x close

พาทัวร์ มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวบนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย

Mahanakhon Skywalk
สูงให้สุดแล้วหยุดที่ Duty Free

          ใครไม่กลัวความสูงต้องไปโดน ! คิง เพาเวอร์ มหานคร เปิดตัวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ “มหานคร สกายวอล์ค” (Mahanakhon Skywalk) จุดชมวิวบนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย สัมผัสประสบการณ์สุดเสียวไส้ เดินชมวิวบนระเบียงพื้นกระจกใสกิ๊งที่สามารถมองเห็นวิวเมืองด้านล่างอย่างชัดเจน การันตีหนึ่งในพื้นกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้ฟีลประหนึ่งกำลังเดินลอย ๆ อยู่กลางอากาศ พร้อมทีเด็ดทะยานขึ้นสู่ฟ้าไปยังชั้น 74 ในเวลาเพียงเสี้ยวนาที โดยลิฟต์มัลติมีเดียที่เร็วที่สุดในประเทศไทย ชมภาพความสวยงามเหนือกรุงเทพมหานครแบบพาโนรามา 360 องศา ได้อย่างเต็มอิ่ม เต็มตา ก่อนจะปลอบประโลมใจด้วยการช้อปปิ้งให้สุดที่ Duty Free 

          ก่อนที่เราจะพาทุกท่านทะยานขึ้นสู่ฟ้าไปด้วยกัน คุณรู้หรือไม่ว่า “ที่สุดของมหานคร สกายวอล์ค” แห่งนี้มีอะไรบ้าง บอกเลยว่า ทั้งหมดนี้ถือเป็นไฮไลต์เด็ดอยากให้ทุกคนได้จดจำ

"มหานคร สกายวอล์ค" ที่สุดในประเทศไทย

 1. จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย 
 2. รูฟท็อปบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย
 3. พื้นกระจกลอยฟ้า ติดอันดับที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
 4. ลิฟต์ความเร็วสูงที่สุดในประเทศไทย ทะยานขึ้นจากชั้น 1 ถึง ชั้น 74 ภายใน 50 วินาที 
 5. ตู้ไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปลุยกันเลย !!

         เมื่อเราเดินเข้ามาในอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร บริเวณล็อบบี้ชั้น 1 ก็จะเจอจุดจำหน่ายบัตรเข้าชม ราคาบัตรมี 2 แบบด้วยกัน คือ แบบชมวิวภายในอาคาร (ชั้น 74) ผู้ใหญ่ 850 บาท / เด็กและผู้สูงอายุ 250 บาท และแบบชมวิวทั้งภายในและภายนอกอาคาร (ชั้น 74 และ ชั้น 78) ผู้ใหญ่ 1,050 บาท / เด็กและผู้สูงอายุ 450 บาท ซึ่งรายละเอียดราคาบัตรประเภทต่าง ๆ เราจะแปะไว้ให้ด้านล่างนะคะ

          ในระหว่างที่รอขึ้นลิฟต์ไปยังจุดชมวิวด้านบน บริเวณโถงด้านหน้าก็จะมีการแสดงหุ่นกระบอกเล็กให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน

          นอกจากนี้ บริเวณล็อบบี้ จะมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานครที่แสดงถึงความเป็นไทยล้วน ๆ มีทั้งหมอนรองคอ สมุด กระเป๋า และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

          หลังจากที่เราซื้อบัตรเสร็จเรียบร้อยแล้ว ระหว่างทางเดินไปยังลิฟต์ เราจะได้พบกับผนัง จอ LED ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานครตลอดทางเดิน และบนเพดานให้สังเกตดี ๆ นะคะ เราจะเห็นตึกมหานครอยู่บนนั้นด้วย

          และแล้วเราก็มาถึงไฮไลต์แรก นั่นก็คือ ลิฟต์ความเร็วสูง เร็วที่สุดในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับจอฉายแอนิเมชั่นขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะพาทุกท่านทะยานขึ้นสู่ชั้น 74 โดยใช้เวลาเพียง 50 วินาทีเท่านั้น ! ซึ่งภายในลิฟต์ก็จะมีการฉายภาพบรรยากาศของกรุงเทพมหานครได้อย่างสวยงามมาก ๆ เลยทีเดียว

          เมื่อวาร์ปขึ้นมาถึงชั้น 74 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชั้นนี้จะเป็นจุดชมวิวภายในอาคาร (Indoor Observation Deck) สามารถมองทะลุกระจกเห็นวิวเมืองได้สุดลูกหูลูกตา ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มุมมองกรุงเทพมหานคร แบบ 360 องศา และยังสามารถส่งโปสการ์ดจากตู้ไปรษณีย์ที่ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศไทยได้อีกด้วย

        สำหรับคนที่ซื้อบัตรแบบที่รวมรูฟท็อปบาร์ด้วย ให้ขึ้นไปที่ชั้น 75 ซึ่งเป็นจุดรอลิฟต์แก้วที่จะพาเราขึ้นไปสู่ชั้น 78 (ชั้นดาดฟ้า)

