x close

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562 กุมมือคนข้าง ๆ ไปเที่ยวกัน

         ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เดือนนี้จะกุมมือเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ไปเที่ยวที่ไหนกันดี แต่ถ้าใครคิดไม่ออก เรามีไอเดียที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ของเดือนนี้มาฝากกัน
         เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ที่เขาว่ากันว่าเป็นเดือนแห่งความรัก แต่ไม่ว่าใครจะโสดไม่โสด เราเชื่อว่าคุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวสนุกไปกับเดือนนี้ได้ไม่ต่างกัน แถมเป็นช่วงปลายฤดูหนาว ที่สภาพอากาศกำลังดี ใครรู้ตัวว่าขี้หนาว ก็เที่ยวได้สบาย ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่น่าสนใจอีกเพียบ เอาไว้ไปเติมความสุข ความสนุก และพ่วงท้ายด้วยความหวานไปด้วยกัน

1. นอนนับดาวที่ผามอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562

         หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กของจังหวัดชัยภูมิ หลายคนอาจเห็นว่าที่นี่เป็นแค่กลุ่มเสาหินสูงใหญ่ที่ตั้งเรียงรายอยู่ธรรมดา ๆ หากแต่ความสวยงามกลับอยู่ ณ ห้วงเวลายามราตรี เมื่อเหล่าดวงดาวนับล้าน ลอยโคจรอยู่เหนือกลุ่มหินมหัศจรรย์ดังกล่าว เผลอ ๆ คุณอาจจะเจอเข้ากับทางช้างเผือก ที่คอยส่องแสงประกายระยิบระยับราวอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือ ซึ่งด้านบนจะมีจุดกางเต็นท์ตามจุดต่าง ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขับรถไปตามกลุ่มหินต่าง ๆ ได้เลย รวมทั้งไปยังผาหัวนาค เพื่อแวะชมจุดพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดูดาวจะอยู่ที่ประมาณ 23.00-02.00 น. ของช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมของทุกปี

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา โทรศัพท์ 093 093 9193, 044 109 786

2. ดำน้ำชิล ๆ ที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562
 
         จริง ๆ แล้วเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าใครอยากจะเชยชมความสวยงามของเกาะหลีเป๊ะแบบเต็ม ๆ ก็ต้องเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่อากาศเป็นใจสุด ๆ น้ำใสกิ๊ง ไม่มีฝนแม้สักเม็ด คลื่นลมสงบเป็นใจ เหมาะกับการดื่มด่ำธรรมชาติแบบสุด ๆ กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือ การดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึก ที่นี่มีแพ็กเกจให้เราเลือกซื้อเต็มไปหมด เอาที่เวลาที่คุณสามารถจัดสรรลงตัว ราคาเป็นที่น่าพอใจ หลังจากนั้นก็ดำดิ่งลงไปสัมผัสกับโลกใต้น้ำให้ฟินกันได้เลย

3. ตระการตาถนนดอกทองกวาว จังหวัดพะเยา หนึ่งในถนนดอกไม้สวยของไทย

         ทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ตั้งแต่อำเภอดอกคำใต้ ไปจนถึงอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ตลอดสองฝั่งถนนสายพะเยา-เชียงคำ คือเส้นทางถนนดอกไม้ที่สวยที่สุดเส้นหนึ่ง จนคุณแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเลยว่าจะมีอยู่จริงในเมืองไทย ตระการตาไปด้วยดอกทองกวาวสีแดง-ส้ม ออกดอกเกาะกันเป็นกลุ่ม เรียงไปตามสองข้างทางของถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 20 กิโลเมตร ช่วยสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยวพะเยาอยู่ไม่น้อย โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้ถนนเส้นนี้ไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น อย่าง "ม่อนตะวัน" และ "ภูชี้ฟ้า" เพื่อสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติสวย ๆ ต่อไป

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โทรศัพท์ 054 409 400-3 หรือเว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา

4. ผจญภัยสนุก ๆ ที่เขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562

         ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายผจญภัย อยากท้าทายความสามารถของตัวเอง เขาหลวงจะทำให้คุณได้ค้นพบประสบการณ์เหล่านั้น หลายคนอาจจะคิดว่าที่นี่น่าจะฝนตกตลอดทั้งปี แต่จริง ๆ แล้วในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเดือนที่เหมาะสมที่สุดในการพิชิตยอดเขาหลวง เพราะเป็นระยะที่ฝนทิ้งช่วง เดินเท้าได้สะดวกขึ้น และเส้นทางก็ไม่เฉอะแฉะจนเกินไป แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ควรประมาท โดยนักท่องเที่ยวเองก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางด้วยเช่นกัน พอขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า…ไม่ใช่จะเดินกันได้ง่าย ๆ ถ้าเกิดว่าร่างกายและจิตใจไม่พร้อมจริง ๆ เกิดท้อกลางทาง จะเที่ยวไม่สนุกเสียเปล่า ๆ

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง โทรศัพท์ 075 300 494 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

5. สัมผัสอากาศปลายฤดูหนาวที่วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562

         สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนเที่ยวเล่นสบาย ๆ มาเที่ยววันหยุดหรือวันธรรมดา ก็ชิลได้ทุกวัน ด้วยเพราะระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หากแต่เต็มอิ่มกับบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ และอากาศบริสุทธิ์ นั่นก็เพียงพอให้เราได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันกับคนที่เรารักอย่างเต็มที่ เต็มอิ่มกับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย พร้อมด้วยที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เอาเป็นว่า…แค่ขับรถชมวิวธรรมชาติสองข้างทาง ก็สุขใจสุด ๆ แล้ว

         +++ 20 ที่เที่ยววังน้ำเขียวห้ามพลาด ธรรมชาติสวยสมบูรณ์กับอากาศที่บริสุทธิ์

         +++ 10 ที่พักวังน้ำเขียว ราคาไม่เกิน 1,500 บาท แอบอิงธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นแนบกาย

6. สร้างบุญ สร้างกุศล และนมัสการรอยพระพุทธบาทที่เขาวงพระจันทร์และเขาคิชฌกูฏ

         เดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่พุทธศาสนิกชนทั้งหลายจะได้ร่วมสร้างบุญสร้างกุศลร่วมกัน ด้วยเพราะมี 2 งานบุญใหญ่ คือ งานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาวงพระจันทร์ ประจำปี 2562 และงานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ ประจำปี 2562

         - งานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาวงพระจันทร์ ประจำปี 2562

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562
ภาพจาก Anirut Thailand / Shutterstock.com

         จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-19 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดเขวงพระจันทร์ อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี โดยจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเขาได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีการประดับประดาไฟทั้งบริเวณวัดตรงเชิงเขาและบนยอดเขาอย่างสวยงาม ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปยังยอดเขาแล้ว นอกจากจะได้กราบไหว้ขอพรรอยพระพุทธบาท ก็ยังจะได้ไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ด้วย เช่น องค์เทพเจ้ากวนอู องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม และหลวงพ่อโอภาสี เป็นต้น

         +++ เขาวงพระจันทร์ ลพบุรี 2562 นมัสการรอยพระพุทธบาทบนยอดเขา 15 วัน 15 คืน

         +++ 7 ข้อสำคัญ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ชมรมเรารักเขาวงพระจันทร์ลพบุรี หรือโทรศัพท์ 088 875 4648

        - งานมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ ประจำปี 2562

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562
ภาพจาก Nuttapol Amornchewanun / Shutterstock.com

         จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ถึง 5 เมษายน 2562 ณ เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นเทศกาลประจำปีที่มีพุทธศาสนิกชนเดินทางไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง ทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากจะได้ขึ้นไปนมัสการรอบพระพุทธบาทแล้ว ยังจะได้ชมความงดงามแปลกอัศจรรย์ของหินลูกพระบาท และได้รับความสดชื่นจากบรรยากาศบนยอดเขาคิชฌกูฏอีกด้วย

         +++ นมัสการพระบาทพลวง ที่เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี ปี 2562

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดพลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

7. โลกสีชมพูของชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน


         กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ช่วงปลายฤดูหนาว ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สวยหวาน ที่ถึงแม้ว่าบางที่จะออกดอกให้ชื่นชมตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม 2562 แล้วก็ตาม แต่สำหรับใครที่พลาดโอกาส ลองแวะมาที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จากเฟซบุ๊ก ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน (อัปเดตเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562) คาดการณ์ไว้ว่าชมพูพันธุ์ทิพย์จะออกดอกตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการบานของชมพูพันธุ์ทิพย์นั่นเอง

