x close

10 ร้านอร่อยสามพราน จ.นครปฐม เด็ดแบบนี้ ยกนิ้วให้เลย

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านอาหารสามพราน นครปฐม อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มากมายด้วยของกินอร่อย ๆ ชนิดที่เรียกว่าอร่อยเด็ดจนต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว

          อำเภอสามพราน นครปฐม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไป แต่จริง ๆ แล้วที่อำเภอนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ที่เรารู้จักเป็นอย่างดี เช่น ตลาดน้ำดอนหวาย, วัดไร่ขิง และลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เป็นต้น นอกจากที่เที่ยวแล้ว "ร้านอาหารสามพราน" ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมแต่ละร้านยังน่ากินยากที่จะอดใจไหวเลยทีเดียว
1. ส้มตำครัวคุณอ้อย

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านส้มตำเจ้าเด็ดของอำเภอสามพราน ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น สู่การรีโนเวทร้านใหม่กลายเป็นบาร์ทะเลและร้านอาหารสุดเจ๋ง ที่ไม่ว่าใครก็อยากแวะมาลอง มากมายด้วยการยกเอาทะเลมาแบบจัดเต็ม ทั้งกุ้งแม่น้ำ, กุ้งก้ามกรามเผา, หอยสด, ปลาสด, น้ำตก, ส้มตำ, กุ้งผัดผงกะหรี่, ปูนิ่มทอดกระเทียม, หอยแมลงภู่ผัดโหระพา, แกงส้ม, ต้มยำ และกุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น บอกเลยว่าสั่งมากินกันแทบไม่หวาดไม่ไหว แถมยังอาจติดใจกลับมาอุดหนุนกันบ่อย ๆ ก็ได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสามพราน ถนนเพชรเกษม ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 865 8449, 089 155 5931
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านส้มตำคุณอ้อย

2. พิณทอง เรือนแพ

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านอาหารสามพรานเจ้าอร่อยริมแม่น้ำท่าจีน ตรงบริเวณหลังที่ว่าการอำเภอสามพราน ที่ยังคงรักษามาตรฐานความอร่อยมาเป็นเวลากว่า 25 ปี เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสวัตถุดิบที่ทั้งสดและใหม่ จนใครต่อใครก็อยากแวะมาลิ้มลอง พลาดไม่ได้กับ "กุ้งเผา" เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด "แกงเลียงกุ้งสด" เผ็ดร้อนกำลังดีตามแบบฉบับแกงเลียง "เมี่ยงปลาทับทิมเผา" ปลาสดเผาเกลือให้เห็นจะจะ หรือจะเป็น "ขาหมูทอดกรอบ" เนื้อนุ่มใน ทอดออกมาร้อน ๆ ราดด้วยซอสดำ ซอสหวาน และอีกหลากหลายเมนูที่ต้องยกความเด็ดให้กับร้านนี้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : หลังที่ว่าการอำเภอสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 324 679, 08 010 0012, 081 925 2556, 089 777 1326
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก พิณทอง เรือนแพ สามพราน

3. หอยทอดปราโมทธิ์

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านหอยทอดเจ้าอร่อย อยู่บริเวณวัดท่าพูด ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความอร่อย มีคนต่อคิวรอกินไม่ขาดสาย ว่ากันว่าสูตรเด็ดความอร่อยอยู่ที่แป้งหอยทอดนิ่มไม่เหนียวจนเกินไป กรอบกำลังดี น้ำจิ้มออกหวานนิด ๆ หรือจะกินกับน้ำส้มพริกดองก็รสชาติดีแบบไม่มีที่ติ มีเมนูความอร่อยให้เลือกกินเพียบ เช่น หอยแมลงภู่ทอด, ทะเลทอด (กุ้ง, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่ทอด, ปูอัด), หอยนางรมแป้งทอดกรอบ และหอยนางรมทอดแป้งนิ่ม (ออส่วน) เป็นต้น ใครชอบกินหอยทอด มาเที่ยวนครปฐมครั้งหน้าต้องแวะมาให้ได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

4. บัตเตอร์ สเต็ก

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านอยู่บริเวณซอยวัดเทียนดัด ร้านเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น จัดเสิร์ฟทั้งสุกี้และสเต๊กหลากหลายเมนู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหมูของที่ร้าน ทั้งนุ่มและชิ้นใหญ่ แถมราคายังเป็นกันเองอีกด้วยค่ะ เมนูสเต๊กมีให้เลือกหลากหลาย เช่น สเต๊กปลา (ปลาดอรี่ทอด, แซลมอน), สเต๊กเนื้อวัว (เนื้อสันนอก, เนื้อสันใน, ทีโบนสเต๊ก) เป็นต้น และเมนูของกินเล่นต่าง ๆ เช่น ไส้กรอกหมูรมควัน, ปูอัด และซุปต่าง ๆ เป็นต้น หรือจะปิดท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีมเค้กสักชิ้น เท่านี้ก็เป็นมื้อที่ประทับใจแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-21.00 น. (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : ซอยวัดเทียนดัด ซอยบ้านใหม่ 2 หมู่ 2 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 626 2665
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บัตเตอร์ สเต็ก

5. ขาหมูไทยเพชร

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          หนึ่งในร้านข้าวขาหมูเจ้าอร่อยของอำเภอสามพราน และคงความอร่อยมามากกว่า 50 ปี แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูขาหมูจานใหญ่ ทั้งเนื้อและหนังนุ่มกำลังดี ไม่เค็มหรือหวานเด่นมากจนเกินไป แถมยังเข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้ม อร่อยตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย รวมถึงต้องสั่ง "ฟักตุ๋นมะนาวดอง" เอามาซดให้คล่องคอสักถ้วย แต่นอกเหนือจากเมนูขาหมูแล้ว ที่ร้านยังมีทั้งหมูกรอบ หมูแดง กุนเชียง และซุปตุ๋นต่าง ๆ มีให้เลือกหลากหลาย รับรองว่ามากินแล้วไม่มีผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.30-15.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 345 6899
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขาหมูไทยเพชร 泰國美味豬腿飯

6. Sumalee Pastry Cream

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านของหวานแสนละมุน หน้าตาของหวานแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่น่ากิน เพราะเชฟที่นี่มาจากสถาบันชื่อดังอย่างเลอ กอร์ดอง เบลอ ทุกอย่างล้วนใช้วัตุดิบชั้นดี มีทั้งเค้กแยมโรล บราวนี่ ทาร์ตผลไม้ และมูสผลไม้ และที่สำคัญราคาเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารต่าง ๆ ให้ได้ลองชิม เช่น ผัดไทย, ข้าวขาหมู, ราดหน้าทะเล และเมนูสเต๊กต่าง ๆ ที่คัดสรร และปรุงอย่างพิถีพิถัน จนทำให้คนกินรู้สึกฟินและประทับใจแบบสุด ๆ ไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 280 8332
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sumalee Pastry Cream

7. จันท์ละมุน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านอาหารจันทบุรี ที่มาเปิดเอาใจคนนครปฐมในอำเภอสามพราน เด็ดดวงด้วยอาหารท้องถิ่นมากมายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น "หมูชะมวง" อาหารพื้นถิ่นของชาวจันท์ โดยการนำ "ใบชะมวง" ที่มีรสเปรี้ยวนิด ๆ ผักพื้นบ้านมาปรุง จนกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีชุดเมี่ยงปลาทู, แกงป่าแสนตุ้ง, ข้าวคลุกพริกเกลือ กั้งปู และซีฟู้ดทะเลจันท์ เป็นต้น แต่ละเมนูปรุงออกมาอย่างพิถีพิถัน เน้นวัตถุดิบอย่างดี เห็นแบบนี้แล้วใครจะอดใจไหว

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00- 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
          ที่อยู่ : ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 364 6517

8. Nose to tail

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ร้านอาหารและคาเฟ่อำเภอสามพรานน่านั่ง เน้นบรรยากาศตกแต่งสบาย ๆ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารทั้งคาวและหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมาย พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำของทางร้าน BBQ pork rips เนื้อหมูวัตถุดิบชั้นยอด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด ทั้งกริลล์ ตุ๋น ย่าง กว่า 8 ชั่วโมง จนออกมาเป็นเมนูที่แสนอร่อย และยังมีเมนูอาหารน่ากินอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ข้าวสันนอกปิ้งนมสดจิ้มแจ่ว, ผักโขมอบชีสแฮม, ยำไส้กรอกหมูรมควัน, สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง และข้าวราดผัดขี้เมาหมูสับ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 607 2994
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Nose to Tail - Farm Cafe&Bistro

9. นิยมแซ่บ ณ ศาลายา


ร้านอาหารสามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          ใครที่ชอบกินอาหารรสแซ่บต้องแวะมาที่ร้านนี้ ตัวร้านตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้ ร้านโปร่ง โล่ง และสบายตา เน้นบรรยากาศความเป็นกันเอง จัดหนักและจัดเต็มกับเมนูสุดแซ่บทั้งหลาย เช่น เล้งแซ่บ, หมูคลุกฝุ่น, ตำลาวกุ้ง และตำหลวงพระบาง เป็นต้น แม้บางเมนูชื่อจะฟังดูแปลกไม่คุ้นหู แต่ละเมนูรับประกันความเด็ด เรียกได้ว่า "แซ่บ" สมกับชื่อร้านจริง ๆ ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนบรมราชชนนี ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 949 4229
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก นิยมแซ่บ ณ ศาลายา NiYom Zabb

10. เวียดนามเฮาส์ 3 สามพราน

ร้านอาหารสามพราน

          แหนมเนืองที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในจังหวัดนครปฐม ร้านอยู่บริเวณโลตัสสามพราน (ฝั่งโลตัส) ติดกับร้านฟ้าเจริญการยาง ร้านนั่งสบาย ๆ ชิล ๆ บรรยากาศเป็นกันเอง มากมายด้วยเมนูของคาวและหวาน เช่น กุ้งพันอ้อย, กุ้งกระเบื้อง, ทะเลจุ่ม, ข้าวเกรียบปากหม้อ และหมูย่างใบชะพลู เป็นต้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมนู "แหนมเนือง" ที่จัดวางเรียงมาอย่างสวยงาม น่ากิน แถมยังขอผักเพิ่มได้เรื่อย ๆ ราคาไม่แพง อัดแน่นทั้งคุณภาพและความอร่อย อร่อยเด็ดโดนใจแบบนี้ จะปล่อยผ่านไป เห็นทีว่าเสียดายแย่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 415 1866
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เวียดนามเฮาส์ 3 สามพราน

          โอ๊ยยย !!! แต่ละร้านจัดได้ว่าเด็ดโดนใจจริง ๆ ค่ะ อาหารแต่ละเมนูก็ดูน่ากินไปหมด เห็นจะต้องลองหาวันหยุดหรือวันว่าง ๆ มาแวะเที่ยวที่อำเภอสามพรานกันดูแล้วค่ะ ใครที่ชอบกินเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มาแวะร้านอาหารสามพรานเหล่านี้ บอกเลยว่าจะมีความสุขกับการกินมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เช็คอิน กินกับสามพราน, เฟซบุ๊ก พิณทอง เรือนแพ สามพราน, เฟซบุ๊ก บัตเตอร์ สเต็ก, เฟซบุ๊ก ร้านส้มตำคุณอ้อย, เฟซบุ๊ก ขาหมูไทยเพชร 泰國美味豬腿飯, เฟซบุ๊ก โอชินข้าวมันไก่-ศรีสามพราน, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน ซอยวัดเทียนดัด, เฟซบุ๊ก Nose to Tail - Farm Cafe&Bistro, เฟซบุ๊ก นิยมแซ่บ ณ ศาลายา NiYom Zabb, เฟซบุ๊ก เวียดนามเฮาส์ 3 สามพราน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอร่อยสามพราน จ.นครปฐม เด็ดแบบนี้ ยกนิ้วให้เลย อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:00:35 178,295 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP