เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ กับ 9 ที่เที่ยวโดนใจ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายสไตล์และบรรยากาศ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

          เดินทางเข้าสู่ช่วงสิ้นปี และนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังสนุกกับการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวอยู่แน่ ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่อยากเดินทางไปต่างจังหวัดไกล ๆ อาจเป็นเพราะบางคนมีวันหยุดไม่มาก บางคนก็ขี้เกียจขับรถไปไหนไกล ๆ ไม่เป็นไร…วันนี้เราเลยเอาที่เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ มาฝากกัน น่าจะถูกใจใครหลายคน อย่างน้อยก็ได้หลบหนีไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด ค้างสักคืนสองคืนก็ยังดี

1. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          ชวนไปเดินป่า กางเต็นท์ แคมปิ้ง เที่ยวน้ำตก และปั่นจักรยานรับลมหนาวชิล ๆ ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นานก็ได้เที่ยวอย่างสนุกแล้ว ที่นี่มีลานกางเต็นท์กว้างขวางเกือบ 5 ไร่ จึงไม่ต้องกลัวเรื่องความแออัด แต่ต้องลงทะเบียนขออนุญาตที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวให้เรียบร้อยเสียก่อน และไม่อนุญาตให้นำสัตว์ทุกชนิดเข้ามาในพื้นที่ ทั้งนี้การมาเที่ยวที่ศูนย์แห่งนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับความสะดวกใจล้วน ๆ ว่าอยากช่วยค่าบำรุงสถานที่เท่าไร

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ดูตัวอย่างทริปการเดินทางเที่ยวเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ได้ที่ เที่ยวเจ็ดคด 2 วัน 1 คืน ทริปสั้น ๆ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ และ 25 ข้อควรรู้ ก่อนไปมองธรรมชาติที่เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า สระบุรี หรือสอบรายละเอียดทั้งในส่วนของที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ที่ โทร. 08 9237 8659, 08 5968 3520 และ 08 0019 2762

2. เขาล้อมหมวก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่ภายในกองบิน 5 บริเวณอ่าวมะนาว อำเภอเมือง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้น่าจะถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวขาลุยอยู่ไม่น้อย รับรองว่าใครได้มาเที่ยวเขาล้อมหมวกเป็นต้องได้เหงื่อกลับไปทุกคน และเมื่อขึ้นไปยังจุดสูงสุดแล้ว นักท่องเที่ยวจะต้องประทับใจกับวิวธรรมชาติสวย ๆ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องปีนขึ้นไปยังผาหินปูนลาดชัน ที่มีอยู่ด้วยกันหลายช่วง ดังนั้นนักท่องเที่ยวควรจะฟิตร่างกายและเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม ทั้งนี้เขาล้อมหมวกได้เปิดให้ปีนเขาได้เฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่มีวันหยุดติดต่อกัน 3 วันขึ้นไปเท่านั้น โดยในช่วงปีใหม่จะเปิดให้ปีนตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2559-3 มกราคม 2560 ใครที่อยากเรียกเหงื่อให้ร่างกายฟิต ๆ รับปีใหม่ เราแนะนำให้มาพิชิตยอดเขาล้อมหมวกกัน

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ดูตัวอย่างทริปการเดินทางพิชิตเขาล้อมหมวกได้ที่ เขาล้อมหมวก ประจวบฯ ชมวิวทะเลสามอ่าว สวยแบบขั้นเทพ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 032 661 087, 032 661 089

3. อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          อุทยานแห่งชาติเพียงหนึ่งเดียวของจังหวัดสุพรรณบุรี มียอดเขาสูงสุดคือ "ยอดเขาเทวดา" เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย ภายในมีป่าสนสองใบธรรมชาติที่สวยงามมากถึงมากที่สุด ภายในมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ป่าสนสองใบธรรมชาติ วนอุทยานถ้ำเขาวง หมู่บ้านกะเหรี่ยงตะเพินคี่ น้ำตกตะเพินคี่น้อย น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ เป็นต้น นับได้ว่าอุทยานแห่งชาติพุเตยเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ ท่ามกลางความเงียบสงบ ป่าเขา น้ำตก ความงดงามของธรรมชาติ และวิถีชีวิตชนชาวกะเหรี่ยง

