x close

ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง เดินกิน เดินเที่ยวกันแบบเพลิน ๆ

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ

           ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่เต็มไปด้วยของกิน ของใช้ และบรรยากาศชิล ๆ ท่ามกลางวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ

           ตลาดน้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนส่วนใหญ่มักเลือกเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุด เพราะนอกจากจะได้เดินเลือกดูสินค้าที่มากมายละลานตาแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและบรรยากาศริมน้ำ เป็นความชิลที่ไม่สามารถหาได้จากในห้างสรรพสินค้า วันนี้เราเลยขอเอาใจขาช้อปทั้งหลาย ด้วยการพาทัวร์ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ และใกล้เคียงมาฝากกัน เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อสร้างสีสันให้กับการช้อปปิ้งของคุณไม่น่าเบื่อจนเกินไป
ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ

1. ตลาดน้ำสำเพ็ง 2

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
 
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
 
           จัดได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่รับรองว่าตอบสนองไลฟ์สไตล์การเดินช้อปของทุกคนในครอบครัว มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ และละลานตาด้วยสินค้าโดนใจ ทั้งของกินและของใช้ ที่มีให้เลือกชนิดที่เรียกว่าละลานตาเต็มไปหมด โดยภายในตลาดน้ำสำเพ็ง 2 มีพื้นที่กว้างขวางให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวเล่นทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ "โซนสำเพ็ง 2 ปาร์ค" เต็มไปด้วยร้านอาหาร ของหวาน และลานกิจกรรมให้นั่งเล่นชิล ๆ, "โซนตลาดน้ำ 5 ภาค" พบกับร้านอาหารมากมายทั้งบนบกและทางเรือ, "โซนหรรษา" จำหน่ายเสื้อผ้าและสินค้าแฮนด์เมดต่าง ๆ และ "โซนตลาดสด" เน้นการจำหน่ายสินค้าเหมือนกับเป็นซูเปอร์มาร์เกตขนาดย่อม มาที่นี่คุณจะเดินช้อปเพลินจนลืมวันเวลาเลยทีเดียว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-22.00 น.
           ที่อยู่ : ถนนกัลปพฤกษ์ เขตบางแค กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 090 548 9994
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสำเพ็ง2

2. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
 
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ

           ตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชัน การเดินทางก็แสนสะดวก ภายในตลาดแบ่งเป็น 2 ฝั่ง และถึงแม้ว่าตลาดอาจจะไม่ได้มีบริเวณที่กว้างขวางมากนัก แต่ก็อัดแน่นไปด้วยของกินอร่อย ๆ เพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัธยาศัยไมตรีของพ่อค้าแม่ขาย ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสคอยให้บริการลูกค้าแบบไม่มีเหนื่อย ใครมาเที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม ถ้าไม่ได้กินปลาเผาเหมือนมาไม่ถึง ยืนยันได้จากลูกค้าที่แน่นร้าน และอีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ เห็นจะเป็นอาหารทะเล ที่ยกขบวนมาทั้งกุ้ง ปู ปลาหมึก แต่ละอย่างทั้งสดและน่าทาน แถมราคาก็ยังไม่แพงมากอีกด้วยนะ

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-15.00 น.
           ที่อยู่ : ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (Klong Lat Mayom floating market)

3. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
Tooykrub / shutterstock

           ตลาดน้ำใจกลางกรุงเทพฯ ที่ยังคงเอกลักษณ์วิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลอง โดยมีพ่อค้าแม่ขายพายเรือมาขายอาหาร ที่มีทั้งผัก ผลไม้ ก๋วยเตี๋ยว ขนมไทย เป็นต้น และไม่ใช่แค่ทางเรือเท่านั้น บนบกเองก็ยังเต็มไปด้วยร้านรวงอาหารและสินค้าต่าง ๆ เช่นกัน มีทั้งร้านอาหารและแผงลอยขายต้นไม้ประดับ ของตกแต่ง ไว้ช้อปเป็นของฝากกลับไปให้คนที่บ้าน ด้วยเพราะเสน่ห์ของตลาดน้ำตลิ่งชัน ที่ยังคงรักษาและผสมผสานระหว่างธรรมชาติและวิถีชีวิตริมน้ำเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยการเก็บผัก ผลไม้ จากไร่สวนมาขาย ซึ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเมื่อไปเดินที่ตลาดแห่งนี้ทีไร เราจะได้เห็นสินค้ามากหน้าหลายตา คละเวียนมาให้เราเลือกซื้อได้แบบไม่มีเบื่อ

