10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ควงหวานใจไปกี่ทีก็ฟิน

          ที่เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ บรรยากาศโรแมนติก ใครยังไม่รู้ว่าจะพาแฟนไปเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ในวันวาเลนไทน์ เรามีสถานที่เที่ยวกรุงเทพฯ สวย ๆ มาแนะนำกัน
          ในโอกาสพิเศษก็อยากที่จะพาคนพิเศษไปเที่ยวในสถานที่สุดพิเศษใช่ไหมคะ แต่หลายคนก็มักจะติดขัดที่เรื่องของเวลา ไม่สามารถไปเที่ยวชมธรรมชาติสวย ๆ ที่ต่างจังหวัดได้ วันนี้เราเลยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ในกรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องไปที่ไหนไกลก็เก็บช่วงเวลาแห่งความประทับใจด้วยกันได้ ^_^

1. นั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก viewfinder / shutterstock.com

          เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะที่นี่ครบครันทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรียกได้ว่ามีทุกอย่างครบ จบในที่เดียว ซึ่งนอกจากการออกแบบอาคารที่สวยงามในแบบฉบับไทย ๆ แล้ว ก็ยังมีร้านอาหารให้ได้นั่งกินข้าวท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังจะมีชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ซึ่งมีความสูงประมาณ 60 เมตร ให้ได้ขึ้นไปนั่งชมวิวกรุงเทพฯ และสายน้ำเจ้าพระยายามเย็นกันอีกด้วย โรแมนติกมากแค่ไหน ถามใจดู ^^

2. ดินเนอร์สุดชิลที่ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีร้านอาหารมากมายให้ได้ไปนั่งดินเนอร์กันชิล ๆ โดยเฉพาะยามเย็นที่บรรยากาศจะสวยงามโรแมนติกสุด ๆ มีลมเย็น ๆ พัดตลอด ได้นั่งมองวิถีชีวิตริมน้ำเจ้าพระยาสุดเรียบง่าย ไม่ต้องรีบร้อน เป็นการพักผ่อนไปในตัวอีกด้วย หรือถ้ายังโรแมนติกไม่พอ แนะนำให้พาคนรักไปดินเนอร์กันบนเรือที่จะล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ รับรองได้เลยว่าบรรยากาศดีระดับ 10 ดาว แน่นอน

3. เดินเล่นในคอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก Sathaporn Sumarai / shutterstock.com

          ปัจจุบันมีแหล่งท่องเที่ยวเก๋ ๆ ชิค ๆ เปิดให้บริการริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลายแห่ง เช่น ไอคอนสยาม, ท่ามหาราช หรือตลาดยอดพิมาน เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะได้ไปเดินถ่ายรูปและช้อปปิ้งชิล ๆ กันแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟน่านั่งให้เลือกกันมากมาย ที่สำคัญบริเวณโดยรอบของคอมมูนิตี้มอลล์เหล่านี้ ยังเป็นย่านเก่าแก่ที่มีของอร่อยขึ้นชื่อให้ไปตามล่าอีกด้วย เรียกว่าฟินคูณสองไปเลย

4. ชวนกันไปถนนเยาวราช ชมแสงสียามค่ำคืน แวะกินของอร่อย ๆ

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก brize99 / Shutterstock.com

          เสน่ห์ของ "เยาวราช" ยามราตรีคงต้องยกให้กับเรื่องสีสันของสองฟากฝั่งถนนที่เต็มไปด้วยแสงไฟ ทั้งจากโคมไฟหรือแผ่นป้ายโฆษณาร้านค้าต่าง ๆ เสียงจอแจจากทั้งการจราจรลและผู้คนที่ขวักไขว่ แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจลของไชน่าทาวน์เมืองไทยลดลง ตรงกันข้าม มันกลับเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ใคร ๆ ก็อยากมาเยือนที่นี่ การจูงมือคนพิเศษเดินเล่น ชมแสงสีเหล่านี้จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย แถมไฮไลต์ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือลิ้มรสชาติอาหารนานาชนิด ที่มากระตุ้นน้ำย่อยให้ทำงาน แถมระหว่างที่นั่งกินยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการมองดูวิถีชีวิตผู้คน นับเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสีสันแปลกตาน่าค้นหา และยังเป็นอีกหนึ่งวันที่คุณทั้งสองคนจะยิ้มกว้างให้กันและกันเลยทีเดียวล่ะ

          + ตะลุยเยาวราชกลางคืน ตระเวนหาของกินร้านอร่อย
          + 9 ร้านของหวานเยาวราช ที่ใครลองเป็นต้องเลิฟ
          + 10 คาเฟ่ย่านเยาวราช หลากสไตล์ให้เช็กอิน พร้อมเสิร์ฟเมนูโดนใจ

5. กิน เที่ยว ถ่ายสุดชิค ณ ล้ง 1919

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก chingyunsong / Shutterstock.com

          "ล้ง 1919" พื้นที่ทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่สุดถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน โดยพื้นที่จะอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย-เยาวราช ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับจูงมือคนรัก ครอบครัว หรือควงแขนเพื่อน ๆ มาเที่ยวชิล ๆ ด้วยมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีประวัติโดดเด่น จากท่าเรือเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี สู่การบูรณะครั้งใหญ่เพื่อการฟื้นคืนชีพให้ที่นี่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงมรดกวัฒนธรรม มีความโดดเด่นในเรื่องของศิลปะไทย-จีน ซึ่งจะมีทั้งพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทย-จีน มีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมือของศิลปินรุ่นใหม่ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

6. สูดอากาศบริสุทธิ์และรับลมเย็น ๆ ที่บางขุนเทียน

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          บางขุนเทียน เป็นเขตที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลอ่าวไทย บริเวณนี้จึงมีธรรมชาติของป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งมีจุดชมวิวทะเลสุดชิลให้ได้พาคนรู้ใจไปเดินเที่ยวเล่น ไม่เพียงเท่านั้นร้านอาหารซีฟู้ดยังอร่อยเด็ด ทั้งสด สะอาด รสชาติจัดจ้าน ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด ก็สัมผัสกับบรรยากาศทะเลได้เช่นกัน

7. เสริมดวงและความสิริมงคลกับวัดดังทั่วกรุงเทพฯ

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          สำหรับใครที่เป็นคู่รักนักสะสมบุญ ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมการตระเวนไหว้พระวัดต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ทั้งวัดที่เสริมเรื่องความรัก และเรื่องการงานการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นวัดเล่งเน่ยยี่, วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก), พระตรีมูรติ (หน้าเซ็นทรัลเวิลด์), วัดพระศรีรัตนศาสดาราม, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดภูเขาทอง เป็นต้น

8. ดินเนอร์พร้อมชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง กับร้านอาหารบนดาดฟ้า

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก Sanchai Kumar / shutterstock.com

           พาคนรู้ใจไปดินเนอร์ทั้งที ก็ต้องจัดดี ๆ กันไปเลย สำหรับปีนี้ใครที่อยากสร้างความทรงจำสุดพิเศษกับคนรู้ใจ แนะนำให้พาไปดินเนอร์ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงกันที่ร้านอาหารบนดาดฟ้าค่ะ ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีหลากหลายร้านให้เลือกตามแต่ความชอบใจ ดูรายละเอียดร้านอาหารบนดาดฟ้าได้ที่ 15 ร้านอาหารบนดาดฟ้า ชมวิวกรุงเทพฯ สุดโรแมนติก

9. ปั่นจักรยานชิล ๆ ในสวนรถไฟ

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          สวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ สวนสวย ๆ และสระน้ำ คอยให้ความสดชื่นและเติมออกซิเจนให้กับคนกรุง ซึ่งก็มีเส้นทางปั่นจักรยานเล็ก ๆ ที่ทอดวนไปมาภายในสวน สามารถมาปั่นจักรยานชิล ๆ กันได้ในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจให้ทำอีกเพียบ เช่น การพายเรือคายัก, การชมผีเสื้อที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ, การนั่งปิกนิกชิล ๆ, การวิ่งออกกำลังกาย เป็นต้น

10. ตระเวนกินของอร่อยในย่านเก่าของกรุงเทพฯ

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก Khajonwit Somsri / shutterstock.com

          แม้ว่าย่านเก่า ๆ ของกรุงเทพฯ อย่างนางเลิ้ง, วังหลัง, สามแพร่ง, ท่าเตียน หรือท่าพระจันทร์ เป็นต้น จะไม่ได้มีความสวยงามหรือตื่นเต้นอะไรมากนัก แต่ก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ความที่ไม่มีอะไรแต่มันกลับมีอะไรที่น่าค้นหามากกว่านั้นค่ะ โดยเฉพาะของกินอร่อย ๆ บางชนิดยังหากินได้ยากในยุคปัจจุบัน การพาคนพิเศษไปตระเวนเดินเที่ยวชมชุมชนเก่าแก่ พร้อมกับกินของอร่อยไปด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน

          หวังว่าที่เที่ยวกรุงเทพฯ เหล่านี้จะเป็นไอเดียดี ๆ ให้กับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยววาเลนไทน์ เพื่อไปเที่ยวกับคนรู้ใจในโอกาสพิเศษนี้นะคะ หรือถ้าใครมีสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ ก็แนะนำกันมาได้เลย :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ควงหวานใจไปกี่ทีก็ฟิน โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2560 เวลา 18:24:54 27,388 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP