x close

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ 7 เส้นทางน่าเที่ยว ไหว้พระ เสพธรรมชาติ

          อยากขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปไหนดี ? ตามไปดูเส้นทางขับรถเที่ยว บรรยากาศดี มีคาเฟ่บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย ขับรถชิล ๆ เรื่อย ๆ มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้
          ช่วงที่มีเวลาว่างหรือวันหยุดยาว ๆ หลายคนอยากไปผ่อนคลายกับบรรยากาศใหม่ ๆ กันบ้าง อีกหนึ่งทางเลือกของการท่องเที่ยวที่สะดวก ก็คือ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำเส้นทางขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดีมาแนะนำกัน แถมวันเดียวก็เที่ยวได้ มีหลากหลายบรรยากาศ วันหยุดนี้ไปเช็กอินที่ไหนดี ไปดูกัน

1. สามพราน นครชัยศรี เที่ยวแลนด์มาร์ก แวะเช็กอินคาเฟ่ทุ่งนา-ริมแม่น้ำ

          สามพรานและนครชัยศรี เป็นอำเภอสุดชิลของจังหวัดนครปฐม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ขับรถเรื่อย ๆ เพียงแค่ราว ๆ 1 ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสกับรรยากาศของบ้านสวน ทั้งสองอำเภอนี้มีทั้งทุ่งนา สวนผลไม้ สวนมะพร้าว และแม่น้ำนครชัยศรีกว้างใหญ่ ขับรถลัดเลาะไปตามถนนชนบทได้เห็นวิวสวนผลไม้ ทุ่งนากว้าง ๆ มันก็ช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง พาใจเบิกบานได้ไม่น้อยเลยล่ะ

          สถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่ที่น่าสนใจในสองอำเภอนี้ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสามพราน, ตลาดน้ำดอนหวาย, วัดไร่ขิง, ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน, วัดสามพราน (พุทโธภาวนา), RIVA Floating Cafe, Little Tree, O2 Kaffee & Bistro, ชะตาธรรมชาติ, Floating Space Cafe, ตลาดท่านา, ฌาร์แด็ง เดอ ไชยศรี, บ้านปายนา, ดูบัวคาเฟ่ และเจษฎา เทคนิค มิวเซียม เป็นต้น

- เที่ยวสามพราน นครปฐม ไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวจบ

ชะตาธรรมชาติ คาเฟ่ | ภาพจาก jointstar / Shutterstock.com

บริเวณริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี หรือ แม่น้ำท่าจีน

2. สูดไอดินกลิ่นป่าเขาที่กาญจนบุรี

          เส้นทางชมป่าเขาที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของไทย แถมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติ หากมีเวลาวันเดียว ก็ขับชิล ๆ ไปเที่ยวในเมืองกาญจน์ แวะไหว้พระวัดถ้ำเสือ เช็กอินคาเฟ่วิวทุ่งนาใกล้ ๆ วัด แล้วไปถ่ายรูปกับต้นจามจุรียักษ์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว และสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก แต่ถ้ามีเวลาค้างคืน ก็สามารถขับรถชมวิวไปเที่ยวต่อได้ถึงทางฝั่งไทรโยค ไปนอนพักผ่อนกับที่พักหรูริมแม่น้ำ สูดกลิ่นฝน กลิ่นแม่น้ำเบา ๆ เอาให้เต็มปอด ปลดปล่อยใจให้โล่ง ก่อนขับรถกลับบ้าน

ที่พักริมแม่น้ำแคว

ต้นจามจุรียักษ์

3. ไปพักผ่อนกับสวิตฯ เมืองไทย ใกล้แค่สวนผึ้ง ราชบุรี

          สวนผึ้ง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้ฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย อำเภอที่เต็มไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศยุโรปเปิดให้บริการเลี้ยวแวะเช็กอินหลากหลายแห่ง ถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อัปขึ้นโซเชียลได้หลากหลายมุม ไปทริปเดียวแต่มีรูปโพสต์ยาวไปจนถึงทริปถัดไป

          สถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่สวนผึ้งที่น่าสนใจก็มีหลายแห่ง เช่น The Scenery Vintage Farm, Veneto Suanphueng, Coro Field, Moai Coffee, AlpacaHill, บ้านหอมเทียน, The Resort Water Park, Feraza Farm, New Land และ Bellissimo Café & Resort เป็นต้น

- ที่เที่ยวสวนผึ้ง น่าไปสัมผัสสุด ๆ

Swiss Valley Hip Resort

La Toscana Resort

4. กินอาหารทะเล ชมปากอ่าวไทย ไหว้พระ ณ สมุทรสาคร

          สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ได้กลิ่นอายท้องทะเลนิด ๆ แถมมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ แปลกใหม่หลายแห่ง ขับรถออกตอนเช้า ๆ เอาฤกษ์เอาชัย ไปไหว้พระ ณ วัดท่าไม้ หรือวัดสำคัญอื่น ๆ ของสมุทรสาคร สาย ๆ ก็ไปชมหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี กลางวันไปหาของกินอร่อย ๆ ต่อที่ตลาดน้ำริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ กินให้อิ่มจุใจ แล้วไปขับรถเล่นเลียบริมนาเกลือ ก่อนไปเดินเล่นถ่ายรูปกับสะพานแดง และสะพานไม้สายรุ้ง ชมวิวปากอ่าวไทยกว้างใหญ่ แดดร่มลมตกก็ขับรถกลับ แวะตลาดปลาซื้อของฝากราคาย่อมเยาระหว่างทางกลับบ้านได้ด้วย

- ที่เที่ยวสมุทรสาคร จัดมาเน้น ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้

สะพานสายรุ้ง

เส้นทางนาเกลือ | ภาพจาก Phattara Away / Shutterstock.com

5. ชมวิวทะเลเมืองชลบุรี บางแสน

          หากชอบบรรยากาศท้องทะเลกว้างใหญ่แบบเต็ม ๆ แล้วมีเวลาน้อย ก็มีทางเลือกหลายแห่ง แต่ที่น่าสนใจเส้นทางหนึ่งก็คือทางฝั่งเมืองชลบุรี โดยเฉพาะบนถนนเลียบชายฝั่งทะเล บางทราย หรือ "สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา" ที่ทอดยาวขนานไปกับทะเลอ่าวไทยเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ได้ชมวิวทะเลแบบพาโนรามาเต็ม ๆ จุใจ มีจุดให้แวะพักริมถนนถ่ายรูปสวย ๆ ได้ด้วย และด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไร ทำให้มีเวลาเหลือไปเดินเอาเท้าย่ำทรายที่ชายหาดบางแสน สูดกลิ่นทะเลให้เต็มปอด แล้วไปนั่งพักร้อนกับคาเฟ่บางแสนบรรยากาศดี ขากลับจะไปถ่ายรูปที่แกรนด์แคนยอน คีรี หรือแวะช้อปปิ้งที่ตลาดหนองมนและตลาดอ่างศิลา ก็เลือกได้ตามสะดวก

สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา

ชายหาดบางแสน | ภาพจาก AlivePhoto / Shutterstock.com

6. เที่ยวเมืองเก่า ถ่ายรูปชิค ๆ กับป่าโกงกางสีทองของเมืองระยอง

          ระยองวันเดียวก็เที่ยวได้ ขับตรงไปยังตัวเมืองระยอง ไปเดินเล่นถ่ายรูปกับย่านเมืองเก่าบนถนนยมจินดา ถ่ายรูปบ้านเรือนแถวไม้ที่เรียงรายอย่างสวยงามไปตลอดสองฟากฝั่งถนน แถมยังมีจุดถ่ายรูปและเช็กอินสวย ๆ หลายจุด เช่น พิพิธภัณฑ์เมืองระยอง, ศาลเจ้าแม่ทับทิม และสตรีตอาร์ต, ร้านราย็อง, ร้านเชย ระยอง และบ้านสะพานไม้ เป็นต้น

          จากนั้นก็ขับต่อไปที่ทุ่งโปรงทอง ป่าโกงกางผืนกว้างที่มีใบสีเขียวอ่อน พอสะท้อนแสงก็มีสีเหลืองทองสวยงาม พร้อมกับมีสะพานไม้ทอดยาวไปในทุ่งโปรงทอง ทำให้สามารถถ่ายภาพกับป่าโกงกางนี้ได้อย่างใกล้ชิด และสะพานไม้ก็ยังยาวไปถึงปากอ่าวเลยทีเดียว วิวตอนบ่ายแก่ ๆ จึงงามตา น่าแชะภาพ

- ทุ่งโปรงทอง ระยอง แหล่งท่องเที่ยวอันซีนริมปากน้ำประแส

ทุ่งโปรงทอง

7. รับความสดชื่นจากธรรมชาติ น้ำตก เขื่อน ณ นครนายก

          เส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความเขียวขจีให้ได้ชมตลอดทั้งปี ขับรถชมป่าเขาและวิวเขื่อนขุนด่านปราการชล นั่งล่องเรือชมวิวรอบ ๆ เขื่อน และจุดเช็กอินสวย ๆ อย่างเขาช่องลม ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนก็จะมีน้ำตกให้ได้ชมกันด้วย ถ้ายังไม่จุใจกับป่าและสายน้ำก็ยังมีน้ำตกสวย ๆ อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกวังตะไคร้, น้ำตกนางรอง, น้ำตกแก่งสาวน้อย, แก่งสามชั้น และคลองมะเดื่อ เป็นต้น ขากลับก็แวะนั่งพักผ่อนในคาเฟ่บรรยากาศฟาร์มสวย ๆ ได้ด้วย

- ชี้พิกัด 30 ที่เที่ยวนครนายก ความสนุกล้นใจไม่ไกลกรุงเทพฯ

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

บรรยากาศบริเวณเขาช่องลม

คาเฟ่ริมทุ่งนา

          หวังว่าเส้นทางเหล่านี้จะโดนตาบ้างไม่มากก็น้อย เลือกเส้นทางที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกไปเที่ยวพักผ่อนกันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ 7 เส้นทางน่าเที่ยว ไหว้พระ เสพธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2565 เวลา 20:10:59 82,543 อ่าน
TOP