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.
           ที่อยู่ : ซอยชักพระ 17 แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

4. ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ

           อีกหนึ่งตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเดินเล่นแบบชิล ๆ ตั้งอยู่ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และซอยรามคำแหง 187 เอกลักษณ์เด่นสำคัญของตลาดน้ำแห่งนี้ เห็นจะเป็นการจำลองภาพวิถีชีวิตริมน้ำของไทย ทั้งภาพพระบิณฑบาตทางเรือ หรือการทอดผ้าป่าทางน้ำ รวมถึงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมเลือกชิมอาหารอร่อยจากทั่วทุกภาค แวะเลือกซื้อสินค้า OTOP และชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบไทย ๆ และเรือโบราณมากมาย และจุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่งของตลาด คือ สะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ ซึ่งเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมให้อยู่ร่วมกัน รวมทั้งยังเปิดให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตทางน้ำ ด้วยการตักบาตรพระทางน้ำ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และมีการสวดมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 06.00-18.00 น. และตักบาตรพระทางเรือ เวลา 07.30-08.00 น.
           ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 185 ถนนรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 087 701 2878, 081 635 1491, 089 124 7879
           เว็บไซต์ : kwan-riamfloatingmarket.com และ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำขวัญ เรียม
 
5. ตลาดน้ำวัดพระยาสุเรนทร์

           ตลาดน้ำอยู่ในบริเวณริมคลองพระยาสุเรนทร์ ซึ่งเป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่ร่วม 120 ปี นับตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาเที่ยวในตลาด คุณจะรู้สึกได้ถึงความคลาสสิก ที่ผสมผสานลงตัวกับวิถีชีวิตชนบทของชุมชน ที่มีสวนผลไม้และแมกไม้รายรอบเขียวขจี แต่ภายในตลาดก็มีสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารคาวและหวาน และมีเมนูอาหารให้เลือกละลานตา ทั้งก๋วยเตี๋ยว หอยทอด ห่อหมก เมี่ยง ปลานิลย่างเกลือ ข้าวหมูตุ๋น ขนมไทยโบราณ ขนมลูกชุบ ลอดช่อง รวมถึงร้านขายของที่ระลึกในราคาถูก รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกเพียบ

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-17.00 น.
           ที่อยู่ : หมู่ 8 ถนนพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 345 6336

6. ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ

         ตลาดน้ำใจกลางเมือง ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจนานาชนิด ทั้งพื้นที่ตลาดน้ำ, พื้นที่ตลาดบก และพื้นที่รอบนอก ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าเกษตรกรรมจากเกษตรกร ขณะเดียวกันยังเป็นการส่งเสริมรายได้ของเกษตรกรอีกทางหนึ่งด้วย ไม่ต้องห่วงในเรื่องของอาหาร เพราะตลาดแห่งนี้มีของอร่อย ๆ ให้กินเพียบ ครบครันทั้งของคาวของหวาน เช่น กวยจั๊บ ปลาเผา กุ้งเผา ไส้กรอก ไส้อั่ว หอยทอด ทอดมัน และอีกสารพัดเมนูให้คุณมาลิ้มลอง เป็นต้น มาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้ รับรองว่าอิ่มหมีพีมันกันทุกคน

         เวลาเปิด-ปิด : ตลาดบกเปิดทุกวัน เวลา 16.00-20.00 น. และตลาดน้ำ เปิดวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์
         ที่อยู่ : ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

7. ตลาดน้ำลำพญา

           ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 30-40 นาทีเท่านั้น เมื่อมาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติริมน้ำ และบรรยากาศการค้าขายที่เป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย ที่ตั้งร้านอยู่ทั้งบริเวณริมเขื่อนชายแม่น้ำและในแพ ที่สำคัญมีของกินให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของคาว-ของหวาน เช่น ปลาเผา ทอดมันกุ้ง หรือจะเป็นของหวานยอดฮิตอย่าง ไอศกรีมกะทิ ขนมเบื้อง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีของกินให้เลือกกินได้อิ่มอร่อยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือนำเที่ยวชมลำน้ำนครชัยศรี เอาไว้สำหรับซึมซับบรรยากาศสองฝั่งคลองกันแบบชิล ๆ

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.
           ที่อยู่ : วัดลำพญา ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม   
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 721 4874, 081 659-7371, 081 763-4179
           เว็บไซต์ : lumphaya.com

8. ตลาดน้ำหนองพะอง

 
           
           ตั้งอยู่ริมคลองภาษีเจริญ ณ บริเวณวัดหนองพะอง จังหวัดสมุทรสาคร ที่นี่มีของขายให้เลือกสารพัดอย่าง เช่น ข้าวต้มมัด ข้าวเหนียวสังขยา เม็ดขนุน ทองหยอด ฝอยทอง หม้อแกง ขนมถ้วย วุ้นมะพร้าว วุ้นกะทิ ขนมใส่ไส้ ขนมจาก ครองแครงกรอบ กระยาสารท ลูกชุบ ขนมเทียน เป็นต้น เห็นทีว่างานนี้ใครที่ชอบทานขนมหวาน จะต้องติดใจตลาดนี้เข้าอย่างจัง ขณะเดียวกัน ที่นี่ยังมีโซนสำหรับนั่งทานอาหาร โดยจัดร้านอาหารประเภทตามสั่งต่าง ๆ ไว้บริการในเรือนแพ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อิ่มอร่อยกับบรรยากาศริมน้ำ ก็ฟินกันอีกแบบหนึ่ง

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-16.00 น.
           ที่อยู่ : ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
           เบอร์โทรศัพท์ : 02 429 4742
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหนองพะอง

9. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
Anirut Thailand/shutterstock.com

           ตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่คุณจะตะลึงไปกับของกินที่มีให้เลือกแบบละลานตา ที่ดาหน้าเข้ามาแบบไม่เกรงใจน้ำย่อยในกระเพาะเลยทีเดียว ทั้งกวยจั๊บ กระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยว ขนมครกหอยทอด ห่อหมก ลูกชิ้นโบราณ เรื่อยไปถึงอาหารพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน เช่น ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก กาละแมกวน เป็นต้น จะมองทางขวาก็โดน จะมองทางซ้ายก็ใช่ ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ ที่ตลาดบางน้ำผึ้งก็มีพื้นที่เพียงพอให้คุณจับจองเก้าอี้ไม้ตัวเตี้ย นั่งพูดคุยและชมบรรยากาศตลาดริมน้ำได้ตามอัธยาศัย

           เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-14.00 น.
           ที่อยู่ : ซอยบัวผึ้งพัฒนา ตำบลบางกอบัว อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
           เบอร์โทรศัพท์ : 02 461 3254
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

10. ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
Suware Srisomboon / Shutterstock.com

           ตลาดน้ำอันโด่งดังของจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศชุมชนริมน้ำ และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การชิมอาหารพื้นบ้านทั้งคาวและหวาน ที่มีให้เลือกชิม กิน และช้อปเยอะแยะมากมาย, เดินเยี่ยมชมร้านค้าขายของที่ระลึกและวิถีชาวบ้าน ของแต่ละชิ้นมีความเก๋และไม่ซ้ำแบบใคร, ล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ นักท่องเที่ยงบางคนนิยมล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำแม่กลอง เพื่อชมวิถีชีวิตริมน้ำและบ้านเรือนริมน้ำ และพลาดไม่ได้กับการล่องเรือชมหิ่งห้อย ที่ส่องแสงระยิบระยับ ให้เป็นความสุขใจเล็ก ๆ เมื่อคุณได้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา

           เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 15.00-21.00 น. (ในส่วนของตลาดนัดยามเย็นอัมพวา วันศกร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-20.00 น.)
           ที่อยู่ : ถนนประชาเศรษฐ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

11. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
tewpai dechpitak / Shutterstock.com

           ตลาดน้ำชื่อดังของจังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอดำเนินสะดวก เป็นตลาดน้ำเก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นที่ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นสินค้าที่ชาวต่างชาตินิยมซื้อหา ใคร ๆ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลาดน้ำดำเนินสะดวกมีเสน่ห์ตรงที่เป็นตลาดน้ำที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนจริง ๆ ไม่ใช่ของเทียมที่จัดสร้างขึ้น ด้วยเพราะพ่อค้าแม่ขายที่นี่ยังคงนำผลไม้จากสวนมาขาย หรือไม่ก็รับมาจากที่อื่น จึงรับประกันในเรื่องความสดและความใหม่อย่างแน่นอน

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-12.00 น.
           ที่อยู่ : ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 032 241 023

12. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
jointstar / Shutterstock.com

           อยู่ใกล้กับวัดดอนหวาย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ภายในตลาดน้ำมีอาหารและร้านค้าจำหน่ายสินค้ามากมาย จนทำให้ตลาดน้ำดอนหวายเป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่มีนักท่องเที่ยวมากันเป็นจำนวนมาก ของกินที่นี่ขึ้นชื่อว่าอร่อยไม่เป็นรองตลาดที่ไหน ใครแวะไปที่ตลาดดอนหวายเป็นต้องซื้อปลาตะเพียน 3 รส ปลาช่อนเผาเกลือ กุนเชียงหมู ปลาสลิดตากแห้ง ปลาทูสามรส และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเป็ดพะโล้ ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มากินเป็ดพะโล้ก็เหมือนมาไม่ถึงตลาดน้ำดอนหวาย ส่วนของหวานก็ไม่ต้องพูดถึง ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขนมไทย ซึ่งแน่นอนว่ามีให้เลือกอยู่หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยโบราณที่หากินยาก บอกได้คำเดียวเลยว่า มาที่นี่มีแต่คุ้มกับคุ้ม

           เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น.
           ที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
           เบอร์โทรศัพท์ : 084 891 6612

13. ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ
Charinin / Shutterstock.com

           ตลาดน้ำขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงของจังหวัดอยุธยา ลักษณะเด่นของตลาดแห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศโดยรอบที่ออกแบบเป็นเรือนไม้ทรงไทย ซึ่งตลอดทางมีร้านค้าและอาหารมากมาย เช่น สินค้า OTOP, สินค้าพื้นเมือง, สินค้าหัตถกรรม, ของทำมือ, ของเล่น, ของที่ระลึก, ของที่ระทึกจำพวกดาบและอาวุธโบราณ ตลอดไปจนถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ เรียกได้ว่ามีให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย ส่วนของกินก็ขนมาแบบไม่ยั้ง เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ห่อหมก, อาหารทะเล, โรตีสายไหม, ขนมตาล, ขนมถ้วย เป็นต้น พลาดไม่ได้กับการชมการแสดงละครประวัติศาสตร์ ซึ่งเล่นกันสมจริงสมจังจนคนดูอินตามกันไปเป็นแถว ๆ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
           ที่อยู่ : 65/12 หมู่ 7 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           เป็นยังไงบ้างคะ ? จุใจกับตลาดน้ำที่เราขนมาฝากทั้งในกรุงเทพฯ และใกล้กรุงเทพฯ กันบ้างหรือเปล่า ขึ้นชื่อว่าตลาดน้ำแล้ว รับประกันเลยว่า คุณจะได้เจอกับของกินและของใช้มากมายในราคาที่ถูกใจ แถมยังได้เดินชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำและวิถีชีวิตที่เรียบง่าย วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ใครที่เบื่อเดินห้างแอร์เย็น ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวตลอดน้ำดูก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ ^ ^

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสำเพ็ง2, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (Klong Lat Mayom floating market), kwan-riamfloatingmarket.com, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำขวัญ เรียม, lumphaya.com, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหนองพะอง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, เฟซบุ๊ก ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง เดินกิน เดินเที่ยวกันแบบเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:02:15 108,325 อ่าน
TOP