x close

เที่ยววังน้ำเขียว สูดไอดินเคล้ากลิ่นฝนกับ 10 สถานที่ห้ามพลาด          ที่เที่ยววังน้ำเขียว บรรยากาศสุดชิล วางแผนหาที่เที่ยวหน้าฝน ต้องไม่พลาดไปชมความสวยงามของวังน้ำเขียวในช่วงนี้ มีทั้งป่าเขาสีเขียว ดอกไม้หลากสีสัน อากาศเย็นสบาย แบบนี้ไม่ไปเที่ยววังน้ำเขียวไม่ได้แล้ว

           อำเภอวังน้ำเขียว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดนครราชสีมา มีภูเขา ป่าไม้ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ที่สำคัญยังมีอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่น ยิ่งถ้าใครที่ชอบบรรยากาศสีเขียว ๆ อากาศเย็น ๆ บอกเลยค่ะว่าหน้าฝนนี้ห้ามพลาดที่จะไปเยือนวังน้ำเขียวเลยเชียว และเราก็ได้รวบรวม 10 สิ่งที่น่าสนใจในวังน้ำเขียวมาไว้ให้แล้วค่ะ ใครที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวหน้าฝน หรือกำลังจะไปเที่ยววังน้ำเขียว ก็ตามมาเก็บข้อมูลกันทางนี้ได้เลย


❤️ 1. เดินเล่นในไร่องุ่นสุดโรแมนติกที่วิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm & Winery)

 เที่ยววังน้ำเขียว

          วิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ ตั้งอยู่ที่ 103 หมู่ 7 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว เป็นไร่องุ่นเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศสุดเงียบสงบและอบอุ่น มีการปลูกองุ่นเพื่อการบ่มไวน์เป็นหลัก ซึ่งที่นี่มีโรงบ่มไวน์สไตล์ฝรั่งเศส เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม พร้อมทั้งกิจกรรมการเที่ยวชมไร่ การชิมไวน์ ก็มีจัดไว้ให้กับนักท่องเที่ยว มีสินค้าโฮมเมดจากทางไร่จำหน่ายหลากหลายแบบ อีกทั้งยังมีร้านอาหารไทย บรรยากาศสบาย ๆ ให้ได้มานั่งรับประทานอาหารเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีที่พักสไตล์คันทรีสุดอบอุ่น ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ท่ามกลางไร่องุ่นสุดโรแมนติกให้บริการด้วยเช่นกัน

          ที่ตั้ง : 103 หมู่ 7 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4422 8407-8, 08 1877 3711
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : villagefarm.co.th, Village Farm & Winery


❤️ 2. นั่งมองฟ้า ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ผาเก็บตะวัน

เที่ยววังน้ำเขียว

           ผาเก็บตะวัน จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน ตั้งอยู่ที่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 11 (ไทยสามัคคี) ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลาน นักท่องเที่ยวสามารถขับรถขึ้นมาเพื่อชมภาพของทะเลหมอกสุดอลังการในยามเช้าช่วงหน้าฝน หรือจะมาเก็บภาพพระอาทิตย์สีแดงกลมโตตกลงสู่หลังเขา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายก็สวยไม่แพ้กัน อีกทั้งในช่วงเทศกาลยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมากางเต็นท์ นอนดูดาวพราวฟ้า รับอากาศสุดเย็นฉ่ำยามค่ำคืนกันอีกด้วย กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือ การยิงลูกยาง เพื่อการปลูกป่า โดยเฉพาะในหน้าฝนที่เมล็ดลูกยางจะเติบโตได้เร็วและง่ายกว่าฤดูกาลอื่น ๆ ใครไปเที่ยวก็อย่าลืมช่วยกันปลูกป่านะคะ :)

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 11 (ไทยสามัคคี) ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : อุทยานแห่งชาติทับลาน โทร. 0 3721 0340, 09 2550 0172


❤️ 3. ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับฟาร์มสไตล์ยุโรปที่มอนทาน่า ฟาร์ม (Montana farm)


ภาพจาก montana-farm.com
 
เที่ยววังน้ำเขียว
ภาพจาก montana-farm.com
 

ภาพจาก montana-farm.com

          มอนทาน่า ฟาร์ม สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของวังน้ำเขียว ฟาร์มเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรป มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับเพื่อน ๆ คนรัก หรือครอบครัว ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับดินแดนแห่งนี้ได้สบาย ๆ ไม่เพียงแค่การตกแต่งอาคารและบริเวณโดยรอบที่สวยงามเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีฟาร์มแกะ และฟาร์มอัลปาก้า (Alpaca) ให้เด็ก ๆ ได้เที่ยวชม นอกจากนี้ภายในมอนทาน่า ฟาร์ม ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อของฝาก และผักออแกนิกส์สด ๆ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : 199 หมู่ 6 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 0 4422 8376, 09 8345 1900, 08 4834 4880
          เว็บไซต์ : montana-farm.com


❤️ 4. นอนนับดาว รับน้ำค้างสุดเย็นฉ่ำที่อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง

เที่ยววังน้ำเขียว

          อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3052 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างอำเภอวังน้ำเขียวและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เงียบสงบ โรแมนติกสุด ๆ เบื้องหลังของอ่างเก็บน้ำเป็นภูเขาลูกใหญ่สีเขียวชุ่มฉ่ำ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศในช่วงเช้า และตอนเย็นจะสวยงามมาก เพราะมีลมเย็นพัดผ่านตลอด พร้อมทั้งบรรยากาศจะเงียบสงบ คล้ายกับหุบเขาทางฝั่งยุโรปเลยทีเดียว โดยรอบอ่างเก็บน้ำจะมีรีสอร์ทเล็ก ๆ ตั้งอยู่ 2-3 แห่ง พร้อมทั้งร้านอาหาร นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปนอนเล่นพักผ่อน นอนกางเต็นท์ได้สบาย ๆ หรือถ้ามีเวลาแค่เพียงน้อยนิด ก็สามารถไปนั่งปิกนิกริมอ่างเก็บน้ำ หรือกินข้าวที่ร้านอาหารใกล้เคียง ก็สามารถดื่มด่ำกับความสวยงามของที่นี่ได้เช่นกัน

           ที่ตั้ง : บ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

❤️ 5. เดินเล่นชิล ๆ ท่ามกลางมวลดอกไม้และศิลปะสุดเจ๋งที่ฟลอร่า ปาร์ค

เที่ยววังน้ำเขียว
ภาพจาก KOKTARO / shutterstock.com

          ฟลอล่า ปาร์ค สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษสุดกว้างใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ โดยเฉพาะหน้าฝนที่ดอกไม้จะเบ่งบานต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ และป่าเขาโดยรอบจะเขียวขจีชุ่มฉ่ำ เดินเที่ยวได้แบบเพลิน ๆ ซึ่งที่นี่มีหลายจุด หลายมุม ให้ได้เดินเที่ยวชม ใครที่ชอบกุหลาบอังกฤษ และการจัดสวนแบบยุโรป ต้องไม่พลาดกับมุมสวย ๆ ของดอกกุหลาบดอกใหญ่ สีสันจัดจ้านในสวนสไตล์อังกฤษ พร้อมทั้งเซลฟี่กับพู่กันขนาดยักษ์ เอกลักษณ์ของที่นี่ไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ ให้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1372 8851
          เฟซบุ๊ก :
Florapark Wangnamkeaw

❤️ 6. เล่นกับแกะ ชมกาแฟรสชาติเข้มข้นที่ A Cup of Love

เที่ยววังน้ำเขียว
ภาพจาก acup-of-love.com

เที่ยววังน้ำเขียว
ภาพจาก acup-of-love.com

           ใครที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ กับธรรมชาติสไตล์สวิตเซอร์แลนด์ต้องมุ่งตรงมาที่นี่เลยค่ะ A Cup of Love ดินแดนแห่งการพักผ่อนสุดเงียบสงบของวังน้ำเขียว พระเอกของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นโรงแกะ ซึ่งมีแกะมากกว่า 20 ตัว คอยต้อนรับผู้มาเยือน คุณจะได้สนุกสนานไปกับการถ่ายรูปสวย ๆ กับเหล่าแกะตัวน้อย ๆ พร้อมกับสถานที่ที่ตกแต่งอย่างน่ารัก นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลของธรรมชาติในวังน้ำเขียวอีกด้วย

          ที่ตั้ง : บนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 3052 ห่างจากเขาใหญ่ 60 กิโลเมตร และห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 304 ประมาณ 7 กิโลเมตร
          โทรศัพท์ : 08 4388 1518, 08 4388 1528, 08 1752 3636
          เว็บไซต์ : acup-of-love.com❤️ 7. เพลิดเพลินไปกับดอกกล้วยไม้หลากสีสัน ที่สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้าออร์คิด

          สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้าออร์คิด เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในอำเภอวังน้ำเขียว มีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เดินเที่ยวชม ซึ่งออกดอกบานสะพรั่งสร้างความสดใสให้กับโรงเรือนเล็ก ๆ ได้อย่างดี นอกจากจะได้เดินเที่ยวชมความงดงามของดอกกล้วยไม้แต่ละสายพันธุ์แล้ว หากนักท่องเที่ยวถูกใจถูกชะตากับกล้วยไม้ต้นไหน ก็สามารถซื้อกลับไปดูแลต่อที่บ้านได้เลย ซึ่งเจ้าของสวนจำหน่ายให้ในราคาย่อมเยา พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการเลี้ยงดูกล้วยไม้อย่างละเอียดอีกด้วย

           ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
           โทรศัพท์ : 08 5767 7101
           เฟซบุ๊ก : เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว


❤️ 8. เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรแบบยั่งยืนที่สวนลุงโชค เขาแผงม้า

           สวนลุงโชค สวนเกษตรแบบผสมผสาน ที่สามารถทำให้พืชผักในสวนของตัวเองสามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างยั่งยืน ซึ่งภายในสวนลุงโชคก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ที่ลุงโชคสามารถบอกที่มาที่ไปของต้นไม้เหล่านั้นได้เกือบทั้งหมด ใครอยากกินข้าวหรือนอนพักผ่อนท่ามกลางไร่สวนสีเขียว บรรยากาศเงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ ลุงโชคก็สามารถจัดการให้ได้ หรือจะแค่แวะมาเที่ยวชม พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน ลุงโชคและครอบครัวก็ยินดีต้อนรับ

           ที่ตั้ง : เขาแผงม้า เลขที่ 14 หมู่ที่ 6 บ้านคลองทุเรียน ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
           โทรศัพท์ : 08 1955 3018, 08 1725 1179


❤️ 9. ส่องกล้องดูกระทิง ที่เขาแผงม้า

           กระทิงป่า ถือได้ว่าเป็นสัตว์หายากที่ใกล้จะสูญพันธุ์ พื้นที่บริเวณเขาแผงม้า อันเป็นที่อยู่อาศัยดั้งเดิมของกระทิงจึงได้ถูกรักษาไว้เพื่อให้กระทิงได้สืบพันธุ์ต่อไป ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันดูแลรักษาป่าก็ทำให้ป่าบริเวณเขาแผงม้าที่เคยโดนไฟไหม้จนเป็นเขาหัวโล้นมาก่อน กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง มีประชากรของกระทิงป่าเพิ่มขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อชมกระทิงป่าได้ แต่ควรต้องเป็นรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะเส้นทางบางช่วงนั้นขรุขระ เวลาที่เหมาะแก่การขึ้นไปชมกระทิงจะอยู่ที่เวลาประมาณ 06.00-08.00 น. และเวลา 16.00-18.00 น. เพราะเป็นเวลาที่กระทิงป่าจะออกมาหากิน

           ที่ตั้ง :  ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
           โทรศัพท์ : กลุ่มอนุรักษ์เขาแผงม้า โทร. 08 1955 3018, 08 4823 3230


❤️ 10. เก็บเห็ด กินผักเพื่อสุขภาพที่วังน้ำเขียวฟาร์ม

เที่ยววังน้ำเขียว

          วังน้ำเขียวฟาร์ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะที่นี่เพาะปลูกและจัดจำหน่ายเห็ดหลากหลายชนิด และยังเป็นการเพาะปลูกแบบออแกนิกส์ ไม่มีสารพิษเจือปน อีกทั้งยังจำหน่ายในราคาย่อมเยา นักท่องเที่ยวจึงได้รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ในราคาที่น่าพอใจ นอกจากเห็ดสดแล้วที่นี่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ด ผักสลัดเมืองหนาว และของฝากอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

          ที่ตั้ง : 155 หมู่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1001 1555
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : wnkfarm.com, วังน้ำเขียวฟาร์มหมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , i-san.tourismthailand.org, data8.rid8.go.th, wnkfarm.com, เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว, acup-of-love.com, Florapark Wangnamkeaw, montana-farm.com, villagefarm.co.th

 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยววังน้ำเขียว สูดไอดินเคล้ากลิ่นฝนกับ 10 สถานที่ห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2559 เวลา 16:36:49 48,552 อ่าน
TOP