x close

8 ที่พักใกล้วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ เดินเล่นตลาดน้ำสุดเพลิน

           ที่พักใกล้วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม ไหว้ท้าวเวสสุวรรณง่าย ๆ แค่เดินถึง ไหว้เสร็จก็แวะเที่ยวที่อื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้ เช่น ตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ดูหิ่งห้อย
          ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัน) หรือในภาษาพราหมณ์เรียกว่า “ท้าวกุเวร” เป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับทางทิศเหนือ มีอสูร รากษส และภูตผีปีศาจ เป็นบริวาร พร้อมถือว่าท่านเป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาล ทำให้มีความเชื่อกันว่า ท้าวเวสสุวรรณ มีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจ ขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งอัปมงคล และช่วยป้องกันภัยจากวิญญาณและภูติผีปีศาจทั้งหลาย บ้างก็เชื่อว่าท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพแห่งความร่ำรวย หากได้กราบไหว้บูชาจะประสบแต่ความโชคดี มีทรัพย์ เจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง และอำนาจวาสนา จึงมีผู้คนมากมายเกิดความศรัทธาและเดินทางไปกราบไหว้ตามวัดหรือสถานที่ต่าง ๆ และหนึ่งในวัดดังที่สายมูรู้จักกันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์ของท้าวเวสสุวรรณ ที่ขออะไรก็ปัง ได้ดังใจหวัง นั่นคือ วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม นั่นเอง
ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

          วันนี้เราจึงนำเอาที่พักใกล้วัดจุฬามณี มาฝากคนที่อยากไปไหว้ท้าวเวสสุวรรณแบบไม่ต้องรีบเร่งขับรถ และเมื่อกราบไหว้ขอพรเสร็จแล้วก็สามารถแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดสมุทรสงครามได้เลย

วัดจุฬามณี อยู่ที่ไหน
          วัดจุฬามณี ตั้งอยู่ที่ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เดิมมีชื่อเรียกว่า วัดแม่เจ้าทิพย์ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย มีอุโบสถจตุรมุข ซึ่งเป็นอุโบสถหินอ่อน ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระประธาน เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย และที่เป็นไฮไลต์ภายในอุโบสถนี้คือพื้นหินอ่อนหยกนำเข้าจากประเทศปากีสถาน ปูอยู่ที่พื้นทั้งหลัง ทำให้รู้สึกเย็นสบายและมีความสวยงามมาก

          สำหรับท้าวเวสสุวรรณของวัดจุฬามณีนั้น จะมีให้กราบไหว้ถึง 4 ปางด้วยกัน คือ
 • ปางพรหมาสูติเทพ เป็นองค์ปูนปั้นประทับนั่งสีขาว จะประทานพรในเรื่องของโชคลาภ การงาน การเงิน ทั้งนี้ ท้าวเวสสุวรรณองค์นี้นับเป็นองค์เก่าแก่และเป็นองค์แรกของวัดเลย
   
 • ปางจาตุมหาราช หรือปางยักษ์ ตั้งเด่นอยู่กึ่งกลางทั้ง 4 ปาง จะประทานพรในเรื่องของการขจัดสิ่งชั่วร้าย คุ้มครองให้แคล้วคลาด ซึ่งหากใครกำลังอยู่ในช่วงปีชงหรือดวงตก แนะนำให้มาไหว้ท้าวเวสสุวรรณปางยักษ์นี้
   
 • ปางเทพบุตรสูติเทพ หรือหน้าเทพ เป็นองค์สีทองอร่าม จะประทานพรในเรื่องของความรัก เมตตามหานิยม 
   
 • ปางมนุษย์ จะประทานพรในเรื่องของการดำเนินชีวิตให้ราบรื่น ทำสิ่งใดไม่มีอุปสรรค
ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

           รวมถึงยังมีท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา ซึ่งเป็นปางยักษ์องค์ยืนสูงใหญ่ที่สุดในวัด ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง บริเวณหลังอุโบสถจตุรมุข สามารถกราบสักการะตั้งแต่เวลา 06.30-00.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดจุฬามณี ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ดูวิธีบูชาท้าวเวสสุวรรณเพิ่มเติมได้ที่ ท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งความมั่งคั่ง พร้อมเคล็ดลับบูชาให้ร่ำรวย

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

1. บ้านสวนสวัสดีโฮมสเตย์

           โฮมสเตย์บ้านเรือนไทยริมน้ำคลองอัมพวา มีอายุมากกว่า 100 ปี และยังคงรักษาเอกลักษณ์ รูปแบบการตกแต่งบ้านแบบไทยโบราณเอาไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ผู้มาพักได้ย้อนยุคถึงความเป็นมาในอดีตกาล อีกทั้งบริเวณรอบบ้านยังร่มรื่นเพราะล้อมรอบไปด้วยพรรณไม้และสวนผลไม้นานาชนิด อยู่ใกล้กับวัดจุฬามณีในรัศมี 300 เมตร สามารถเดินข้ามสะพานแม่เจ้าทิพย์และเดินต่ออีกเล็กน้อยก็ถึงวัดแล้ว
 • ที่ตั้ง : 224 ถนนบางแพ-สมุทรสงคราม ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-3475-1039, 08-6999-3256

 • เว็บไซต์ : บ้านสวนสวัสดี โฮมสเตย์

2. บ้านคุณตา ณ อัมพวา BaanKhunta Homestay and Bakery Bar

           โฮมสเตย์ที่เปิดให้บริการทั้งที่พักและร้านเบเกอรี่ในอัมพวา ตั้งอยู่ติดริมถนนใหญ่ก่อนสามแยกอัมพวา ห่างจากตลาดน้ำเพียง 1 กิโลเมตร เป็นบ้านไม้หลังเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่มีการต่อเติมส่วนขยายจนกลายมาเป็นโฮมสเตย์ขนาด 7 ห้อง และร้านเบเกอรี่ที่มีทั้งขนมโฮมเมด กาแฟสด และเครื่องดื่มอีกหลายรายการไว้บริการนักท่องเที่ยว อยู่ใกล้กับวัดจุฬามณีในรัศมี 500 เมตร ใช้เวลาเดินเท้าไม่เกิน 10 นาที ก็ถึงวัดแล้ว

3. อัมพวาคลับ รีสอร์ท แอนด์ สปา

           รีสอร์ตและโฮมสเตย์สุดหรูกับบรรยากาศสุดชิล เห็นวิวแม่น้ำริมคลองอัมพวา ได้สัมผัสวิถีชีวิตธรรมชาติเหมือนได้พักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศเลยทีเดียว ตัวบ้านพักเป็นสไตล์หลังคาจาก ตกแต่งสวยงาม ห้อมล้อมด้วยต้นไม้และสายน้ำทำให้อากาศเย็นสบาย ร่มรื่น มีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักได้เลือกทำมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ นวดสปา และนวดแผนไทย อยู่ห่างจากวัดจุฬามณีประมาณ 6-700 เมตร สามารถเดินข้ามไปได้ หรือถ้าใครไม่อยากเดิน ทางรีสอร์ตมีรถจักรยานยนต์บริการพาไปส่งที่วัดด้วย
 • ที่ตั้ง : 168 หมู่ 11 ซอยบ้านปรก 49 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0777-6825, 0-3475-1444

 • เฟซบุ๊ก : AmphawaClub

4. บ้านไม้ริมน้ำ อัมพวา

          บ้านไม้ริมน้ำบรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว อยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 4-5 กิโลเมตร สามารถนั่งเรือไปไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่วัดจุฬามณี หรือจะนั่งเรือชมวิวแล้วไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำอัมพวาก็ได้

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ อัมพวา

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ อัมพวา

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ อัมพวา

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ อัมพวา

 • ที่ตั้ง : ตลาดน้ำอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • โทรศัพท์ : 08-9984-8754
 • เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ริมน้ำ อัมพวา

5. โรงแรมชูชัยบุรี

           โรงแรมชูชัยบุรี เป็นโรงแรมบูติกเชิงวัฒนธรรมที่มุ่งสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมของอัมพวาและปรารถนาที่จะอนุรักษ์และส่งต่อให้คนรุ่นต่อไปในอนาคต ให้บริการห้องพักหรูหราที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไว้รองรับความสะดวกสบาย ภายใต้มาตรฐานที่พิเศษสุด เพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น โทรทัศน์จอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ สวนของที่พัก เหมาะเจาะอย่างยิ่งต่อการคลายความเหนื่อยล้าในวันอันวุ่นวาย อีกทั้งยังใกล้กับตลาดน้ำอัมพวาให้ได้เดินเล่นเที่ยวชมซื้อของกินของใช้ นอกจากนี้ยังมีบริการเรือไป-กลับวัดจุฬามณี สำหรับสายมูที่ต้องการมาไหว้ท้าวเวสสุวรรณด้วย
 • ที่ตั้ง : 38, 338/1-3, 366/2 ถนนเลียบนที ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-3412-9900

 • เฟซบุ๊ก : Chuchaiburi - ชูชัยบุรี

6. ฐิโนทัยโฮมสเตย์

            บ้านไม้ริมคลองอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา สามารถเดินเลียบริมคลองไปตลาดน้ำอัมพวาได้ในระยะทางเพียง 500 เมตร ให้บริการบ้านพัก 2 บรรยากาศ ทั้งหลังใหญ่สำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง และหลังเล็กสำหรับคู่รัก อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้เลือกทำมากมาย เช่น ตักบาตรพระทางเรือ เล่นน้ำ ตกปลา ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ล่องเรือไหว้พระ และชมวิถีชาวบ้านริมคลองอัมพวาและแม่น้ำแม่กลอง โดยอยู่ห่างจากวัดจุฬามณีประมาณ 1.5 กิโลเมตร
 • ที่ตั้ง : 374 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9686-5844

 • เฟซบุ๊ก : Tinothai Homestay

7. เอ็นอาร์โฮมสเตย์ อัมพวา

           โฮมสเตย์บ้านริมน้ำใกล้ตลาดน้ำอัมพวา สไตล์บ้านเรือนไทยแบบอาณานิคม 2 ชั้น ตั้งอยู่ติดริมคลองอัมพวา เดิมที่นี่เป็นโรงแป้งข้าวหมาก แป้งซ่าหริ่ม แป้งทองหยอด แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า และเป็นที่รู้จักกันดีของคนละแวกนี้ว่า “โรงแป้งแม่บุญเลื่อน” ปัจจุบันโรงแป้งแม่บุญเลื่อนได้รับการปรับปรุงเป็นบ้านพักริมน้ำ มีห้องพักแบบห้องน้ำรวมเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน มีห้องพักสำหรับ 2 คน และ 4 คน รวมทั้งมีห้องพักหลังใหญ่สำหรับครอบครัวใหญ่หรือมาเป็นหมู่คณะ 10 คนขึ้นไปอีกด้วย
ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NR Homestay Amphawa

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NR Homestay Amphawa

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NR Homestay Amphawa

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NR Homestay Amphawa

 • ที่ตั้ง : 133 หมู่ 9 ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-5329-6616

 • เฟซบุ๊ก : NR Homestay Amphawa

8. Baan Chompoo Homestay

           บ้านชมพู่โฮมสเตย์อัมพวา ราคาประหยัด อยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวาเพียง 350 เมตร และห่างจากวัดจุฬามณีประมาณ 2.5 กิโลเมตร พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลายแบบ ได้แก่ บ้านชมพู่ (Superior Room) ห้องพักสไตล์ไทยประยุกต์ เรือนเพลินตา (Deluxe Bacony) เน้นความเป็นส่วนตัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นด้านหน้าห้อง เรือนพาขวัญ ที่มีพื้นที่นั่งเล่นส่วนตัว และห้องครอบครัว ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ทุกห้องมาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น
ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชมพู่ โฮมสเตย์ อัมพวา

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชมพู่ โฮมสเตย์ อัมพวา

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชมพู่ โฮมสเตย์ อัมพวา

ที่พักใกล้วัดจุฬามณี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชมพู่ โฮมสเตย์ อัมพวา

           สำหรับใครที่อยากไปกราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี และเดินเล่นกินลมชมวิวที่ตลาดน้ำอัมพวาต่อแบบไม่ต้องรีบเร่งขับรถกลับ อยากจะหาที่พักนอนค้างสักคืน ก็ดูที่พักสวย ๆ ใกล้วัดที่เรานำมาฝากกันวันนี้ได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ที่พักใกล้วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ เดินเล่นตลาดน้ำสุดเพลิน อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 09:28:28 35,529 อ่าน
TOP