x close

20 ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2566 บรรยากาศโรแมนติก พาแฟนไปเที่ยวเติมความหวานให้กัน

วันวาเลนไทน์ 2566 ใครกำลังมองหา ที่เที่ยววาเลนไทน์ อยากพาคนรักไปเที่ยว เพิ่มความโรแมนติก กระชับความสัมพันธ์ เรามีแพลนที่เที่ยวดี ๆ ในช่วงวันแห่งความรักมาฝากกัน 

วันวาเลนไทน์พาแฟนเที่ยวไหนดี ? ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก เชื่อว่าหลายคนกำลังหาที่เที่ยวที่จะพาคนรักไปออกเดต สร้างโมเมนต์ดี ๆ กัน ครั้นจะไปกินข้าว ดูหนัง เดินห้าง มันก็ดูธรรมดาเกินไป วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำ ที่เที่ยววาเลนไทน์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ไว้สำหรับพาแฟนไปเดต ชมวิวสวย ๆ ทำกิจกรรมสนุก ๆ เติมความหวานให้กันในวันแห่งความรัก รับรองเลยว่าจะประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2566
ในกรุงเทพฯ

1. ล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยา

กิจกรรมสุดโรแมนติกในกรุงเทพฯ สำหรับคู่รักในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก กับกิจกรรมล่องเรือดินเนอร์ชมวิวยามค่ำคืนบนแม่น้ำเจ้าพระยา โดยคู่รักจะได้ใช้เวลาสวีตหวาน ชมวิวทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมไทยริมสองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยา อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์อาหารนานาชนิดให้เลือกลิ้มลองได้ตลอด 2 ชั่วโมง นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดโรแมนติกในกรุงเทพฯ ในช่วงวันวาเลนไทน์ที่ไม่ควรพลาดเลย 

ล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก gurb101088 / Shutterstock.com

2. ท่ามหาราช

คอมมูนิตี้มอลล์ศูนย์รวมความชิคของคนกรุง วิวดี อากาศเย็นสบาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกว่าบรรยากาศโรแมนติก เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยววันวาเลนไทน์สุด ๆ ลองชวนคนรักมาควงแขนเดินเล่น ดื่มด่ำกับวิวสวย ๆ ช้อปเพลิน ๆ หาของกินอร่อย ๆ หรือจะไปหาจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ย่อมได้ เพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวิถีชุมชนเก่าที่ปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เลย 

ท่ามหาราช  ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก i viewfinder / Shutterstock.com

3. ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

คู่รักคู่ไหนอยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เสพธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร แต่ไม่อยากออกนอกเมืองไปไกลถึงต่างจังหวัด เราแนะนำให้มาที่นี่เลย ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. เพราะเขายกป่าจริง ๆ มาไว้ในเมืองกรุง มีทัศนียภาพของธรรมชาติโดยรอบเป็นออกซิเจนและกลิ่นไอดินจริง ๆ โดยภายในโครงการมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมหนังสั้น ห้องชมนิทรรศการ ของป่าในกรุง และจุดไฮไลต์ถ่ายรูปสุดเก๋ คือ ทางเดิน Skywalk และเมื่อเดินไปเรื่อย ๆ จะพบกับ หอชมป่า ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในโครงการอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกสถานที่ที่น่ามากับคนรักสักครั้ง โดยเฉพาะโอกาสเหมาะ ๆ อย่าง 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ อย่าลืมพาแฟนมาเที่ยวนะคะ

ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก SHINPANU / Shutterstock.com

4. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์สำหรับคนทุกรุ่นทุกวัย ที่นี่เป็นอาคารทรงกระบอกสูง 9 ชั้น เหมาะสำหรับคู่รักที่ชื่นชมงานศิลปะทั้งในและต่างประเทศ ภายในยังมีคาเฟ่ ร้านขายของงานอาร์ต ห้องสมุดประชาชน ให้คุณจูงมือคนรักมาเดินชิล ๆ ถ่ายรูปคู่กับผลงานศิลปะ รับรองว่าช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญมีมุมสวย ๆ มากมายให้ไปเลือกยืนเหม่อถ่ายรูปกันได้ รับรองไม่ผิดหวัง

