x close

10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สุดยอดคำค้นหากูเกิลในไทย ปี 2562

          ตามรอยกูเกิลเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ผ่านสายตาและการค้นหาของผู้คนในประเทศไทยมากที่สุดประจำปี 2562 โดยเมืองรองอย่างกาญจนบุรี คว้าอันดับหนึ่งมาครอง
          เรียกได้ว่าตลอดปี 2562 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ต่าง ๆ คึกคักเป็นพิเศษ มีแหล่งท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่มากมาย รวมถึงมีแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวต่าง ๆ ออกมาให้ได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเมืองรอง โครงการชิมช้อปใช้ หรือร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย เป็นต้น  ทำให้ผู้คนต่างออกเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนชาร์จแบตฯ มากเป็นพิเศษ และล่าสุดกูเกิล (Google) ได้ออกมาเผยสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2562 ในหมวดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ปรากฏว่าในปีนี้ผู้คนให้ความสนใจค้นหาสถานที่ในเมืองรองต่าง ๆ จะมีที่ไหนที่คนไทยค้นหามากที่สุดบ้าง ไปดูกันเลย

1. กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

          จังหวัดที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสมัยอยุธยาและสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่โดดเด่น แต่ที่มีมากกว่าประวัติศาสตร์ก็คือเป็นขุมทรัพย์ธรรมชาติที่สำคัญของประเทศไทยทางภาคตะวันตก มีภูเขาและป่าไม้ที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งยังมีวัฒนธรรมหลากหลายของผู้คนท้องถิ่นซ่อนอยู่ จึงทำให้กาญจนบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ปัจจุบันยังมีแลนด์มาร์กใหม่ ๆ เกิดขึ้นอีกหลายแห่ง จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าจะเป็นเมืองรองมากเสน่ห์ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2562
สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว เส้นทางรถไฟสายมรณะ  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกเอราวัณ ล่องแพแม่น้ำแคว น้ำพุร้อนหินดาด อำเภอสังขละบุรี เขาช้างเผือก เขื่อนศรีนครินทร์  และวัดถ้ำเสือ เป็นต้น

รวมที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็กอินยอดฮิต น่าไปเก็บให้ครบในปี 2019

2. นครนายก

สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก

          ถูกลิสต์ไว้เป็นอันดับที่ 2 ที่มีคนค้นหามากที่สุดใน Google สำหรับ “นครนายก” จังหวัดขนาดกะทัดรัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลาง และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แต่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและโบราณสถานที่สำคัญมากมาย ที่สำคัญเป็นจังหวัดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อน ทำให้เมื่อมีเวลาใคร ๆ ก็อยากพุ่งตัวไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด
สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก

          สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก เช่น อุทยานวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง ล่องแก่งนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล คลองมะเดื่อ แก่งสามชั้น เขาช่องลม และวัดพราหมณี (หลวงพ่อปากแดง) เป็นต้น

ชี้พิกัด 30 ที่เที่ยวนครนายก ความสนุกล้นใจไม่ไกลกรุงเทพฯ

3. เชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

          จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมทางภาคเหนือของไทย ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาเดินทางไปเยือนตลอดทั้งปี เพราะเป็นเมืองที่มากล้นไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ แถมยังครบครันไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ศิลปวัฒนธรรมที่งดงาม โบราณสถาน และวัดวาอารามที่วิจิตรตระการตา รวมถึงมีร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือกไปลิ้มลอง ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ เมื่อนึกอยากจะพักผ่อนของใครหลายคน
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

          สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ม่อนแจ่ม ดอยหลวงเชียงดาว แม่กำปอง ดอยปุย ขุนช่างเคี่ยน วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดพระธาตุดอยคำ วัดพระสิงห์วรวิหาร วัดอุโมงค์ ขุนวาง สวนสนบ่อแก้ว ดอยม่อนจอง ผาช่อ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ป่าสนบ้านวัดจันทร์ และบ้านป่าบงเปียง เป็นต้น

60 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ตะลอนทัวร์ให้ทั่วเมือง

4. จันทบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี

          จังหวัดทางชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย หลายคนอาจจะคุ้นหูในฐานะเมืองเก่าที่สำคัญในประวัติศาสตร์ ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย มีพื้นที่ติดทะเลและธรรมชาติที่เป็นป่าเขา จึงทำให้จันทบุรีเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งความสมดุลของดินฟ้าอากาศที่เหมาะกับการปลูกผลไม้ หนึ่งในไฮไลต์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากไปเยือน เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวครบครันทั้งเที่ยวป่าเขา ชุมชนเก่าแก่ สวนผลไม้ และท้องทะเลที่เงียบสงบ
สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี เช่น ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร หาดเจ้าหลาว หาดคุ้งวิมาน อ่าวกระทิง อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ น้ำตกพลิ้ว ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี  จุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ผาหินกูบ และสวนผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น

30 ที่เที่ยวจันทบุรี หลากหลายความสนุก อยากเที่ยวแบบไหนจัดเลย

5. สุราษฎร์ธานี

สถานที่ท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี

          เจ้าของฉายาเมืองร้อยเกาะสำหรับ “สุราษฎร์ธานี” เพราะเป็นจังหวัดทางภาคใต้ที่ครอบคลุมพื้นที่เกาะในทะเลอ่าวไทยมากกว่าร้อยเกาะ จึงทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางไปสัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลต่าง ๆ จำนวนไม่น้อย รวมถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน
สถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี

          สถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน อุทยานแห่งชาติเขาสก เขื่อนรัชชประภา ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้ บ่อน้ำพุร้อนท่าสะท้อน และวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เป็นต้น

10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หลากหลายสไตล์ ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

6. ชุมพร

สถานที่ท่องเที่ยวชุมพร

          ประตูสู่ภาคใต้ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งยังเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน ที่นี่มีหาดทรายสวยและโลกใต้ทะเลที่สมบูรณ์ ผู้คนมากหน้าหลายตานิยมเดินทางไปดำน้ำสัมผัสกับโลกใต้ทะเลที่สวยงาม โดยเฉพาะที่เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ที่มักไปตามหา “ฉลามวาฬ” พี่ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลชุมพร จึงเป็นอีกหนึ่งในลิสต์รายชื่อที่ถูกค้นหาจาก Google มากที่สุดในปี 2562 นอกจากนี้ชุมพรยังอัดแน่นไปด้วยอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็น ซีฟู้ดสด ๆ อาหารใต้ หรือขนมจีนรสอร่อย
สถานที่ท่องเที่ยวชุมพร

          สถานที่ท่องเที่ยวชุมพร เช่น ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หาดทรายรี หาดทุ่งวัวแล่น หาดปะทิว ปากน้ำหลังสวน เกาะพิทักษ์ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เกาะง่าม เกาะลังกาจิว เกาะทะลุ จุดชมวิวเขามัทรี เขาดินสอ ล่องแพพะโต๊ะ และพระธาตุสวี เป็นต้น

12 ที่เที่ยวชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ที่น่าเที่ยวไปทุกที่

7. สุพรรณบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวสุพรรณบุรี

          จังหวัดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไรนัก มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงกลิ่นอายของอดีตในย่านเมืองเก่า ทั้งตลาด วัดวาอาราม เหล่านี้เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เราเห็นถึงการผสมผสานความทันสมัยและอดีตได้อย่างลงตัว
สถานที่ท่องเที่ยวสุพรรณบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวสุพรรณบุรี เช่น วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี วัดไผ่โรงวัว  อุทยานมังกรสวรรค์ ตลาดสามชุกร้อยปี ตลาดเก้าห้อง 100 ปี ตลาดสะพานโค้ง ตลาดเก้าห้อง สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ หอคอยบรรหาร-แจ่มใส อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง และอุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวสุพรรณบุรี ที่เที่ยวหลากรสไม่ไกลกรุงเทพฯ

8. ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง

          ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก ... คำขวัญของเมืองชายทะเลฝั่งตะวันออก ที่ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งกวีศรีรัตนโกสินทร์อย่าง “สุนทรภู่” และเพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทยที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวสำคัญ ๆ มากมาย นอกจากความงดงามของธรรมชาติ ยังเป็นแหล่งผลิตอาหารทะเลที่สำคัญ เป็นแหล่งปลูกผลไม้เมืองร้อนที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเงาะ ทุเรียน มังคุด หรือลองกอง  จึงไม่แปลกที่จะกลายเป็น Destination ในวันหยุดที่ถูกเลือกเป็นอันดับต้น ๆ
สถานที่ท่องเที่ยวระยอง

          สถานที่ท่องเที่ยวระยอง เช่น เกาะเสม็ด เขาแหลมหญ้า หาดสวนสน หาดแหลมแม่พิมพ์ หาดแสงจันทร์ ทุ่งโปรงทอง สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ตลาดเกาะกลอย หมู่เกาะมัน หาดแม่รำพึง หาดพยูน หาดพลา หาดน้ำริน น้ำตกเขาชะเมา วัดป่าประดู่ ปากน้ำประแส และถนนยมจินดา เป็นต้น

30 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เมืองน่ารักที่อยากให้ไปเยือน

9. สมุทรปราการ

สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ

สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ

          จังหวัดในเขตปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร ที่มีพื้นที่ขนาดกะทัดรัดแต่มากล้นไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตผู้คน รวมถึงความสวยงามทางธรรมชาติ และด้วยความที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบแนบชิด ทำให้สมุทรปราการกลายเป็นที่เที่ยวที่หลายคนนิยมเดินทางไปพักผ่อน เพราะคับคั่งไปด้วยที่เที่ยวทั้งทางธรรมชาติ วัดวาอาราม และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีอาหารทะเลสด ๆ ในราคาสบายกระเป๋า ให้ได้อิ่มอร่อยกันด้วย

          สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ เช่น เมืองโบราณ บางกะเจ้า ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สถานตากอากาศบางปู องค์พระสมุทรเจดีย์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ วัดอโศการาม วัดบางพลีใหญ่ใน หอชมเมืองสมุทรปราการ ป้อมพระจุลจอมเกล้า ป้อมผีเสื้อสมุทร ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ และตลาดริมน้ำโบราณบางพลี เป็นต้น

10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เยี่ยมชมความสวยงามเมืองใกล้กรุง

10. สกลนคร

สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร

          จังหวัดเด่นในภาคอีสาน หลัง ๆ มานี้กระแสการท่องเที่ยวจังหวัดสกลนครเริ่มเป็นที่สนใจในหมู่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ด้วยเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งเก่าแก่และสวยงามซ่อนอยู่มากมาย ตลอดจนวิถีชีวิตที่น่าสนใจของผู้คน จนทำให้สกลนครเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเที่ยวที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน และทุกวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี ยังมีเทศกาลใหญ่อย่าง “เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส” ณ บ้านท่าแร่ หมู่บ้านที่มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์มากที่สุดในประเทศ โดยชาวบ้านจะตกแต่งโคมไฟรูปดาวไว้ที่หน้าบ้านอย่างสวยงาม
สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร

          สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร เช่น วัดพระธาตุเชิงชุม วัดถ้ำผาแด่น พระธาตุภูเพ็ก วัดป่าสุทธาวาส วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ อุทยานแห่งชาติภูพาน ถนนคนเดินผ้าคราม หาดสวนหิน โบสถ์อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอล ชุมชนท่าแร่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ และน้ำตกคำหอม เป็นต้น

12 ที่เที่ยวสกลนคร เมืองน่ารักมากเสน่ห์แห่งแดนอีสาน

          และนี่เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ถูกค้นหามากที่สุดจาก Google ประจำปี 2562 โดยจะเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี เอาเป็นว่าหากมีโอกาสก็อย่าลืมแวะเวียนไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทยกันนะ บอกเลยว่าแต่ละที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและสวยงาม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สุดยอดคำค้นหากูเกิลในไทย ปี 2562 อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:54:17 36,941 อ่าน
TOP