x close

เปิดพิกัด 9 สถานที่ไหว้ขอพรความรัก ในกรุงเทพฯ เสริมดวงเรื่องเนื้อคู่

          สถานที่ขอพรความรัก กรุงเทพฯ ที่เที่ยววาเลนไทน์น่าสนใจไม่ใช่เล่น ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ก็สามารถไปกราบไหว้ขอพรและเที่ยวชมกันได้ ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ไม่อยากให้พลาด

          บางคนการงานร่วงแต่ความรักรุ่ง บางคนการงานอาจจะรุ่งแต่ความรักร่วง แบบนี้ต้องเสริมดวงกันสักหน่อยแล้ว หากวันวาเลนไทน์ไม่อยากนก เราขอแนะนำให้ลองไปไหว้ขอพรความรักกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้กัน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่เราก็คุ้นเคยอยู่แล้ว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1. พระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

          วัดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น เป็นศิลปะแบบอินเดียตอนใต้ ผสมผสานกันระหว่างสมัยโจฬะและปัลลวะ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของพระศรีมหาอุมาเทวี หรือพระแม่อุมา ซึ่งเป็นพระมเหสีของพระอิศวรหรือพระศิวะ โดยเชื่อกันว่าพระแม่อุมาเป็นเทวีที่มีความเมตตากรุณาสูงและรักพระศิวะยิ่งนัก การได้มากราบไหว้ขอพรจากท่าน จึงเป็นการเสริมดวงในเรื่องความรัก ใครที่มีคู่ครองอยู่แล้วก็จะประสบความสำเร็จในด้านการใช้ชีวิตกับคนรัก ใครที่โสดก็จะได้พบเนื้อคู่เร็วขึ้น

          ที่ตั้ง : ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอพรความรัก
ภาพจาก NavyBank / shutterstock.com

2. โบสถ์เทพมณเฑียร วัดเทพมณเฑียร

          วัดเทพมณเฑียร ตั้งอยู่ภายในโบสถ์เทพมณเฑียร เป็นที่ประดิษฐานของเทพศักดิ์สิทธิ์มากมาย มีพระวิษณุและพระแม่ลักษมีเป็นองค์ประธาน โดยเชื่อกันว่าเทพทั้งสองนั้นเป็นเทพที่คอยให้พรในเรื่องของการใช้ชีวิตให้อยู่เย็นเป็นสุข ความอุดมสมบูรณ์ ความรักอันบริสุทธิ์และสงบ การได้ไปไหว้ขอพรต่อท่านทั้งสองจึงเป็นการเสริมดวงในเรื่องของความรักให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

          ที่ตั้ง : โรงเรียนภารตวิทยาลัย ซอยศิริชัย ถนนศิริพงษ์ แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

3. พระตรีมูรติ ตึก Empire Tower

          พระตรีมูรติ เทพที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด โดยเป็นการรวมกันของมหาเทพ 3 พระองค์ ได้แก่ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ พระองค์จะประทานพรอันมีอานุภาพที่กว้างและลึกซึ้งมากให้แก่ผู้ที่ทำความดี ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องความรักเท่านั้นที่พระองค์จะประทานพรให้ แต่ยังรวมไปถึงด้านอื่น ๆ ด้วย

          ที่ตั้ง : บริเวณด้านหน้าตึก Empire Tower (นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรี)

สถานที่ขอพรความรัก
ภาพจาก Christopher PB / shutterstock.com

4. พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ

          พระแม่ลักษมี ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 4 ของเกษรวิลเลจ เป็นหนึ่งในเทพศักดิ์สิทธิ์ของแยกราชประสงค์ ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู เชื่อกันว่าท่านเป็นเทพแห่งความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งยังเป็นเทพแห่งความรัก ด้วยท่านเป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์มั่นคงต่อพระนารายณ์ ไม่ว่าใครได้มากราบไหว้ก็จะสมหวังกับความรักที่ปรารถนา วิธีการไหว้ให้ใช้ธูป 9 ดอก พร้อมด้วยดอกบัวสีชมพู และน้ำผลไม้ เช่น น้ำมะพร้าว

          ที่ตั้ง : ดาดฟ้าชั้น 4 ของเกษรวิลเลจ กรุงเทพมหานคร


ภาพจาก Copycat37 / Shutterstock.com

5. พระตรีมูรติ ห้วยขวาง

          พระตรีมูรติ เป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรัก พร้อมทั้งความผาสุก ความสำเร็จ และความสมหวัง การได้กราบไหว้และขอพรกับท่านจึงจะนำความรักที่ปรารถนาเข้ามาในชีวิต ซึ่งนอกจากจะสามารถไปไหว้กันที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว ก็ยังสามารถไปไหว้กันได้ที่บริเวณสี่แยกห้วยขวางด้วย โดยรูปปั้นขององค์พระตรีมูรติจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับองค์พระพิฆเนศ วิธีการไหว้ให้มาไหว้ในวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. โดยไหว้องค์พระพิฆเนศก่อน แล้วจึงไหว้พระตรีมูรติ

          ที่ตั้ง : สี่แยกห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอพรความรัก

6. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

          มีความเชื่อกันว่าที่นี่เป็นศาลของแม่นาคพระโขนง ผู้ซึ่งมีความรักที่มั่นคงต่อสามี คือ พ่อมาก จึงมีผู้คนนิยมมาไหว้ขอพรเกี่ยวกับความรักกันไม่ขาดสาย ซึ่งใครปฏิบัติดีและปรารถนาความรักที่บริสุทธิ์ก็มักสมหวัง  

          ที่ตั้ง : วัดมหาบุศย์ ซอยสุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

7. ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า

          ศาลเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่ภายในมูลนิธิเทียนฟ้า ซึ่งองค์ของเจ้าแม่กวนอิมมีการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นงานศิลปกรรมชั้นเอกตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง แกะสลักจากไม้คุณภาพดี มีอายุหลายสิบปี โดยเจ้าแม่กวนอิมนี้เป็นเทพที่มีความเมตตากรุณาและกตัญญูอย่างมาก จึงมีความเชื่อกันว่าการไปกราบไหว้ขอพรต่อองค์เจ้าแม่กวนอิมจะมีแต่ความสงบสุขในชีวิต ไม่มีโรคภัย ความรักราบรื่น ไม่มีอุปสรรค

          ที่ตั้ง : มูลนิธิเทียนฟ้า บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอพรความรัก
ภาพจาก Kritsaroot Udkwae / shutterstock.com

8. พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

          วัดเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนาน ภายในพระวิหารทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของวัด เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอน พระพุทธรูปสมัยรัตนโกสินทร์ ก่ออิฐถือปูนลงรักปิดทอง มีความยาวขององค์พระประมาณ 46 เมตร สูงจากพื้นถึงยอดพระเกตุมาลาประมาณ 15 เมตร มีลักษณะที่งดงาม ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่านอกจากการมาไหว้ขอพรในเรื่องการงาน การเรียนแล้ว ก็ยังสามารถขอในเรื่องความรักได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอพรความรัก

9. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช

          ถ้ามาจากทางถนนเยาวราชให้สังเกตห้างทองฮั่วเซ่งเฮง เดินเข้าไปในซอยประมาณ 100 เมตร จะเห็นป้ายทางเข้าอยู่ทางด้านขวามือ ที่นี่เป็นสถานที่ประดิษฐานขององค์เจ้าแม่ประดู่ ซึ่งสลักขึ้นจากไม้ประดู่ ผู้ที่ศรัทธาเชื่อกันว่าถ้าหากได้มาไหว้ขอพรเกี่ยวกับความรักจะสมหวังสมความปรารถนา วิธีการไหว้ก็ให้ใช้เทียนสีแดง 1 คู่ ถวายพร้อมกับผลไม้หอมหวาน 5 ชนิด ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

          ที่ตั้ง : ถนนเยาวพาณิชย์ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

          ใครที่ยังไม่มีคู่หรือมีคู่แล้ว ถ้าอยากให้ความรักสมหวังก็ลองหาเวลาว่าง ๆ ไปไหว้พระทำบุญเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตกันได้ (เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล) ที่สำคัญต้องไม่ลืมดูแลความปลอดภัยของตัวเอง เว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก และล้างมือบ่อย ๆ กันด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ททท., thianfah.com, watpho.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดพิกัด 9 สถานที่ไหว้ขอพรความรัก ในกรุงเทพฯ เสริมดวงเรื่องเนื้อคู่ อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2565 เวลา 11:59:30 92,358 อ่าน
TOP