x close

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

          วันวาเลนไทน์ ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะบอกว่าการแสดงความรักสามารถทำได้ทุก ๆ วัน ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลอะไร แต่พอถึง 14 กุมภาพันธ์ "วันวาเลนไทน์" ทีไร ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก ร้านอาหารเก๋ ๆ ชิล ๆ บรรยากาศดี ๆ ก็แน่นขนัดไปด้วยคู่รักทั้งนั้น

          ก็แหม...วาเลนไทน์ทั้งทีเชื่อว่าบรรดาคู่รักต่างก็อยากชักชวนกันไปสวีตหวานแหวว หาอะไรพิเศษ ๆ ทำ เพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ เป็นเรื่องธรรมดา เพราะฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ด้วยการรวบรวมเอา 40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์ มาฝากกัน สำหรับคู่รักที่ยังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะจูงมือกันไปสวีตหวานรับวาเลนไทน์ที่ไหนดี

          นั่นแน่ ! เริ่มอยากรู้แล้วล่ะสิ ว่า 40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์ จะมีที่ไหนบ้าง...ถ้าอย่างนั้นตามเราไปดูกันเลย โดยเราเริ่มกันที่ร้านอาหารที่มีวิวยามค่ำคืนสุดโรแมนติก ช่วยเพิ่มความหวานอย่าง

1. Sirocco

          Sirocco สถานที่ที่จะทำให้อาหารมื้อค่ำของคุณ สุดแสนโรแมนติกและน่าจดจำ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวสวยในมุมสูงอันน่าทึ่งของกรุงเทพฯ ภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืนและแสงดาวที่โอบล้อม อีกทั้งยังมีวงดนตรีแจ๊สที่เล่นกันสด ๆ คอยขับกล่อมให้เคลิบเคลิ้มไปกับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน นุ่มลิ้น น่าลิ้มลองหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมี Sky Bar บาร์รูปวงกลมที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะดนตรีแจ๊ส (ว้าว !) ตั้งโดดเด่นอยู่ปลายทาง สำหรับจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ชุ่มคอ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 63 โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 624 9999
          เฟซบุ๊ก : lebua Hotels and Resorts
          เว็บไซต์ : lebua.com

ร้านอาหาร
ภาพจาก pio3 / Shutterstock.com

2. Vertigo Grill & Moon Bar

          ต้นตำรับของห้องอาหารกริลล์แบบเปิดโล่งบนชั้นดาดฟ้า ที่สามารถชมทัศนียภาพแบบไม่จำกัดขอบเขต 360 องศา ทั่วมหานคร รวมถึงลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ ช่างเข้ากับบรรยากาศของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนจริง ๆ จากนั้นเมื่ออิ่มตา อิ่มใจ อิ่มท้องกันแล้ว ก็ไปชิลต่อกันที่ Moon Bar จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ สักนิดสักหน่อย พร้อม ๆ กับชมวิวในมุมสูง ที่ส่องแสงสีแพรวพราวระยิบระยับไปทั่วทั้งเมือง...ก็โรแมนติกไม่น้อยเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ห้องอาหาร เวลา 18.00-22.30 น. และ Moon Bar เวลา 17.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 679 1200
          เฟซบุ๊ก : Banyan Tree Hotels & Resorts
          เว็บไซต์ : banyantree.com

ร้านอาหาร
ภาพจาก banyantree.com

3. The Roof Gastro

          หากคุณอยากพาคนรักไปดินเนอร์ เคล้าบรรยากาศดี ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่คุณสามารถชมวิวของกรุงเทพฯ ได้แบบเต็ม ๆ ตา แถมการตกแต่งร้านก็เก๋ไก๋ รวมถึงคุณยังสามารถปรุงอาหารด้วยตัวเอง กับอาหารในสไตล์ Stone Grill Alfasco นั่นคือการปรุงอาหารสดใหม่บน Volcano Stone หินคืนสภาพหลังการระเบิดของภูเขาไฟลาวา (เก็บความร้อนได้นานถึง 20 นาที) แห่งแรกในเมืองไทยอีกด้วย ซึ่งเป็นจุดขายที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นี่เลยล่ะ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-24.00 น.
          ที่ตั้ง : ชั้น 25 Siam@Siam Design Hotel Bangkok ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์  : 02 217 3000
          เว็บไซต์ : siamatsiam.com
          เฟซบุ๊ก : Siam at Siam Design Hotel Bangkok

4. Chocolate Ville
 
          Chocolate Ville ร้านอาหารสไตล์ยุโรปไม่ซ้ำใคร ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่คุณสามารถควงแขนคนรักไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก ประหนึ่งนั่งสวีตหวานกันอยู่กลางเมืองในประเทศยุโรป ^^ พร้อม ๆ กับลิ้มลองอาหารหลากหลายทั้งไทย จีน ฝรั่ง และเม็กซิกัน รับรองว่ารสชาติเยี่ยม สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง, ออส่วนหอยนางรม, พิซซ่าหน้าต่าง ๆ, ทอดมันกุ้งสอดไส้ชีส, สลัดตับห่านย่าง ราดซอสบลูเบอร์รี, ยำทูน่าสด และพาสต้ากุ้งเสืออบชีส
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 921 2016
          เฟซบุ๊ก : Chocolate Ville

