x close

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวในเชียงใหม่ ชิลกับวิวงาม ๆ ธรรมชาติ 360 องศา

          แนะนำจุดท่องเที่ยวใกล้เคียงม่อนแจ่ม มีทั้งจุดชมวิว ทุ่งดอกไม้ คาเฟ่ วัดวาอาราม สวนสนุก น้ำตก ซิปไลน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เที่ยวสนุกครบรส ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติสวย ๆ 
          สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง และวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ก็ต้องยกให้กับม่อนแจ่มนี่เลย เป็นที่เที่ยวภูเขาที่มีวิวสวยและสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี พร้อมทั้งยังมีกิจกรรม ที่เที่ยวใกล้เคียง รีสอร์ต ที่พักม่อนแจ่ม ร้านอาหาร ร้านกาแฟน่าเที่ยวน่านั่งมากมาย และเพื่อให้การเที่ยวม่อนแจ่มไม่พลาดทุกความสนุก เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวม่อนแจ่ม ที่น่าสนใจมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

9 ที่เที่ยวในม่อนแจ่มที่ห้ามพลาด

1. ม่อนแจ่ม

          แน่นอนว่าไฮไลต์ของที่นี่ก็ต้องเป็นจุดชมวิวม่อนแจ่ม ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 1,300 เมตร มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้อย่างสวยงาม มีเก้าอี้ ม้านั่ง ซุ้มไม้ไผ่ให้นั่งชมวิวชิล ๆ พร้อมกับมีสวนดอกไม้ แปลงผัก แปลงปลูกสตรอว์เบอร์รีให้ชมผลัดเปลี่ยนกันไปตลอดทั้งปี พร้อมกับมีบริการ อาหาร และเครื่องดื่มไว้รองรับครบครัน บริเวณใกล้ ๆ กับทางเข้าม่อนแจ่มก็มีเครื่องเล่นอย่างฟอร์มูล่าม้งให้ได้สนุกกันด้วย
ที่เที่ยวม่อนแจ่ม

ภาพจาก Apik / Shutterstock.com

2. สถานีวิจัยและพัฒนาพืชผักโครงการหลวง

           มีลักษณะเป็นแปลงผักกว้างที่ปลูกลดหลั่นกันลงมาตามแนวความชันของเชิงเขา เรียงรายไล่ระดับกันลงมาสวยงามมาก ส่วนใหญ่จะเป็นผักสลัดและผักเมืองหนาว ปลอดสารพิษ ต้นสวยอุดมสมบูรณ์ ถ้ามาตรงกับช่วงเก็บเกี่ยว ก็สามารถซื้อผักสด ๆ ราคาย่อมเยา ติดไม้ติดมือกลับไปกินที่บ้านกันได้ด้วย
ที่เที่ยวม่อนแจ่ม

ภาพจาก Jula Store / Shutterstock.com

3. ทุ่งดอกเบญจมาศดอย

          ทุ่งดอกไม้งาม ๆ หวานละมุนละไมที่จะมีให้เที่ยวชมในช่วงปลายฤดูฝนของทุกปี โดยจะอยู่ในพื้นที่ของม่อนวิวงาม มีลักษณะเป็นพุ่มไม้ดอกสีขาวบานสะพรั่งมากกว่าหมื่นดอก ดอกสีขาวกลีบดอกคล้ายกับดอกเบญจมาศ ตัดสลับกับสีเขียวของกิ่งก้านและใบ ถ่ายรูปแนวฟุ้ง ๆ สวยละมุนโดนใจแน่นอน ทั้งนี้ ดอกเบญจมาศดอยจะมีให้ชมจนถึงกลางเดือนตุลาคมเท่านั้น แนะนำให้สอบถามกับทางม่อนวิวงามก่อนเดินทาง โทรศัพท์ 08-2895-8304 หรือ เฟซบุ๊ก ม่อนวิวงาม

          หมายเหตุ : ดอกเบญจมาศดอยจะบานช่วงกลางเดือนกันยายน-กลางเดือนตุลาคม ของทุกปี

4. สวนองุ่นอีเดน ม่อนแจ่ม

          สวนองุ่นเล็ก ๆ ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติสวย ๆ อากาศเย็นสบาย มีองุ่นให้ได้ชมเกือบตลอดทั้งปี พร้อมทั้งยังมีร้านกาแฟและร้านขายของที่ระลึกเล็ก ๆ ไว้รอต้อนรับ ยิ่งช่วงฤดูหนาวก็จะมีแปลงดอกไม้งาม ๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปเพลิน ๆ ใครอยากลองแต่งกายเป็นชาวเขาก็มีบริการเช่าชุดชาวเขาให้เลือกแต่งหลากหลายแบบ ถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สวนองุ่นอีเดน ม่อนแจ่ม Eden Gardens Resort

