x close

10 ชายหาดชมพระอาทิตย์ตกดิน ปักหมุดที่เที่ยวทะเลสวย ๆ

          แนะนำชายหาดบรรยากาศโรแมนติก จุดชมพระอาทิตย์ตกดินริมทะเลที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไว้ควงคนพิเศษไปเที่ยวกัน

          สำหรับคู่รักแล้ว นอกจากจะดูแลเอาใจใส่กันและกันในแต่ละวันแล้ว การได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นการเติมความรักให้กันได้อีกอย่างเลยล่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลบรรยากาศดีเพื่อพาแฟนไปเที่ยวพักผ่อน เราขอคัดสรร 10 ชายหาดบรรยากาศโรแมนติกมาฝากกันค่ะ เป็นชายหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย บรรยากาศโรแมนติกแค่ไหน ไปดูกัน ^^

1. หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด

          ชายหาดยาวที่ทอดขนานไปกับทะเลอ่าวไทยทางด้านตะวันตกของเกาะช้าง ตั้งอยู่ใกล้กับคลองพร้าว ซึ่งเป็นคลองน้ำจืดที่ไหลมาจากภูเขาบนเกาะช้าง ชายหาดแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยทิวต้นมะพร้าว มีรีสอร์ตตั้งเรียงรายริมชายหาดตลอดแนว แต่บรรยากาศเงียบสงบ เป็นมุมพักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะช้าง น้ำทะเลก็สวยใส มาเล่นน้ำ นั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ยามเย็นยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินลงสู่ท้องทะเลได้อย่างสวยงามมาก ๆ บางรีสอร์ตก็มีจัดดินเนอร์ริมทะเล กินอาหารทะเลสุดอร่อยบนหาดทราย พร้อมกับชมภาพพระอาทิตย์ตก มีลมเย็น ๆ พัดมาเอื่อย ๆ ใครได้สัมผัส ต่างก็ต้องประทับใจ

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

2. หาดคลองเจ้า เกาะกูด จังหวัดตราด

          ชายหาดที่ทอดยาวอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้นิด ๆ บนเกาะกูด อยู่ใกล้กับคลองเจ้า คลองน้ำจืดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะกูด บนชายหาดแห่งนี้จะเงียบสงบมาก มีทิวต้นมะพร้าวร่มรื่นอยู่ตลอดชายหาด ในช่วงปลายฤดูหนาวจะเห็นพระอาทิตย์สีแดงกลมโตตกลงสู่ทะเลอย่างสวยงาม อากาศกำลังเย็นสบาย เหมาะแก่การมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน อ่านหนังสือเล่มโปรดชิล ๆ ริมหาด ฟังเพลงคลอเบา ๆ น้ำทะเลก็ใส จะเล่นน้ำที่บริเวณหาดนี้ หรือจะเดินไปเล่นตรงบริเวณปากคลองเจ้าก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นหาดที่สวยโรแมนติกเหมาะกับคู่รักจริง ๆ

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

3. หาดตลิ่งงาม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          ชายหาดสุดเงียบสงบทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสมุย บรรยากาศร่มรื่น ด้วยมีทิวต้นมะพร้าวเรียงรายตลอดแนวชายหาด ทรายเป็นสีขาว น้ำทะเลสวยใส จากหาดนี้สามารถมองเห็นเกาะสี่ เกาะห้า และเกาะอื่น ๆ ภายในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองได้อย่างสวยงาม ยิ่งถ้าเป็นยามเย็นบรรยากาศจะโรแมนติกมาก เพราะคุณจะได้ยินเพียงแค่เสียงคลื่นกระทบฝั่ง เบื้องหน้าก็เป็นภาพของพระอาทิตย์ดวงกลมโตกำลังเคลื่อนคล้อยลอยต่ำลงสู่ท้องทะเลกว้าง บางวันมีเรือหาปลาลำน้อย ๆ ลอยละล่องอยู่กลางทะเล เป็นภาพที่จะติดตราตรึงใจคุณไปอีกนานแสนนาน

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

4. หาดทรายรี เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          หาดทรายรี เป็นชายหาดที่ทอดยาวอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะเต่า เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งชิลกับบรรยากาศของท้องทะเลตลอดทั้งวัน ยามเย็นก็มีบาร์ต่าง ๆ เปิดให้บริการริมชายหาด แต่ที่เป็นไฮไลต์ของหาดนี้ก็คือ ต้นมะพร้าวที่โน้มเอนไปหาชายหาด โดยมียอดตั้งขึ้นไปบนฟากฟ้า จุดนี้จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เป็นมุมที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกับเกาะเต่าและประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

5. หาดวกตุ่ม เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

          หาดวกตุ่ม ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะพะงัน เป็นชายหาดที่บรรยากาศเงียบสงบมาก อยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวประมง มีวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่สวยงามแปลกตา สามารถมองเห็นเกาะแตนอกและเกาะแตในได้ด้วย จุดที่นักท่องเที่ยวมักจะมานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันจะอยู่แถว ๆ วกตุ่มบังกะโล เพราะจุดนี้จะมีต้นมะพร้าวโอนเอียงออกไปหาทะเล ถ่ายรูปชิค ๆ ได้หลากหลายแบบ

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก


6. หาดกะหลิม จังหวัดภูเก็ต

          ชายหาดเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ทางตอนเหนือของหาดป่าตอง เอกลักษณ์ของชายหาดนี้อยู่ที่มีก้อนหินน้อยใหญ่อยู่บริเวณริมชายหาดสลับกับหาดทราย นักท่องเที่ยวบางตา บรรยากาศเงียบสงบมาก สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามสุด ๆ เป็นมุมโปรดของช่างภาพที่ต้องการภาพของพระอาทิตย์ตกดินในมุมที่แปลกแตกต่าง อีกทั้งตอนเย็น ๆ จะมีร้านขายอาหารราคาย่อมเยาตั้งอยู่ริมชายหาด สามารถซื้อมานั่งกินไปพร้อม ๆ กับการชมพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย 

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

7. อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

          ชายหาดที่มีชื่อเสียงมากโด่งดังไปทั่วโลก ตั้งอยู่ห่างจากอ่าวนางเพียงแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น เสน่ห์ของชายหาดแห่งนี้อยู่ตรงที่เป็นชายหาดปิด การจะเข้าไปเที่ยวชมจะต้องนั่งเรือเข้าไปเท่านั้น มีภูเขาหินปูนโอบล้อมทั้ง 2 ด้าน บรรยากาศจึงเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัว มีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอย่างการปีนหน้าผาให้ได้มาร่วมสนุก นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยจะชอบปีนหน้าผากันยามเย็น เพื่อชมภาพพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นบนที่สูง บนหาดแห่งนี้มีร้านอาหารภายในถ้ำ ซึ่งติดอันดับร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลกตั้งอยู่ด้วย

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

8. หาดเก็บตะวัน จังหวัดตรัง

          หาดเก็บตะวัน ตั้งอยู่ที่บ้านพรุจูด ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา เป็นชายหาดกว้างราว ๆ 10 ไร่ บริเวณปากคลองสิเกา บรรยากาศเงียบสงบมาก ไม่มีรีสอร์ตหรือที่พักมากมายเหมือนหาดอื่น ๆ เหมาะแก่การมานั่งปิกนิกชมวิวเงียบ ๆ ยามเย็น ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามอลังการ มีภาพของเกาะน้อยใหญ่อยู่เบื้องหน้า พระอาทิตย์ก็ค่อย ๆ เลื่อนลอยต่ำลงสู่ท้องทะเลเรื่อย ๆ ใครได้มาสัมผัสก็ต้องฟิน

9. หาดซันเซ็ท เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

          หาดซันเซ็ท ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่มีวิวของท้องทะเลสวยงามมาก หาดทรายก็เป็นสีขาวสะอาดตา น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสแจ๋ว มองเห็นปะการังใต้ทะเลได้ลึกหลายเมตร ยิ่งช่วงเย็น ๆ บรรยากาศจะยิ่งสวยงามมาก นักท่องเที่ยวจะพากันมานั่งปูผ้าริมชายหาดเพื่อรอชมภาพของพระอาทิตย์ตกดินไปพร้อม ๆ กัน มีลมพัดเย็น ๆ อยู่ตลอด พร้อมกับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ไม่ว่าใครได้มาสัมผัส ก็จะต้องหลงรักช่วงเวลานี้

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก

10. อ่าวพันเตมะละกา  เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล

          ชายหาดกว้างทอดยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตลอดแนวชายหาดจะมีทิวสนหนาแน่น มีเพียงที่พักของอุทยานที่อยู่บนชายหาดแห่งนี้ ช่วงเย็นน้ำทะเลจะลดลงจนเห็นหาดทรายกว้างขวาง นักท่องเที่ยวน้อยมาก จนแทบจะกลายเป็นหาดส่วนตัวไปเลยทีเดียว เหมาะแก่การมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินสุด ๆ ภาพของเรือยอชต์และเรือใบที่ลอยลำกลางทะเล ด้านหลังเป็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตที่ค่อย ๆ ลอยต่ำลงสู่ท้องทะเล มีเพียงเสียงคลื่นกระทบฝั่ง มันชิลแบบที่ต้องอยากทำให้คุณกลับไปซ้ำที่นี่เลยล่ะ

ชายหาดบรรยากาศโรแมนติก


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ชายหาดชมพระอาทิตย์ตกดิน ปักหมุดที่เที่ยวทะเลสวย ๆ อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2565 เวลา 14:06:26 66,190 อ่าน
TOP