x close

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567 พาแฟนไปสวีตที่ไหนดี มาเช็กลิสต์กัน

           ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567 วันวาเลนไทน์ไปเที่ยวที่ไหนดีกับแฟน สร้างโมเมนต์สวีตหวานประทับใจ เที่ยวให้หวานจนมดขึ้น
          14 กุมภาพันธ์ หรือ วันวาเลนไทน์ 2567 ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว น่าจะมีคู่รักที่กำลังมองหาที่เที่ยวสักที่เพื่อจะได้มีโมเมนต์ความสุขกันสองคนเป็นพิเศษ สำหรับใครที่มีแพลนแต่คิดไม่ออกว่าวาเลนไทน์นี้ พาแฟนไปเที่ยวที่ไหนดี เรามี ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567 มาแนะนำ เผื่อไว้เป็นไอเดียแต่เนิ่น ๆ แล้วถึงวันค่อยไปเช็กอินกัน

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

1. อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

           สวนสาธารณะใจกลางเมือง เหมาะสำหรับเป็นที่สวีตจูงมือแฟนมาเดินเล่น ถ่ายรูปสวย ๆ ในวันวาเลนไทน์ เพราะสวนแห่งนี้มีการออกแบบที่เก๋มาก ได้ฟีลเหมือนสวนในต่างประเทศ แต่แนะนำว่าให้มาช่วงแดดร่มลมตก สักช่วงบ่าย 4 โมงเป็นต้นไป เพราะแดดกำลังสวย แล้วใช้โอกาสนั้นชวนคนรักซึมซับโมเมนต์พระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เสร็จปุ๊บก็ค่อยชวนกันหาอะไรกิน เพราะรอบ ๆ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ มีร้านอาหารและของกินเยอะมาก ๆ หลากหลายประเภทให้เลือก ทั้งอาหารไทย อาหารเกาหลี ของหวาน คาเฟ่ มีครบ จบทุกความประทับใจ
อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

ภาพจาก : Aldelo Piomica / Shutterstock.com

10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ธรรมชาติร่มรื่น สนุกชิลได้ทั้งวัน

2. ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

         สำหรับคู่รักที่เบื่อหาเรื่องเที่ยวในวันวาเลนไทน์ แนะนำให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศจูงมือกันมาบริจาคเลือดที่สภากาชาดไทยก็ดีไม่น้อย ทั้งยังเป็นการส่งต่อความรักให้กับผู้อื่น ไม่ใช่เพียงแต่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นเท่านั้น ยังถือว่าเป็นการได้ทำบุญร่วมกัน เผื่อว่าชาติหน้าจะได้เกิดมาเป็นคู่กันอีก คู่รักคู่ไหนที่อยากไปทำกิจกรรมนี้ ยังไงอย่าลืมศึกษาขั้นตอนและเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนเดินทางไปบริจาคเลือดก็จะดีไม่น้อยเลย เดี๋ยวเกิดไปถึงแล้วไม่สามารถบริจาคได้จะรู้สึกเฟลเปล่า ๆ
ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

ภาพจาก : kyozstorage_stock / Shutterstock.com

3. ย่านทรงวาด

           ใครที่มีแฟนเป็นสายถ่ายรูป วาเลนไทน์นี้ชวนมาเดินเล่นเช็กอินย่านถนนทรงวาดก็เก๋ดีไม่น้อย จูงมือกันเสพความเก่าที่แสนจะคลาสสิกของบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียล ที่ยังคงทิ้งร่อยรอยความเจริญรุ่งเรืองของอดีต จากการใช้ถนนเส้นนี้เชื่อมต่อไปยังท่าเรือกลไฟ ซึ่งเป็นท่าเรือที่บรรทุกสิ่งของมาจากหัวเมืองต่าง ๆ ทำให้ถนนทรงวาดคึกคักไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย รวมทั้งสินค้านำเข้า-ส่งออก ในปัจจุบันถนนทรงวาดมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ ให้เลือกนั่งชิลมากมาย และยังมีจุดแวะเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ ตลอดสาย โดยเฉพาะผลงานสตรีตอาร์ตบนกำแพงเก่าแก่ในหลาย ๆ จุด เป็นอีกหนึ่งที่เดตน่าสนใจ
ถนนทรงวาด ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

ภาพจาก : UKRID / Shutterstock.com

4. เกาะรัตนโกสินทร์

           คู่รักคู่ไหนที่ชอบบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา วาเลนไทน์นี้ต้องลองพาแฟนมานั่งรถบัสสองชั้นชมเมืองรอบเกาะรัตนโกสินทร์ อีกหนึ่งกิจกรรมที่จะเปิดประสบการณ์สุดว้าวกับ Thai Bus Food Tour รถบัสนำเที่ยวแบบ City Sightseeing โดยรถจะวิ่งผ่านย่านสำคัญ ๆ ของเกาะรัตนโกสินทร์ ทั้งพระบรมมหาราชวัง วัดอรุณฯ วัดโพธิ์ เสาชิงช้า ลานพระราชวังดุสิต ภูเขาทอง และป้อมมหากาฬ นอกจากจะได้ชมสถานที่สวย ๆ แล้ว ยังจะได้กินอาหารไทยอร่อย ๆ ที่มีให้บริการหลากหลายเมนู ซึ่งจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เปิดประสบการณ์การเที่ยวกรุงเทพฯ แบบใหม่ เดตวันเดียวได้หลากหลายฟีลและเต็มอิ่มความประทับใจ
เกาะรัตนโกสินทร์ ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-4801-1101
 • เฟซบุ๊ก : Thai Bus Food Tour

5. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

           วาเลนไทน์ปีนี้ใครที่อยากให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยมัดใจคนข้าง ๆ ให้รักครั้งนี้เป็นรักที่มั่นคงยืนยาว แนะนำให้ควงแขนแฟนมาไหว้พระนอนวัดโพธิ์ (วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร) เพราะมีความเชื่อกันว่าหากใครได้มาสักการะจะสมหวัง มีเคล็ดลับเล็กน้อยที่ได้รับคำแนะนำมาว่า ให้ไปไหว้ขอพรที่ปลายฝ่าพระบาทของพระนอน ตั้งจิตอธิษฐานให้ดีแล้วจึงลงไปลาของไหว้พร้อมกับปิดทองที่องค์พระนอนด้วย หรือถ้าอยากให้ครบถ้วนก็ควรใส่เสื้อสีชมพูไปด้วยก็จะดีมาก
วัดโพธิ์ ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

 • ที่อยู่ : ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3057-7100
 • เฟซบุ๊ก : วัดโพธิ์ ท่าเตียน Wat Pho
   

เปิดพิกัด 9 สถานที่ไหว้ขอพรความรัก ในกรุงเทพฯ เสริมดวงเรื่องเนื้อคู่

6. ปากคลองตลาด

          วาเลนไทน์กับดอกไม้มักเป็นอะไรที่คู่กันเสมอ ถ้าแบบนั้นแล้วก็จูงมือคนรักไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาดด้วยกันไปเลย เพราะที่นี่มีร้านขายดอกไม้ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนนมากมาย หลากหลายสีสัน บรรยากาศสดใส มีทั้งดอกไม้ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ บางร้านก็เป็นร้านจัดดอกไม้เป็นช่อ ๆ มองไปทางไหนก็สวยไปหมด ซื้อเสร็จก็ให้กันตรงนั้นไปเลย แล้วต่อด้วยไปถ่ายรูปบริเวณสะพานพุทธ อีกหนึ่งโลเคชั่นเก๋ที่กำลังได้รับความนิยม เอาใจคุณสาว ๆ ได้อัปรูปดอกไม้ลงโซเชียลกันเสียหน่อย 
ปากคลองตลาด ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

 • ที่อยู่ : แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

7. Skyline Film ดูหนังบนดาดฟ้า

           คิดถึงการพักผ่อนสุดชิลกับคนรัก วาเลนไทน์นี้ลองชวนมาสัมผัสประสบการณ์การดูหนังสุดพิเศษบนดาดฟ้ากับ Skyline Film บนดาดฟ้า River City Bangkok ไม่เพียงแค่เอนจอยกับการดูหนังแสนสนุก แต่ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายทั้งถ่ายรูป Photo Booth กินของอร่อย หรือบรรยากาศรอบข้างในงาน อย่างท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้ายามค่ำคืน หรือวิวแม่น้ำเจ้าพระยากับตึกรอบข้างในช่วงเย็น ๆ ที่อาจทำให้หลายคนต้องหยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพประทับใจอย่างมีความสุข
Skyline Film ดูหนังบนดาดฟ้า ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Skyline Film ดูหนังบนดาดฟ้า

 • ที่อยู่ : ดาดฟ้า River City Bangkok ซอยเจริญกรุง 24 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เฟซบุ๊ก : Skyline Film ดูหนังบนดาดฟ้า

8. นั่งรถไฟ KIHA 183

           เอาใจคู่รักสายเที่ยวในวันวาเลนไทน์ กับการนั่งรถไฟ KIHA 183 ตลอดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ท่ามกลางบรรยากาศสองข้างทางที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอความอบอุ่น ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ทั้งแบบไปเช้า-กลับเย็น และแบบพักค้างคืน มีโปรแกรมเส้นทางให้เลือกหลากสไตล์ ได้แก่ “เรอทัก รักเธอที่แปดริ้ว พลิ้วตามสายน้ำ”, “ชมดนตรีในสวนแห่งความรัก ที่กาญจนบุรี”, “ชวนแต่งไทยไปเที่ยวเมืองรอง เที่ยวล่องเมืองลิง เที่ยววัง งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช” และ “รื่นรมย์ชมพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่เพชรบุรี” บอกเลยว่าสนุกและสวีตครบรส
รถไฟ KIHA 183 ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

ภาพจาก : Wanolan Sriboonkam / Shutterstock.com

9. เขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี

           วาเลนไทน์นี้คู่รักคู่ไหนที่นึกอยากจะออกกำลังขาเรียกเหงื่อ แนะนำงานนมัสการสักการะรอยพระพุทธบาทเขาวงพระจันทร์ ประจำปี 2567 เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลท่องเที่ยวที่พุทธศาสนิกชนทั้งหลายให้ความสนใจ กับการขึ้นบันไดทั้งหมด 3,790 ขั้น เพื่อไปมนัสการรอยพระพุทธบาทที่อยู่ด้านบน งานนี้นอกจากจะได้ร่วมทำบุญแล้วยังถือเป็นการพาคนรักเสียเหงื่อ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะตลอดเส้นทางที่เดินจะมีจุดนั่งพักเอาไว้บริการ แนะนำว่าให้พกน้ำดื่มเย็น ๆ สักขวดติดไปด้วยเพื่อความสบายใจ กิจกรรมนี้ได้ทั้งบุญและทดสอบสุขภาพไปในตัวด้วย
วัดเขาวงพระจันทร์ ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

ภาพจาก : Bubbers BB / Shutterstock.com

10. อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม จังหวัดชลบุรี

           อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือ เกาะขาม สัตหีบ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปฟินกับลมทะเลชิล ๆ แบบเช้าไป-เย็นกลับ นอกจากเต็มอิ่มไปกับทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว บนเกาะยังมีหาดทรายขาวสะอาดและเงียบสงบ อีกทั้งรอบ ๆ เกาะยังมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสมาก มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น ว่ายน้ำชมปะการังน้ำตื้น ว่ายน้ำชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก เดินเล่นชมทัศนียภาพบนเกาะ ตกปลาบนเกาะ เป็นต้น เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำทั้งวันไม่มีเบื่อเลย
เกาะขาม ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ฉบับวันเดย์ทริป

11. เบญจมาศบานในม่านหมอก จังหวัดนครราชสีมา

          ชวนคนรักไปเที่ยวงานเบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 22 วังน้ำเขียว เทศกาลดอกไม้บานสุดฮิตแห่งปี ในบรรยากาศเดือนแห่งความรักสุดโรแมนติก เต็มอิ่มกับความสวยงามของทุ่งดอกเบญจมาศบนพื้นที่  15 ไร่ ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับดอกไม้แล้ว ยังมีกิจกรรมไฮไลต์อย่างการตักบาตรกลางทุ่ง และจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ บอกเลยว่างานนี้อบอวลไปด้วยหมู่มวลความรัก รับรองว่าหวานหยดสะกดใจ

เที่ยวงานเบญจมาศบานในม่านหมอก 2567 สะพายกล้อง เช็กอินทุ่งดอกไม้กัน

12. Miracle of Natural จังหวัดระยอง

          จูงมือคนรักไปชมฟาร์มดอกไม้เมืองหนาวที่ Miracle of Natural สวนทิวลิป ระยอง นักท่องเที่ยวที่มาจะได้สัมผัสกับฟาร์มดอกไม้ฤดูหนาว สามารถเดินเล่นสบาย ๆ ผ่านทุ่งดอกไม้ และที่สำคัญหมดห่วงเรื่องสภาพอากาศ เพราะเราสามารถชมภายในโดมที่อากาศเย็นสบาย เมื่อเข้ามาด้านในก็จะเจอกับดอกทิวลิปและไฮเดรนเยียสุดแสนอลังที่บานพร้อมกันกว่า 30,000 ดอก สวยขนาดนี้จะพลาดได้ยังไง ถ้าพร้อมแล้วหยิบชุดเก่ง (ถ้าใครขี้หนาว แนะนำว่าให้พกเสื้อกันหนาวไปด้วยสักตัว) แล้วมาถ่ายรูปกับเหล่าทิวลิป เอาให้สวยแข่งกับดอกไม้กันไปเลย
สวนทิวลิประยอง ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

 • ที่อยู่ : อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
 • เฟซบุ๊ก : Miracle of Natural
   

Miracle of Natural ฟาร์มดอกไม้เมืองหนาว จ.ระยอง หลากสีสัน

13. ถ้ำเล สเตโกดอน จังหวัดสตูล

          ชวนคนรักเที่ยวสตูลตามหาหัวใจที่ปลายอุโมงค์ที่ถ้ำเล สเตโกดอน อีกหนึ่งที่เที่ยวอันซีน มีลักษณะเป็นถ้ำธารลอด กิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่จะเป็นการนั่งเรือคายัก ซึ่งจะพาเราลัดเลาะไปตามธารน้ำใสไหลเย็นภายในถ้ำ พาชมหินงอก-หินย้อยตลอดรายทาง สวยงามระยิบระยับ รูปทรงแปลกตา และไฮไลต์ชมฟอสซิลขากรรไกรและกรามของช้างสเตโกดอน ช้างโบราณที่อยู่มานานก่อนแมมมอธ โดยสุดทางของถ้ำคือทางออกสู่ทะเลที่ปลายอุโมงค์เป็นรูปหัวใจ ทำให้หัวใจของนักท่องเที่ยวได้กลับมาพองโต ทั้งนี้ ใครที่สนใจอาจจะต้องทำการจองล่วงหน้า เพราะการท่องเที่ยวมีความสัมพันธ์กับการขึ้น-ลงของน้ำทะเล 
ถ้ำเล สเตโกดอน ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

 • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0110-7060
 • เฟซบุ๊ก : ถ้ำเล สเตโกดอน
   

ที่เที่ยวสตูล 2 วัน 1 คืน ไม่ลงเกาะ เข้าสวนจำปาดะ ล่องเรือดูนก-ลอดถ้ำ เดินข้ามกาลเวลา

14. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

          อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดโรแมนติกต้อนรับวาเลนไทน์ เหมาะกับการชวนคู่รักมาเดตพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น เพราะจะเห็นพระอาทิตย์เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้ชัดเจน สามารถเดินไปได้จนสุดปลายแหลมแล้วจะเห็นท้องทะเลกว้างใหญ่ และจุดเด่นอีกแห่งหนึ่งคือ “ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ” ที่โดดเด่นมาแต่ไกล ภายในประภาคารยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่ประวัติการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย

แหลมพรหมเทพ ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567

 • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
   

10 ชายหาดชมพระอาทิตย์ตกดิน ปักหมุดที่เที่ยวทะเลสวย ๆ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยววาเลนไทน์ ร้านอาหารวาเลนไทน์ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2567 พาแฟนไปสวีตที่ไหนดี มาเช็กลิสต์กัน อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:58:07 8,787 อ่าน
TOP