่จองไปลองกางเต็นท์ตั้งแคมป์ดูสัตว์หลายตัวแบบใกล้ชิด กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชมวิวธรรมชาติฟิน ๆ ได้ทั้งความสนุกและทุลักทุเลนิดหน่อยพอเรียกเสียงหัวเราะได้นะ

          อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของเพชรบุรี ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมูบรณ์ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด และด้วยการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้แก่งกระจานยังคงเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของนักเดินทางที่ถวิลหาธรรมชาติต่างแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนเสมอ

          สถานที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้แก่ 

 

  • เขื่อนแก่งกระจาน : ไฮไลต์ของที่นี่คือการได้มาชมวิวสวย ๆ ของพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้าไปจากด้านบนเขื่อน หรือจะนั่งเรือชมวิวรอบ ๆ ก็ได้ รวมถึง สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน สะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะเล็ก ๆ ภายในเขื่อน มีความยาวประมาณ 500 เมตร ใครไปใครมาต้องมาถ่ายรูปโพสท่ากันทั้งนั้น
  • แคมป์บ้านกร่าง : แหล่งชมความสวยงามของผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์มากกว่า 200 ชนิด ที่พบตามโป่ง เรียกได้ว่าอลังการสุด ๆ ไปเลย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวมาซึมซับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิดอีกด้วย
  • เขาพะเนินทุ่ง : จุดชมวิวที่สวยสุด ๆ ของแก่งกระจาน ไฮไลต์ที่จะพลาดไม่ได้คือ การนั่งรถโฟร์วีลขึ้นไปจุดชมวิวเพื่อดูทะเลหมอกยามเช้าสุดอลังการ
  • น้ำตกผาน้ำหยด : น้ำตกที่มีรูปร่างคล้ายกับร่ม 3 ชั้น สูงราว 35 เมตร เกิดจากการก่อตัวสะสมของหินปูนที่อยู่บนหน้าผา พอถูกน้ำตกไหลทับลงไปจะเกิดเป็นลักษณะคล้ายร่มซ้อนกันหลาย ๆ ชั้นขึ้นมานั่นเอง ซึ่งเป็นน้ำตกที่จะมีให้ชมในช่วงหน้าฝนเท่านั้น
แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

พะเนินทุ่ง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เขื่อนแก่งกระจาน แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

7. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

           ทริปที่คัลแลนวางแผนจะพาพี่จองและน้องแดนไปเที่ยวพักผ่อนแบบสบาย ๆ ในโรงแรมเขาใหญ่สวย ๆ แต่ผลที่ได้หลังจากนั้นกลายเป็นการเข้าไปสัมผัสป่า สัตว์ป่า และธรรมชาติแบบใกล้ชิดสุด ๆ ตั้งแต่จุดชมวิว กม.30 เขาใหญ่ หอดูสัตว์หนองผักชี และเส้นทางผากล้วยไม้-น้ำตกเหวสุวัต ระยะทาง 3 กิโลเมตร
อ่างเก็บน้ำสายศร

           เขาใหญ่ หรือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2505 เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ปราจีนบุรี นครนายก และสระบุรี จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่อุดมสมบูรณ์ อากาศสดชื่น และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ขับรถแค่ 3 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ได้เที่ยวกันอย่างจุใจแล้ว แถมไปได้ทุกช่วงเวลาของปี นอกจากนี้รอบ ๆ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือบริเวณใกล้เคียง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักสวย ๆ หลากหลายราคา ให้ได้ไปพักผ่อนหย่อนใจกันด้วย

8. ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

           คัลแลนกับพี่จอง พากันไปตะลุย ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ทริปนี้ได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟอร์มูล่าม้ง, Jungle Coaster, Jungle Bike และไปดูสัตว์ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ด้วย
ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

           ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่ที่ใครหลายคนวางแผนจะไปต้อนรับสายลมเย็น ๆ กันที่นี่ เป็นที่เที่ยวหน้าหนาวที่สามารถชมวิวธรรมชาติภูเขาสีเขียว พร้อมเก็บภาพกับสวนดอกไม้ สวนส้ม เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชาวดอย พืชผัก-ผลไม้เมืองหนาว แถมยังมีที่พักให้บริการมากมาย ทั้งแบบบ้าน กระโจมเต็นท์ พักผ่อนสักคืนเพื่อจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ชมวิวภูเขาบนม่อนแจ่มได้แบบเต็มที่ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย

9. จังหวัดเชียงราย

           คัลแลนพาพี่จองตะลุยเที่ยวเชียงราย ไปชมแหล่งกำเนิดกาแฟดอยช้าง เที่ยวรอบ ๆ ตัวเมืองเชียงราย ทั้งวัดร่องขุ่น สิงห์ปาร์ค ทำกิจกรรมสนุก ๆ สุดหวาดเสียวอย่างซิปไลน์ และทำพิซซ่าเตาถ่านกินเองในที่พักด้วย
          เชียงราย หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือที่หลายคนมักจะยกให้เป็นที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิตตลอดกาล ด้วยภูมิประเทศที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงทอดยาว ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังคงมีธรรมชาติที่บริสุทธิ์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และดอกไม้เมืองหนาวที่งดงาม นอกจากนี้เชียงรายยังถือเป็นเมืองแห่งพุทธศิลป์ที่รวมผลงานชิ้นเอกของเหล่าศิลปินแห่งชาติที่หาชมได้ยาก ทั้งวัดร่องขุ่น วัดร่องเสือเต้น วัดห้วยปลากั้ง วัดมิ่งเมือง พิพิธภัณฑ์บ้านดำ และอื่น ๆ อีกมากมาย

