x close

10 ทริปโดนใจ เที่ยว 2 วัน 1 คืน เที่ยวเพลินได้แบบชิล ๆ

         10 ทริปสำหรับเที่ยว 2 วัน 1 คืน เหมาะสำหรับคนที่มีใจรักการเดินทางและท่องเที่ยว แต่มีเวลาไม่มาก ไว้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำธรรมชาติกันให้เต็มที่
         ใครที่กำลังเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ คันไม้คันมืออยากจะไปเที่ยว แต่ก็มีวันหยุดอยู่ในมือแค่วันหรือสองวันเท่านั้น บอกเลยว่าวันหยุดเท่านี้ก็เพียงพอให้คุณได้หนีเที่ยวไปสูดอากาศและซึมซับธรรมชาติได้แบบเต็มปอด ว่าแต่วันหยุดน้อยแบบนี้จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง น่าจะเป็นโจทย์ที่ทุกคนอยากจะรู้คำตอบ ใครอยากจะได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเต็มเปี่ยม ลองดูทริปทั้ง 10 ทริปสำหรับเที่ยว 2 วัน 1 คืน และเที่ยวได้แบบชิล ๆ มาฝากกัน รับรองว่าทั้งสุขและสนุกอย่างแน่นอน


ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
 
          ธรรมชาติที่ภูทับเบิกเป็นที่รู้กันว่าสวยงามมากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูเขาในช่วงหน้าฝน นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสายหมอกที่ออกมาลอยเคล้าคลอเคลียให้ได้ยลโฉมกัน สายลมเย็น ๆ พัดเอื่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศทิวเขาสูง ทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตา เป็นใครจะไม่อยากเอาตัวเองไปสัมผัสกับความรื่นรมย์แบบนี้บ้าง และยังว่ากันว่า ที่นี่เป็นสถานที่ชมสายหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ทำให้ภูทับเบิกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และดึงดูดนักท่องเที่ยวที่นิยมมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่บริสุทธิ์กันให้ฉ่ำปอด อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view124136.html
 
ทริปที่ 2 เที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืน แบบครบรส ต้องไม่พลาดสิ่งเหล่านี้

นั่งรถไฟเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
 
          ชะอำ สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศสุดคลาสสิก หากแต่ชะอำในวันนี้ไม่ได้มีแต่ท้องทะเลสีฟ้าสวย ๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสีสันการท่องเที่ยวสนุก ๆ ที่เรียกได้ว่าครบวงจร เที่ยวกันได้แบบเพลิน ๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เดินทางได้สะดวกและไม่ไกล แถมที่พักก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทและราคา มีให้เลือกได้ตามใจชอบ ใครก็ตามที่เลือกมาเที่ยวชะอำ รับรองว่าไม่มีทางช้ำใจแน่นอน อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view150538.html
 
ทริปที่ 3 เที่ยวเจ็ดคด 2 วัน 1 คืน ทริปสั้น ๆ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

นั่งรถไฟเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
 
          เจ็ดคด สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ไม่ว่าใครไปจะต้องหลงรัก เพราะธรรมชาติของที่นี่ยังคงบริสุทธิ์ แถมใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวก็จะได้เจอทั้งน้ำตก ป่าเขา ลำธาร หรือหากอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าเดิม ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์โล่ง ๆ มองไปข้างหน้าจะเห็นเป็นบึงขนาดใหญ่ และเป็นเงาของต้นไม้สะท้อนอยู่ในบึง ดูสวยงามแปลกตา เป็นสถานที่พักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองได้เป็นอย่างดี อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view153469.html
 
ทริปที่ 4 เที่ยวราชบุรี 2 วัน 1 คืน บอกเลยมีอะไรมากกว่าที่คิด

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก PK.pawaris / shutterstock.com

          ราชบุรี ดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี จังหวัดนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีที่หลากหลายผสมกลมกลืนได้อย่างลงตัว แต่หากเอ่ยถึงราชบุรี หลายคนน่าจะนึกถึงแต่สวนผึ้งเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วที่ราชบุรีมีที่เที่ยวที่น่าไปอยู่อีกเพียบ ครบทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว และเรื่องพัก เที่ยวง่าย จ่ายสะดวกต้องที่ราชบุรี อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view120196.html

ทริปที่ 5 แบกเป้เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน แบบประหยัดเงินในกระเป๋า

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน

          จันทบุรี หรือ เมืองจันท์ เมืองชายทะเลที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน ที่นี่มีทั้งป่า เขา ทะเล น้ำตก วัดวาอาราม และแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา แต่ก่อนหลายคนอาจคิดว่าจันทบุรี เป็นเหมือนจังหวัดทางผ่านที่มุ่งหน้าไปยังทะเลตราด แต่เดี๋ยวนี้จันทบุรีกลายเป็นสถานที่รื่นรมย์สำหรับนักเดินทางที่รักความสงบและความสวยงามของธรรมชาติ อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view126042.html
 

ทริปที่ 6 เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
 
          เกาะสีชัง ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ง่าย ๆ เดินทางไม่นาน ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปเที่ยวได้ ที่สำคัญ ธรรมชาติท้องทะเลของที่นี่ยังคงสวยงาม และยังมีที่พักสวย ๆ และร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยว ในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งสามารถแวะท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ยังได้ มีที่พักหลายแบบหลากสไตล์ ทั้งแบบถูก ๆ ประเภทโฮมสเตย์ ไปจนถึงโรงแรม รีสอร์ท สวยหรูริมหาด อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view155484.html
 
ทริปที่ 7 นั่งรถไฟไปเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน ทริปสั้น ๆ ที่ทำให้ประทับใจ

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก Man of the Mountain / shutterstock.com

          กาญจนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวสุดฮอต ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่าที่กาญจนบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลากหลายประเภท ทั้งธรรมชาติ วิถีชีวิต วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ แต่ถ้าใครที่มีเวลาว่างไม่เยอะ แนะนำให้เที่ยวอยู่ในตัวเมืองกาญจนบุรี เพราะแค่นั้นก็นับว่าคุ้มค่าอยู่ไม่น้อย การเดินทางไปในแต่ละที่ก็ทำได้สะดวก ไม่ยุ่งยาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แบบไม่รู้เบื่อ อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view151995.html
 
ทริปที่ 8 เที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน อิ่มทั้งบุญและอิ่มสุขจากธรรมชาติ

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
 
          นครนายก อีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะที่นี่ยังคงมีธรรมชาติสวย ๆ ทั้งยังเงียบสงบ เป็นจังหวัดในฝันใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เป็นที่หลบมุมพักผ่อนไปกับธรรมชาติ รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำทั้งครอบครัว อย่างการไปไหว้พระสักการะหลวงพ่อชื่อดังของจังหวัด ต่อด้วยเที่ยวน้ำตก และแวะดื่มด่ำความชิลที่เขื่อนขุนด่านปราการชลเป็นการปิดท้าย
 
ทริปที่ 9 เที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน ด้วยงบเบา ๆ 800 บาท

ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
 
          ใครที่รู้ตัวว่าร่างกายตอนนี้ต้องการทะเล หัวหิน น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดข้อหนึ่ง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ที่นี่มีทั้งที่เที่ยว และที่ชิลซ่อนอยู่เพียบ แต่ถ้าใครมีงบประมาณในเรื่องเที่ยวหัวหินค่อนข้างจำกัด แต่ก็อยากจะเที่ยวให้คุ้ม ก็สามารถทำได้สบายหายห่วง เอาที่แบบพกเงินไปไม่ถึงพัน แต่ได้กิน ได้นอน ได้เที่ยวในระดับหลักพันเลยทีเดียว อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view121359.html
 
ทริปที่ 10 เมื่อร่างกายต้องการทะเล ตรงดิ่งไปรับลมเกาะล้านชิล ๆ

 ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก releon8211 / shutterstock.com

          เกาะล้าน ที่เที่ยวพักผ่อนสำหรับช่วงวันหยุดสบาย ๆ วันเสาร์-อาทิตย์ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน แถมน้ำทะเลสวย ฟ้าใส มีที่พัก ที่กินให้เลือกไม่อั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม วันหยุดสุดสัปดาห์ทีไร หากว่าใครอยากจะไปเที่ยวทะเล เกาะล้านจึงมักโผล่มาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในหัวของทุกคน และแม้ว่าคนอาจจะเยอะไปเสียหน่อยในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แต่นั่นก็ไม่อาจทำให้เสน่ห์ของเกาะล้านลดระดับความนิยมลงไปได้เลย อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ travel.kapook.com/view112239.html
 
          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับทริปท่องเที่ยวสำหรับ 2 วัน 1 คืน ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กัน จริง ๆ แล้วเรื่องการไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากเลยนะคะ และถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ จะมีงบประมาณไม่มาก หากแต่มีการวางแผนที่ดี ทริปนั้นของเพื่อน ๆ ก็สามารถมีความสุขและประทับใจได้แน่นอน ใครที่อ่านจบแล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ จะมีทริปในดวงใจ ถึงวันหยุดครั้งต่อไป จะได้เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันให้สมใจอยาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ทริปโดนใจ เที่ยว 2 วัน 1 คืน เที่ยวเพลินได้แบบชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:18:59 270,047 อ่าน
TOP