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก David Bokuchava / Shutterstock.com

5. Chocolate Ville

ที่เที่ยววาเลนไทน์สุดสวีตในกรุงเทพฯ ฉลองวันแห่งความรักในบรรยากาศโรแมนติกที่ ช็อกโกแลต วิลล์ บนพื้นที่กว้างกว่า 16 ไร่ จุดเด่นของที่นี่ต้องยกให้กับการตกแต่งสถานที่ที่เนรมิตพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ สไตล์ยุโรป ภายในหมู่บ้านประกอบไปด้วยบ้านเป็นหลัง ๆ ที่มีรูปแบบการก่อสร้างต่างกัน ทั้งบ้านไวน์ ไปรษณีย์ ร้านค้า ปั๊มน้ำมัน บ้านเรือนกระจก และอีกมากมาย ตกเย็นก็มีการเปิดไฟประดับสวย ๆ เหมาะสำหรับการจองโต๊ะดินเนอร์และเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำมาก ๆ เลย  

Chocolate Ville  ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

6. Sea Life Bangkok Ocean World

โลกใต้ทะเลใจกลางกรุงเทพฯ ที่ทำให้เหมือนได้เข้าไปสัมผัสแนบชิดกับทะเลจริง ๆ เหมาะสำหรับควงแขนคนรักไปเดินเล่นเป็นที่สุด เหมือนได้พากันไปในโลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยหมู่ปลาเล็กปลาน้อย ไปจนถึงปลาใหญ่ปลายักษ์ที่แสนตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงสัตว์น้ำน่ารักอย่างเพนกวินและนากทะเล รวมไปถึงปลาดาวและอื่น ๆ รับรองว่าจะต้องเป็นที่เที่ยววันวาเลนไทน์ที่ทั้งชิลและโรแมนติกมากแน่ ๆ  

Sea Life Bangkok Ocean World ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก i viewfinder / Shutterstock.com

7. สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์

อาณาจักรแห่งความสุขสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงคู่รักทั้งหลายด้วย มีกิจกรรมมากมายให้ทำและมีโชว์จากสัตว์หลากหลายให้เลือกชม ทั้งโชว์นกแก้ว โชว์โลมาสุดน่ารัก อีกทั้งยังเดินทางได้ง่ายหลากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ แท็กซี่ หรือรถส่วนตัว รับรองว่าวาเลนไทน์นี้ ทั้งคุณและคนรักจะได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกน่ารักในสวนสัตว์แห่งนี้อย่างแน่นอน

สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก KYTan / Shutterstock.com

8. ฮาราจูกุ ไทยแลนด์

ที่เที่ยววาเลนไทน์ในกรุงเทพ ฯ แต่ให้ฟีลเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น กับ ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ หมู่บ้านญี่ปุ่นสุดคลาสสิก บนเนื้อที่กว่า 122 ไร่ ที่ได้รับการเนรมิตให้เหมือนได้ไปเดินอยู่ใจกลางหมู่บ้านญี่ปุ่นยุคเอโดะ ภายในเต็มไปด้วยบรรยากาศและกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ มีร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ร้านขายของที่ระลึก ร้านค้าแฟชั่น และอีกมากมาย อีกทั้งยังมีกิมมิกน่ารัก ๆ คือ ร้านบริการเช่าชุดยูกาตะและกิโมโนครบเซต ให้ใส่เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบจัดเต็มด้วย 

ฮาราจูกุ ไทยแลนด์  ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก kampol Jongmeesuk / Shutterstock.com