          แลนด์มาร์กเชียงรายที่ถือเป็นไฮไลต์ไม่ควรพลาด ได้แก่
 

  • สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือ ไร่บุญรอด แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สวยงาม ภายในมีการจัดแต่งสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงามนานาชนิด มีพื้นที่เกษตรกรรมและไร่ชากว่า 600 ไร่ โดยจัดเป็นรูปแบบฟาร์มทัวร์ให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาเยี่ยมชม ด้านในยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ สามารถชมชีวิตสัตว์น่ารัก รวมถึงสนุกสนานไปกับการเล่นซิปไลน์สุดหวาดเสียว และปั่นจักรยานเที่ยวชมไร่ นอกจากนี้ยังสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามในบรรยากาศแห่งขุนเขา ชมพระอาทิตย์ยามเย็นก่อนลับขอบฟ้า และพักกินอาหารกันได้ที่ร้านอาหารภูภิรมย์ ซึ่งสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย
  • ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่จัน เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี และด้วยความสวยงามของไร่ชาที่กว้างใหญ่ โดยจะปลูกโค้งวนตามสันเขาและลดหลั่นเป็นขั้นบันได ทำให้ดูสวยงามแปลกตา อีกทั้งยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้อร่อยกับเค้กและเบเกอรี่ พร้อมนั่งจิบชา ชมวิวในบรรยากาศเย็นสบายอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพ ห้ามพลาดการสวมชุดชาวเขาถือตะกร้าโพสท่าเก็บใบชากันนะ
สิงห์ปาร์ค เชียงราย

วัดร่องขุ่น เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

  • วัดร่องขุ่น แลนด์มาร์กยอดฮิตของเชียงราย ผลงานพุทธศิลป์สุดล้ำค่าโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย ลักษณะเด่นของวัดคือ พระอุโบสถสีขาวที่ถูกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงินแวววาวเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป หน้าบันประดับด้วยพญานาคมีงวงงาดูแปลกตาน่าสนใจมาก ซึ่งภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เฉลิมชัย
  • วัดร่องเสือเต้น ตั้งอยู่ที่ชุมชนร่องเสือเต้น อำเภอเมืองเชียงราย ไฮไลต์ที่สำคัญอยู่ที่พระอุโบสถใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ มีศิลปะที่สวยงามแปลกตา โดยใช้โทนสีน้ำเงินและสีฟ้าเป็นหลัก ตัดกับสีทองเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับวิหาร ภายในประดิษฐาน พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ สีขาวมุกงดงาม บริเวณเศียรบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ โดยพระวิหารแห่งนี้ให้นิยามว่าเป็นทิพยสถาน เป็นการสรรเสริญพระพุทธเจ้าทั้งในรูปแบบของประติมากรรมและจิตรกรรม เมื่อคนที่เข้าไปมีจิตใจดีก็จะรักษาศีลก่อให้เกิดสมาธิและปัญญาตามมา

10. จังหวัดภูเก็ต

           คัลแลน พี่จอง และน้องแดน ไปตะลุยภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของภาคใต้ ชิมอาหารทะเลสด ๆ รสเลิศ เล่นน้ำสนุกสนาน ทั้งน้ำทะเล สวนน้ำ และสระว่ายน้ำในที่พัก นั่งพารามอเตอร์ชมวิวจากมุมสูง งานนี้ไม่มีใครห้ามใคร เพราะเพลิดเพลินกันทั้ง 3 คนเลย
ภูเก็ต

           ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดทางภาคใต้ที่รายล้อมไปด้วยทะเลและภูเขาอันงดงาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็นอัญมณีของเมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนไทยและต่างชาติพากันเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติและความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลไทยที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ทะเลอันงดงามของโลก นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่เที่ยวภูเก็ต ทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหารท้องถิ่น และคาเฟ่น่านั่งมากมาย จะเที่ยวแบบไหนก็สนุกครบถ้วน เหมาะกับการมาเที่ยวแบบเพื่อนฝูง ครอบครัว คู่รัก หรือจะเที่ยวคนเดียวก็ได้
            เป็นอย่างไรกันบ้างกับบางส่วนของที่เที่ยวไทยที่ คัลแลน กับ พี่จอง ไปเที่ยวกันมา ใจฟูอยากจะออกไปตามรอยกันบ้างหรือยัง บอกเลยว่านี่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เพราะประเทศไทยมีที่เที่ยวสวย ๆ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ กิจกรรมสนุก ๆ และอาหารอร่อยอีกมากมาย ที่ยังรอทุกคนให้ได้ออกไปเที่ยวกัน และอย่าพลาดติดตามการท่องเที่ยวของหนุ่ม ๆ ได้ที่ ช่องยูทูบ 컬렌 Cullen HateBerry ด้วยนะ
คัลแลน พี่จอง ล่องเรือ

ภาพจาก : Instagram cullen_hateberry

          ทั้งนี้ หากใครสนใจอยากไปเที่ยวตามรอยคัลแลนกับพี่จอง โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ อย่าลืมเช็กข้อมูลก่อนออกเดินทางทุกครั้ง โดยสามารถเช็กข้อมูลได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand โทรศัพท์ 0-2561-0777

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอยคัลแลนกับพี่จอง รวมพิกัดที่เที่ยวและอุทยานแห่งชาติ แบกเป้เที่ยวไทยให้ใจฟู อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2567 เวลา 11:21:35 20,472 อ่าน
TOP