x close

10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี แจกลายแทงความสนุก เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ

          ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี จังหวัดท่องเที่ยวดินแดนใต้ มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นอกเหนือจากความสวยงามของที่เที่ยวทะเลสวย ๆ แล้ว สุราษฎร์ธานียังมีที่เที่ยวดี ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ

          สุราษฎร์ธานี จังหวัดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม น้ำทะเลสวย หาดทรายขาว นอกจากทะเลสวยโดนใจ หรือจะเป็นที่เที่ยวดังอย่างเขื่อนเชี่ยวหลาน เกาะสมุย เกาะเต่าแล้ว สุราษฎร์ธานียังมีที่เที่ยวสวย ๆ รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปสัมผัสอีกเพียบ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสุราษฎร์ธานี ถึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ใครที่กำลังสงสัยและอยากหาคำตอบ วันนี้เรามีที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีเด็ด ๆ มาฝาก บอกเลยว่าแต่ละที่เด็ดจนต้องยกนิ้วให้

1. สะพานแขวน วัดเขาพัง


          ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าเขื่อนเชี่ยวหลาน บริเวณข้างวัดเขาพัง ข้ามคลองพะแสง เป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตสำหรับคนที่รักการถ่ายรูป เพราะคุณจะได้เห็นวิวฉากหลังสวย ๆ ของเขาเทพพิทักษ์ หรือเขารูปหัวใจ บอกเลยว่างดงามเกินคำบรรยาย รวมถึงยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ อีกด้วยนะคะ บรรยากาศยามเย็นของที่นี่ก็ดูสวยงามและโรแมนติกไปอีกแบบ

2. หินพัด

ที่้เที่ยวสุราษฎร์ธานี

          ตั้งอยู่ในอำเภอคีรีรัฐนิคม ถูกค้นพบโดยชาวบ้าน ซึ่งพบเห็นหินมหัศจรรย์ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูงกลางป่า แต่บริเวณฐานเรียวเล็กวางติดกับลานหินเพียงเล็กน้อย จนไม่น่าเชื่อว่าหินจะทรงตัวอยู่ได้ รอบด้านเป็นผืนป่าเขียวขจี อีกทั้งยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าเมื่อได้ไปถึงหินพัด เอามือสัมผัสพร้อมโยนเหรียญไปที่ฐานช่องโหว่อีกด้าน และทำการอธิษฐาน เรื่องที่ขอจะสำเร็จดังหวังราบรื่นทุกประการ

3. ภูเขาทรายเหมืองแกะ

          ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเหมืองแกะ ตำบลนาสาร อำเภอบ้านนาสาร ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ทัศนียภาพความงดงามของประติมากรรมทรายที่มีความสูงต่ำสลับกันไปมา ดูคล้ายกับลวดลายงานศิลปะชั้นเอก ผิดก็แต่ธรรมชาติได้เป็นผู้รังสรรค์ความงดงามนี้ทิ้งไว้ให้กับมนุษย์ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาเขียวขจี เย็บสบายและเงียบสงบมาก ๆ

4. อุทยานธรรมเขานาในหลวง

ที่้เที่ยวสุราษฎร์ธานี

          ตั้งอยู่ที่ตำบลต้นยวน อำเภอพนม เป็นสถานที่ตั้งเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งอยู่บนยอดเขาหินปูนสูงจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร และเป็นประจำทุกปีเมื่อถึงช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ ที่นี่จะเต็มไปด้วยจำนวนผู้คนที่ต่างเดินทางมาขึ้นเขา กราบไหว้สักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ต่อทั้งตัวเองและครอบครัว รวมถึงชื่นชมกับสถาปัตยกรรมสวย ๆ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 095 0178 259 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานธรรมเขานาในหลวง

5. ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

ที่้เที่ยวสุราษฎร์ธานี

          ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 บ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม เป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงาม โดยมี "ตาน้ำ" เป็นหัวใจหลักของป่าต้นน้ำแห่งนี้ น้ำที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดินนั้นไหลลอดใต้ภูเขาผ่านออกมายังจุดที่เรียกว่าตาน้ำ ซึ่งเป็นน้ำที่ใสบริสุทธิ์และชาวบ้านก็เชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำและพายเรือ เพื่อชื่นชมความสวยงามของป่าพรุ ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวเองก็ควรที่จะปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เอาไว้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 080 696 1166, 096 635 6358, 081 677 8778 หรือ เฟซบุ๊ก ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

6. ถ้ำน้ำตกผาแดง


ที่้เที่ยวสุราษฎร์ธานี

          ตั้งอยู่บริเวณตำบลคลองน้อย อำเภอชัยบุรี แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแสนมหัศจรรย์ ไฮไลท์ของการท่องเที่ยวของถ้ำน้ำตกผาแดงอยู่ที่การชื่นชมความสวยงาม ที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจไปกับหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกหลากหลายรูปแบบ รวมถึงลักษณะหินที่ย้อยลงมาเป็นเหมือนผ้าม่านผืนใหญ่ใจกลางถ้ำ จุดนี้ถือเป็นจุดสำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนของสุราษฎร์ธานีที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

7. ล่องเรือชมหิ่งห้อยที่คลองร้อยสาย


          ถ้าคุณเป็นคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การได้มาเยือนคลองร้อยสายน่าจะเป็นที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุดที่หนึ่ง เสน่ห์ของที่นี่อยู่ที่การล่องเรือชมนกชมไม้ตลอดสองฝั่งแม่น้ำ รวมถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ผูกพันอยู่กับสายน้ำอย่างแยกจากกันไม่ขาด พลาดไม่ได้กับการดูหิ่งห้อยยามค่ำ ยิ่งถ้าคืนนั้นฝนไม่ตก รับรองว่าคุณจะได้เห็นความสวยงามแน่นอน หรือจะนอนพักค้างคืนในโฮมสเตย์ชิล ๆ ก็สามารถทำได้ สนใจล่องเรือชมคลองร้อยสายในช่วงกลางวัน หรือล่องเรือชมหิ่งห้อยในช่วงค่ำ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวคลองร้อยสายแม่น้ำตาปี โทรศัพท์ 086 267 6695 และ 077 205 323

8. JUST MELON


          ฟาร์มเมลอนแห่งแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฟาร์มแห่งนี้เกิดจากความสามารถของผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีความตั้งใจในการทำเกษตรฟาร์ม ลองถ้าได้ยิงคำถามไป รับรองว่าตอบได้หมดทุกข้อไม่มีสงสัย เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและพิถีพิถัน ผลผลิตต่าง ๆ ที่ออกมาจากไร่แห่งนี้ จึงมีแต่ของดีมีคุณภาพ นักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการไปเที่ยวโรงเรือนเมลอน ควรโทรศัพท์มาสอบถามก่อนล่วงหน้า เพราะบางช่วงโรงเรือนก็ไม่เปิดให้เข้าชม ด้วยเพราะเมลอนอาจเกิดการติดเชื้อได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 597 9337 หรือ เฟซบุ๊ก JUST MELON

9. ชุมชนลีเล็ด

          ตั้งอยู่บริเวณตำบลลีเล็ด อำเภอพุนพิน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อุดมสมบูรณ์ทั้งเหล่าบรรดาสัตว์น้ำนานาชนิด เหล่าแมกไม้ชายฝั่งอย่างโกงกาง แสม ลำพูน ท่ามกลางวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อยู่ร่วมกันได้โดยไม่เบียดเบียน นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย อย่างการนั่งเรือหางยาว และพลาดไม่ได้กับการทานอาหารทะเลสด ๆ ที่นี่คุณจะได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ รับรองเลยว่าคุณจะอิ่มความสุขจนล้นปรี่เลยทีเดียว

10. ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

ที่้เที่ยวสุราษฎร์ธานี
ภาพจาก Pitsanu Wataporn / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่ริมคลองในบาง ภายในวัดบางใบไม้ ตำบลบางใบไม้ สนุกไปกับการเดินชิมและชมบรรยากาศตลาดน้ำในวิถีชีวิตชาวบ้านที่แสนเรียบง่าย นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งการล่องเรือคลองร้อยสาย ชมธรรมชาติสวย ๆ, นั่งจิบกาแฟห้อยขาชิล ๆ ริมคลอง และเดินหาของกินอร่อยอีกเพียบ เช่น ขนมถ้วย ขนมเปี๊ยะ ขนมตาล ถังแตก และสาคูไส้หมู เป็นต้น เชื่อเลยว่าคุณจะต้องเดินพุงกางออกจากตลาดนี้ไปแน่นอน เปิดวันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

          อย่างที่เราบอกไว้เลยค่ะว่าสุราษฎร์ธานีไม่ได้มีที่เที่ยวแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น ธรรมชาติและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่นี่ ยังน่ารักและมีเสน่ห์ไม่ซ้ำแบบใคร ใครที่เบื่อเที่ยวทะเลสวย ๆ แล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวที่ใหม่ ๆ ดูบ้าง ก็ดีเหมือนกันนะคะ ว่าแล้วเตรียมลางานเจ้านายแล้วมาเที่ยวสุราษฎร์ธานีกันดีกว่า ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Wannzup Da Coolez, เฟซบุ๊ก อุทยานธรรมเขานาในหลวง, เฟซบุ๊ก ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด, เฟซบุ๊ก Ann Benjamas, เฟซบุ๊ก กรรณิการ์ พาเพลิน, เฟซบุ๊ก JUST MELON, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี แจกลายแทงความสนุก เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:41:32 191,254 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP