x close

12 ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวเพลินไม่เกินเวลาวันหยุด

          ที่เที่ยวตรุษจีน ใกล้กรุงเทพฯ รวมสถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีน เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จะไปแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือไปค้างคืนช่วงเสาร์-อาทิตย์ ก็ได้ ไม่เสียเวลาเดินทางมากมาย เที่ยวได้แบบชิล ๆ

          สำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีนนั้น นอกจากจะมีประเพณีไหว้บรรพบุรุษแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คนไทยเชื้อสายจีนมักจะปฏิบัติสืบต่อกันมา ก็คือการออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหลังจากวันไหว้บรรพบุรุษ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีและยังเป็นการทำให้ลูกหลานได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย หลังจากที่เราได้นำเสนอ 16 มหามงคลสถาน ไหว้พระขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2563 กันไปแล้ว คราวนี้ขอแนะนำที่เที่ยวตรุษจีนชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ กันบ้าง จะมีที่เที่ยวไทยที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปเก็บข้อมูลกันเลย

1. ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เสริมบุญและสิริมงคล

          สำหรับจังหวัดอยุธยา ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย อีกทั้งยังมีรถโดยสารสาธารณะให้บริการมากมายและหลายช่องทาง สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้แบบสบาย ๆ ซึ่งการจัดทริปไหว้พระ 9 วัด อยุธยา ก็สามารถที่จะทำได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งภายในเมืองอยุธยาก็มีวัดวาอารามที่น่าสนใจมากมาย อาทิ วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วิหารพระมงคลบพิตร, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดหน้าพระเมรุ, วัดเชิงท่า, วัดท่าการ้อง, วัดธรรมิกราช และวัดมหาธาตุ เป็นต้น


2. ย้อนสู่อดีต ณ เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจนบุรี

          เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจนบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณย้อนกลับไปวันวานในอดีตช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งนอกจากจะมีการจัดตกแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศย้อนยุคแล้ว ก็ยังมีสินค้าพื้นเมือง อาหาร และขนมที่หากินยากในปัจจุบันให้ได้เลือกซื้อเลือกทานกันอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมแต่งกายย้อนยุคเดินเที่ยวชมที่นี่ ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกและความทรงจำสุดประทับใจ

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก iPhoto-Thailand/shutterstock.com

3. กินลมชมทะเล และเที่ยวชิล ๆ ที่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 
          การเลือกไปเที่ยวหัวหินในช่วงวันหยุดจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลที่เงียบสงบ แหล่งของกินสุดอร่อย ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี ๆ และแหล่งช้อปปิ้งในหลากหลายบรรยากาศ เรียกได้ว่ามาเที่ยวหัวหินที่เดียว มีครบทุกรสชาติ

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ

          สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่น่าสนใจ อาทิ ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ , Seenspace Huahin, อุทยานราชภักดิ์, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, สถานีรถไฟหัวหิน, Cicada Market, วัดห้วยมงคล, สวนสนประดิพัทธ์, ตลาดฉัตรศิลา, Black Mountain Water Park และสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน เป็นต้น

4. เส้นทางชมทะเลและจุดชมวิวเนินนางพญา จังหวัดจันทบุรี

          จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เยอะมาก ซึ่งถ้าใครอยากไปเที่ยวแบบชิล ๆ เสพบรรยากาศของท้องทะเลให้จุใจ เราขอแนะนำให้ลองขับเล่นบนเส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิต หรือที่เรียกกันว่าถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน เป็นเส้นทางที่ทอดยาวลัดเลาะไปตามชายหาดสวย ๆ ของจันทบุรี และเชื่อมไปยังจุดชมวิวเนินนางพญา ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นท้องทะเลจันทบุรีได้ไกลสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศสบาย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ

5. กินอาหารท้องถิ่น นั่งเรือชมหิ่งห้อยที่อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

          วันหยุดชิล ๆ ลองขับรถเล่นไปเที่ยวอัมพวากัน ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไรนัก จะไปแบบเช้าไป-เย็นกลับก็ได้ หรือจะไปค้างคืนในสวนผลไม้สุดเงียบสงบก็ได้เช่นกัน โดยเฉพาะในค่ำคืนช่วงสุดสัปดาห์ ร้านค้าต่าง ๆ ในตลาดน้ำอัมพวาจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก มีของกินอร่อย ๆ ราคาไม่แพงให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ อีกทั้งยังมีการนำเที่ยวชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนอีกด้วย