          แล้วก็มาถึงชั้น 78 ชั้นดาดฟ้าที่เป็นจุดชมวิวนอกอาคาร (Outdoor Observation Deck) ที่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงเหนือระดับพื้นดินถึง 314 เมตร และตรงนี้เองเป็นจุดที่ตั้งของพื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จุดชมวิวที่เราสามารถขึ้นไปเดินอยู่บนนั้นได้ และสูงเหนือพื้นดินถึง 310 เมตรเลยทีเดียวเชียวคุณ ! ใครใจไม่ถึงอย่าก้มลงไปมองเชียวล่ะ บอกเลยว่าเสียวไส้สุด ๆ

          อ้อ ! เกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ (แต่สำคัญ) ก่อนการลงไปเดินบนพื้นกระจกต้องสวมผ้าครอบรองเท้ากันลื่นก่อนนะคะ ส่วนสาว ๆ ที่ใส่ส้นสูงแนะนำให้ถอดดีกว่าค่ะ เดี๋ยวจะลื่นได้ สัมภาระรวมถึงโทรศัพท์ต้องเอาใส่ถุงผ้าด้วยนะคะ ป้องกันการตกหล่นลงไปทำให้พื้นกระจกเป็นรอยได้ ถ่ายรูปได้ แต่ต้องยืนอยู่ด้านบนเท่านั้นนะคะ 

          นอกจากพื้นกระจกแก้วที่เป็นไฮไลต์เด็ดแล้ว ชั้นนี้ยังเป็นที่ตั้งของ รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วย ใครที่อยากชิล ๆ กับบรรยากาศวิวเมืองในตอนกลางคืนที่นี่ก็มีเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษไว้คอยบริการอีกด้วย

คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ชั้น 1-4

          หลังจากที่ได้ซึมซับภาพความสวยงามของกรุงเทพมหานครในมุมที่สูงที่สุดในประเทศไทยกันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาปลอบประโลมจิตใจให้หายตื่นตระหนกด้วยการลงมาช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีที่ "คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี" ที่มีถึง 4 ชั้น (ชั้น 1-4) เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก, สินค้าแบรนด์เนม, ของที่ระลึกจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้, ของระลึกพิเศษเฉพาะที่มหานคร สกายวอล์ค, สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล และสินค้าไลฟ์สไตล์อีกมากมาย ขาช้อปคงต้องฟินกันสุด ๆ ไปเลย

      มีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน ชวนกันไปพิสูจน์รักแท้ หรือพาครอบครัวไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่น่าจดจำกันเถอะ รับรองว่า สวยงามคุ้มค่าคุ้มราคาที่เสียไปจริง ๆ
 

บัตรเข้าชม “มหานคร สกายวอล์ค” แบ่งเป็น 2 ประเภท

แบบที่ 1 : มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวภายในอาคาร ชั้น 74 

 • ผู้ใหญ่ ราคา 850 บาท
 • เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 250 บาท


แบบที่ 2 : มหานคร สกายวอล์ค และรูฟท็อปบาร์ จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร ชั้น 74 และชั้น 78 

 • ผู้ใหญ่ ราคา 1,050 บาท
 • เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 450 บาท
   

          พิเศษ ! โปรโมชั่นพิเศษฉลองเปิดมหานคร สกายวอล์ค ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 - 31 มกราคม 2562 บัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ค และรูฟท็อปบาร์ จุดชมวิวภายในอาคาร (ชั้น 74) และภายนอกอาคาร ชั้น 78 จำหน่ายในราคาเพียง 765 บาทเท่านั้น (จากราคา 1,050 บาท) 
 

การเดินทางมายังมหานคร สกายวอล์ค

         มหานคร สกายวอล์ค อาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร (King Power Mahanakhon) ตั้งอยู่ที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก เปิดให้บริการในเวลา 10.00-24.00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 23.00 น.) สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3

            ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และกิจกรรมต่าง ๆ ของมหานคร สกายวอล์ค ได้ที่ Facebook : King Power Mahanakhon หรือ เว็บไซต์ www.kingpowermahanakhon.co.th  #kingpowerthaipower #พลังคนไทย และยังสามารถเข้าไปชมภาพบรรยากาศเรียล ๆ ของผู้ที่ได้มาเยือนมหานคร สกายวอล์ค แห่งนี้ได้ที่ได้จาก hashtag #KingPowerMahanakhon #MahanakhonSkywalk เตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมท่าโพสให้พร้อม !
 

King Power Mahanakhon

        เพื่อน ๆ ยังสามารถกดเข้าไปชมภาพความสวยงาม และภาพวันเปิดตัวของมหานคร สกายวอล์ค เพิ่มเติมได้ที่อัลบั้มภาพด้านล่าง สวยงามโดนใจก็อย่าลืมแชร์ต่อกันด้วยนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาทัวร์ มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวบนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:19:04 284,675 อ่าน
TOP