x close

ถ้ำนาคา บึงกาฬ อุทยานแห่งชาติภูลังกาเปิดแล้ว ! Walk in ได้เลย ไม่ต้องจองคิว

สายมูคึกคัก เตรียมขึ้นถ้ำนาคา บึงกาฬ ได้แบบ Walk in ไม่ต้องจองคิว เริ่ม 1 มิถุนายน 2566

           ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ กับการขึ้น ถ้ำนาคา แบบ Walk in ไม่ต้องจองก็ขึ้นถ้ำนาคาได้ เริ่มวันที่ 1 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป พร้อมเปิดการท่องเที่ยวถ้ำนาคาและอุทยานแห่งชาติภูลังกา รวมถึงถ้ำนาคีด้วยเช่นกัน ทำให้นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่เดินทางขึ้นเขาไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันอย่างหนาตา วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการ Walk in ขึ้นถ้ำนาคา มาฝากดังนี้
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ถ้ำนาคา จองคิว

          สำหรับการขึ้นชมถ้ำนาคาจะมี 2 ระบบ จำกัดจำนวนคนอยู่ที่ 1,000 คนต่อวัน โดยแบ่งเป็นจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน QueQ 496 คน และ Walk in 504 คน กติกาดังนี้

  1. ถ้ำนาคาเปิดให้ท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น. (8 ช่วงเวลา) และนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มจะต้องลงมาถึงพื้นล่างภายในเวลา 18.00 น. ยกเว้นมีเหตุจำเป็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบก่อน

  2. คิว Walk in หากเต็มแล้ว นักท่องเที่ยวจำเป็นจะต้องมา Walk in วันถัดไปแทน

  3. หากนักท่องเที่ยวต้องการความแน่นอนว่าจะได้ขึ้นแน่นอน (ยกเว้นมีฝนฟ้าคะนอง น้ำป่าไหลหลาก หรือภัยธรรมชาติอื่น ๆ) ให้ทำการจองคิวล่วงหน้าในแอปพลิเคชัน QueQ ซึ่งเปิดให้จองล่วงหน้าสูงสุด 60 วัน

  4. กรณีผู้ที่ทำการจองในแอปพลิเคชัน QueQ ไม่มาครบตามจำนวน ให้เจ้าหน้าที่หน้าด่านพิจารณาความเหมาะสม ให้ Walk in แทน แต่จำนวนนักท่องเที่ยวรวมทั้งหมดจะต้องไม่เกิน 1,000 คนต่อวัน

  5. จำนวนนักท่องเที่ยวที่รองรับได้ต่อวันและจำนวนการจองคิว เป็นไปตามรูปแบบการคำนวณขีดความสามารถในการรองรับได้ในแต่ละช่วงเวลา

          ทั้งนี้ ในอนาคตจะมีระบบซื้อตั๋วแบบออนไลน์ (E-tickets) ซึ่งจะลดปริมาณนักท่องเที่ยวแออัดในการต่อแถวซื้อตั๋วบริเวณหน้าทางขึ้นถ้ำนาคาอีกด้วย

           อย่างไรก็ตาม การ Walk in ขึ้นถ้ำนาคานั้น นักท่องเที่ยวจะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ครบอย่างน้อย 3 เข็ม หรือแสดงผลการตรวจ ATK ภายใน 48 ชั่วโมง หรือ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง ที่ได้รับการรับรองจากสถานพยาบาลหรือในแอปพลิเคชันหมอพร้อม ณ บริเวณจุดคัดกรองของแต่ละแหล่งท่องเที่ยว

           สำหรับที่เที่ยวอื่น ๆ ใกล้เคียงถ้ำนาคา อย่าง ถ้ำนาคี และน้ำตกตาดขาม สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจองคิว โดยจะเปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. ของทุกวัน

          ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวบึงกาฬยอดนิยม เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั้งสายลุยและสายมูที่ต้องการเพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยา บรรดาพืชพรรณต้นไม้ ดอกไม้ และกราบไหว้ขอพรหินที่มีรูปร่างคล้ายลำตัวของงูขนาดใหญ่ หรือที่เรา ๆ เรียกกันว่า พญานาค ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาสตร์เทวะมันตราพยากรณ์ วันนี้เปิดให้ขึ้นแบบ Walk in ได้แล้ว จะรออะไรล่ะ รีบเก็บของแล้วออกไปลุยกันเถอะ
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ถ้ำนาคา ที่เที่ยวบึงกาฬ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถ้ำนาคา บึงกาฬ อุทยานแห่งชาติภูลังกาเปิดแล้ว ! Walk in ได้เลย ไม่ต้องจองคิว อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2566 เวลา 16:17:24 33,227 อ่าน
TOP