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก  The HippoZoom / shutterstock.com

6. นอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอกที่เขากระโจม สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

          เขากระโจม เป็นภูเขาสูงในเขตอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ไม่อยากให้พลาด เพราะนอกจากที่นี่จะเต็มไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ก็ยังมีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยปังอลังการอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปนอนกางเต็นท์ เพื่อชมดาวและทะเลหมอกยามเช้าได้ ใครที่อยากไปอยู่กับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ บอกเลยว่าเขากระโจม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ

7. เที่ยวทะเลชิล ๆ ณ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

          ถ้าอยากเที่ยวทะเลแบบไม่ต้องรีบร้อนและเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เกาะสีชัง ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ เดินทางง่าย ๆ ด้วยรถโดยสารสาธารณะ และยังเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย โดยบนเกาะสีชังมีทั้งสถานที่ไหว้พระทำบุญ หาดทรายที่สวยงามเงียบสงบ แหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ จุดชมวิวที่สวยงาม ร้านอาหารทะเล ร้านกาแฟชิค ๆ และที่พักสวย ๆ มากมาย

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ


8. พักผ่อนกับธรรมชาติแบบปางอุ๋ง ที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี
 
          ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศดี ๆ แบบปางอุ๋ง ไม่ต้องไปไกลถึงแม่ฮ่องสอน แค่ไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำหุบเขาวง  ก็สามารถที่จะเสพบรรยากาศแบบนั้นได้ค่ะ ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อยู่ในอำเภอด่านช้างนี่เอง โดยจะมีแพกลางน้ำให้นักท่องเที่ยวได้นอนพักผ่อนกับธรรมชาติสวย ๆ กันด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ suphan.biz หรือเฟซบุ๊ก อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ

9. ออกกำลังกายเดินขึ้นเขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี

          เขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดลพบุรี มีความสูงประมาณ 650 เมตร ที่ยอดเขาเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก ๆ สามารถมองเห็นภูเขาและป่าสีเขียวโดยรอบของลพบุรีได้แบบกว้างไกล มีจุดไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคลหลายจุด แต่การจะขึ้นไปยังด้านบนได้นั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดถึง 3,790 ขั้น ใครอยากลดความอ้วน...ขอเชิญ !

10. นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
 
          เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี จะเปิดให้พุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปได้ขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงกันในช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม เป็นประจำทุกปี โดยในปี 2563 เขาคิชฌกูฏจะมีจัดประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ ในระหว่างวันที่ 25 มกราคม ถึง 24 มีนาคม 2563 ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก เขาพระบาทพลวง จันทบุรี

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ

11. เพลิดเพลินกับทัศนียภาพ ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

          ตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในดวงใจของใครหลากคน เพราะรอบ ๆ เขื่อนรายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย ทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปถ่ายรูปบนสันเขื่อนได้ หรือจะนั่งรถนำเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมด้านในก็ได้ ส่วนใครอยากชมวิวสวย ๆ รอบเขื่อนก็มีเรือหางยาวไว้บริการ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน นอกจากนี้ใกล้ ๆ กันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวนครนายกอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เขาช่องลม, น้ำตกนางรอง, อุทยานวังตระไคร้ และแก่งสามชั้น เป็นต้น

12. เดินเที่ยวชิมของอร่อยที่เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

          เกาะเกร็ด อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือไหว้พระรอบ ๆ เกาะเกร็ด การเดินช้อปปิ้งของกินอร่อย ๆ บนเกาะเกร็ด การขี่จักรยานชมชุมชนเก่าแก่บนเกาะเกร็ด การนั่งเรือเที่ยวชิมขนมหวานรอบ ๆ เกาะเกร็ด เป็นต้น ใครไม่อยากไปเที่ยวไกล ๆ กรุงเทพฯ มากนัก ก็ลองไปเที่ยวเกาะเกร็ดกันดูนะ

ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพ

          สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดนี้ก็เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเที่ยวกันได้ง่าย ๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และยังสามารถไปเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย ใครไม่มีแผนในใจก็ลองพิจารณาสถานที่ท่องเที่ยวไทยเหล่านี้กันนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 มกราคม 2563

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวตรุษจีนใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวเพลินไม่เกินเวลาวันหยุด อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:59:03 32,996 อ่าน
TOP