ร้านอาหาร
ภาพจาก Chanawat Phadwichit / Shutterstock.com

5. Tuscany Thai Cuisine
 
          ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพราะการตกแต่งที่มีสไตล์คลาสสิกในแบบอิตาลีอย่างแท้จริง ด้วยโทนสีฉูดฉาดของสีส้ม เหลือง เขียว และฟ้า เพิ่มความสดใส อีกทั้งยังประดับประดาไปด้วยดวงไฟระยิบระยับ คละเคล้าเสียงดนตรีที่ฟังสบาย ๆ ไปพร้อมกับสายลมที่พัดโบกพลิ้ว สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คืออาหาร ที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสชาติเมนูอาหารไทยฟิวชั่น รสชาติจัดจ้าน ซึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลอง คือ ขาหมูทัสคานี ขาหมูเนื้อแน่น ๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม, ทัสคานีคาโบนารา ที่ให้รสชาติที่เข็มข้นแบบฉบับอิตาลีโดยแท้ และไส้กรอกทัสคานียัดไส้แกะนำเข้าจากออสเตรเลีย รับประทานคู่กับมันบด ราดด้วยน้ำเกรวี่สูตรเฉพาะของทัสคานีอร่อยไม่เหมือนใคร
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 23 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 311 3692
          เฟซบุ๊ก : Tuscany Thai Cuisine

6. Salathip

          ไม่พลาดที่จะพาคนรักไปดินเนอร์ในโอกาสพิเศษ ณ ห้องอาหารศาลาทิพย์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ห้องอาหหารริมน้ำบรรยากาศสุดอบอุ่นในแบบไทยแท้ ล้อมรอบไปด้วยสวนสีเขียวสุดร่มรื่น จัดซุ้มอาหารต่าง ๆ ไว้รอบ ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้เดินเลือกกินตามความชอบใจ และยังมีการแสดงศิลปะไทยให้ได้ชมกันตลอดทั้งค่ำคืน เมนูที่น่าลิ้มลอง เช่น กุ้งห่มสไบหมูสับ, ยำส้มโอ, ผัดผักบุ้งกระเทียมโทน, น้ำพริกกะปิปลาทูทอด, สะเต๊ะรวมเนื้อ, ปอเปี๊ยะปลาแซลมอน, ส้มตำกุ้งสด, เมี่ยงปลาทับทิม, ยำปูนิ่ม, ผัดไทยไข่เค็มไชยา, คั่วกลิ้งไก่บ้านตะนาวศรีกับไข่ต้ม, หมูคุโรบูตะย่างจิ้มแจ่ว เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ซอยวัดสวนพลู แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 236 7777
          เฟซบุ๊ก : Shangri-La Hotel, Bangkok

7. Midwinter Green

          ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศดีเว่อร์ ในปราสาทสีขาวสไตล์ยุโรป ล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติ พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารอร่อย ๆ ของที่ร้าน อย่าง "พิซซ่าฮาวายเอี้ยน" แป้งบางกรอบได้ใจ ซอสหวานกำลังดี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น คอหมูย่างจิ้มแจ่ว, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, ขาหมูเยอรมัน และแซลมอนแช่น้ำปลา เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยบ้านทรายทอง หมู่ 24 ซอย 6 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 452 8888
          เฟซบุ๊ก : Midwinter Green

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Midwinter Green

8. Ribs Mannn

          ร้านอาหารอยู่ติดริมถนนธนะรัชต์ บรรยากาศดี นั่งสบาย ล้อมรอบด้วยกระจกใส เผยให้เห็นวิวสวย ๆ ข้างนอก ภายในร้านมีทั้งในส่วนของโซนเบเกอรี่และในส่วนของอาหาร พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้าแบบไม่ยั้ง พลาดไม่ได้กับ "ซี่โครงหมูบาร์บีคิว" ซอสบาร์บีคิวเข้าเนื้อเป็นอย่างดี ทั้งยังนุ่มและอร่อย หรือจะเป็น "ยำแซลมอน" เนื้อแซลมอนอร่อย หอมด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ ดูน่ากิน และยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกหลายเมนูที่น่าสนใจ รอให้คุณได้ลิ้มลองอีกเพียบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044 365 555
          เฟซบุ๊ก : Ribs mannn

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ribs mannn

9. Babble & Rum

          หนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีของกรุงเทพฯ สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารไทยและอาหารตะวันตก รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์ต่าง ๆ ให้คุณได้มาลิ้มลองแบบไม่อั้น เช่น parma ham pizza, Angle Hair & Cod Fish Roe, Smoked Salmon and Avocados Salad, Riva club sandwich, Spaghetti Bapoletana และ Salmon Avocado Salad เป็นต้น อิ่มอร่อยไปกับเมนูรสเลิศ และวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ อย่างนี้ต้องควงแฟนมากิน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : โรงแรมริว่า เซอร์ยา กรุงเทพฯ ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 633 5000
          เฟซบุ๊ก : Babble & Rum at Riva Surya Bangkok 

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Babble & Rum at Riva Surya Bangkok

10. IN the mood for LOVE: Sushi Bar & Bistro
 
          ร้านอาหารญี่ปุ่นเก๋ ๆ แต่กลับตกแต่งแปลกตาด้วยบรรยากาศให้มีกลิ่นอายของจีนในยุค 1960 ในมาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ซึ่งทำให้ดูมีมนตร์เสน่ห์เฉพาะตัว อีกทั้งยังสร้างความโรแมนติกให้กับคู่รักแบบสบาย ๆ ส่วนอาหารที่นี่จะเป็นสไตล์ Japanese fusion food ไม่ใช่แบบญี่ปุ่นจ๋าหรือดั้งเดิม ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ sesame oil dressing, Elixir Oyster Shooter, Guilty But Happy, Sweet 16 และ Caterpillar เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น. และเวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเอกมัย 1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 392 8477
          เฟซบุ๊ก : IN the mood for LOVE: Sushi Bar & Bistro
 
11. กิน เล่น Eatery & Play

          ร้านคาเฟ่และอาหารน่านั่งโดนใจ ตั้งอยู่ทางด้านหน้าโครงการ Premium Outlet Khao-Yai เมื่อเข้ามาภายในร้าน จะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศความผ่อนคลาย ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกทั้งเมนูอาหารแสนอร่อย เช่น แกงชักส้มกุ้งแม่น้ำหน่อไม้, พิซซ่าลาบหมู และโรตีแกงเขียวหวานเนื้อแกะ เป็นต้น รวมถึงยังมีของหวานและเมนูเครื่องดื่มอย่าง "คาเฟ่ ลาเต้" รสกลมกล่อมหอมละมุน บอกเลยว่าดีต่อใจสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : หน้าโครงการ Premium Outlet Khao-Yai หมู่ 7 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 229 2263
          เฟซบุ๊ก : กิน เล่น Eatery & Play
 
12. Long Table

          ร้านอาหารไทยคอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ Long Table ที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับการร่วมรับประทานอาหารกับคนหมู่มาก บนโต๊ะที่ยาวแสนยาว ! อีกทั้งยังดึงดูดใจด้วยการตกแต่งอย่างหรูหรา เข้ากับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และเพลิดเพลินไปกับวิวสวย ๆ จากมุมสูง พร้อมชิมอาหารไทยร่วมสมัย ที่มีการปรุงแต่งอย่างสร้างสรรค์ แต่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ใคร เช่น เนื้อย่างจิ้มแจ่วกับข้าวเหนียว, ตับเป็ดขุนผัดน้ำพริกกับสลัดผลไม้, กุ้งแม่น้ำย่าง, ไก่ย่างอบเครื่องเทศ, ยำส้มโอ, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย และทูน่าดิบและปลาหมึกแผ่นบางราดซอสงา นอกจากนี้ยังมีบริเวณเทอร์เรซที่มีมุมให้ชมวิวแจ่ม ๆ จิบเครื่องดื่มสูตรพิเศษ เคล้าเสียงเพลงไพเราะ ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 302 2557-9
          เว็บไซต์ : longtablebangkok.com
          เฟซบุ๊ก : Long Table Bangkok

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Long Table Bangkok

13. Grills House Kanchanaburi

          ร้านอาหารน่านั่งบริเวณแยกแก่งเสี้ยน ร้านนั่งสบาย ๆ ที่สรรหาของดีท้องถิ่นมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบการปรุง โดยเน้นของในท้องถิ่นเป็นหลัก เพื่อให้เมนูอาหารจานนั้นอร่อยและมีคุณภาพ กินกี่คำก็ประทับใจไม่มีวันลืม มีเมนูแนะนำให้เลือกมากมาย เช่น ซี่โครงหมู BBQ (BBQ pork spare ribs), แกงป่าปลาคัง, ปลาคังทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่ปลาคัง, เมนูน้ำพริก และอื่น ๆ อีกมากมาย กินอร่อยได้แบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 8 แยกแก่งเสี้ยน ถนนแสงชูโต ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 353 6564
          เฟซบุ๊ก : Grills House Kanchanaburi สเต็ก พาสต้า อาหารไทยพื้นเมือง ขนมหวานในกาญจนบุรี

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grills House Kanchanaburi สเต็ก พาสต้า อาหารไทยพื้นเมือง ขนมหวานในกาญจนบุรี

14. Sky View

          คู่รักคู่ไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารดาดฟ้าดี ๆ บริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ เลียบทางด่วน ขอแนะนำร้าน Sky View ชั้นบนดาดฟ้าของ Sky Dome Resotel ที่นี่คุณและคนพิเศษจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ Take View สวย ๆ 360 องศา สุดโรแมนติกของกรุงเทพฯ ยามราตรีกว้างไกลสุดสายตา เคล้าด้วยอาหารเลิศรสนานาชนิด คลอด้วยเสียงดนตรีเบา ๆ ท่ามกลางสายลมเย็นที่พัดผ่านตัวคุณไปอย่างช้า ๆ พร้อมจิบไวน์รสเลิศนำเข้าจากต่างประเทศ สำหรับเมนูอาหารดินเนอร์ที่เราแนะนำ เช่น ทีโบนสเต๊ก, ยำวุ้นเส้น, กุ้งทอดซอสวาตามาโย และสกายบาร์บีคิว
         
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 553 1000
          เฟซบุ๊ก : Sky View ร้านอาหารดาดฟ้า เกษตรนวมินทร์ โทร. 02 553 1000