9. สะพานพระราม 8

อีกหนึ่งพิกัดสุดโรแมนติกในกรุงเทพฯ ที่คู่รักนิยมมาใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันในวันวาเลนไทน์ กับจุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก สามารถมานั่งเล่นชมวิวได้ตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ดูแสงสะท้อนของดวงอาทิตย์ที่กระทบผืนน้ำ จนถึงช่วงพระอาทิตย์ตกแสนสวีต หรือจะนั่งตากลมเพลิน ๆ ดูแสงไฟระยิบระยับของตึกต่าง ๆ ที่เปิดในตอนกลางคืนก็ได้ เหมาะกับการชวนคนรู้ใจไปดื่มด่ำสัมผัสบรรยากาศอันงดงาม นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ ให้คู่รักได้เก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ อีกด้วย

สะพานพระราม 8 ที่เที่ยววาเลนไทน์

10. Museum Siam มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่ทำให้ได้รู้จักรากเหง้าของชาวไทย ถึงภายนอกตึกจะดูเป็นแบบโบราณดั้งเดิม แต่ภายในมีเนื้อหาการนำเสนอที่ทันสมัย และมีการใช้เทคโนโลยีในการนำเสนอให้มีความสนุกมากยิ่งขึ้น มีนิทรรศการที่น่าสนใจเช่น ถอดรหัสไทย ที่แสดงความเป็นมาของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และนิทรรศการหมุนเวียนต่างกันไป รับรองว่าไม่น่าเบื่อแน่นอน เป็นสถานที่เดตในกรุงเทพฯ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับวันวาเลนไทน์ที่เดินทางง่าย และใช้งบไม่เยอะ เหมาะสำหรับไปเดตกับแฟนแบบน่ารัก ๆ นอกจากจะได้ใช้เวลาดี ๆ กับคนรักแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย 

Museum Siam มิวเซียมสยาม  ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Somluck Rungaree / Shutterstock.com

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2566
ใกล้กรุงเทพฯ

11. ดรีมเวิลด์ ปทุมธานี

คู่รักที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย ต้องไม่พลาดมาที่สวนสนุก ดรีมเวิลด์ ที่เที่ยววาเลนไทน์สุดคลาสสิกสำหรับการไปเที่ยวของเหล่าคู่รัก ไม่ว่าจะเล่นเครื่องเล่นเหินเวหาสุดตื่นเต้นเร้าใจ หรือถ้าไม่ชอบความหวาดเสียวก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีเครื่องเล่นหลากหลายประเภทที่สบาย ๆ ไม่โลดโผน ไม่ว่าจะเป็นเมืองหิมะ รถบั๊มพ์ ล่องแก่ง แกรนด์แคนยอน เล่นได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น พอแดดร่มลมตกก็ไปนั่งเคเบิลคาร์ชมวิว เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกก็ยังได้

ดรีมเวิลด์ ปทุมธานี  ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Shine Nucha / Shutterstock.com

12. สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ

สถานที่ตากอากาศ ที่เที่ยววาเลนไทน์บรรยากาศดีติดทะเล ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จุดยอดฮิตที่คนนิยมมากันคือ สะพานสุขตา ซึ่งเป็นสะพานปูนที่สร้างยื่นออกไปในทะเล เป็นจุดที่คนนิยมมาดูนก ให้อาหารนก และชมพระอาทิตย์ตก ยิ่งถ้าไปช่วงเย็น ๆ บรรยากาศจะยิ่งดีมาก ๆ นอกจากนี้ละแวกนั้นยังมีร้านอาหารมากมายให้นั่งรับลม สร้างฟีลโรแมนติกให้คนรักอีกด้วย

สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Wongsakorn Napaeng / Shutterstock.com

13. สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

คู่รักหลายคู่ชวนกันไปเที่ยวสวนนงนุช เพราะเป็นทั้งสวนพรรณไม้ สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ให้ได้ถ่ายรูปสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้เลือกทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและการแสดงของช้างแสนรู้ หรือถ่ายรูปกับรูปปั้นไดโนเสาร์ล้านปี นอกจากนี้ยังมีโซนรถสปอร์ตหายากเอาใจหนุ่ม ๆ อีกด้วย 

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Panwasin seemala / Shutterstock.com

14. เกาะขาม ชลบุรี

จูงมือคนรักไปเที่ยวทะเลในวันวาเลนไทน์สุดโรแมนติก ที่เกาะขาม ชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่เงียบสงบ น้ำทะเลใส ท่ามกลางหาดทรายสีขาว ไปสูดอากาศดี ๆ ใต้ต้นมะพร้าว ทำกิจกรรมดำน้ำชมแนวปะการัง ล่องเรือสวีต พร้อมเก็บภาพสวย ๆ กลับบ้านแบบหวานชื่น แถมการเดินทางก็สะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้แม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว และข้ามเกาะแค่ 15 นาทีก็ถึงแล้ว 

เกาะขาม ชลบุรี ที่เที่ยววาเลนไทน์

15. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ริมคลองใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม และยังเป็นตลาดน้ำที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้จนถึงเย็นแห่งแรกของไทยอีกด้วย เป็นสถานที่มัดรวมที่กิน ช้อป เที่ยว เอาไว้ในที่เดียว แถมยังได้บรรยากาศของการค้าขายในสมัยก่อน ถ่ายรูปก็สวย อาหารก็อร่อย แถมราคาก็ไม่แพงไปอีก จะพลาดได้อย่างไร เสน่ห์ของตลาดน้ำอัมพวา คือ พ่อค้าแม่ค้าที่พายเรือขายอาหารและเครื่องดื่มกันอย่างคับคั่ง เช่น ขนมไทย อาหารทะเล ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงของขึ้นชื่อประจำจังหวัดสมุทรสงครามอย่างปลาทูแม่กลอง ที่สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายกินเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้นั่งชิล ๆ ในบริเวณตลาดอีกด้วย และไฮไลต์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่คือ บริการล่องเรือชมหิ่งห้อยตอนกลางคืนนั่นเอง คู่รักคู่ไหนที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก นั่งเรือไปดูหิ่งห้อยส่องแสงพร่างพราวยามค่ำคืน ต้องลองมาที่นี่สักครั้ง 

ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก thanapol thanalad / Shutterstock.com

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2566
ต่างจังหวัด

16. จุดชมวิวเนินนางพญา จันทบุรี

สถานที่เที่ยวที่ให้บรรยากาศโรแมนติกเหมือนได้ไปเมืองนอกกันเลยกับ จุดชมวิวเนินนางพญา หนึ่งในที่เที่ยวจันทบุรี ที่คู่รักจะได้ชมความงดงามของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ซึ่งเป็นถนนเลียบชายฝั่งที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก สัมผัสลมทะเล พร้อมวิวแบบพาโนรามา แถมยังมีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปคู่กับถนนเลียบทะเลอีกด้วย และบริเวณใกล้ ๆ กันนั้นยังมีบริการที่พักและร้านอาหารทะเลเรียงรายตามข้างทางอีกด้วย นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลต์ของจุดชมวิวเนินนางพญาที่เหมาะสำหรับการเป็นที่เที่ยววันวาเลนไทน์ นั่นก็คือ การเปิดให้คล้องกุญแจคู่รัก ซึ่งมีคู่รักนักเดินทางหลาย ๆ คู่มาคล้องกุญแจเพื่อเป็นสัญญารักระหว่างกัน และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการเช็กอินที่นี่ด้วย 

จุดชมวิวเนินนางพญา จันทบุรี ที่เที่ยววาเลนไทน์

17. ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี

เพิ่มความโรแมนติกแบบไทย ๆ ด้วยการไปเที่ยวใส่ชุดไทยสวย ๆ กันที่ ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ที่รวบรวมความเป็นไทยเอาไว้ให้ได้ชมกัน แต่ละโซนก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละจุดก็ยังสอดแทรกเรื่องของความศรัทธา ความรู้ คติธรรม ความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมไทยเอาไว้ด้วย เป็นที่เที่ยวที่ทั้งให้ความรู้ ความสนุกเพลิดเพลิน และมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ถูกใจคู่รักที่ชอบการถ่ายรูปแน่ ๆ 

ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

18. บ้านอีต่อง เหมืองแร่ปิล๊อก กาญจนบุรี

บ้านอีต่อง หมู่บ้านเหมืองแร่ดีบุกเก่าแก่บนภูเขาสูง อยู่ติดกับชายแดนพม่า ที่ถูกปกคลุมไปด้วยม่านหมอกหนาแน่นทั่วบริเวณบ้านและผิวน้ำ ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในนิยายสุดโรแมนติก และด้วยเสน่ห์ของหมู่บ้านที่มีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ทำให้ได้กลิ่นอายความคลาสสิก เหมาะแก่การไปถ่ายรูปและพักผ่อนไปในตัว แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงอย่าง จุดชมวิวเนินช้างศึก เนินเสาธง เหมืองสมศักดิ์ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ น้ำตกจ๊อกกะดิ่น และยังเป็นจุดเริ่มต้นทางเดินเท้าขึ้นสู่ เขาช้างเผือก ที่โด่งดังของจังหวัดกาญจนบุรีด้วย 

บ้านอีต่อง เหมืองแร่ปิล๊อก กาญจนบุรี ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก chopjai photo / Shutterstock.com

19. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

พาคนรักไปสัมผัสกับบรรยากาศเย็นสบาย สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และจิบชาอุ่น ๆ กันที่ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบ ให้ความรู้สึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในฉากของหนังจีนกำลังภายในสักเรื่องเลยทีเดียว อีกทั้งยังโรแมนติกสุด ๆ ด้วยทะเลสาบและไร่ชา แถมที่นี่ยังมีบริการเช่าชุดจีนใส่เดินเล่นถ่ายรูปในหมู่บ้านอีกด้วย ใครอยากพาแฟนไปพักผ่อนกับธรรมชาติและถ่ายรูปสวย ๆ มาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน 

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยววาเลนไทน์

20. เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

จูงมือแฟนออกไปเที่ยวทะเล ใช้ช่วงเวลาผ่อนคลายร่วมกัน ที่เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ เกาะแห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวที่มีลักษณะยาวเป็นท่อนไม้ และเป็นเกาะที่มีชายหาดที่ยาวที่สุดในภูเก็ต ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวจึงมีนักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะนี้ได้น้อย ทำให้ธรรมชาติของเกาะไม้ท่อนยังสวยงามอุดมสมบูรณ์มาก จนได้สมญานามว่า มัลดีฟส์ เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว ราวกับกระจกสีฟ้า มีแนวปะการังใกล้หน้าหาดที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลแสนจะอุดมสมบูรณ์ทอดยาวตลอดแนว จึงทำให้มีฝูงปลามากมายหลายชนิด นอกจากนี้เกาะไม้ท่อนยังเป็นจุดที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำนำหอยมือเสือมาเพาะพันธุ์บริเวณหน้าเกาะ และยังเป็นจุดที่มีโครงการอนุรักษ์ปะการังมานานหลายปีอีกด้วย

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ที่เที่ยววาเลนไทน์

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่เที่ยววาเลนไทน์ ปี 2566 ที่เรานำมาฝากกันเท่านั้น เพราะเมืองไทยของเรานั้นยังมีที่เที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ อีกมากมายที่ยังรอให้คู่รักได้วางแพลนเดินทางไปเก็บเกี่ยวช่วงเวลาแห่งความประทับใจด้วยกันในวันแห่งความรัก หรือจะเป็นช่วงอื่น ๆ ก็สามารถไปได้ตลอดทั้งปีเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2566 บรรยากาศโรแมนติก พาแฟนไปเที่ยวเติมความหวานให้กัน อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17:05:19 21,309 อ่าน
TOP