x close

10 ที่เที่ยวต่างประเทศ เงินหมื่นนิด ๆ ไปเที่ยวชิค ๆ ที่ไหนได้บ้าง

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          10 ที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูก มีเงินหลักหมื่นจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ที่ทั้งถูกและดี ต้องมาดูที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูกทางนี้เลย


          การเที่ยวต่างประเทศเป็นความใฝ่ฝันของทุกคน ซึ่งปัจจุบันก็ไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินฝัน เพราะการเดินทางที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ประกอบกับหลายประเทศยังเปิดให้ไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า ทำให้การเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่งบประมาณก็เป็นปัจจัยสำคัญในการออกไปท่องโลก การเริ่มเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ง่ายสุด ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศราคาถูกมาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นทางเลือกดี ๆ ให้กับคุณมากยิ่งขึ้น แต่ละเมืองก็คำนวณค่าใช้จ่ายจากการเดินทางประมาณ 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน, การพักในโฮสเทล, การกินอาหารทั่วไป พร้อมทั้งเป็นการเดินทางโดยสายการบินโลว์คอสต์ในช่วงที่มีโปรโมชั่น ยิ่งได้โปรโมชั่นดี ก็ยิ่งประหยัดค่าใช้จ่ายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางคนอาจจะถูกหรือแพงกว่านี้ ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การเดินทางของแต่ละคน

1. ประเทศสิงคโปร์

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          แม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นเพียงประเทศเล็ก ๆ แต่กลับได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีความทันสมัย เป็นศูนย์เศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญของเอเชียเลยทีเดียว แน่นอนล่ะว่าใคร ๆ ก็อยากไปเห็นแสงสีและความสวยงามของสิงคโปร์กันสักครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจระดับโลกมากมาย แบบนี้จะปล่อยผ่านได้อย่างไร

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าเครื่องบินไป-กลับ >> 4,000-6,000 บาท (ยิ่งมีโปรโมชั่นยิ่งถูก)
          ค่าที่พัก >> โฮสเทลในเมือง คืนละประมาณ 500-1,000 บาท
          ค่าเดินทางในสิงคโปร์ >> 500-1,000 บาท (ส่วนใหญ่เดินทางโดยรถบัสประจำทาง)
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-1,500 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-200 บาท

2. เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          ปีนัง เป็นเมืองเล็ก ๆ ในประเทศมาเลเซีย ที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจนทำให้ไม่ว่าใครได้ไปสัมผัสจะต้องหลงรักที่นี่เกือบทุกราย บนเกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่ ธรรมชาติอันสวยงาม และวิถีชีวิตสุดเรียบง่าย สิ่งหนึ่งที่ทำให้ปีนังเป็นเมืองกิ๊บเก๋ไม่เหมือนใครก็คือ ผลงานสตรีทอาร์ตรอบ ๆ เมือง ที่ทำให้กำแพงเก่า ๆ กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดเก๋แปลกตา โดนใจวัยรุ่นไปตาม ๆ กัน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปีนัง อาทิ Camera Museum, วัดเก็กลกสี่, Chew Jetty, จอร์จทาวน์, Cheong Fatt Tze Mansion, Fort Cornwallis, Penang Hill, Khoo Kongsi เป็นต้น

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 4 วัน 3 คืน
          ค่าที่พัก >> โฮสเทลคืนละประมาณ 500-1,000 บาท
          ค่าเดินทาง >> นั่งเครื่องบินไป-กลับหาดใหญ่ และต่อรถตู้เข้าปีนังคนละประมาณ 3,500 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-1,000 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-150 บาท


3. ฮ่องกง

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          สำหรับใครที่ชอบการช้อปปิ้ง คงจะนึกถึงฮ่องกงเป็นที่แรก เพราะที่นี่เป็นเมืองปลอดภาษี มีสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกรอคุณอยู่ที่นี่มากมาย แถมราคายังถูกกว่าประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย ถูกใจขาช้อปไปตาม ๆ กัน แต่ไม่เพียงแค่สถานที่ช้อปปิ้งเท่านั้นที่น่าสนใจ เพราะที่นี่ยังมีสิ่งอื่น ๆ ให้ไปค้นหาอีกเพียบ สำหรับขากินก็ต้องฟินกับอาหารสุดอร่อย ที่มีให้เลือกกินทุกมุมหัวถนน หลากหลายแบบทั้งคาวและหวาน หรือจะไปไหว้พระขอพร ฮ่องกงก็มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ให้ไปทำบุญเสริมมงคลเพียบ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็สวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือวิวริมอ่าวก็งดงามเกินบรรยาย

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พัก >> โฮสเทลคืนละประมาณ 500-1,500 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับ >> 4,000-6,000 บาท
          ค่าเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกง >> 1,000-1,500 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-2,000 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-200 บาท


