x close

พาเพื่อนต่างชาติเที่ยวที่ไหนดี 20 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ และใกล้เคียง อะเมซิ่ง ไทยแลนด์

          เปิดวาร์ปที่เที่ยวกรุงเทพฯ และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าพาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยว จัดเป็นทริปแบบวันเดย์ทริปก็ได้ หรือจะค้างคืนก็ดี มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ
          เคยเป็นไหมคะ เวลาเพื่อนชาวต่างชาติมาเที่ยวไทย แล้วเราไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวที่ไหนดี ยิ่งถ้าใครมีเวลาน้อย ๆ นี่ไอเดียตันเลยค่ะ แต่จะบอกว่าไม่ต้องไปไหนไกล แค่เพียงในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงก็มีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้ก็เลยอยากจะมาชี้เป้าที่เที่ยวกรุงเทพฯ และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะแก่การพาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยว เอาไว้ให้เป็นตัวเลือกกันนะคะ สถานที่ที่อยากจะแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น...

1. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำตลิ่งชัน และตลาดน้ำขวัญเรียม

ภาพจาก Denis Costille / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติมักไปเดินเที่ยวชมกัน เพราะนอกจากจะได้ซึมซับกับบรรยากาศวิถีชีวิตคนท้องถิ่นแล้ว ก็ยังจะได้ลองกินอาหารและขนมไทยพื้นบ้านอร่อย ๆ เมนูแปลกใหม่อีกด้วย และยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชน พืชผัก-ผลไม้สด ๆ จากสวนมาจำหน่ายมากมาย และบางตลาดน้ำยังมีกิจกรรมล่องเรือ พาชมชุมชนอันเงียบสงบรอบ ๆ พร้อมทั้งพาเที่ยวไหว้พระทำบุญที่วัดต่าง ๆ รับรองว่าถูกใจเพื่อนต่างชาติแน่นอน
 

          สำหรับใครที่ไม่มีเวลาพาเพื่อนไปเที่ยวต่างจังหวัด ในกรุงเทพฯ ก็มีตลาดน้ำน่าเดินอยู่หลายแห่ง แต่ที่ดูแล้วน่าจะสะดวกมากที่สุดนั่นก็คือ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน และตลาดน้ำขวัญเรียม โดยทั้ง 3 แห่งจะไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าเที่ยวชม
 

          ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม - Ladmayom Floating Market

          ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน

          ตลาดน้ำขวัญเรียม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำขวัญ เรียม

2. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

ภาพจาก Sony Herdiana / Shutterstock.com

          มาเที่ยวถึงกรุงเทพฯ ทั้งที นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มักจะอยากเห็นความงดงามของวัดไทยสวย ๆ ซึ่งวัดที่อยากจะแนะนำก็คือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ซึ่งตั้งอยู่ในโซนเดียวกัน สามารถจัดเป็นทริปทัวร์วัดได้ใน 1 วัน

          สำหรับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม นอกจากจะเป็นวัดในพระราชวังหลวงแล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของไทยด้วย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมตามแบบสมัยรัตนโกสินทร์ที่สวยงามสมบูรณ์แบบ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย อีกทั้งยังจะได้เยี่ยมชมอาคารบางส่วนในพระบรมมหาราชวังอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

เที่ยววัดพระแก้ว ไหว้พระทำบุญให้ประทับใจ ควรรู้ 20 สิ่งเหล่านี้

          ส่วนวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการนวดแผนไทยโบราณเท่านั้น แต่สถาปัตยกรรมและกลุ่มอาคารต่าง ๆ ก็สวยงดงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะรูปปั้นยักษ์ที่มีสีกายเป็นสีแดงและสีเขียว ลักษณะคล้ายยักษ์ในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ อันเป็นยักษ์ต้นกำเนิดของตำนานการเกิดท่าเตียน นอกจากนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ หลายมุมเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร

          และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดสำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งหลังจากได้รับการปรับปรุงบูรณะใหม่ก็ได้กลายเป็นจุดเช็กอินห้ามพลาดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยไปแล้ว ด้วยพระปรางค์ใหญ่ที่มีลวดลายของกระเบื้องคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

          ที่ตั้ง : ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.

11 เรื่องน่ารู้วัดอรุณฯ ศาสนสถานงานศิลป์ชั้นเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์

3. มิวเซียมสยาม

ภาพจาก Somluck Rungaree / Shutterstock.com

          พิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจอันดับต้น ๆ ของไทย ด้วยการจัดการแสดงที่มีลูกเล่นหลากหลายไม่น่าเบื่อ ตั้งอยู่ในอาคารเก่าสไตล์โคโรเนียลสีเหลืองสดใส ด้านในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศไทย รวมทั้งวิถีชีวิตของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ ทำให้ผู้เข้าชมเข้าใจง่ายและสนุกสนานไปกับการเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ โดยจะมีทั้งนิทรรศการถาวรชุด "ถอดรหัสไทย" และนิทรรศการหมุนเวียน ผลัดเปลี่ยนมาให้ได้ชม พร้อมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดอยู่เรื่อย ๆ

          ที่ตั้ง : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เเวลา 10.00-18.00 น.
          เว็บไซต์ :  museumsiam.org

4. ปากคลองตลาด

ภาพจาก Tamara Kushch / Shutterstock.com

          ตลาดดอกไม้สดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระแก้วมากนัก ที่นี่มีดอกไม้มากมายตั้งวางขายเรียงรายอยู่ริมถนนและตรอกซอกซอยต่าง ๆ ลองคิดภาพว่าดอกไม้นานาพรรณหลากสีสันอยู่รวม ๆ กันนับพันนับหมื่นดอกมันจะสวยขนาดไหน และยังมีกลิ่นหอมฟุ้งอบอวล มองไปทางไหนก็มีแต่ดอกไม้เบ่งบาน เดินถ่ายรูปกันสนุกไปเลยล่ะ

          ในย่านปากคลองตลาดยังมีร้านกาแฟบรรยากาศสวย ๆ ชิค ๆ ซ่อนตัวอยู่หลายร้าน อาทิ Floral Cafe at Napasorn, Farm to Table Hideout, Cafe No. 5 เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเดินลัดเลาะริมน้ำมาเดินเล่นที่ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ได้ด้วย มีร้านอาหารและบาร์ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลายร้าน สามารถนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม เห็นแสงสีทองสะท้อนแม่น้ำระยิบระยับ กับภาพของวัดอรุณฯ และชุมชนสองฟากฝั่งแม่น้ำ วิวดี อาหารอร่อย รับรองว่าถูกใจเพื่อนชาวต่างชาติแน่นอน

          ที่ตั้ง : แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง แต่บรรยากาศจะคึกคักในช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้า

5. ถนนเยาวราช

ภาพจาก Photo APS / Shutterstock.com

          ถนนเยาวราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างบอกกันว่าเป็น The Must ของกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว เพราะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของบรรยากาศ อีกทั้งยังมีร้านอาหารแนวสตรีตฟู้ดให้ได้เดินชิมลิ้มลองมากกว่า 100 ร้านค้า ทั้งริมถนนและตรอกซอกซอยเล็ก ๆ เดินไปตรงไหนก็มีร้านอาหารให้แวะลองกินสนุกสนาน

แผนที่ร้านอร่อยในเยาวราชยามค่ำคืน

          ร้านที่น่าสนใจ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน, ป้าจิน หอยแครงลวก, ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช, ฮั่วเซ่งฮง, ก๋วยจั๊บ อ้วนโภชนา, ครัวพรสมัย, ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง, หมูสะเต๊ะแปลงนาม, บะหมี่เกี๊ยวปูทะเล วงเวียนโอเดียน, บะหมี่จับกัง, หมี่หวานเจ๊หมวย และเจ้นิดปลาหมึกย่าง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านอาหารชื่อดังมักจะเปิดกันช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ตะลุยเยาวราชกลางคืน ตระเวนหาของกินร้านอร่อย

6. ตลาดนัดจตุจักร

ภาพจาก Blanscape / Shutterstock.com

          ถ้าอยากพาเพื่อนไปช้อปปิ้งสินค้าราคาไม่แพง ก็ต้องที่ตลาดนัดจตุจักร ซึ่งมีสินค้าให้เลือกซื้อรวมกว่า 8,000 ร้านค้า ซึ่งมีมากกว่า 8 ประเภท ทั้งผักและผลไม้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของฝากของที่ระลึก สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ ร้านอาหารปรุงสุก อาหารสำเร็จรูป อาหารสด และเบ็ดเตล็ด เดินเลือกซื้อกันให้จุใจไปเลย

          ที่ตั้ง : สวนจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00-17.00 น. และจะมีร้านค้าตั้งขายบริเวณถนนรอบนอกราว ๆ 17.00-21.00 น.

7. พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

ภาพจาก cowardlion / Shutterstock.com

          พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน ตั้งอยู่ที่ไม่ไกลจากย่านสยาม โดยจะอยู่ในซอยเกษมสันต์ 2 ติดกับคลองแสนแสบ มีลักษณะเป็นเรือนไทยโบราณที่สร้างจากไม้สัก ซึ่งดั้งเดิมนั้นเป็นบ้านของ เจมส์ เอช. ดับเบิลยู. ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งบริษัทอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยจิม ทอมป์สัน ปัจจุบันด้านในของบ้านจัดแสดงเกี่ยวกับศิลปวัตถุโบราณและศิลปะร่วมสมัย โดยเฉพาะงานศิลปกรรมของเอเชีย และยังมีมุมให้ได้ชมกระบวนการการทอผ้าไหมไทย พร้อมกับร้านอาหารไทยฟิวชั่นให้บริการด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยเกษมสันต์ 2 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

8. สนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน

ภาพจาก feelphoto / Shutterstock.com

          ถ้าเพื่อนชาวต่างชาติเป็นคนชอบกีฬา ก็ต้องไม่พลาดที่จะพาเพื่อนไปดูศิลปะการต่อสู้แบบไทย ๆ อย่างมวยไทย ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีสนามที่น่าสนใจให้ไปชมอยู่ 2 แห่ง คือ สนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน โดยจะมีการแข่งขันให้ชมเกือบทุกวัน ราคาบัตรแตกต่างกันออกไป เริ่มตั้งแต่ 500 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lumpineemuaythai.comและ Rajadamnern Stadium

          สนามมวยลุมพินี
          ที่ตั้ง : ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร, ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. (ปิดวันจันทร์, พุธ, พฤหัสบดี และอาทิตย์)

          สนามมวยราชดำเนิน 
          ที่ตั้ง : ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ-พฤหัสบดี และวันอาทิตย์-จันทร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

9. ภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

          บรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดของกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยภูเขาจำลองสูงราว ๆ 59 เมตร มีพระบรมบรรพตสีเหลืองทองตั้งอยู่ด้านบนสง่างาม ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ไหว้พระขอพรแล้ว ก็ยังจะได้ชมวิวกรุงเทพฯ ในมุมสูงด้วย บริเวณพระบรมบรรพตจะเปิดโล่งกว้าง สามารถเดินชมได้โดยรอบ ควรแต่งกายสุภาพ แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือช่วงเย็น แดดจะไม่ร้อนมากนัก นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นบันไดประมาณ 344 ขั้น เพราะฉะนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมสักนิด ไม่มีค่าเข้าชม

         ที่ตั้ง : วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. 

10. คอมมูนิตี้มอลล์ และพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ภาพจาก rukawajung / Shutterstock.com

          ถ้าถามหาพื้นที่ที่มีบรรยากาศชิล ๆ ของกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยามเย็นจะมีบรรยากาศสบาย ๆ ลมพัดเย็นตลอด ได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน บางคอมมูนิตี้มอลล์ก็จะมีร้านอาหาร บาร์เล็ก ๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังเพลงเบา ๆ บรรยากาศโรแมนติกไม่น้อยเลยล่ะ สถานที่ที่น่าสนใจก็มีทั้งเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ไอคอนสยาม, ล้ง 1919, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, สวนสันติชัยปราการ เป็นต้น

11. ดินเนอร์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

          การล่องเรือเพื่อดินเนอร์ในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกกิจกรรมดี ๆ ที่จะทำให้เพื่อนต่างชาติได้อีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยที่น่าประทับใจ เพราะจะได้ชมวิวบ้านเรือนสองฟากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มตา พร้อมกับวิวของสะพานต่าง ๆ ที่เรือแล่นผ่าน อีกทั้งยังจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินจากบนเรือ เห็นแสงไฟระยิบระยับจากอาคารบ้านเรือนสะท้อนลงน้ำ มีวิวของอาคารสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งเรียงราย บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้วิวแม่น้ำดัง ๆ ในต่างประเทศเลยทีเดียว

12. ถนนข้าวสาร และย่านเสาชิงช้า

          สัญลักษณ์อันโดดเด่นอีกแห่งของกรุงเทพฯ ก็ต้องขอยกให้กับเสาชิงช้า ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร และวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร มีลักษณะเป็นเสาชิงช้าขนาดใหญ่ สีแดงสดสวยสง่า เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังเป็นชุมชนเก่าแก่ มีอาคารบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียลให้เดินถ่ายรูปเล่นหลายจุด พร้อมกับมีร้านอาหารอร่อย ๆ แนวสตรีตฟู้ดให้บุกชิมมากมาย เย็น ๆ ก็เดินไปเที่ยวถนนข้าวสาร ชมบรรยากาศอันคึกคักของถนนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ใครอยากนั่งพักก็มีบาร์น่านั่งให้บริการหลายร้าน พร้อมกับอาหารอร่อย ๆ เพียบ

13. ตลาดนัดรถไฟ รัชดา และตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

ภาพจาก NTYS20 / Shutterstock.com

          นอกจากจตุจักรแล้ว ตลาดนัดยามค่ำคืนที่น่าสนใจของกรุงเทพฯ ก็ยังมีที่ตลาดนัดรถไฟ รัชดา และตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งขายสินค้าราคาไม่แพง มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ สินค้ามือสอง อุปกรณ์โทรศัพท์ ฯลฯ และที่เด็ดสุด ๆ ก็คือ ร้านอาหาร มีร้านอาหารมากมายให้เลือกชิมลิ้มลอง ทั้งข้าวแกงแบบไทย ๆ ส้มตำไก่ย่างแซ่บ ๆ ยำซีฟู้ดสุดซี้ด รวมมิตรทะเลถัง ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเข้มข้นรสเด็ด ลูกชิ้นปิ้งหอม ๆ เนื้อนุ่ม ผลไม้สดหั่นชิ้นหวานฉ่ำ น้ำผลไม้ ชาไทย เครื่องดื่มต่าง ๆ พร้อมทั้งขนมหวานละลานตา ช้อปปิ้งสนุก กินฟิน ในราคาไม่แพง

          ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์
          ที่ตั้ง : แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดรถไฟ 

          ตลาดนัดรถไฟ รัชดา
          ที่ตั้ง : ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada

14. ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง

ภาพจาก Nbeaw / Shutterstock.com

          เวลาไปเที่ยวเมืองใหญ่ ๆ ในต่างประเทศ เราก็มักจะไปเที่ยวชมหอคอยชมเมือง หรือออบเซอร์เวชั่น เดค ของตึกสูง ๆ เพื่อชมวิวเมืองในมุมสูง สำหรับในกรุงเทพฯ ก็มีเหมือนกัน โดยสถานที่ที่น่าสนใจจะมีอยู่ 2 แห่ง นั่นก็คือ ตึกใบหยก 2 และตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร โดยจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป

          สำหรับตึกใบหยก 2 นักท่องเที่ยวจะสามารถขึ้นไปชมวิวได้จากชั้น 77 และชั้นบนสุดของตึก ก็คือ ชั้น 84 โดยจะเป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง สามารถหมุนได้ มองเห็นวิวรอบกรุงเทพฯ ได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

          ที่ตั้ง : ซอยราชปรารภ 3 ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-02.00 น. 
          เว็บไซต์ :  baiyokehotel.com

          ส่วนตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร จะโดดเด่นด้วยมหานคร สกายวอล์ก บนชั้น 78 ซึ่งมีลักษณะเป็นดาดฟ้าเปิดโล่งกว้าง มีส่วนที่เป็นพื้นกระจกใสยื่นออกไปนอกอาคาร เพิ่มความหวาดเสียวอีกเท่าตัว เป็นประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชม

          ที่ตั้ง : ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  kingpowermahanakhon.co.th และเฟซบุ๊ก King Power Mahanakhon

ที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ

15. ตลาดร่มหุบ แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม

ภาพจาก Akarat Phasura / Shutterstock.com

          ตลาดร่มหุบ แม่กลอง ตั้งอยู่ภายในตลาดแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เป็นตลาดสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ด้วยมีความแปลกอยู่ตรงที่เป็นตลาดบนรางรถไฟที่ยังใช้งานอยู่ โดยช่วงเวลาที่รถไฟแล่นเข้า-ออกจากสถานีผ่านตลาด พ่อค้าแม่ค้าก็จะช่วยกันเก็บข้าวของและหุบร่มลงให้พ้นขบวนรถไฟอย่างรวดเร็ว เป็นภาพแปลกตาที่หาชมได้ยาก จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยว

          ที่ตั้ง : ตลาดแม่กลอง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน มีรอบเวลารถไฟเข้า-ออกสถานีแม่กลองทั้งหมดวันละ 8 รอบ โดยเที่ยวขาเข้าเวลา 08.30 น., 11.10 น., 14.30 น. และ 17.40 น. ส่วนเที่ยวขาออกเวลา 06.20 น., 09.00 น., 11.30 น. และ 15.30 น.

16. ตลาดน้ำอัมพวา

ภาพจาก ohmmzz / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำอัมพวา อยู่ห่างจากตลาดสดแม่กลองประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นตลาดริมน้ำเก่าแก่ บรรยากาศชิล ๆ มีบ้านเรือนแถวไม้ทรงไทยตั้งเรียงรายทั้งสองฟากฝั่งคลองวัดจุฬามณี ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนเป็นทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก ในวันหยุดบ้านเรือนต่าง ๆ จะเปิดให้บริการคึกคัก และยังมีเรือร้านค้าพายเข้ามาขายอาหารพื้นบ้าน อาหารซีฟู้ด และสินค้าทางการเกษตรเต็มคลอง ราคาไม่แพง เลือกเดินสั่งกินได้ตามความชอบใจ สามารถนั่งกินชิล ๆ ได้บริเวณริมแม่น้ำ

          ที่ตั้ง : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

17. บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

ภาพจาก sittichai butlop / Shutterstock.com

          สำหรับสายธรรมชาติ ก็ขอแนะนำให้ลองพาเพื่อนไปเที่ยวบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ปอดใหญ่ของกรุงเทพฯ พื้นที่ที่เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด มีเส้นทางปั่นจักรยานให้ปั่นชมธรรมชาติและชุมชนรอบ ๆ เกาะ พร้อมทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตลาดน้ำ และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้ไปแวะพักเที่ยวชม จุดที่น่าสนใจ อาทิ สวนป่าเกดน้อมเกล้า, สวนน้ำตาลมะพร้าวลุงพงษ์ศักดิ์, เส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต), บ้านผลิตภัณฑ์ลูกประคบธัญพืช, บ้านสวนศิลป์, ศูนย์อนุรักษ์ลำพูบางกระสอบ, ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, วัดบางน้ำผึ้งนอก, วัดพราหมณ์ มหาเทวาลัย, สวนศรีนครเขื่อนขันธ์, พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นต้น

18. เมืองโบราณ สมุทรปราการ

          เมืองโบราณ สมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้เพื่อนชาวต่างชาติได้เห็นถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทยที่อยู่ทั่วทั้งเมืองไทยภายในหนึ่งวัน เพราะที่นี่ได้จำลองงานสถาปัตยกรรมอันสวยงามและทรงคุณค่าของไทยไว้นับร้อยรูปแบบ ซึ่งก็มีสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังของไทยเพียบ ไม่ว่าจะเป็นพระที่นั่งสรรเพชญปราสาทจำลอง, ศาลาพระอรหันต์, เขาพระสุเมรุ, วิหารวัดภูมินทร์ น่าน, เรือนทับขวัญ, คุ้มขุนแผน, สวนรามเกียรติ์, วัดจองคำ ลำปาง, วิหารสุโขทัย, พระมหาธาตุเจดีย์ สุโขทัย,  พระธาตุจอมกิตติ จังหวัดเชียงราย, ปราสาทหินพนมรุ้ง, ปราสาทหินพิมาย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 296/1 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เว็บไซต์ : muangboranmuseum.com

19. เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ภาพจาก mai111 / Shutterstock.com

          เกาะเกร็ด เป็นเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในท้องที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีเนื้อที่เพียงแค่ราว ๆ 4.2 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งมีเส้นทางให้ขี่จักรยานวนไปได้รอบเกาะ ความโดดเด่นของเกาะเกร็ดไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่เป็นชุมชนชาวมอญเก่าแก่ ก็จะมีวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ ยังคงสืบทอดการปั้นเครื่องปั้นดินเผาและการทำขนมไทยโบราณ เมื่อมาเที่ยวที่นี่ยังไม่ควรพลาดกับการกินทอดมันหน่อกะลา อาหารท้องถิ่นของชาวเกาะเกร็ด พร้อมทั้งการนั่งเรือชมวิวรอบ ๆ เกาะ และการกินอาหารอร่อย ๆ กับร้านอาหารริมแม่น้ำ ปัจจุบันมีร้านอาหารเก๋ ๆ และร้านกาแฟบรรยากาศดีเปิดให้บริการหลายแห่งด้วย

        ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่บรรยากาศจะคึกคักในช่วงวันหยุด

20. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

          อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวไทยและอยุธยา เต็มไปด้วยโบราณสถานและโบราณวัตถุอายุมากกว่า 600 ปี ซึ่งบางสถานที่ยังคงเป็นปราสาทและวัดวาอารามสวยสมบูรณ์ จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด อาทิ พระราชวังโบราณ, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดไชยวัฒนาราม, วัดพุทไธศวรรย์, วัดมหาธาตุ, วัดราชบูรณะ, วัดพระราม, วัดพนัญเชิง, วัดธรรมิกราช, วัดใหญ่ชัยมงคล, เพนียดคล้องช้าง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (บางสถานที่อาจจะปิดเร็วหรือช้าแตกต่างกันไป สอบถามได้ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา)
          เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา Ayutthaya Historical Park

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงเท่านั้นนะคะที่น่าพาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยวกัน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ในเมืองไทยอีกหลายแห่งที่น่าพาเพื่อนไป เอาไว้เราจะเอามานำเสนออีกเรื่อย ๆ นะคะ :)
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
museumsiam.org, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม - Ladmayom Floating Market, ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน, ตลาดน้ำขวัญ เรียม, museumthailand.com, baiyokehotel.com, kingpowermahanakhon.co.th, เฟซบุ๊ก King Power Mahanakhon, เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา Ayutthaya Historical Park

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาเพื่อนต่างชาติเที่ยวที่ไหนดี 20 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ และใกล้เคียง อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2562 เวลา 12:06:48 181,754 อ่าน
TOP