5 สถานที่ไหว้ขอพรเสริมดวงความรัก กรุงเทพฯ

สถานที่ไหว้ขอพรเรื่องความรัก

          สถานที่ขอพรความรัก กรุงเทพฯ ที่เที่ยววาเลนไทน์ ที่น่าสนใจไม่ใช่เล่น ไม่ว่าจะโสด หรือมีคู่ก็สามารถไปกราบไหว้ขอพรและเที่ยวชมกันได้ ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ไม่อยากให้พลาด

          บางคนการงานร่วง แต่ความรักรุ่ง แต่บางคนการงานอาจจะรุ่ง แต่ความรักร่วง แบบนี้ต้องเสริมดวงกันสักหน่อยค่ะ วาเลนไทน์นี้ถ้าไม่อยากนก เราขอแนะนำให้ลองไปไหว้ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้กัน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่เราก็คุ้นเคยอยู่แล้ว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ

1. พระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

สถานที่ไหว้ขอพรเรื่องความรัก

          วัดพระศรีมหาอุมาเทวี ตั้งอยู่บนถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร เป็นวัดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น เป็นศิลปะแบบอินเดียตอนใต้ ผสมผสานกันระหว่างสมัยโชละและปาลวะ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของพระศรีมหาอุมาเทวี หรือพระแม่อุมา ซึ่งเป็นพระมเหสีของพระอิศวรหรือพระศิวะ โดยเชื่อกันว่าพระแม่อุมาเป็นเทวีที่มีความเมตตากรุณาสูงและรักพระศิวะยิ่งนัก การได้มากราบไหว้ขอพรจากท่าน จึงเป็นการเสริมดวงในเรื่องความรัก ใครที่มีคู่ครองอยู่แล้วก็จะประสบความสำเร็จในการด้านการใช้ชีวิตกับคนรัก ใครที่โสดก็จะได้พบเนื้อคู่เร็วขึ้น

2. พระตรีมูรติ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สถานที่ไหว้ขอพรเรื่องความรัก
ภาพจาก MADSOLAR / shutterstock.com

          พระตรีมูรติ เป็นเทพอันศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์มาอย่างยาวนาน ซึ่งพระตรีมูรตินั้นเป็นเทพที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด โดยเป็นการรวมกันของมหาเทพ 3 พระองค์ ได้แก่ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ พระองค์จะประทานพรอันมีอานุภาพที่กว้างและลึกซึ้งมากให้แก่ผู้ที่ทำความดี ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องความรักเท่านั้นที่พระองค์จะประธานพรให้ แต่ยังรวมไปถึงด้านอื่น ๆ ด้วย

          การสักการะพระตรีมูรติบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เตรียมดอกกุหลาบ 9 ดอก หรือพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง, ธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 เล่ม (สำหรับคนโสด) หรือเทียน 1 คู่ (สำหรับคนที่มีคู่ครองแล้ว) และผลไม้สิริมงคล

          เวลาที่เหมาะสมแก่การไหว้ขอพรพระตรีมูรติ คือช่วง 09.30 น. และ 21.30 น. ของวันพฤหัสบดี

3. โบสถ์เทพมณเฑียร วัดเทพมณเฑียร

          วัดเทพมณเฑียร ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนภารตะวิทยาลัย ซอยศิริชัย ถนนศิริพงษ์ แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ซึ่งภายในโบสถ์เทพมณเฑียรจะเป็นที่ประดิษฐานของเทพศักดิ์สิทธิ์มากมาย มีพระวิษณุและพระแม่ลักษมีเป็นองค์ประธาน โดยเชื่อกันเทพทั้งสองนั้นเป็นเทพที่คอยให้พรในเรื่องของการใช้ชีวิตที่อยู่เย็นเป็นสุข ความอุดมสมบูรณ์ ความรักอันบริสุทธิ์และสงบ การได้ไปไหว้ขอพรต่อท่านทั้งสองจึงเป็นการเสริมดวงในเรื่องของความรักให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

4. ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า

สถานที่ไหว้ขอพรเรื่องความรัก
ภาพจาก neotemlpars / shutterstock.com

          ศาลเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่ภายในมูลนิธิเทียนฟ้า บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ ซึ่งองค์ของเจ้าแม่กวนอิม มีการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นงานศิลปกรรมชั้นเอกตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง แกะสลักจากไม้คุณภาพดี มีอายุหลายสิบปี โดยเจ้าแม่กวนอิมนี้เป็นเทพที่มีความเมตตากรุณาและกตัญญูอย่างมาก จึงมีความเชื่อกันว่าการไปกราบไหว้ขอพรต่อองค์เจ้าแม่กวนอิมจะมีแต่ความสงบสุขในชีวิต ไม่มีโรคภัย ความรักราบรื่น ไม่มีอุปสรรค

5. พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

สถานที่ไหว้ขอพรเรื่องความรัก
ภาพจาก walterericsy / shutterstock.com

          วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ตั้งอยู่บนถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนาน ภายในพระวิหารทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของวัด เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยาสน์หรือ พระนอน พระพุทธรูปสมัยรัตนโกสินทร์ ก่ออิฐถือปูนลงรักปิดทอง มีความยาวขององค์พระประมาณ 46 เมตร สูงจากพื้นถึงยอดพระเกตุมาลาประมาณ 15 เมตร มีลักษณะที่งดงาม ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่านอกจากการมาไหว้ขอพรในเรื่องการงานการเรียนแล้ว ก็ยังสามารถขอในเรื่องความรักได้อีกด้วย

          วาเลนไทน์นี้ใครที่ยังไม่มีคู่หรือมีคู่แล้ว ถ้าอยากให้ความรักสมหวังก็ลองหาเวลาว่าง ๆ ไปไหว้พระทำบุญเสริมความสิริมงคลให้กับชีวิตกันได้ค่ะ อ๊ะ ๆ แต่นี่ก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลนะคะ ^^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., CentralWorld, thianfah.com, watpho.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สถานที่ไหว้ขอพรเสริมดวงความรัก กรุงเทพฯ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:31:06 52,363 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 สถานที่ไหว้ขอพรเสริมดวงความรัก กรุงเทพฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP