x close

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ชี้พิกัด 5 ตลาดน่าเดินช้อป ชิมของอร่อย

          ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ พาตะลุยปักหมุดไปช้อปและชิมอาหารคาวหวานมากหน้าหลายตาจากตลาดน้ำชื่อดัง เป็นการเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย ๆ
          ตลาดน้ำ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายคน เพราะคลาคล่ำไปด้วยสินค้าพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่น รวมถึงบรรยากาศที่น่ารักเป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย วันนี้เราเลยขอเอาใจคนที่มีเวลาจำกัดแต่อยากไปสัมผัสและลิ้มลองของกินอร่อย ๆ ที่ตลาดน้ำต่าง ๆ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เริ่มกันที่....

1. ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

         ตลาดน้ำยอดฮิตแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อทั้งคนไทยและต่างชาติ นอกเหนือไปจากการเดินเที่ยว ช้อปและชิมกันรัว ๆ แล้ว ยังจะได้สัมผัสธรรมชาติของวิถีชีวิตริมน้ำ ซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ชิมอาหารพื้นบ้านทั้งคาวหวาน, เดินเยี่ยมชมร้านค้าขายของที่ระลึกและวิถีชีวิตชาวบ้าน, ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำแม่กลองและหิ่งห้อย เที่ยวเสร็จก็นอนค้างอัมพวาสักคืน แนะนำว่าให้นอนไกลตลาดน้ำไปสักหน่อย ตกกลางคืนก็ไปนั่งเล่นริมระเบียงได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นจุดลงเรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการล่องไปชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ที่ตั้ง : ถนนประชาเศรษฐ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 14.00-20.00 น.

- เที่ยวอัมพวาแบบนี้สิ ถึงจะเรียกว่าไปถึงอัมพวา

2. ตลาดน้ำสามวัง จังหวัดชลบุรี

          อีกหนึ่งตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เนืองแน่นไปด้วยอาหารคาวหวานมาครบแบบจัดเต็ม เช่น ปลาหมึกย่าง, บาร์บีคิวหมู/ไก่, ทอดมันปลากราย, ขนมจีน 4 ภาค, ไอศกรีมโบราณ และน้ำสมุนไพรนานาชนิด เป็นต้น แถมยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการเรือถีบปั่นชมวิวทิวทัศน์โดยรอบ, ล่องเรือสัมผัสธรรมชาติสองฟากฝั่งน้ำ และไฮไลต์ห้ามพลาดอย่างการนั่งเรือชมหิ่งห้อยในช่วงกลางคืน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป (ค่าบริการคนละ 50 บาท เหมาลำมาเป็นหมู่คณะ/ครอบครัว 400 บาท)
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ภาพจาก oHooHo / shutterstock.com

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ภาพจาก oHooHo / shutterstock.com

          ที่ตั้ง : บ้านสระคลอง ซอย 3 ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสามวัง

- ตลาดน้ำสามวัง จ.ชลบุรี เดินซื้อของสุดเพลิน ล่องเรือใต้ร่มเงาไม้ไผ่

3. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในดวงใจของหลาย ๆ คน เพราะเดินทางสะดวก แถมยังรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ให้ได้สูดอากาศดี ๆ กันบ้าง ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในพื้นที่บางกะเจ้า เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าให้เลือกช้อปเลือกชิมกันละลานตา สินค้าขึ้นชื่อของตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่ควรถือติดไม้ติดมือกลับบ้าน  เช่น หมูย่างตะไคร้, เมี่ยงคำ และขนมตะโก้ เป็นต้น นอกจากนี้ใกล้ ๆ กันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น  สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ วัดบางน้ำผึ้งนอก พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย และร้านอาหารบรรยากาสดี คาเฟ่เก๋ ๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนชิล ๆ เพียบ โดยสามารถปั่นจักรยานเที่ยวแบบ One Day Trip ได้ไม่ยาก
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ภาพจาก Denis Costille / shutterstock.com

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ภาพจาก Bangprikphoto / shutterstock.com

          ที่ตั้ง : อบต.บางน้ำผึ้ง ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

- ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เที่ยวไป กินไป อิ่มอร่อยในวันหยุด

4. ตลาดน้ำดอนหวาย จังหวัดนครปฐม

          ตลาดบนบกริมแม่น้ำท่าจีนชื่อดังของอำเภอสามพราน ที่นี่ครบครันไปด้วยสินค้าแฮนด์เมดน่ารัก ๆ อาหารท้องถิ่น  ขนมโบราณและพืชผัก-ผลไม้ท้องถิ่นจำหน่ายมาก มีให้เลือกซื้อมากกว่า 100 ร้านค้า เมนูห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย เช่น เป็ดพะโล้, ต้มเค็มปลาทู, ห่อหมกปลาช่อน, อาหารทะเลย่าง, ขนมไทยโบราณ, หมี่โบราณ, ขนมตาล, วุ้นกะทิ และขนมเบื้องโบราณ เป็นต้น และมีร้านอาหารริมแม่น้ำให้ได้นั่งกินข้าวชมวิวรับลมเย็น ๆ อ๊ะ ๆ ก่อนกลับอย่าลืมแวะไปไหว้ “หลวงพ่อวัดไร่ขิง” ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลกันเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยนะ
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ภาพจาก Luckythanya / shutterstock.com

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ที่ตั้ง : อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ร้านค้าจะเปิดเยอะกว่าวันธรรมดา)
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำดอนหวาย

- ตลาดน้ำดอนหวาย นครปฐม กิน เที่ยว ช้อปเพลินเกินห้ามใจ

5. ตลาดน้ำโบราณบ้านต้นตาล จังหวัดสระบุรี

          ปิดท้ายกันที่ตลาดริมแม่น้ำป่าสัก ไปสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมไทยวนที่ยังคงอนุรักษ์และสืบสานเอาไว้เป็นอย่างดี เหล่าพ่อค้าแม่ขายแต่งกายชุดพื้นเมืองออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างยิ้มแย้มและเป็นกันเอง ด้านอาหารการกินก็มีให้เลือกกินแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมี่กรอบสามรส, ผัดหมี่ไทยวน, ปลาเห็ด, จกปลาแนม,  ขนมกง และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมลงมือทำอย่างการสาธิตการเย็บผ้า-ทอผ้า, การย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ, ชมข้าวของเครื่องใช้โบราณ ตลอดจนการแสดงทางวัฒนธรรมต่าง ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตา

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามวัง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย, เฟซบุ๊ก ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ชี้พิกัด 5 ตลาดน่าเดินช้อป ชิมของอร่อย อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:53:23 52,204 อ่าน
TOP