x close

ตลาดน้ำตลิ่งชัน เที่ยวกรุงเทพฯ แบบสบาย ๆ อิ่มชิลกับอาหารและบรรยากาศริมน้ำ

พาเที่ยว ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดแห่งความสุขทั้งของพ่อค้าแม่ค้าและผู้มาเยือน นอกจากมีร้านอาหารและร้านของฝากแล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำด้วย 

วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหน ไปหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เดินทางสะดวกกันที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน แหล่งรวมซื้อ-ขายสินค้าและอาหารคาว-หวานตามวิถีชุมชนกันดีกว่า วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ ตลาดน้ำตลิ่งชัน มาฝากกัน 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน วันเปิด-ปิด

ภาพจาก : Denis Costille / Shutterstock.com

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตั้งอยู่ที่ไหน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2530 ตามนโยบายของผู้บริหารกรุงเทพมหานคร (ในขณะนั้น) เป็นตลาดน้ำที่ผสานชีวิตริมน้ำกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว สองฝั่งคลองรายล้อมไปด้วยสวนผัก-ผลไม้ และสวนกล้วยไม้ ร่มรื่นเย็นสบาย ห่างไกลจากมลพิษบนท้องถนน เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะหลบหลีกความวุ่นวายของสังคมเมือง มาพักผ่อนกับธรรมชาติ อิ่มท้องไปกับอาหารพื้นบ้านรสเด็ด และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมน้ำ 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน สำนักงานเขตตลิ่งชัน

ภาพจาก : Denis Costille / Shutterstock.com

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ความน่าสนใจต่าง ๆ

สิ่งที่น่าสนใจของ ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลองไว้ได้อย่างงดงาม มีพ่อค้าแม่ค้าซึ่งเป็นชาวบ้านชาวสวนที่อยู่ในละแวกนั้นพายเรือขายอาหาร ทั้งซีฟู้ดอาหารทะเล อาหารพื้นบ้านอย่างก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ไก่ย่าง ขนมไทยหายาก และผัก-ผลไม้ ทั้งบนโป๊ะและในคลอง

          นอกจากนี้ยังมีงานหัตถกรรมฝีมือดีจากภูมิปัญญาชาวบ้าน และกิจกรรมท่องเที่ยวทางน้ำโดยการนั่งเรือหางยาวนำเที่ยวสัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติของสองฟากฝั่งคลองตลิ่งชัน เที่ยวไปตามตลาดน้ำใกล้เคียงอย่างตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำวัดบางสะพาน ตามเส้นทางที่จัดไว้ โดยจะมีบริการเป็นรอบและแบบเหมาลำ สามารถติดต่อสอบถามที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์บริเวณทางเข้าด้านในริมคลองได้เลย 

บรรยากาศสองฝั่งคลอง ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ภาพจาก : Only Fabrizio / Shutterstock.com

พ่อค้าแม่ค้าที่พายเรือมาขายของที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ภาพจาก : Sanit Fuangnakhon / Shutterstock.com

อาหารทะเลขายที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

อาหารพื้นบ้านขายที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

อาหารการกินขายที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

สินค้าหัตถกรรมขายที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ชาวบ้านในละแวกแสดงดนตรีสดขับกล่อมที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ภาพจาก : KonyannaPhotograpy / Shutterstock.com

การเดินทางไปตลาดน้ำตลิ่งชัน

โดยรถยนต์ : สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ

  • จากถนนจรัญสนิทวงศ์เลี้ยวเข้าแยกบางขุนนนท์ไปตามเส้นทางหลัก เมื่อถึงแยกตลิ่งชันให้เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทางหลักเรื่อย ๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ด้านหน้า

  • หากมาทางถนนบรมราชชนนี ผ่านสายใต้ใหม่ จะเห็น สน.ตลิ่งชัน อยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยนั้นและขับมาตามทางหลักเรื่อย ๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ทางขวามือ

 โดยรถโดยสารสาธารณะ 

  • รถเมล์สาย 79 

นอกจากนี้ยังมีรถบัสฟรีเที่ยว 4 ตลาดน้ำ จากทางกรุงเทพฯ โดยมีจุดเริ่มต้นที่ MRT บางขุนนนท์ ทางออกที่ 2 หรือ 3 (ฝั่งทางเข้าตลาดบางขุนนนท์) ให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.45 น. (รอบละ 15-20 นาที ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในช่วงนั้น) 

กิจกรรมนั่งเรือเที่ยวที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ภาพจาก : Denis Costille / Shutterstock.com

ข้อมูลติดต่อ ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางขุนศรี เลขที่ 333 ถนนชักพระ แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

  • พิกัด : ตลาดน้ำตลิ่งชัน 

  • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

  • โทร : 08-7694-3219

  • เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำตลิ่งชัน-Taling Chan Floating Market Bangkok Thailand  

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานเขตตลิ่งชัน โทรศัพท์ 0-2424-1742 และ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร : TAT Bangkok Office โทรศัพท์ 0-2410-3797

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งที่อุดมไปด้วยของกินนานาชนิด รวมถึงได้ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสวนริมคลองทั้งบนบกและในน้ำตลอดสองข้างทาง ใครที่มีเวลาว่างและอยากหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ แบบชิล ๆ ต้องแวะมาที่นี่แล้วล่ะ 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำตลิ่งชัน เที่ยวกรุงเทพฯ แบบสบาย ๆ อิ่มชิลกับอาหารและบรรยากาศริมน้ำ อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:38:56 39,941 อ่าน
TOP