5. ภูวิน คาเฟ่

          อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย ๆ ใกล้ม่อนแจ่ม โดยตัวร้านจะออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ยื่นระเบียงออกไปจากเนินเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา ยิ่งวันไหนมีหมอกหนา ๆ จะเหมือนกับว่าได้ยืนอยู่บนเมฆเลยทีเดียว ในช่วงหน้าหนาวยังมีการปลูกดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์และสีสันให้ได้เดินถ่ายรูปฟิน ๆ กันด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูวิน คาเฟ่ PhuWin Cafe

6. Skywalk ม่อนแจ่ม

          ที่เที่ยวม่อนแจ่มตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวม่อนแจ่ม เดินเลยเข้าไปด้านในราว ๆ 50 เมตร ก็จะเจอกับทางเดินลัดเลาะริมเขา กับวิวสุดอลังการ และที่สำคัญยังงดงามไปด้วยทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย จะหันไปถ่ายกับหมอกหรือหยอกล้อกับดอกไม้ก็งาม มีบริการเช่าชุดม้งและฮันบก แต่งสวย ๆ มาถ่ายรูปได้เลย เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ค่าเข้าชมท่านละ 10 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Skywalk ม่อนแจ่ม หรือโทรศัพท์ 08-1024-4745

7. ภูเก็บตะวัน

          สถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวติดกับม่อนแจ่ม ห่างจากจุดชมวิวม่อนแจ่มเพียงแค่ 20 เมตรเท่านั้น เป็นมุมที่สามารถมองเห็นวิวป่าเขาสวย ๆ อีกมุม พร้อมด้วยทางเดินลอยฟ้าที่ยื่นออกไปจากเนินเขา ทำให้สามารถสัมผัสกับวิวได้แบบจุใจ และยังมีภาพสวยไม่เหมือนใคร นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ยังงดงามไปด้วยทุ่งดอกไม้หวาน ๆ สีสันน่ารัก ๆ มีบริการเช่าชุดเช่นกัน เหมาะแก่การมาเดินถ่ายรูปชิล ๆ ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. โทรศัพท์ 09 7965 2946 หรือ เฟซบุ๊ก ภูเก็บตะวัน

8. Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort

          สถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ที่เล่นสนุกได้ทั้งครอบครัว ตั้งอยู่ห่างจากม่อนแจ่มเพียงแค่ราว ๆ 3 กิโลเมตร เป็นจังเกิลโคสเตอร์แห่งแรกของไทย ลัดเลาะไปตามป่าเขาเขียวขจี สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีซิปไลน์, ควิกจั๊มพ์, ไจแอนต์สวิง, จังเกิลไบค์ ฯลฯ ให้ได้สนุกกันตลอดทั้งวัน พร้อมกับร้านอาหาร คาเฟ่ ที่เพียบพร้อมไปด้วยอาหารและเครื่องดื่ม เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ pongyangadventure.com, เฟซบุ๊ก Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort

9. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

          ตั้งอยู่ห่างจากม่อนแจ่มราว ๆ 10 กิโลเมตร เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีพรรณไม้หลากหลายสายพันธุ์ มีการจัดสวนแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเรือนกระจก, Canopy Walkway, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ, สวนวัลยชาติ 77 พรรษา, น้ำตก, เรือนกล้วยไม้, สวนกุหลาบ เป็นต้น มีบริการรถนำชมสวน และร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้รองรับ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
ที่เที่ยวม่อนแจ่ม

ภาพจาก Mazur Travel / Shutterstock.com

          ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวม่อนแจ่มเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ และน่าสนใจที่อยู่ไม่ไกลจากม่อนแจ่มอีกมากมาย ทั้งไร่สตรอว์เบอร์รี ร้านอาหาร คาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง ขับรถมาเรื่อย ๆ ก็จะเห็นจุดแวะพักเที่ยวตลอดเส้นทาง ใครจะไปเที่ยวม่อนแจ่มแนะนำให้ไปช่วงวันธรรมดา แต่ถ้าเลี่ยงเทศกาลและวันหยุดยาวไม่ได้จริง ๆ แนะนำว่าควรจองทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง และเตรียมตัวให้พร้อมมากขึ้นสักนิด เท่านี้ก็จะได้เที่ยวม่อนแจ่มด้วยใจแจ่ม ๆ แล้ว :)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวในเชียงใหม่ ชิลกับวิวงาม ๆ ธรรมชาติ 360 องศา อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2567 เวลา 17:40:10 114,809 อ่าน
TOP