4. มาเก๊า

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          มาเก๊า เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย แหล่งรวมตัวของนักเสี่ยงโชคทั่วโลก นั่นจึงทำให้มาเก๊ามีฉายาว่าลาสเวกัสแห่งตะวันออก ซึ่งนอกจากตึกสูงใหญ่สุดอลังการ อันเป็นกาสิโนและโรงแรมหรูหราแล้ว มาเก๊าก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล, วัดอาม่า, เวเนเชี่ยนมาเก๊า, มาเก๊า ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ, ฟอร์ทาเลซา ดู มอนเต, วัดเจ้าแม่กวนอิม, หอคอยมาเก๊า, จัตุรัสเซนาโด, พิพิธภัณฑ์มาเก๊า เป็นต้น และต้องไม่พลาดกับการกินทาร์ตไข่สูตรต้นตำรับ ที่อร่อยจนโด่งดังไปทั่วโลกเลยทีเดียว

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พัก >> คืนละประมาณ 1,500-2,000 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับมาเก๊า >> 5,000-7,000 บาท
          ค่าเดินทางในมาเก๊า >> 1,000-2,000 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-1,500 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 150-200 บาท

5. วังเวียง ประเทศลาว

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          วังเวียง เมืองที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงใหญ่ และธรรมชาติสีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ของประเทศลาว ใครที่อยากพักผ่อนกับธรรมชาติและวิถีชีวิตสุดเรียบง่าย ที่นี่จะตอบโจทย์คุณได้อย่างดี วังเวียงมีเพียงภูเขา ต้นไม้สีเขียว ลำธาร และวิถีชีวิตพื้นบ้านให้คุณได้สัมผัส แต่เพียงแค่นั้นก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้วังเวียงไม่เหมือนที่ไหน จนนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างต้องการมาสัมผัสสักครั้ง มันคงเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ที่จะได้ขี่มอเตอร์ไซค์ลัดเลาะไปตามถนนลูกรังสีแดง สองข้างทางเป็นป่าไม้เขียวขจี มีชาวบ้านส่งยิ้มให้ตลอดเส้นทาง และยังได้นอนแช่น้ำเย็น ๆ ในลำธารที่ใสสะอาด กระโดดลงบลูลากูนสุดใสปิ๊ง กินอาหารท้องถิ่นสุดเรียบง่าย นอนฟังเสียงนก เสียงน้ำไหล จิบกาแฟยามเช้าไปพร้อมกับภาพของภูเขาสีเขียว ได้สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นแบบเต็มปอด หัวใจใครกำลังเรียกร้องสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ ก็มุ่งตรงไปที่วังเวียงได้เลย

          จำนวนวันที่เดินทาง >>
4 วัน 3 คืน
          ค่าที่พัก >>
โฮสเทลและโรงแรมคืนละประมาณ 300-1,000 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับจังหวัดอุดรธานีหรือหนองคาย >>
2,000-2,500 บาท
          ค่าเดินทางจากอุดรธานีหรือหนองคายไป-กลับวังเวียง >>
600-700 บาท
          ค่าเดินทางในวังเวียง >>
200-500 บาท
          ค่ากิน >>
มื้อละประมาณ 70-150 บาท

6. นครวัด นครธม เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          Arnold Joseph Toynbee นักประวัติศาสตร์ชาวอังกฤษ ได้กล่าวไว้ว่า See Angkor Wat and Die ช่างเป็นประโยคที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากมาเห็นที่นี่กันให้ได้สักครั้ง ซึ่งความสวยงามของโบราณสถานแห่งนี้ก็ไม่ทำให้ผู้มาเยือนผิดหวัง เพราะนครวัดนั้นทั้งยิ่งใหญ่ และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอลังการมาก ๆ อีกทั้งโดยรอบของนครวัดยังมีปราสาทหินและโบราณสถานอื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมอีกมากมาย และยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย เมืองเสียมราฐจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่คนไทยไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ในเมืองเสียมราฐ อาทิ ปราสาทนครวัด, ปราสาทนครธม, ปราสาทบายน, ปราสาทบันทายศรี, ปราสาทพนมบาเค็ง เป็นต้น

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พัก >> โฮสเทลและโรงแรมคืนละประมาณ 450-1,500 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับเมืองเสียมราฐ >> 4,000-5,000 บาท
          ค่าเดินทางในกัมพูชา >> 1,000-2,000 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 800-1,000 บาท (ถ้าเข้าชมบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์เพียงวันเดียว ตั๋วจะอยู่ที่ 20 ดอลลาร์สหรัฐ)
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-150 บาท


7. เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          เมืองฮานอย อดีตเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแดง เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนเป็นมิตร มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสุสานโฮจิมินห์, ทะเลสาบคืนดาบ, โบสถ์เซนต์โจเซฟ, วัดเจดีย์เสาเดียว, ฮาลอง เบย์, เจดีย์เตริ่นกว็อก, ถ้ำเทียนกุง, พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์, วัดหง็อกเซิน เป็นต้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฮานอย ก็จะได้เที่ยวหลากหลายแบบ ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม และยังจะได้ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น พร้อมทั้งได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนเวียดนามจริง ๆ

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พัก >> โฮสเทลหรือโรงแรมคืนละประมาณ 700-1,500 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับเมืองฮานอย >> 5,000-6,000 บาท
          ค่าเดินทางในฮานอย >> 500-1,500 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-1,500 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-150 บาท

8. เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          เมืองย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงของประเทศพม่า แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า โดยเฉพาะวัดวาอารามต่าง ๆ ใครที่ชอบไหว้พระเมืองแห่งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ที่เที่ยวไหว้พระอันมีชื่อเสียงที่ห้ามพลาด อาทิ พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง, วัดงาทัตจี, พระมหาเจดีย์กาบาเอ, พระตาหวาน (พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี), พระเจดีย์สุเล เป็นต้น นอกจากนี้ในเมืองย่างกุ้ง ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ อีกเพียบ และยังมีบรรยากาศเงียบสงบ ถือได้ว่าเป็นเมืองที่น่าเที่ยวอีกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พัก >> แบบโฮสเทลคืนละประมาณ 450-600 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับย่างกุ้ง >> 3,000-5,000 บาท
          ค่าเดินทางในย่างกุ้ง >> 1,000-1,800 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 400-800 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 70-100 บาท


9. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          บาหลี
เมืองริมฝั่งทะเลที่มีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งธรรมชาติที่สวยงามรังสรรค์ให้บาหลีช่างน่าอยู่ น่าเที่ยว และวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นที่มาหล่อหลอมเข้าด้วยกัน ส่งเสริมให้บาหลีเป็น 1 ในเมืองพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลกมาตลอด อีกทั้งอากาศยังสดชื่น บริสุทธิ์ มีฝนบ้าง สลับกันไป แต่ความเขียวขจีนี้เองที่ทำให้บาหลีดูมีชีวิตชีวา เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวาย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ วัด Tanah Lot, วัด Ulun, ภูเขาไฟบาตูร์, วัดเบซากี เป็นต้น

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พักโฮสเทลคืนละ >> 500-1,000 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับบาหลีช่วงโปรโมชั่น >> 3,000-5,000
          ค่าเดินทางในบาหลีหารกัน 2-4 คน >> 1,000-1,500 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-1,000 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-150 บาท

10. เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย

ที่เที่ยวต่างประเทศ

          เมืองปุตราจายา เมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์มากแห่งหนึ่งของประเทศมาเลเซีย เมืองแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองใหม่ของมาเลเซีย มีทำเนียบรัฐบาลที่ใหญ่โตโอ่อ่า พร้อมทั้งสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่ามากมาย ไม่ว่าใครได้เห็นเป็นต้องทึ่ง เพราะสถาปัตยกรรมเหล่านี้มีการออกแบบมาอย่างอลังการ ทำให้เมืองแห่งนี้มีสีสันและน่าเที่ยวสุด ๆ การเดินทางก็ไม่ยาก เพราะสามารถนั่งรถจากเมืองกัวลาลัมเปอร์มายังเมืองปุตราจายาได้เลย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองปุตราจายา อาทิ มัสยิดปุตรา, เปอร์ดานาปุตรา, สะพานปุตรา, Tuanku Mizan Zainal Abidin Mosque, Perbadanan Putrajaya Complex, Monumen Alaf Baru Kebangsaan เป็นต้น

          จำนวนวันที่เดินทาง >> 3 วัน 2 คืน
          ค่าที่พักคืนละ >> 500-1,000 บาท
          ค่าเครื่องบินไป-กลับกัวลาลัมเปอร์ >> 3,000-5,000
          ค่าเดินทางในปุตราจายา >> 1,000-1,500 บาท
          ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ >> 500-1,000 บาท
          ค่ากิน >> มื้อละประมาณ 100-150 บาท


          ทั้งนี้การคำนวณราคาต่าง ๆ จะถูกหรือแพงมากกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนวันเดินทาง การเลือกที่พัก การเลือกวิธีการเดินทาง โปรโมชั่นของสายการบิน การเลือกร้านอาหาร จำนวนผู้ร่วมเดินทาง ฯลฯ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการเที่ยวที่แตกต่างกันไป แต่โดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายที่เที่ยวเหล่านี้ไม่ได้แพงมากจนเกินไป มนุษย์เงินเดือนก็สามารถไปสัมผัสได้

          ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวต่างประเทศ ทั้งหมดนี้ก็เป็นที่เที่ยวที่ใช้งบประมาณไม่มากนัก นอกจากกระเป๋าจะไม่ฉีกแล้ว ยังได้เที่ยวในที่เที่ยวสวย ๆ ที่เปี่ยมล้นไปด้วยมนตร์เสน่ห์อีกต่างหาก ถ้ามีวันหยุดเหลือก็อย่าได้พลาดเลยเชียว :)


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 23 มิถุนายน 2559

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวต่างประเทศ เงินหมื่นนิด ๆ ไปเที่ยวชิค ๆ ที่ไหนได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2559 เวลา 18:37:43 30,441 อ่าน
TOP