x close

10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ควงหวานใจไปกี่ทีก็ฟิน

          ที่เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ บรรยากาศโรแมนติก ใครยังไม่รู้ว่าจะพาแฟนไปเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ในวันวาเลนไทน์ เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ สวย ๆ มาแนะนำกัน

          ในโอกาสพิเศษก็อยากที่จะพาคนพิเศษไปเที่ยวในสถานที่สุดพิเศษใช่ไหม แต่หลายคนก็มักจะติดขัดที่เรื่องของเวลา ไม่สามารถไปเที่ยวชมธรรมชาติสวย ๆ ที่ต่างจังหวัดได้ วันนี้เราเลยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ในกรุงเทพฯ มาฝากกัน บอกเลยว่าไม่ต้องไปที่ไหนไกลก็เก็บช่วงเวลาแห่งความประทับใจด้วยกันได้

1. นั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

          คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะที่นี่ครบครันทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรียกได้ว่ามีทุกอย่างครบ จบในที่เดียว ซึ่งนอกจากการออกแบบอาคารที่สวยงามในแบบฉบับไทย ๆ แล้ว ก็ยังมีร้านอาหารให้ได้นั่งกินข้าวท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังจะมีชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ซึ่งมีความสูงประมาณ 60 เมตร ให้ได้ขึ้นไปนั่งชมวิวกรุงเทพฯ และสายน้ำเจ้าพระยายามเย็นกันอีกด้วย โรแมนติกมากแค่ไหน ถามใจดู 

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก viewfinder / shutterstock.com

2. ดินเนอร์สุดชิลที่ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีร้านอาหารมากมายให้ได้ไปนั่งดินเนอร์กันชิล ๆ โดยเฉพาะยามเย็นที่บรรยากาศจะสวยงามโรแมนติกสุด ๆ มีลมเย็น ๆ พัดตลอด ได้นั่งมองวิถีชีวิตริมน้ำเจ้าพระยาสุดเรียบง่าย ไม่ต้องรีบร้อน เป็นการพักผ่อนไปในตัวอีกด้วย หรือถ้ายังโรแมนติกไม่พอ แนะนำให้พาคนรักไปดินเนอร์กันบนเรือที่จะล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา รับรองได้เลยว่าบรรยากาศดีระดับ 10 ดาว แน่นอน

ที่เที่ยววาเลนไทน์

3. เดินแขนช้อปและกินกระจายริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          ห้างสรรพสินค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ครบสูตรด้วยความอลังและทันสมัย ผสมผสานเข้ากับความเป็นไทยอย่างลงตัว ภายในอลังการด้วยเหล่าบรรดาร้านรวงสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก ที่พร้อมให้เหล่านักช้อปควักเงินจ่ายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว หรือจะควงแขนกันไปหาของกินอร่อย ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เรียกได้ว่านานาชาติกันเลยทีเดียว ตกเย็นก็ค่อยมาเดินเล่นรับลมเย็น ๆ มองวิวแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าโรแมนติกไม่แพ้สถาานที่เดตที่ไหนในกรุงเทพฯ เลย

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก noomie103 / Shutterstock.com

          หรือถ้ายังชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ก็มานี่เลย "ท่ามหาราช" คอมมูนิตี้มอลล์บริเวณถนนมหาราช ฝั่งตรงข้ามกับวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร โดดเด่นด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียลฟิวชั่น แต่ก็ยังคงแฝงกลิ่นอายความเป็นไทย เอาไว้ได้อย่างทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง มาถ่ายรูปฮิป ๆ ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแบ็กกราวนด์ มากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ให้คุณได้เลือกช้อปกันเพลิน  ๆ

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก Sathaporn Sumarai /
Shutterstock.com

4. ชวนกันไปถนนเยาวราช ชมแสงสียามค่ำคืน แวะกินของอร่อย ๆ

          เสน่ห์ของ "เยาวราช" ยามราตรีคงต้องยกให้กับเรื่องสีสันของสองฟากฝั่งถนนที่เต็มไปด้วยแสงไฟ ทั้งจากโคมไฟหรือแผ่นป้ายโฆษณาร้านค้าต่าง ๆ เสียงจอแจจากทั้งการจราจรลและผู้คนที่ขวักไขว่ แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจลของไชน่าทาวน์เมืองไทยลดลง ตรงกันข้าม มันกลับเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ใคร ๆ ก็อยากมาเยือนที่นี่ การจูงมือคนพิเศษเดินเล่น ชมแสงสีเหล่านี้จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย แถมไฮไลต์ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือลิ้มรสชาติอาหารนานาชนิด ที่มากระตุ้นน้ำย่อยให้ทำงาน แถมระหว่างที่นั่งกินยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการมองดูวิถีชีวิตผู้คน นับเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสีสันแปลกตาน่าค้นหา และยังเป็นอีกหนึ่งวันที่คุณทั้งสองคนจะยิ้มกว้างให้กันและกันเลยทีเดียวล่ะ

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก brize99 / Shutterstock.com

          + ตะลุยเยาวราชกลางคืน ตระเวนหาของกินร้านอร่อย
          + 9 ร้านของหวานเยาวราช ที่ใครลองเป็นต้องเลิฟ
          + 10 คาเฟ่ย่านเยาวราช หลากสไตล์ให้เช็กอิน พร้อมเสิร์ฟเมนูโดนใจ

5. กิน เที่ยว ถ่ายสุดชิค ณ ล้ง 1919

           พื้นที่ทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่สุดถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน โดยพื้นที่จะอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย-เยาวราช ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับจูงมือคนรัก ครอบครัว หรือควงแขนเพื่อน ๆ มาเที่ยวชิล ๆ ด้วยมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีประวัติโดดเด่น จากท่าเรือเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี สู่การบูรณะครั้งใหญ่เพื่อการฟื้นคืนชีพให้ที่นี่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงมรดกวัฒนธรรม มีความโดดเด่นในเรื่องของศิลปะไทย-จีน ซึ่งจะมีทั้งพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทย-จีน มีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมือของศิลปินรุ่นใหม่ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา


ภาพจาก chingyunsong / Shutterstock.com

6. เดินเล่นชิล ๆ ที่สวนเบญจกิตติ

          สวนสาธาณะบรรยากาศดี ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่โรงงานยาสูบในอดีต ข้างศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ อีกหนึ่งสถานที่เดตน่าสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับฟอกปอดของชาวกรุงเทพฯ ที่มาออกกำลังกาย เดินเล่น พักผ่อนแล้ว ที่นี่ยังมีโซนใหม่ที่เป็นไฮไลต์สำคัญคือ สกายวอล์กที่ทอดตัวยาวผ่านกลางสวนเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ระหว่างทางจะได้เสพความร่มรื่มของเงาต้นไม้น้อยใหญ่ เมื่อมองออกไปสุดสายตาก็จะเห็นตึกอาคารสูงตั้งโดดเด่นเป็นฉากหลัง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่เดตที่น่าสนใจสำหรับคู่รัก แนะนำว่าจะให้ดีควรเป็นช่วงเย็น ๆ เพราะจะได้เห็นท้องฟ้าสีส้มยามเย็นตัดกับไฟประดับอาคาร พร้อมลมพัดคลอเคลียเบา ๆ บอกเลยว่าโรแมนติกสุด ๆ

เที่ยววาเลนไทน์

เที่ยววาเลนไทน์

7. สูดอากาศบริสุทธิ์และรับลมเย็น ๆ ที่บางขุนเทียน

          บางขุนเทียน เป็นเขตที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลอ่าวไทย บริเวณนี้จึงมีธรรมชาติของป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งมีจุดชมวิวทะเลสุดชิลให้ได้พาคนรู้ใจไปเดินเที่ยวเล่น ไม่เพียงเท่านั้นร้านอาหารซีฟู้ดยังอร่อยเด็ด ทั้งสด สะอาด รสชาติจัดจ้าน ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด ก็สัมผัสกับบรรยากาศทะเลได้เช่นกัน

ที่เที่ยววาเลนไทน์

8. ดินเนอร์พร้อมชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง กับร้านอาหารบนดาดฟ้า

           พาคนรู้ใจไปดินเนอร์ทั้งที ก็ต้องจัดดี ๆ กันไปเลย สำหรับปีนี้ใครที่อยากสร้างความทรงจำสุดพิเศษกับคนรู้ใจ แนะนำให้พาไปดินเนอร์ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงกันที่ร้านอาหารบนดาดฟ้าค่ะ ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีหลากหลายร้านให้เลือกตามแต่ความชอบใจ ดูรายละเอียดร้านอาหารบนดาดฟ้าได้ที่ 17 ร้านอาหาร Rooftop กรุงเทพฯ วิวดีถ่ายรูปปัง ต้องตามไปเช็กอิน

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก Sanchai Kumar / shutterstock.com

9. ปั่นจักรยานชิล ๆ ในสวนรถไฟ

          สวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ สวนสวย ๆ และสระน้ำ คอยให้ความสดชื่นและเติมออกซิเจนให้กับคนกรุง ซึ่งก็มีเส้นทางปั่นจักรยานเล็ก ๆ ที่ทอดวนไปมาภายในสวน สามารถมาปั่นจักรยานชิล ๆ กันได้ในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจให้ทำอีกเพียบ เช่น การพายเรือคายัก, การชมผีเสื้อที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ, การนั่งปิกนิกชิล ๆ และการวิ่งออกกำลังกาย เป็นต้น

ที่เที่ยววาเลนไทน์

10. ตระเวนกินของอร่อยในย่านเก่าของกรุงเทพฯ

          แม้ว่าย่านเก่า ๆ ของกรุงเทพฯ อย่างนางเลิ้ง, วังหลัง, สามแพร่ง, ท่าเตียน หรือท่าพระจันทร์ เป็นต้น จะไม่ได้มีความสวยงามหรือตื่นเต้นอะไรมากนัก แต่ก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ความที่ไม่มีอะไรแต่มันกลับมีอะไรที่น่าค้นหามากกว่านั้นค่ะ โดยเฉพาะของกินอร่อย ๆ บางชนิดยังหากินได้ยากในยุคปัจจุบัน การพาคนพิเศษไปตระเวนเดินเที่ยวชมชุมชนเก่าแก่ พร้อมกับกินของอร่อยไปด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก Khajonwit Somsri / shutterstock.com

          หวังว่าที่เที่ยวกรุงเทพฯ เหล่านี้จะเป็นไอเดียดี ๆ ให้กับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยววาเลนไทน์ เพื่อไปเที่ยวกับคนรู้ใจในโอกาสพิเศษนี้นะ หรือถ้าใครมีสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ ก็แนะนำกันมาได้เลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง 

บทความ วันวาเลนไทน์ ที่เที่ยววาเลนไทน์ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง


ขอบคุณข้อมูลจาก : ททท.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ควงหวานใจไปกี่ทีก็ฟิน อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:56:38 45,827 อ่าน
TOP