         ซึ่งนอกเหนือจากต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ยังมีสถานที่ชมต้นชมพูพันธุ์ทิพย์อีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าไม่อยากไปแล้วต้องเก้อ ลองโทรศัพท์สอบถามข้อมูลกันให้ดี ๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นเกิดไปถึงแล้วไม่มีให้ถ่ายเลยสักดอก เดี๋ยวจะเฟลกันเปล่า ๆ

         +++ สถานที่ชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ 2562 เส้นทางดอกไม้ที่สวยไม่แพ้ต่างประเทศ

8. ตะลอนเที่ยวภูเรือ จังหวัดเลย อำเภอเล็ก ๆ ที่มีแต่ของดี


         ภูเรือ หนึ่งในอำเภอน่าเที่ยวของจังหวัดเลย เสน่ห์ของภูเรืออยู่ที่อากาศที่หนาวเย็น ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญของการมาเที่ยวภูเรือ แต่ถ้าใครขี้หนาว การมาเที่ยวภูเรือช่วงปลายฤดูหนาวแบบนี้ ก็สนุกไปอีกแบบ ธรรมชาติของภูเรือที่ยังคงความสวยงาม รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เที่ยวอยู่เต็มไปหมด และความพิเศษสำหรับการมาเที่ยวภูเรือในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ดอกสีชมพูหวานสวย โดยออกดอกตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด

         +++ 10 ที่เที่ยวภูเรือ จังหวัดเลย อำเภอสุดเจ๋ง เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูเรือ หรือโทรศัพท์ 042 810 965, 088 509 5299

9. แต่งชุดไทยไปเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562
ภาพจาก kittichai thongma / Shutterstock.com

          สนุกและเต็มอิ่มกับบรรยากาศความเป็นไทยในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 32 ประจำปี 2562 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี และโบราณสถานต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง สนุกไปกับกิจกรรมหลากหลาย เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และเป็นการอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น รวมถึงสนุกไปกับการแต่งชุดไทยสวย ๆ และกิจกรรมต่าง ๆ ในงานอีกเพียบ

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช หรือโทรศัพท์ 0891177912

10. เที่ยวย้อนรอยที่ถ้ำหลวง และสนุกกับเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดเชียงราย



         วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น หลังจากเหตุการณ์ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายใน "ถ้ำหลวง" และเมื่อเหตุการผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สถานที่แแห่งนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยียนมายิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากตัวถ้ำหลวงที่เรียกไว่าเป็นไฮไลต์ของเหตุการณ์ครั้งนี้ ก็ยังมีอีกสิ่ง "สระมรกต" ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง ซึ่งทางวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก็ได้ประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมกลางเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ความสวยงามอยู่ที่น้ำที่ใสราวกับสีมรกต ล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวขจี แต่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาดนะคะ แต่สามารถเข้าเที่ยวชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย มีห้องน้ำ ร้านค้า ร้านอาหาร ลานจอดรถไว้บริการเสร็จสรรพ

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562
ภาพจาก Pratan / Shutterstock.com

         และเมื่อขึ้นเหนือมาเที่ยวช่วงนี้ทั้งที อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับการมาเที่ยวเชียงที่ไม่ควรพลลาด นั่นคือ เทศกาลบอลลูนนานาชาติ ครั้งที่ 4 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงห์ปาร์ค หรือไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งการแสดงโขน ชุด "อินทรชิตแผลงศร", การแสดงศิลปินต่าง ๆ, การขึ้น Balloon Tethering ตลอดจนการแสดงแสง สี และเสียง Balloon Night & Sound เป็นต้น ตลอดจนสนุกกับมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ทุ่งดอกไม้สวย ๆ เรียกได้ว่ามาเที่ยวงานเดียว คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือโทรศัพท์ 053 160 636-7

         โอ้โห ! แต่ละที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่เราเอามาฝากกัน มีที่ไหนถูกใจบ้างไหมคะ ? แถมอากาศก็เป็นใจ จะเที่ยวเหนือก็ดี อีสานก็ได้ หรือจะใต้ก็ดีไปใหญ่ เที่ยวกันต่อยาว ๆ ในเดือนกุมภาพันธ์ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช, เฟซบุ๊ก ชมรมเรารักเขาวงพระจันทร์ลพบุรี, เฟซบุ๊ก วัดพลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี, เฟซบุ๊ก ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูเรือ, เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2562 กุมมือคนข้าง ๆ ไปเที่ยวกัน อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2562 เวลา 08:13:32 44,810 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP