x close

ตลาดน้ำดอนหวาย นครปฐม กิน เที่ยว ช้อปเพลินเกินห้ามใจ

          ตลาดน้ำดอนหวาย จังหวัดนครปฐม แหล่งของกินอร่อย ๆ และของใช้ให้เลือกซื้อหามากมาย ท่ามกลางเสน่ห์และวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบชิล ๆ
 
          อีกหนึ่งตลาดน้ำน่าเดินสำหรับนักชิม นักช้อป และนักแชร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะนอกจากที่นี่จะเต็มไปด้วยอาหารอร่อยแบบจัดเต็มแล้ว ยังมีสินค้าให้เลือกอีกมาก เผลอ ๆ มองดูเงินในกระเป๋าอีกที อาจหมดไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว วันนี้สบโอกาสเราจะพาเพื่อน ๆ เดินทัวร์ "ตลาดน้ำดอนหวาย" กัน ไปง่าย เดินทางสะดวก แถมของกินเพียบแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ตลาดน้ำดอนหวาย

          ตลาดน้ำดอนหวาย อยู่ใกล้กับวัดดอนหวาย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ภายในตลาดน้ำมีอาหารและร้านค้าจำหน่ายสินค้ามากมาย จนทำให้ตลาดน้ำดอนหวายเป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่มีนักท่องเที่ยวมากันเป็นจำนวนมาก แต่เดี๋ยวก่อน…จะบอกอะไรให้ฟังว่า ถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดน้ำ แต่ที่ตลาดน้ำดอนหวายกลับไม่มีเรือให้เราเห็นสักลำ นั่นเป็นเพราะว่าปัจจุบันพาหนะอย่างเรือได้ลดความสำคัญลงและเลิกใช้ไปโดยปริยาย จะคงไว้ก็แต่ลักษณะของตัวอาคารไม้แบบเก่า ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ให้นักท่องเที่ยวได้เดินช้อป พร้อมชมความคลาสสิกของตัวอาคารไปพลาง ๆ


ตลาดน้ำดอนหวาย ของกิน

          คราวนี้เราลองมาสำรวจของกินและร้านค้ากันดูบ้าง นับตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณเดินเข้าไปในตลาด คุณอาจจะต้องพบกับอาหารจนตาลาย ไม่ใช่เพราะแดดร้อนจนจะเป็นลมนะ แต่เพราะของมันมีให้เลือกเยอะเหลือเกิน ทั้งของคาวของหวาน ผลไม้ ผักสด ต้นไม้ เครื่องจักสาน และอื่น ๆ อีกมากมาย

          ของคาวขึ้นชื่อที่ตลาดน้ำดอนหวายเห็นจะหนีไม่พ้น ปลาตะเพียน 3 รส น้ำพริกชนิดต่าง ๆ ห่อหมก ปลาช่อนเผาเกลือ กุนเชียงหมู ปลาสลิดตากแห้ง ปลาทูสามรส และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเป็ดพะโล้ ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มากินเป็ดพะโล้ก็เหมือนมาไม่ถึงตลาดน้ำดอนหวาย ที่นี่มีร้านเป็ดพะโล้ให้เลือกมากมาย และรสชาติอร่อยตราตรึงลูกค้าไม่มีเปลี่ยนแปลง เพราะมีดีอยู่ที่ความเหนียวและความหวานของเนื้อเป็ด
 
          เป็ดพะโล้แสนอร่อย ใครเห็นเป็นต้องอดใจซื้อไม่ไหว
 
ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย
 
          ปลาสลิดตากแห้งที่ตลาดน้ำดอนหวาย บอกเลยว่าอร่อยจนลืมก้างปลาไปได้เลย
 


          ลองแวบมาดูที่ของหวานกันบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขนมไทย ซึ่งแน่นอนว่ามีให้เลือกอยู่หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยโบราณที่หากินยาก หรือขนมไทยต่าง ๆ ที่นำมาอบควันเทียนจนหอม ทำเอาเราอดใจไม่ไหว เดิมตามกลิ่นหอม ๆ มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว สำหรับใครที่มีใจชอบทานขนมหวานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เชื่อแน่ว่ามาเห็นขนมหวานที่นี่ จะต้องชอบมากกว่าเดิมเป็นอีกหลายเท่าตัว
 
          ขนมหวานที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา
 
ตลาดน้ำดอนหวาย

          นอกจากของกินที่เข้าคิวกันมาแบบแน่นเอี๊ยดแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของตลาดน้ำดอนหวายนั่นคือโปรแกรมล่องเรือชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำท่าจีน โดยมีจุดให้บริการเรืออยู่หลายจุด และสามารถล่องเรือโดยคิดอัตราค่าบริการตามที่กำหนดเอาไว้ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของทัศนียภาพและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน (สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ rueasrisawatyonyuk.com  หรือโทร. 081 448 8876, 081 659 5805) หรือจะเลือกนั่งทานร้านอาหารอร่อย ๆ ริมน้ำสักร้าน บอกเลยว่าบรรยากาศก็ชิลไม่แพ้กัน จนบางครั้งก็อดนึกสงสัยไม่ได้ว่า ภาพที่เราได้เห็นตรงหน้าอยู่นี้ มีระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 56 กิโลเมตรเท่านั้น
 
ตลาดน้ำดอนหวาย

          ใครที่อยากได้บรรยากาศการเดินเลือกของกินของใช้ได้แบบเรื่อย ๆ ตลาดน้ำดอนหวายน่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว พ่อค้าแม่ขายที่นี่ก็แสนจะใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ลองได้แวะมาเที่ยวครั้งหนึ่งแล้ว เชื่อแน่ว่าเป็นต้องติดใจและอยากกลับมาเที่ยวที่นี่อีกแน่นอน ^ ^
 

ตลาดน้ำดอนหวาย การเดินทาง


          การเดินทางไปยังไตลาดน้ำดอนหวายสามารถไปได้สะดวกใน 2 เส้นทาง ได้แก่

          - เส้นทางที่ 1 เริ่มต้นที่เส้นถนนบรมราชชนนี (ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 3316 ก็จะพบตลาดน้ำอยู่ทางขวามือ

          - เส้นทางที่ 2 เริ่มต้นที่ถนนเพชรเกษม หลังจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน 3316 ผ่านวัดไร่ขิง ไม่นานก็จะเจอกับตลาดน้ำดอนหวาย

          ที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

          เวลาเปิด-ปิด : ตลาดน้ำดอนหวาย เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น. (ถ้าจะให้ดีแนะนำให้มาเดินช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะของขายจะเยอะกว่าวันธรรมดา)

          เบอร์โทรศัพท์ : 084 891 6612
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org
เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย
www.rueasrisawatyonyuk.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำดอนหวาย นครปฐม กิน เที่ยว ช้อปเพลินเกินห้ามใจ อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2562 เวลา 10:08:15 128,749 อ่าน
TOP