x close

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์ ที่นักเที่ยวมือโปรไม่ควรพลาด

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

        สิงคโปร์ ประเทศซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่นอกปลายทิศใต้ของคาบสมุทรมลายู ซึ่งปัจจุบันประเทศสิงคโปร์ถือเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นในเรื่องของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ยังเป็นประเทศต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมไปเยือนมากที่สุดในแต่ละปี โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็นิยมไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยวสิงคโปร์ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เกาะเซนโตซ่า มาริน่าเบย์ เป็นต้น อย่างไรก็ตามนอกจากสถานที่หลาย ๆ แห่งดังกล่าวมาแล้วในข้างต้น สิงคโปร์ยังมีย่านท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้คุณได้ไปเยือนอีกมากมาย ดังเช่นที่มัชรูมทราเวลนำมาฝากทุกท่านในวันนี้

 

1. ย่านจูเชียต (Joo Chiat)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

          ย่านจูเชียตถือเป็นย่านหมู่บ้านชาวมาเลย์ ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเรียนรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรมของคนมาเลย์แท้ ๆ ที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ โดยหมู่บ้านแห่งนี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณี รวมถึงงานฝีมือ อาหาร การจัดแสดงโชว์ทางวัฒนธรรมของคนมาเลเซียแท้ ๆ ให้ชมและชิมทุกวัน โดยอาหารมาเลย์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ได้แก่ นกกระทาทอด นาสิ ปาดัง เป็นต้น

2. ย่านถนนออร์ชาร์ด (Orchard road)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

          สำหรับนักช้อปตัวยงแล้วละก็ ย่านถนนออร์ชาร์ดคือย่านที่ท่านพลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งของสิงคโปร์ก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นย่านถนนที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมหลากหลายระดับตั้งแต่หัวถนนจรดปลายถนน ทำให้ที่นี่ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย หรือเย็นก็มักจะคลาคล่ำไปด้วยนักช้อปหลากหลายเชื้อชาติอยู่เสมอ

          โดยห้างสรรพสินค้าในย่านถนนออร์ชาร์ดมีอยู่มากมาย ทั้ง Takashimaya, Paragon, The Heeren, Wisma Atria, Scotts Shopping Center,  Lucky Plaza, Far East Plaza, Tudor Court, Tanglin Shopping Center, Delfi Orchard, Forum Galleria, Pacific Plaza, Tangs, Orchard Point, Centerpoint, Plaza Singapura, Park Mall, Le meridien Shopping Center เป็นต้น

 3. ย่านบูกิส (Bugis)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

           ย่านบูกิสเป็นย่านที่อยู่ไม่ไกลจากย่านถนนออร์ชาร์ดมากนัก นอกจากนั้นที่พักและร้านอาหารที่อยู่ในย่านนี้ยังมีราคาไม่แพงมากนัก หากเทียบกับย่านอื่น ๆ ที่สำคัญบูกิสยังตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเยือนย่านบูกิสส่วนใหญ่ก็จะมาชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติสิงคโปร์ ตึกเอสพลานาด เป็นต้น

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ชอบเดินทางมายังย่านบูกิสก็เนื่องจากมีร้านอาหาร ราคาถูกมากมายให้ได้เลือกรับประทานตลอดสองข้างทางตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นร้าน Kopitiam หรือร้าน S-11 Eating House ซึ่งล้วนแต่เป็นร้านดังในย่านนี้ นอกจากนั้นจุดเด่นของย่านบูกิสก็ยังมี Arab Street, Bugis Junction และ Bugis Market

4. มารีน่าเบย์ (Marina Bay)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

           มารีน่าเบย์คือพื้นที่ริมอ่าวมารีน่าที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งรัฐบาลได้ใช้เงินจำนวนกว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการพัฒนารอบ ๆ อ่าวให้กลายเป็นศูนย์ท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งใช้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับจัดงานแสดงและกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมารีน่าเบย์นั้นถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของสิงโตทะเลอันเป็นสัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยว สิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ภายในย่านนี้ยังเต็มไปด้วยโรงแรมระดับห้าดาว สถานที่ช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกมากมาย

5. ท่าเรือคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

           ท่าเรือคลาร์กคีย์ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 150 ปี ในฐานะที่เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่ใช้ขนถ่ายสินค้าจากสำเภาโบราณที่แล่นมาจากทั้งตะวันออกและตะวันตก ทำให้สองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยโกดังสินค้ามากมาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปปัจจุบันหากพูดถึงย่านแฮงก์เอาท์ยอดนิยมแล้วละก็คงหนีไม่พ้นย่านคลาร์กคีย์ แน่ ๆ เพราะรัฐบาลสิงคโปร์ได้เปลี่ยนท่าเรือเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นแหล่งไนท์ไฟล์ ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์เลยทีเดียว โดยปรับเปลี่ยนโกดังเก็บสินค้าให้กลายเป็นร้านค้าและร้านอาหารที่มีสีสันสวยงาม ดึงดูดให้นักท่องราตรีนิยมมาเยือนที่นี่มากมายในแต่ละคืน

6. ย่านลิตเติล อินเดีย (Little India)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

          ลิตเติลอินเดียคือย่านชุมชนของคนอินเดียที่มีเอกลักษณ์ คือเมื่อนักท่องเที่ยวมาถึงก็จะได้กลิ่นเครื่องเทศอบอวลไปทั่วบริเวณเป็นอย่างแรก เนื่องจากย่านนี้จะค่อนข้างเต็มไปด้วยร้านขายเครื่องเทศที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนน รวมถึงอาหารอินเดียและพวงดอกไม้หลากสีสันอยู่เต็มไปหมด บรรยากาศภายในย่านแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความเป็นอินเดียแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง

          นักท่องเที่ยวนิยมมาย่านนี้นอกจากต้องการเดินชมบรรยากาศแบบแขก ๆ แล้ว ห้างสรรพสินค้า Little India Arcade ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นห้างที่ขายสินค้าที่เป็นอินเดียแบบแท้ ๆ รวมถึงการเที่ยวชมมัสยิดอับดุล กัฟเฟอร์ และมุสตาฟา เซ็นเตอร์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อน้ำหอมราคาถูก เสื้อผ้า และขนมของฝากที่เปิดให้ช้อปตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น

 7. ไชน่าทาวน์ (China Town)

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์

         ไชน่าทาวน์สิงคโปร์เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1821 ซึ่งเป็นช่วงที่มีเรือสำเภาจีนลำแรกเดินทางเข้ามาที่สิงคโปร์ และต่อจึงมาได้มีการเปิด Chinatown ขึ้นอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1828 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งไชน่าทาวน์สิงคโปร์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

          เพราะนอกจากที่นี่จะมีร้านค้าขายสินค้าประเภทต่าง ๆ วางขายอยู่ริมถนนไปตลอดสองข้างทางแล้ว ก็ยังมีสถานที่สำคัญ ๆ ทางประวัติศาสตร์อีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์วัฒนธรรม Chinatown Heritage Centre ที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของชุมชนชาวจีนแห่งนี้นับตั้งแต่เริ่มอพยพมาสู่สิงคโปร์ รวมถึงวัดฮินดูอันเก่าแก่อย่าง Sri Mariamman Temple วัดจีน Buddha Tooth Relic ซึ่งโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถังที่สวยงาม เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
มัชรูมทราเวล


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์ ที่นักเที่ยวมือโปรไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2559 เวลา 16:01:13 21,657 อ่าน
TOP