x close

ตลาดน้ำสามวัง จ.ชลบุรี เดินซื้อของสุดเพลิน ล่องเรือใต้ร่มเงาไม้ไผ่

          ตลาดน้ำสามวัง จังหวัดชลบุรี ตลาดน่าเที่ยว เต็มอิ่มกับบรรยากาศสุดชิลของธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยร่มเงาไม้ไผ่ น่าเดินน่าเที่ยวเล่น ห้ามพลาดไปเช็กอิน
          ชลบุรี จังหวัดยอดฮิตขวัญใจนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า…จังหวัดนี้มีที่เที่ยวให้เช็กอินเพียบ ลูกเด็กเล็กแดง วัยรุ่น ผู้ใหญ่วัยไหน ก็มาเที่ยวได้ไม่รู้เบื่อ แถมยังมีที่เที่ยวใหม่ ๆ โผล่มาให้เราคอยตามเก็บกันอยู่เรื่อย ๆ อย่างที่เที่ยวที่เราจะพาไปวันนี้ “ตลาดน้ำสามวัง” ตลาดท่ามกลางบรรยากาศบ้าน ๆ และเป็นกันเอง เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวผ่อนคลายชิล ๆ ใครมาก็ประทับใจ
          ตลาดน้ำสามวัง ตั้งอยู่ที่ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ความพิเศษของตลาดแห่งนี้ เห็นจะอยู่ที่บรรยากาศสไตล์บ้าน ๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและไม้ไผ่ร่มรื่น แถมยังมีที่นั่งให้คนนั่งเที่ยวเล่น หรือจะถ่ายรูปกันได้ชิล ๆ
          ตลาดแห่งนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่างชาวบ้านในชุมชน ร้านค้าต่าง ๆ ดูเป็นเอกลักษณ์ด้วยหลังคาไม้ไผ่หรือมุงจาก และตั้งอยู่ริมน้ำ จึงทำให้บรรยากาศที่นี่ดูน่าเดินมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว เดินไปมองวิวสวย ๆ ของแม่น้ำไป อะไรจะดีเช่นนี้ !
          ใครที่เดินช้อปเสร็จแล้ว ที่นี่ก็มีมุมที่นั่งสบาย ๆ เอาไว้ให้นั่งเล่นผ่อนคลายอารมณ์ โดยมีอยู่ด้วยกันหลากหลายจุด แต่ถ้าจะให้แนะนำ ต้องจุดนี้เลย…บริเวณแนวชมวิวทุ่งนา หรือใครอยากจะนั่งเรือเล่น ที่นี่ก็มีให้บริหาร รวมถึงบริเวณด้านในยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ

          นอกจากเดินเล่นเลือกซื้อของกินอร่อย ๆ แล้ว ยังมีบริการพายเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืนอีกด้วยนะ (แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน ถ้าวันไหนฝนตก ก็อาจไม่เจอหิ่งห้อยสวย ๆ ให้เชยชม) โดยมีรายละเอียดค่าบริการ ดังนี้ นั่งเรือชมคลองธรรมชาติ ราคาคนละ 30 บาท, นั่งเรือชมหิ่งห้อย (รอบค่ำ) ราคาคนละ 50 บาท, พายเรือ ลำละ 50 บาท และมีแพรให้นั่งรับประทานอาหารฟรี

          สำหรับใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำสามวัง และไม่รู้ว่าจะมายังไง กลัวหลง แนะนำว่าให้ปักหมุดที่วัดใหม่นาวังหินไว้ได้เลย เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. หรือดูข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามวัง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามวัง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำสามวัง จ.ชลบุรี เดินซื้อของสุดเพลิน ล่องเรือใต้ร่มเงาไม้ไผ่ อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:05:41 53,558 อ่าน
TOP