          ข้อมูลเพิ่มเติม : สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนเต็นท์ หากนำเต็นท์มาเองจะต้องเสียค่าธรรมเนียมพื้นที่ราคา 30 บาท/คน หรือสามารถเช่าเต็นท์กับทางอุทยาน ราคา 250 บาท (นอนได้ 2-3 คน) ทั้งนี้นักท่องเที่ยวควรเตรียมชุดอุปกรณ์การนอนต่าง ๆ อาหารและเครื่องดื่มไปให้พร้อม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย โทรศัพท์ 081 934 2240, 035 446 237

4. ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดน้ำยอดฮิตแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อทั้งคนไทยและต่างชาติ ซึ่งนอกเหนือไปจากการเดินเที่ยว ช้อป และชิมกันรัว ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสธรรมชาติของวิถีชีวิตริมน้ำ ซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง กิจกรรมท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ได้แก่ ชิมอาหารพื้นบ้านทั้งคาวหวาน, เดินเยี่ยมชมร้านค้าขายของที่ระลึกและวิถีชีวิตชาวบ้าน, ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำแม่กลองและหิ่งห้อย เที่ยวเสร็จก็นอนค้างอัมพวาสักคืน แนะนำว่าให้นอนไกลตลาดน้ำไปสักหน่อย ตกกลางคืนก็มานั่งเล่นริมระเบียง แล้วคุณจะต้องหลงรักอัมพวาเข้าอย่างจัง

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ตลาดน้ำถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตลาดน้ำแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะของกินให้เลือกช้อปทั้งในและใกล้กรุงเทพฯ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง เดินกิน เดินเที่ยวกันแบบเพลิน ๆ

5. ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง
 
เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านใช้ทำการประมงและทำการเกษตร จนทรัพยากรธรรมชาติเริ่มเสื่อมถอยลงไปเรื่อย ๆ เทศบาลตำบลปากน้ำประแสจึงร่วมมือกับชาวบ้าน พัฒนาพื้นที่ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดของจังหวัดแห่งนี้ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศป่าชายเลนได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของป่าโกงกาง ไม้โปรงที่ขึ้นหนาแน่น สะท้อนสีเขียวอ่อนดูงามตา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์การมาเที่ยวทุ่งโปรงทองที่ไม่ว่าใครต้องถ่ายรูปกลับไปด้วยกันทั้งนั้น

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ระยองเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เพียบพร้อมด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และริมฝั่งชายทะเล จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเดินทางมาเที่ยวช่วงปีใหม่ สำหรับใครที่อยากเห็นน้ำทะเลสวย ๆ ของระยอง เข้ามาดูได้ที่ หนีร้อนไปรับลมเย็นกับ 10 ที่เที่ยวทะเลระยองยอดฮิต หรือใครเบื่อบรรยากาศของทะเล ระยองก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ 10 ที่เที่ยวระยอง ไม่ใช่ทะเลก็เที่ยวได้

6. บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          สถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนเป็นปอดใกล้กรุงเทพฯ ที่สุดแห่งหนึ่ง เดินทางไม่ไกล เพราะอยู่แค่จังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ จนกลายเป็นแหล่งผลิตอากาศดี ๆ นอกเหนือไปจากธรรมชาติสวย ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนแบบชาวบ้านที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติอีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดไปเยือน ได้แก่ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์, พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย, บ้านธูปสมุนไพร และตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เป็นต้น สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ บางกระเจ้าน่าจะเป็นที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดอีกที่หนึ่งเลยทีเดียว

          ข้อมูลเพิ่มเติม : นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเที่ยวที่บางกระเจ้า มักเป็น One Day Trip โดยที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่าปั่นจักรยานเพื่อชมทัศนียภาพโดยรอบ ด้วยเพราะพื้นที่บางกระเจ้าค่อนข้างกว้างนั่นเอง เราเลยมีทริปตัวอย่างของกิจกรรมการปั่นจักรยานที่บางกระเจ้ามาฝาก ดูสิว่าเราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนของบางกระเจ้าได้บ้าง ไปเที่ยวบางกระเจ้า สวรรค์แห่งธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ
 

7. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ล้อมรอบด้วยขุนเขาและผืนป่าสีเขียว และยังคงมีความเป็นธรรมชาติ ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูสดชื่นสบายตา ปัจจุบันสวนผึ้งมีชื่อเสียงจากการที่มีที่พักสวย ๆ ท่ามกลางขุนเขา จนหลายคนอดใจที่จะตกหลุมรัก และเล่ากันปากต่อปากถึงความน่ารักของอำเภอสวนผึ้งไม่ได้ ด้วยเพราะสวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ประมาณเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ สวนผึ้งช่วงนี้อากาศจะเย็นสบายสุด ๆ มีลมหนาวพัดผ่านตลอดเวลา ตื่นเช้ามาจะเห็นสายหมอกคลอเคลียขุนเขาให้อารมณ์ชิล ๆ เหมือนขึ้นดอยไปเที่ยวภาคเหนือเลยทีเดียว

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ด้วยเพราะสวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายหลากหลายแนว ทั้งน้ำตก ภูเขา และที่พักสวย ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะไปสวนผึ้ง แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง น่าไปสัมผัสสุด ๆ 

8. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิตในจังหวัดนครราชสีมา ว่ากันว่าเสน่ห์ของวังน้ำเขียวอยู่ที่บรรยากาศที่เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ไม่ต่างกับการเดินทางขึ้นไปเที่ยวที่ภาคเหนือ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาทองของวังน้ำเขียว เพราะนักท่องเที่ยวจะได้นอนเล่นตากอากาศ แวะสัมผัสความงดงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจี ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศลมเย็นชิล ๆ ช่วงปลายปี บอกเลยว่ามาวังน้ำเขียวไม่มีคำว่าผิดหวัง

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ด้วยเพราะวังน้ำเขียวมีพื้นที่ครอบคลุมถึง 5 ตำบล ทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจกระจายตัวอยู่มากมาย เช่น ไร่องุ่นวังน้ำเขียว ฟาร์มเห็ดบ้านบุไทร สวนผักปลอดสารพิษลุงไกร เขื่อนลำพระเพลิง อุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นต้น สามารถดูที่เที่ยววังน้ำเขียวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยววังน้ำเขียว สูดไอดินเคล้ากลิ่นฝนกับ 10 สถานที่ห้ามพลาด 

9. คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

          คลองมะเดื่อ แหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ โดยคลองมะเดื่อประกอบด้วยทั้งหมด 5 คลอง แต่สถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักและกางเต็นท์มีด้วยกันทั้งหมด 3 คลอง (ในส่วนของคลองที่ 4 และ 5 เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

          การเดินทางเข้ามาเที่ยวที่คลองมะเดื่ออาจจะต้องสมบุกสมบันอยู่เสียหน่อย (ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ) และยังต้องใช้ทักษะความชำนาญในการขับค่อนข้างสูง โดยแต่ละคลองจะที่พักไว้คอยให้บริการ ทั้งรูปแบบของบ้านพักและเต็นท์ หากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากนอนกางเต็นท์ จำเป็นที่จะต้องติดต่อเจ้าของพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของเดียวกับผู้ให้บริการบ้านพักนั้น ๆ มีทั้งให้เช่าอุปกรณ์ หรือใครเอาอุปกรณ์เต็นท์มาเองก็แค่เสียค่าใช้จ่ายค่าเช่าที่เท่านั้น

          ข้อมูลเพิ่มเติม : ดูตัวอย่างที่พักคลองมะเดื่อได้ที่ 5 ที่พักคลองมะเดื่อ พักผ่อนชิล ๆ ติดธารน้ำ บอกเลยไม่อยากให้พลาด จังหวัดนครนายกอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ หากใครไม่อยากเดินทางใกล้ก็ยังมีที่เที่ยวนครนายกอื่น ๆ อีกมากมายนะ

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้เอาใจคนที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ช่วงปีใหม่ จริง ๆ แล้วรอบกรุงเทพฯ ก็มีที่เที่ยวมากมายที่น่าสนใจ มีทั้งที่เป็นแนวธรรมชาติ และกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำมากมาย รับรองเลยว่าไม่ต้องเดินทางไกล เบียดเสียดผู้คน ก็สามารถมีช่วงเวลาแห่งความสุขได้เช่นกัน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
jimthompsonfarm.com, เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm, เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP, chonburimots.go.th, เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี, เฟซบุ๊ก Apichai Wattanavatin
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ กับ 9 ที่เที่ยวโดนใจ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2559 เวลา 18:45:04 53,458 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ กับ 9 ที่เที่ยวโดนใจ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP