x close

20 ที่เที่ยวชะอำ พักผ่อนวันหยุด สนุกให้สุดกับเมืองริมทะเล

          เที่ยวชะอำทั้งที ต้องไปเช็กอินให้ครบกับที่เที่ยวชะอำหลากหลายแบบ ทั้งชายหาดท้องทะเล วัดวาอาราม สถานที่ช้อปปิ้ง จุดถ่ายรูปสวย ๆ กิน เที่ยว แชะรูป ครบจบในเมืองเดียว
          วันหยุดสั้น ๆ ขอชวนไปสนุกสนานกับเมืองตากอากาศริมท้องทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่างเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งนอกจากจะไม่ไกลกรุงเทพฯ มากแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเที่ยวชม ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ชะอำจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามเราไปปักหมุดได้เลย

1. ชายหาดชะอำ

          สถานที่ท่องเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวจะนึกถึงกัน ด้วยมีลักษณะเป็นชายหาดทอดยาวกว้างขวาง มีต้นไม้ร่มรื่นตลอดแนวชายหาด เก้าอี้ผ้าใบเพียงพอ สามารถลงเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมทางน้ำอย่างบานาน่าโบ๊ทให้สนุกสนานทุกวัน พร้อมกับมีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน และยังสามารถเช่าจักรยานขี่เที่ยวชมได้ตลอดชายหาด จะไปทางฝั่งสะพานปลาหรือทางชะอำใต้ก็ได้ เที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

          ที่ตั้ง : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เที่ยวได้ตลอดทั้งปี (แต่ช่วงหน้าฝน คลื่นลมจะแรง และมีแมงกะพรุน ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ)

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

2. Camel Republic

          สวนสนุกและสวนสัตว์ที่มาพร้อมกับการออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมร็อกโก สีสันสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยราวกับอยู่เมืองนอก และยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งการให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ เช่น อูฐโหนกเดียว, แพะแองโกร่า, อัลปากา, ยีราฟ, นกฟลามิงโก และนกสวยงามนานาชนิด รวมถึงการเล่นเครื่องเล่นจากต่างประเทศ เช่น มินิเอทีวี, ฟลายอิ้ง มาคอร์, อีเกิ้ล ซิปไลน์, มิดิแดนซ์ 360 องศา, ครอปทวิส, สกาย ฟลาย และไจโร เอ็กซ์ตรีม เป็นต้น พร้อมทั้งมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้บริการ

          ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
          เว็บไซต์ : camel-republic.com
          เฟซบุ๊ก : Camel Republic สวนอูฐ ชะอำ

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ภาพจาก C.Lotongkum / Shutterstock.com

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ภาพจาก C.Lotongkum / Shutterstock.com

3. Swiss Sheep Farm Cha-am

          สวนสัตว์เล็ก ๆ ในบรรยากาศฟาร์มสบาย ๆ ตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์คันทรีฟาร์มแบบยุโรป รายล้อมด้วยขุนเขาสูงใหญ่ มีต้นไม้ร่มรื่น พร้อมสนามหญ้าเขียว ๆ และมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายมุม มีฟาร์มแกะ อัลปากา น้องควาย ให้เด็ก ๆ ได้มาป้อนนม ป้อนอาหาร ถ้ามีเวลามากหน่อยก็ยังทำกิจกรรมขี่ม้าได้ด้วย ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการ ครบครันทั้งเรื่องเที่ยวและเรื่องกิน

          ที่ตั้ง : ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Swiss Sheep Farm Cha-am

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ภาพจาก Ananya Luangprasert / Shutterstock.com

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

4. วนอุทยานเขานางพันธุรัต

          ที่เที่ยวภูเขาบรรยากาศสวยงามของชะอำที่นักท่องเที่ยวยังรู้จักน้อย มีลักษณะเป็นเทือกเขาหินปูนทอดยาวตามแนวเหนือ-ใต้ มองดูคล้ายนางยักษ์ (นางพันธุรัต) นอนอยู่ เต็มไปด้วยพืชนานาพรรณ พร้อมกับสัตว์ป่าหลากหลายชนิด กางเต็นท์พักผ่อนได้ และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเดินขึ้นเขาเพื่อไปชมวิวมุมสูงด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : วนอุทยานเขานางพันธุรัต

5. มาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ

          แหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้เชิงปศุสัตว์ ที่มีสัตว์นานาชนิดให้ได้ไปเที่ยวชมพร้อมทั้งศึกษาเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นอัลปากา, ไก่บราห์มา, แพะแองโกร่า, แกะโฟร์ฮอร์น, ม้าแคระ, นกฟลามิงโก, โค, กระบือ, แกะ, แพะ, อูฐ, ไก่ และห่านสายพันธุ์ต่าง ๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะให้อาหารและป้อนนมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด

          ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 185 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.
          เฟซบุ๊ก : มาลัย ฟาร์ม ณ ชะอำ

6. อุทยานเครื่องจักร

          สถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานของเมืองเพชรบุรี ซึ่งทางกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์และศูนย์เรียนรู้ จัดแสดงรถและเครื่องจักรต่าง ๆ ที่ปลดประจำการแล้ว เพื่อให้คนทั่วไป และเด็ก ๆ เยาวชนได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด เป็นจุดถ่ายรูปสวยเท่ เก๋ ชิค อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

          ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบท พบ.4033 ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

7. หาดบางเก่า

          ชายหาดสวยเงียบสงบในหมู่บ้านชาวประมงบ้านบางเก่า มีลักษณะเป็นชายหาดกว้างทอดยาวไปกับท้องทะเลอันสวยงาม เอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ จะมีทิวต้นตาลสูงเรียงรายไปตลอดแนวชายหาด เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากท้องทะเลและพระอาทิตย์กับแนวทิวต้นตาลที่สวยงามแปลกตามาก ๆ นักท่องเที่ยวรู้จักน้อย และด้วยความที่ยังไม่ได้พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เส้นทางที่เข้าไปจึงยังคงเป็นป่ารกทึบ ผู้คนสัญจรผ่านไป-มาน้อย แนะนำให้ไปช่วงกลางวัน และไปกันเป็นกลุ่มจะดีกว่า

          ที่ตั้ง : ตำบลหนองศาลา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

8. ถ้ำค้างคาวนายาง

          ภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตา ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่ในพื้นที่ตำบลนายาง โดยบนภูเขาจะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีน้อยใหญ่มากมาย รวมทั้งมีโพรงถ้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นช่องทางที่ค้างคาวนับพันนับหมื่นตัวจะพากันบินเป็นสายธารยาวออกไปหาอาหารกินในช่วงพลบค่ำของทุกวัน โดยจะมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ยืนชมอย่างใกล้ชิด

          ที่ตั้ง : ตำบลนายาง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-18.30 น.

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

9. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

          สถานที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ริมท้องทะเลในพื้นที่ตำบลชะอำ สร้างขึ้นในช่วง พ.ศ. 2466-2467 เป็นพระราชวังที่ได้ชื่อว่าสวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มีสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ ผสมผสานระหว่างศิลปะไทยและยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน เป็นอาคารไม้สักทอง 2 ชั้น ฐานรากก่ออิฐถือปูน ใต้ถุนโล่ง ประกอบไปด้วย พระที่นั่ง 3 องค์ และสวนสวยอีก 3 สวน ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม โดยบริเวณบ้านเจ้าพระยารามราฆพ ได้เปิดเป็นร้านน้ำชาพระราชนิเวศน์มฤคทายวันด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.
          เว็บไซต์ : mrigadayavan.or.th
          เฟซบุ๊ก : พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน / Mrigadayavan Palace

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

10. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตาย

          อ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก อยู่ในพื้นที่ติดต่อระหว่างอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้มีการพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ น่าเที่ยวชม โดยไฮไลต์จะอยู่ที่สะพานไม้ทอดยาวไปในอ่างเก็บน้ำเกือบร้อยเมตร พร้อมกับวิวของขุนเขาที่อยู่ด้านหลัง เป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ อีกแห่งในชะอำที่ไม่ควรพลาด

          ที่ตั้ง : ตำบลไร่ใหม่พัฒนา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ภาพจาก NoonVirachada / Shutterstock.com

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

11. วนอุทยานชะอำ

           สวนป่าขนาดกว้างขวางที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ บรรยากาศร่มรื่น มีสระน้ำและสวนสวย ๆ ให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน จะเดินหรือปั่นจักรยานเที่ยวชมก็ดีหมด ถ้าหากโชคดีก็มีโอกาสได้เจอชะนีด้วย สามารถไปเที่ยวแวะพักนั่งปิกนิกระหว่างวันกันได้เลย

           ที่ตั้ง : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
           เฟซบุ๊ก : วนอุทยานชะอำ-Chaam forestpark

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

12. The Venezia Hua Hin & Cha-am

          สถานที่ท่องเที่ยวและช้อปปิ้งติดริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาเลียน ออกแบบและตกแต่งให้มีบรรยากาศแบบเมืองเวนิส สีสันสดใสสวยงาม มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึกครบครัน และยังมีกิจกรรมให้นั่งล่องเรือด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เดอะเวเนเชีย หัวหิน-ชะอำ ปิดให้บริการชั่วคราวไปจนกว่าสถานการ์นการแพร่ระบาดของโควิด 19 จะกลับสู่สภาวะปกติ
          เฟซบุ๊ก : The Venezia Hua Hin & Cha-am

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ภาพจาก Thiradech / Shutterstock.com

13. วัดชะอำคีรี

          วัดเก่าแก่แห่งเมืองชะอำ มีความโดดเด่นตรงที่มีถ้ำอยู่บนเขา โดยมีบันไดพญานาคตามศิลปะไทยอันสวยงามเชื่อมไปยังถ้ำด้านบน ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ทั้งสองฟากฝั่ง ภายในถ้ำเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลากหลายปาง ซึ่งเชื่อกันว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา นอกจากนี้ก็ยังมีโพรงหินรูปใบโพธิ์ให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กันด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

14. Cha Am ATV Park

           สถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำร่วมกันทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการขี่รถเอทีวี การยิงธนู และการเล่นเพนต์บอล สถานที่สะอาด ปลอดภัย บรรยากาศดี มีรางวัล Thailand Tourism Awards การันตี

           ที่ตั้ง : 760/7 ซอยบ่อแขม ถนนเพชรเกษม กม.198 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น.
           เฟซบุ๊ก : Cha-Am ATV Park

15. อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

          ศูนย์การเรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับระบบนิเวศป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมทางทะเล เปิดให้เข้าเที่ยวชมในรูปแบบการเชิงท่องเที่ยวนิเวศและเชิงประวัติศาสตร์ โดยมีทั้งนิทรรศการและศูนย์การเรียนรู้ต่าง ๆ เช่น ศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม, พลังงานแสงอาทิตย์, พลังงานลม, ศูนย์การเรียนรู้พลังงานชุมชน เพื่อสิ่งแวดล้อม, สวนป่าชายเลนทูลกระหม่อม และการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 1281 ค่ายพระรามหก ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-พุธ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. และวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เว็บไซต์ : sirindhornpark.or.th
          เฟซบุ๊ก : The Sirindhorn International Environmental Park

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

16. วัดไทรย้อย

          วัดเก่าแก่อีกแห่งของเมืองชะอำ ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเล บรรยากาศเงียบสงบ สันนิษฐานว่าสร้างมาแล้วมากกว่า 100 ปี โดยสิ่งที่โดดเด่นก็คือ พระอุโบสถไม้ ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่อมาเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2505พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้เสด็จพระราชดำเนินไปเยี่ยมชมโบสถ์เก่าหลังดังกล่าว นอกจากนี้วัดไทรย้อยยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายจุด ควรค่าแก่การไปเที่ยวชม พร้อมทั้งยังสามารถเดินไปเที่ยวชมหาดบางไทรย้อย และชุมชนชาวประมงพื้นบ้านได้ด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยชะอำ 51 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.

17. สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย

          เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย โดยมีจุดประสงค์หลักในการเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ  ซึ่งก็จะมีสัตว์ป่าให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นกวาง, เนื้อทราย, ละอง, ละมั่ง, ไก่ป่า, ช้าง, ลิง, หมี, นกยูง, นกเงือก และนกอินทรี เป็นต้น ประชาชนทั่วไปเข้าชมฟรี

          ที่ตั้ง : ตำบลสามพระยา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.

18. วัดห้วยทรายใต้

          วัดสวยที่น่าไปเที่ยวชม โดยมีพระรัตนเจดีย์ศรีมหาธาตุ สูงเท่ากับอาคาร 6 ชั้น ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางวัด ที่ด้านบนสุดได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 5 แผ่นดิน ได้แก่ ประเทศอินเดีย ประเทศศรีลังกา ประเทศทิเบต ประเทศไทย และประเทศพม่า ส่วนด้านในของพระมหาเจดีย์ เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นหลวงพ่อทองสุข ขนาดหน้าตักกว้างถึง 10 เมตร 9 นิ้ว และสูงราว ๆ 10 เมตร สามารถไปไหว้พระขอพรกันได้ และชมวิวมุมสูงของเมืองชะอำกันในวันหยุด

          ที่ตั้ง : ถนนจอมพล ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : วัดห้วยทรายใต้

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ภาพจาก Ekky / Shutterstock.com

19. บ้านโชค

          ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดี กับบ้านไม้สีขาว 2 ชั้น สไตล์ไทยประยุกต์แบบโคโลเนียล ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ มีมุมให้นั่งชิลกับท้องทะเลกว้าง ๆ หลากหลายมุม และยังพร้อมเสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่ม ขนมเค้ก ขนมหวาน ให้ได้อิ่มอร่อยกันตลอดทั้งวัน อีกหนึ่งจุดแวะพักที่ไม่ควรพลาด

          ที่ตั้ง : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Baan Chok Cafe & Eatery Hua Hin บ้านโชค

20. The' tea house

          คาเฟ่สวยน่านั่งชิล กับการตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิก ยกเฟอร์นิเจอร์และของยกแต่งสไตล์ยุโรปมาไว้ให้ได้ชมและถ่ายรูปสวย ๆ ในหลากหลายมุม และยังมีชาคุณภาพพรีเมียมให้ได้จิบอุ่น ๆ พร้อมกับขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสสูตรพิเศษ หรือจะกินกับขนมหวานแบบอื่น ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย แถมด้วยเมนูอาหารทั้งไทยและยุโรป อิ่มจุกและได้รูปสวย ๆ กลับบ้านเพียบ

          ที่ตั้ง : FN Outlet ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : The' tea house -เต ทีเฮาส์

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงที่เที่ยวชะอำส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งในเมืองริมทะเลแห่งนี้ รวมทั้งที่เที่ยวใกล้ชะอำสวย ๆ อีกมากมาย เอาไว้เราจะนำมาเสนอให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ นะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
วนอุทยานเขานางพันธุรัต, park.dnp.go.th, Swiss Sheep Farm Cha-am, camel-republic.com, มาลัย ฟาร์ม ณ ชะอำ, The Sirindhorn International Environmental Park, Cha-Am ATV Park, The Venezia Hua Hin & Cha-am, วนอุทยานชะอำ-Chaam forestpark, mrigadayavan.or.th, cha-amcity.go.th, The' tea house -เต ทีเฮาส์, Baan Chok Cafe & Eatery Hua Hin บ้านโชค

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยวชะอำ พักผ่อนวันหยุด สนุกให้สุดกับเมืองริมทะเล อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2567 เวลา 14:50:06 64,910 อ่าน
TOP