15. เลอ บอนเนอร์ เขาค้อ

          ร้านกาแฟอันโดดเด่นแห่งเขาค้อ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของภูเขาน้อยใหญ่ในเขาค้อได้อย่างสวยงามสุด ๆ ยิ่งในช่วงฤดูฝนจนถึงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกให้ได้นั่งยลกันอย่างจุใจ อีกทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชมวิวสวยกันแบบเพลิน ๆ ได้จิบกาแฟอุ่น ๆ หนึ่งอึก แล้วกัดขนมปังโฮมเมดสุดอร่อยหนึ่งคำ แล้วค่อยมองภาพสวย ๆ ตรงหน้า แบบนี้ล่ะที่เรียกว่า...ฟิน

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น., วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 299 5954
          เฟซบุ๊ก : Le Bonheur khaokho
 
ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Le Bonheur khaokho

16. กินลมชมสะพาน
 
          ร้านบรรยากาศสบาย ๆ นั่งสวีตรับลมแม่น้ำเย็น ๆ เพราะร้านกินลมชมสะพานตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย กว้างขวาง สามารถชมทิวทัศน์ของวิถีชีวิตผู้คนริมน้ำและความงดงามของสะพานพระราม 8 ได้ รวมถึงเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีเพราะ ๆ พร้อม ๆ กับอิ่มอร่อยกับอาหารไทยหลากหลายเมนู ซีฟู้ดสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น กระทงทอง, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ, เมี่ยงกุ้งฝอย, ปูผัดพริกไทยดำ, ปลาทับทิมทอดตะไคร้, ส้มตำปูม้า, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ, นกกระจอกเทศกระทะร้อน และปลากะพงย่างเกลือ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสามเสน ซอย 3 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 893 5552
          เฟซบุ๊ก : กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan

17. Water Front
 
          ร้านสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแห่ง ที่มีบรรยากาศดี ๆ นั่งชิล ๆ กินลมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังมองเห็นแสงไฟสวย ๆ จากสะพานกรุงธน และสะพานพระราม 8 ได้อีกด้วย ทางร้านก็มีให้เลือกนั่ง 3 โซนตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซน Open Air ในสวน โซนรับลมชมสะพาน และโซนผับออกแนวสนุกสนาน ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ซี่โครงหมูย่างกรอบนอกนุ่มใน, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ, กุ้งข้าวโอ๊ต, ยำสามกรอบ, โป๊ะแตกทะเลผัดแห้ง, แซลมอนร็อคเก็ต, หอยนางรมอบพริกไทยดำ และไก่ Water Front เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.30-01.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนราชวิถี แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 883 1802
          เฟซบุ๊ก : The Water Front

18. Levee Rooftop Cafe\'

          ร้านกาแฟและอาหารริมน้ำน่านั่ง ตั้งอยู่ถนนเลียบทางรถไฟ ริมคลองมหาสวัสดิ์ ภายในร้านตกแต่งอย่างทันสมัย แถมยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน มีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลาย จะนั่งเก้าอี้ริมน้ำรับลมเย็น ๆ หรือจะนั่งบนดาดฟ้า ชมพระอาทิตย์ตกเพลิน ๆ ก็ชิลไม่แพ้กันเลย มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย เช่น เอสเพรสโซ่, คาปูชิโน่, ลาเต้ และมอคค่า เป็นต้น หรือถ้าใครไม่ชอบดื่มกาแฟก็มีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจอยู่อีกเพียบ ทั้งชาดำเย็น, น้ำผึ้งมะนาว, ชาเขียวมัทฉะ และชานมเย็น พร้อมด้วยอาหารอร่อย ๆ อีกเพียบ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 249 6386
          เฟซบุ๊ก : Levee Rooftop Cafe\'

19. Buri Tara Bar and Restaurant

          ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยโมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายบาหลี เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในร้านจึงเป็นไม้ แถมยังหยิบเอาเทียนดีไซน์เก๋ ๆ มาเพิ่มความน่ามอง สำหรับบรรยากาศก็อบอุ่นเป็นกันเอง เหมาะสำหรับคู่รักที่จะมานั่งรับประทานอาหาร พูดคุยสบาย ๆ ส่วนอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน ได้แก่ กุ้งแม่น้ำอบชีส, สปาเกตตีเส้นดำผัดน้ำมันมะกอกกับหอยเชลล์ย่าง, เปาะเปี๊ยะทอดสอดไส้ผักโขมชีส, ส้มตำปูไข่ดอง, หอยลายผัดพริกเผา, ปลากะพงคั่วแห้งพริกไทยสด และปูเนื้อผัดพริกเกลือ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการบางกอกสแควร์ ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 682 9457
          เฟซบุ๊ก : Buritara Riverfest

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Buritara Riverfest

20. Quayside Cafe & Eatery

          ร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศดีวิวสวย ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยหลากหลายประเภท ทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และเครื่องดื่มต่าง ๆ ทั้งชา กาแฟ เค้ก และอาหารกินเล่น จนใครหลายคนต่างพากันติดใจ เมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ผัดหมี่ซั่ว, ก้อยทูน่าอะโวคาโด, พอร์คชอป, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ และต้มยำปลากะพง เป็นต้น รับประกันความอร่อยเด็ดทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 713 3292
          เฟซบุ๊ก : Quayside Cafe and Eatery

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Quayside Cafe and Eatery


21. สองฝั่งคลอง


          สองฝั่งคลอง ร้านอาหาไทยและอาหารซีฟู้ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งสไตล์โคโลเนียล (Colonial) ที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและไทย เรียบง่าย คลาสสิก และอบอุ่นเป็นกันเอง ส่วนบรรยากาศร้านก็สบาย ๆ มีทั้งโซนริมแม่น้ำ ห้องโถง หรือห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่ให้เลือกนั่ง หรือจะฟังดนตรีสดทางร้านก็มีนะ อาหารส่วนใหญ่จะเน้นความสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน สำหรับเมนูที่แนะนำ ได้แก่ ปลาช่อนผัดพริกขิง ต้มยำเอ็นหมูตุ๋น ปลากะพงทอดน้ำปลา เมี่ยงกุ้งฝอย รวมมิตรทะเลเผา ยำคอหมูย่างส้มโอ และกุ้งแม่น้ำเผา

          เวลาเปิด-ปิด : มื้อเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00-10:00 น., มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น. และมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น. (วันจันทร์-วันพฤหัสบดี) และเวลา 15.00-24.00 น. (วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์)
          ที่อยู่ : โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ถนนติวานนท์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 584 2222
          เว็บไซต์ : buddyriverside.com
          เฟซบุ๊ก : ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์ 

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์

22. เพาะรัก

          ร้านอาหาร เพาะรัก ตกแต่งสไตล์สบาย ๆ โล่ง ๆ ผนังเป็นปูนเปลือยให้ความรู้สึกคลาสสิก และร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความสงบ เป็นส่วนตัวนิด ๆ รวมถึงคู่รักคู่ไหนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารเคล้ากับเสียงเพลงเบา ๆ ที่นี่ยังมีวงดนตรีเล่นสดบรรเลงคลอให้ฟังอีกด้วย สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ไก่ห่อใบเตย, กุ้งอบวุ้นเส้น, กะพงทอดน้ำปลา, เพาะรักสะเต๊ะกุ้ง และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-24.00 น.
          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 1 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          โทรศัพท์  : 061 923 6965
          เว็บไซต์ : pohrak.com
          เฟซบุ๊ก : เพาะรัก คาราโอเกะ แอนด์ มิวสิค เรสตอรองค์

23. Three Mangoes Bangkae


          ร้านตั้งอยู่บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก บางแค เป็นหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดี เหมาะกับการควงแขนคนรักมาดินเนอร์ และปาร์ตี้สังสรรค์ในบรรยากาศชิล ๆ บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง  มีให้เลือกนั่งชิล ๆ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor มีเมนูอาหารแนะนำมากมาย เช่น ลาบทอด, หมูสามชั้น, ต้มยำกุ้งโซดามะพร้าวอ่อน, คอหมูทอด, หอยนางรม, ยำแมงกะพรุน, ผัดหมี่กระเฉด, ปลาหมึกไข่ย่าง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ขนความอร่อยกันมาแบบไม่อั้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 458 3988
          เฟซบุ๊ก : Three Mangoes Bangkae

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก : Three Mangoes Bangkae

24. RivaArun

          ร้านอาหารบนดาดฟ้า ตั้งอยู่บนโรงแรม Riva Arun ในย่านท่าเตียน ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยากับวัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน ใครได้ลองจูงมือคนรักมาด้วยเป็นต้องประทับใจกับมื้ออาหารมื้อนี้อย่างแน่นอน เมนูของที่ร้านก็มีให้เลือกมากมาย โดยเน้นไปที่อาหารฟิวชั่นเสียเป็นส่วนใหญ่ มีให้เลือกทั้งคาวและหวาน และเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม เพื่อเนรมิตให้คุณได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขไปพร้อมกับคนที่คุณรัก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 1188
          เว็บไซต์ : nexthotels.com/hotel/riva-arun-bangkok
          เฟซบุ๊ก : Riva Arun Bangkok

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Riva Arun Bangkok

25. Cafe Reverie

          ร้านคาเฟ่และร้านอาหารน่ารัก เน้นโทนสีขาวแลดูสะอาดตา แต่ละมุมของร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าชัง ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สวย ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเข้ากันอย่างลงตัว บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะสุด ๆ สาว ๆ น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย มีเมนูน่าหม่ำมากมาย เช่น Knight In Shining Armor, มูสเค้กใบเตย, BAS Strawberry and Kiwi, Peter Pandan, ยำแซลมอน และ Red velvet เป็นต้น แต่ละเมนูอร่อยคุ้มค่าโดนใจ มาแล้วต้องมาอีกรอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. (ปิดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยสุคนธสวัสดิ์ 10 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 932 9388
          เฟซบุ๊ก : Cafe Reverie 
 
26. บ้านระเบียงน้ำ
 
          บ้านระเบียงน้ำ เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีบรรยากาศโรแมนติก เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำได้ในมุมกว้าง แถมช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ยังงดงามจับใจ จึงไม่แปลกที่เหล่าบรรดาคู่รักจะอยากไปเพิ่มความหวานกันที่นี่ อีกทั้งยังมีบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ตกแต่งสไตล์ร้านอาหารท่ามกลางสวนสวย ร่มรื่น เย็นสบาย พร้อมทั้งมีเมนูอาหารหลากหลาย สำหรับเมนูที่แนะนำ ได้แก่ ปลาช่อนถอดรูป, กุ้งเผาสะเดาหวาน, เปาะเปี๊ยะฮ่องเต้, ปลากะพงสมุนไพร, ม้าฮ่อ, หมี่กรอบโบราณ, ต้มยำปลาสลิดใบมะขามอ่อน, น้ำพริกมะขาม, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, ลาบหมูทอด และยำผักบุ้งทอดกรอบ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-23.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยนนทบุรี 23 แยก 4 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 968 1481
          เว็บไซต์ : baanrabiangnam.com
          เฟซบุ๊ก : บ้านระเบียงน้ำ Baan Rabiang Nam

27. The House on Sathorn

          อาคารเก่าแก่ที่อยู่คู่กับย่านสาทรมาเป็นเวลานานกว่า 100 ปี และอยู่ในความดูแลของโรงแรม W Bangkok บรรยากาศภายในอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิก แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ The Dining Room, The Bar และ The Courtyard คู่รักคู่ไหนที่เลือกมาดินเนอร์ที่ร้านนี้ เชื่อเลยว่าจะต้องหลงรักบรรยากาศที่สุดแสนจะคลาสสิก เรียบหรู และมีเสน่ห์ของที่นี่อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้แต่เวลา 12.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 344 4025
          เฟซบุ๊ก : The House on Sathorn
 
28. The Deck by The River

          ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปฝั่งตรงข้ามยังสามารถมองเห็นความงดงามของ "วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร" ได้อีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเวลาพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าช่างสวยงามเกินบรรยาย จึงไม่แปลกที่คู่รักจะควงแขนกันมารับประทานอาหารสวีตหวานที่นี่ ซึ่งรับรองว่าคุณทั้งคู่จะอิ่มเอมกับรสชาติอาหารและบรรยากาศของที่นี่ไปอีกนาน สำหรับเมนูอาหารหลัก ๆ ของที่นี่จะเป็นอาหารไทยฟิวชั่นที่ปรับรสให้กลมกล่อม และอาหารฝรั่งเศสที่อร่อยเหมือนต้นตำรับ เช่น ซี่โครงแกะย่าง, เห็ดออรินจิย่างกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, สเต๊กปลาแซลมอน, อกเป็ดย่างราดซอสราสป์เบอร์รีและไวน์แดง, ผักโขมอบชีส, หอยหวานอบชีส, ซีซาร์สลัด, ส้มตำกุ้งแม่น้ำ, เส้นหมี่ผัดกุ้งแม่น้ำ และลูกปลาหมึกยักษ์ผัดน้ำพริกเผา
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 9158
          เว็บไซต์ : arunresidence.com 
          เฟซบุ๊ก : The Deck by Arun Residence 
 
ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Deck by Arun Residence

29. บ้านดอกจันทน์ริมน้ำ
 
          ร้านอาหารพื้นบ้านไทยรามัญบรรยากาศริมน้ำสุดชิล ภายในร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือก 2 โซนหลัก ๆ คือ ที่นั่งริมน้ำและห้องแอร์ ร้านเน้นการตกแต่งเรียบง่าย แถมมีเมนูอร่อย ๆ รอให้คุณเลือกสั่งเพียบ เช่น ทอดมันปลากราย, ลาบปลาตะเพียน, แกงเหลืองไหลบัว, ผัดเผ็ดหมูป่า, แกงคั่วสับปะรดกุ้งสด, กุ้งแม่น้ำเผา และหลนปลาอินทรี เป็นต้น แต่ละเมนูเรียกได้ว่าน่ากินทั้งนั้น
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเทศบำรุง ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 581 2575
          เฟซบุ๊ก : บ้านดอกจันทน์ริมน้ำ RIM NAHM
 
30. บ้านน้ำเคียงดิน

          ร้านอาหารชื่อดังบนถนนอักษะ ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณ ร่มรื่น กว้างขวาง มีสระน้ำขนาดใหญ่มองแล้วสบายตา แถมดอกไม้ยังส่งกลิ่นหอมอบอวล ตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปแนวคันทรี มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายแนว และมีอาหารให้เลือกรับประทานทั้งอาหารไทยและยุโรป ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกรวม, สลัดปลาแซลมอนรมควัน, พาสต้าคาโบนารา, ลาซานญ่าเนื้อ, ปูเนื้อหลน, กุ้งเหยียบน้ำ, กระเพาะปลาน้ำแดง, เป็ดล่อน, ขาห่านอบบะหมี่ และตบท้ายของหวานด้วยกล้วยหอมทอด

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00-22.30 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 12 ถนนอุทยาน แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 441 3837
          เฟซบุ๊ก :  บ้านน้ำเคียงดิน / Ban Nam Kieng Din Restaurant


31. บ้านเมษา (ปากน้ำ สมุทรปราการ)
 
          ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกเหมาะสำหรับพาคนรักมาสวีตรับวาเลนไทน์ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง แต่ความพิเศษจะอยู่ที่ช่วงเวลายามค่ำ ที่คุณจะได้เต็มอิ่มความสวยงามของดวงดาว พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารแสนอร่อย สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำรวมมิตรทะเล, ข้าวผัดปู, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ส้มตำปูม้า และปูนิ่มผัดผงกะหรี่ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 756 3906

32. สายลมบางปู

          เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากไปรับประทานอาหารริมทะเล แต่ไม่มีเวลาเดินทางไปไหนไกลมากนัก เพราะตั้งติดอยู่กับทะเลบางปู จึงทำให้สามารถนั่งรับลมทะเลพัดเย็น ๆ แบบเต็ม ๆ แถมบรรยากาศยังสุดแสนจะโรแมนติก ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดชิม ได้แก่ ต้มยำปลาสายลม, ปลากะพงนึ่งมะนาว, หอยหวาน, ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน, ทะเลผัดผงกะหรี่, ปูนิ่มทอดกระเทียม และยำถั่วพลู เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 682 0892
          เฟซบุ๊ก : สายลมบางปู, Sailom Bangpu


33. Yao Restaurant & Rooftop Bar

          อาหารจีนสุดหรู พร้อมด้วยวิวกรุงเทพฯ มุมสูง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาและตึกระฟ้า รวมทั้งแสงไฟระยิบระยับในกรุงเทพฯ ได้อย่างสวยงาม มีเมนูอร่อยหลากรสให้คุณได้เลือกกินอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นฮะเก๋ากุ้งแป้งบางเบา ขนมจีบปูเนื้อแน่น ซาลาเปาแป้งนุ่มละลายในปาก และอีกหลากหลายเมนูความอร่อยที่คุณจะต้องปลื้ม อิ่มกับอาหารแล้ว ก็ยังสามารถที่จะพาคนพิเศษขึ้นไปจิบคอกเทลเบา ๆ ชมวิว 360 องศาที่บาร์บนดาดฟ้า ประทับใจไปกับการตกแต่งสไตล์ออเรียนทัล และวิวสวยน่าประทับใจของกรุงเทพฯ เป็นมื้อพิเศษที่คุณคุณและคนรักจะไม่มีวันลืม 

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 33 โรงแรมบางกอก แมริออท โฮเต็ล สุขุมวิท ถนนสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 088 5666
          เฟซบุ๊ก : Yao Restaurant & Rooftop Bar

34. Little Tree


          ร้านเล็ก ๆ แต่บรรยากาศร่มรื่นและสดชื่น แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะ Little Tree เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ริมน้ำ ที่มีวิวทิวทัศน์ของบ้านริมน้ำน่ารัก ๆ เพิ่มความโรแมนติก ให้นั่งรับลมเย็นสบาย กับอาหารง่าย ๆ แต่อร่อยเหลือล้นอย่าง ข้าวใบกะเพราปลาทู, ผัดไทยกุ้งสด, ข้าวน้ำพริกลงเรือ และน้ำพริกพริกไทยอ่อน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 824 4119
          เฟซบุ๊ก : Little tree

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Little tree

35. Le Normandie
         
          ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดหรูบนชั้น 5 ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน ซึ่งแน่นอนว่าเมนูอาหารจะต้องดีเลิศไม่แพ้ที่ไหน มีให้เลือกทั้งแบบ Set Menu และ A La Carte รสชาติอาหารเป็นแบบฝรั่งเศสแท้ อร่อยเหมือนยกภัตตาคารจากปารีสมาไว้ที่นี่เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นก็คือบรรยากาศของร้าน ที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจสุดหรู พร้อมด้วยวิวสวยสะกดใจของแม่น้ำเจ้าพระยา รับรองว่าต้องปลื้มอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-14.00 น. และ 19.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 659 9000
          เฟซบุ๊ก : Le Normandie at Mandarin Oriental, Bangkok 

36. ร้านอุ่นไอดิน
 
          ภัตตาคารอาหารทะเลบรรยากาศดี อาหารทะเลสด ๆ รสชาติสะเด็ดถึงใจ บรรยากาศกว้างขวาง โล่ง ปลอดโปร่ง มีวงดนตรีเล่นสดทุกค่ำคืน ส่วนใครอยากโชว์ลูกคอหวาน ๆ ที่นี่ก็มีห้องคาราโอเกะให้บริการด้วย และมีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารทะเล อาหารจีน อาหารไทย เช่น กุ้งผักชุบแป้งทอด, ไก่บ้านทอดตะไคร้, นางงามสองมงกุฎ, ปูผัดซอสไข่เค็ม, กุ้งภูเขาไฟ, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ไก่สวรรค์มันปู และต้มยำแห้ง
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 933 9977
          เฟซบุ๊ก : อุ่นไอดิน

ร้านอาหาร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุ่นไอดิน

37. Air Bar
 
          ร้านอาหารแบบเปิดโล่งที่ตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมพักพิง อิงทาง บูติก โฮเทล ได้รับการออกแบบให้รับอากาศบริสุทธิ์กับมุมมอง 360 องศา ไม่มีหลังคา และผนังมาปิดบังสายตา สามารถชมวิวบนดาดฟ้าที่มองเห็นจังหวัดนนทบุรีและกรุงเทพฯ ได้ไกลสุดสายตา เคล้าเสียงเพลงจากวงดนตรีแนวคลาสสิกเบา ๆ อากาศเย็น ๆ ลมพัดสบาย โดยร้านตกแต่งด้วยโทนสีสดใส พร้อมด้วยเมนูอาหารมากมายหลายชนิด ส่วนเมนูแนะนำของร้าน เช่น ยำทะเลพักพิง, กระดูกอ่อนพักพิง และปลากะพงพักพิง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ซอยงามวงวานศ์ 19 ถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 589 3399
          เฟซบุ๊ก : Air Bar Pak Ping Ing Tang boutique Hotel

38. ริมผา ลาภิน

          ร้านอาหารที่คุณจะได้ชมวิวหาดโค้งแบบพระจันทร์เสี้ยว มองเห็นท้องทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะเวลาที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าในยามเย็น สุดโรแมนติกด้วยเสียงคลื่นกระทบฝั่ง คงเป็นเครื่องการันตีได้ว่าหากคุณควงแขนคนรักมาดินเนอร์ที่นี่ รับรองไม่มีผิดหวัง เพราะร้านริมผา ลาภิน ตั้งอยู่ริมทะเลบริเวณริมผา มีเทอร์เรซเล่นระดับลงไปตามความลาดชันของหน้าผา จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลจนสุดสายตา แถมยังตกแต่งร้านสไตล์ไทย-ล้านนา ยกใต้ถุนสูง ทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบาย อีกทั้งมีอาหารหลากหลายสัญชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่ง เช่น ยำเรือล่ม, กั้งผัดไข่เค็ม, ต้มยำกุ้งมะพร้าว, กะพงทรงเครื่อง, ยำเนื้อย่าง, สปาเกตตีหอยเชลล์ครีมซอส และไก่ริมผา
 
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : นาจอมเทียน 36 กม.160 บ้านอำเภอ สัตหีบ (พัทยา) จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 235 515
          เว็บไซต์ : rimpa-lapin.com
          เฟซบุ๊ก : Rimpa Lapin 
 
39. The Glass House (พัทยา)

          ร้านอาหารสีขาวริมชายหาด เป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน ริมทะเลแสนสวย บรรยากาศร่มรื่นด้วยป่าสนใหญ่อายุเกือบ 100 ปี อากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการนั่งรับประทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ โดยเฉพาะยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกสุดจะโรแมนติก หรือไปนอนนั่งนับดาวให้เพลินใจ มีเสียงเพลงคลอเบา ๆ ให้สบายหู ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ลาบหมูทอด, เกี๊ยวปลาลวกจิ้ม, ส้มตำปลาแซลมอน, ปลากะพงทอดกระเทียม, หมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูผัดผงกะหรี่, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, สลัดผักรวม, ผักโขมอบชีส และกุ้งกลาสเฮ้าส์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ซอยนาจอมเทียน 10 นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 930 9800
          เว็บไซต์ : glasshouse-pattaya.com 
          เฟซบุ๊ก : The Glass House Pattaya


40. มุมอร่อย (นาเกลือ พัทยา)

          มุมอร่อย ร้านอาหารที่เรียกได้ว่าบรรยากาศดี สบาย ๆ ตกแต่งและคงถูกอกถูกใจคู่รักที่อยากสวีตหวานในวันวาเลนไทน์ เพราะสามารถนั่งรับลม ๆ ชมวิวทะเลสวย ๆ  พร้อมอาหารรสเยี่ยม หรือนั่งริมสระน้ำพูดคุยกันเพลิน ๆ ก็ได้ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor สำหรับเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาด เช่น ส้มตำปูม้า, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยเชลล์ผัดฉ่า, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา และแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ซอย 4 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 835 9455
          เฟซบุ๊ก : มุมอร่อย นาเกลือ
 
          และนี่ก็เป็น 40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์ ที่เราหยิบมาฝากกันค่ะ ใครยังไม่รู้จะพาคนรักไปสวีตหวานที่ไหน ก็ลองเอาไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกดูนะคะ รับรองว่าวาเลนไทน์ปีนี้ของคุณทั้งคู่ จะเป็นปีที่น่าจดจำมิรู้เลยเลยทีเดียว ^^
 
หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
lebua.com,  banyantree.com, Siam at Siam Design Hotel Bangkok, Chocolate Ville, Tuscany Thai Cuisine, Midwinter Green, Ribs mannn, Babble & Rum at Riva Surya Bangkok, IN the mood for LOVE: Sushi Bar & Bistro, กิน เล่น Eatery & Play, Long Table Bangkok, Grills House Kanchanaburi สเต็ก พาสต้า อาหารไทยพื้นเมือง ขนมหวานในกาญจนบุรี, Sky View ร้านอาหารดาดฟ้า เกษตรนวมินทร์ โทร. 02 553 1000, Le Bonheur khaokho, กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan , The Water Front, Levee Rooftop Cafe\', Buritara Riverfest, Quayside Cafe and Eatery, มุมอร่อย นาเกลือ, ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์, เพาะรัก คาราโอเกะ แอนด์ มิวสิค เรสตอรองค์, Three Mangoes Bangkae, Riva Arun Bangkok, Cafe Reverie, บ้านระเบียงน้ำ Baan Rabiang Nam, The House on Sathorn, The Deck by Arun Residence, The Deck by Arun Residence, InLove Bar and Restaurant, บ้านน้ำเคียงดิน / Ban Nam Kieng Din Restaurant, สายลมบางปู, Sailom Bangpu, Yao Restaurant & Rooftop Bar, Little tree, Le Normandie at Mandarin Oriental, Bangkok, อุ่นไอดิน, Air Bar Pak Ping Ing Tang boutique Hotel, Rimpa Lapin, The Glass House Pattaya
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2566 เวลา 13:39:02 380,754 อ่าน
TOP