x close

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ สนุกทั่วไทยรับเดือนแห่งความรัก

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          แนะนำที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2561 มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ พร้อมทั้งงานเทศกาลประเพณีห้ามพลาดอีกมากมาย ใช้วางแผนเที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ได้แบบสบาย ๆ

          เวลาผ่านไปเร็วเหมือนกันนะคะ แป๊บเดียวก็จะก้าวเข้าสู่เดือนที่ 2 ของปีแล้ว ยังเหมือนเที่ยวไม่เต็มอิ่มเท่าไรจากช่วงปีใหม่ :D แบบนี้มันก็ต้องเที่ยวต่อเนื่องยาว ๆ ไป ^^ เรารู้ใจคุณ ก็เลยรวบรวมที่เที่ยวกุมภาพันธ์นี้ มาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ใครอยากไปพักผ่อนช่วงเดือนแห่งความรักนี้ ไปเตรียมจดลิสต์ได้เลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี
1. ไร่สตรอว์เบอร์รี สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวนางเอกแห่งเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียวสำหรับไร่สตรอว์เบอร์รี อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เพราะเป็นช่วงที่สตรอว์เบอร์รีทั่วทุกไร่ของอำเภอสะเมิงจะออกผลผลิตอย่างเต็มที่ มีสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ลูกโต ๆ ให้ได้ไปเดินเก็บจากต้นกันอย่างจุใจ บรรยากาศก็เงียบสงบ เพราะนักท่องเที่ยวเริ่มบางตากว่าตอนช่วงปีใหม่ ใครชอบเที่ยวแบบชิล ๆ รับรองเลยว่าคุณต้องประทับใจ หรือถ้าใครไม่มีเวลาลงไปเก็บสตรอว์เบอร์รีที่ไร่ เขาก็จะมีการจัดงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รี ของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 17 วันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งจะมีการรวมผลิตภัณฑ์สตรอว์เบอร์รีจากไร่เด่นดังทั่วทั้งอำเภอสะเมิงมาไว้ที่นี่ ช้อปปิ้งกันได้เต็มที่เลยล่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก At Samoeng (ที่นี่ สะเมิง)

2. ทะเลบัวแดง ทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          ทะเลน้อย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของจังหวัดพัทลุง มีลักษณะเป็นทะเลสาบกว้างใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพัทลุง จังหวัดสงขลา และจังหวัดนครศรีธรรมราช เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีหลากหลายสิ่งที่น่าสนใจในทะเลน้อย โดยเฉพาะทะเลบัวแดงที่กินพื้นที่กว้างขวาง และจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือหางยาวออกมาได้ในช่วงเช้าตรู่ของทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช (รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดพัทลุง) โทรศัพท์ 0 7534 6515-6

3. บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          บ้านคีรีวง ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติแห่งเขาหลวง รายล้อมไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และมีลำธารใส ๆ ไหลมาจากต้นน้ำบนภูเขาผ่านหมู่บ้าน อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จนได้รับฉายาว่าเป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีการจัดการการท่องเที่ยวให้ควบคู่ไปกับลักษณะวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนได้อย่างดี นักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามาสัมผัสที่นี่จึงหลงรักหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีที่พักโฮมสเตย์ ราคาย่อมเยาไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช โทรศัพท์ 0 7534 6515-6

4. เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์
ภาพจาก artpritsadee / Shutterstock.com

          เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย เป็นงานใหญ่ที่หลายคนตั้งตารอคอย เพราะภายในงานจะมีการแสดงโชว์บอลลูนมากมายจากทั่วโลก ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติภายในสิงห์ปาร์ค บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติกสุด ๆ โดยในปีนี้จะมีการจัดงาน Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2018 ระหว่างวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งในแต่ละวันก็มีจะสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป แต่รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

5. ไร่องุ่น เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          ช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงเวลาที่องุ่นในหลาย ๆ ไร่ในพื้นที่บริเวณเขาใหญ่เริ่มโตเต็มที่ สามารถเก็บผลผลิตมากินสดและทำไวน์ได้ และบางไร่ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์ที่แสนพิเศษ ด้วยการเปิดไร่ให้มาเก็บองุ่นสด ๆ กันเองจากต้น ชอบช่อไหนก็เลือกตัดใส่ตะกร้า บรรยากาศดีราวกับว่าได้เดินตัดองุ่นอยู่ในไร่องุ่นที่ประเทศอิตาลีเลยทีเดียว บางไร่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ร่วมสนุกกันในช่วงนี้ ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเขาใหญ่ ก็ลองแวะไปเที่ยวชมกันนะคะ

6. ตัวเมืองนครพนม

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          บางคนอาจจะถามว่าไปทำอะไรที่นครพนม อยากจะบอกว่าเมืองนี้เป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยวของอีสานตอนบนเลยค่ะ ตัวเมืองตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำโขง มีสวนสาธารณะโล่งกว้างลัดเลาะไปตามริมโขง พร้อมกับเส้นทางจักรยานยาวหลายสิบกิโลเมตร บรรยากาศผ่อนคลาย น่ามาเที่ยวพักผ่อนมาก ๆ ภายในเมืองก็มีการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างวัฒนธรรมอีสานและตะวันตก

          ด้วยอดีตนั้นมีคนเวียดนามอพยพเข้ามาอยู่ที่นี่และได้นำเอาวัฒนธรรมฝรั่งเศสเข้ามาด้วย มีสถาปัตยกรรมหลายแห่งสวย ๆ ที่ยังคงรักษาไว้ให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นหอนาฬิกา, พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, วัดนักบุญอันนา, มูลนิธิบาทหลวงเอดัวร์ นำลาภ, หอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ, บ้านลุงโฮ เป็นต้น และที่สำคัญยังมีพระธาตุเก่าแก่คือ "พระธาตุพนม" วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ให้ได้ไปเคารพกราบไหว้ขอพร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม โทรศัพท์ 0 4251 3490-1

7. เทศกาลตรุษจีนทั่วไทย

          สำหรับปีนี้วันตรุษจีนจะตรงกับวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งในหลายจังหวัดก็จะมีการจัดงานประเพณีตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ อย่างในกรุงเทพฯ ที่เยาวราชก็จะมีเทศกาลอาหาร มีร้านค้าเด่นดังมากมายมาออกบูธขายสินค้ากันอย่างคึกคัก ในวันเปิดงานยังจะมีขบวนแห่และการแสดงสุดยิ่งใหญ่ ถนนตลอดทั้งเส้นมีการจัดประดับประดาไปด้วยโคมไฟและของตกแต่งสีแดงสดใส ศาลเจ้าและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้ขอพร

          นอกจากนี้จังหวัดใหญ่ ๆ อย่างภูเก็ต, นครสวรรค์, อยุธยา ฯลฯ ก็มีการจัดงานกันอย่างคึกคัก มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดช่วงตรุษจีนอีกด้วย

8. ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

          อีกหนึ่งเส้นทางดอกไม้แห่งปลายฤดูหนาวกับต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งใน 1 ปี จะมีการบานอยู่ราว ๆ 2 ช่วงด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม (การบานแต่ละปีไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) โดยแต่ละรอบจะบานสะพรั่งประมาณ 2-3 วัน ซึ่งช่วงที่บานเต็มที่นี้บรรยากาศก็จะโรแมนติกมาก เพราะตลอดสองข้างของถนนก็จะกลายเป็นสีชมพูไปหมด มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะมาก ดูรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน 2561

9. ปางช้างแม่สิน จังหวัดสุโขทัย

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          ปางช้างแม่สิน ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของช้าง ได้ลองอาบน้ำและให้อาหารช้าง สนุกสนานไปกับการล่องแพไม้ไผ่ไปตามลำน้ำยม ได้เดินเที่ยวสวนส้ม เด็ดส้มกินสด ๆ จากต้น สามารถจัดเป็นแบบวันเดย์ทริปได้ จะมากับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็เพลิดเพลินได้เหมือนกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Maesin elephant camp ปางช้างแม่สิน

10. ท้องทะเลฝั่งตะวันออก

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          เดือนกุมภาพันธ์ เป็นอีกหนึ่งเดือนที่ท้องทะเลทางฝั่งตะวันออกน่าเที่ยวมากที่สุด ปราศจากคลื่นลมและพายุฝน ท้องฟ้าปลอดโปร่ง อากาศเย็นสบายกำลังดี ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป เหมาะที่จะไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ สามารถดำน้ำชมปะการังได้ น้ำทะเลใสแจ๋ว ไม่ขุ่นมัว บรรยากาศก็เงียบสงบ โรแมนติกมาก เกาะที่น่าเที่ยว อาทิ เกาะมันนอก, เกาะช้าง, เกาะกูด, เกาะหมาก, เกาะล้าน, เกาะเสม็ด เป็นต้น

11. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จังหวัดน่าน

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นอุทยานที่สำคัญของจังหวัดน่าน ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเชียงกลาง อำเภอปัว อำเภอท่าวังผา อำเภอสันติสุข อำเภอแม่จริม และอำเภอบ่อเกลือ ที่นี่จึงเต็มไปด้วยผืนป่าหลากหลายแบบ มีแหล่งท่องเที่ยวกระจายตัวอยู่โดยรอบของอุทยาน กิจกรรมท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงก็คือการล่องแก่งน้ำว้าตอนกลาง ซึ่งมีระดับ 3-5 เลยทีเดียว นักท่องเที่ยวสายผจญภัยจึงชอบมาท้าทายความกล้าของตัวเองกันที่นี่

          นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ดอยภูแว, น้ำตกต้นตอง, ถ้ำผาแดง, ถ้ำผาฆ้อง, น้ำตกภูฟ้า, น้ำตกตาดหลวง เป็นต้น แต่ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ต้นชมพูภูคา เป็นพันธุ์ไม้หายาก ปรากฏอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยภูคา มีเพียงแห่งเดียวในไทย โดยช่วงเวลาที่จะออกดอกนั้นจะอยู่ราว ๆ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี ใครอยากเห็นดอกชมพูภูคาสีชมพูหวานที่จะออกดอกเพียงครั้งเดียวในหนึ่งปี ก็เตรียมวางแผนไปเที่ยวที่นี่กันได้เลย

12. ดอกเสี้ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          เป็นอีกหนึ่งเส้นทางดอกไม้สวย ๆ ของจังหวัดเชียงราย สำหรับดอกเสี้ยวบานที่หมู่บ้านร่มฟ้าไทย ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ดอกเสี้ยวจะมีลักษณะเป็นดอกสีขาว กลีบตรงกลางสีม่วงอมชมพู จะเริ่มบานราว ๆ กลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ปีนี้คาดการณ์ว่าจะบานเต็มที่ประมาณวันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ สามารถมาเที่ยวชมไปพร้อม ๆ กับการเที่ยวภูชี้ฟ้าได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 0 5371 7433

13. เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          เขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ที่บ้านเจ้าเณร ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นเขื่อนที่ตั้งขึ้นมากั้นแม่น้ำแควใหญ่ เพื่อเก็บกักน้ำในการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานน้ำ โดยรอบของเขื่อนศรีนครินทร์จะเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของขุนเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีที่พักลอยน้ำสไตล์รีสอร์ทหลายแห่งเปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวพักผ่อนกับบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ได้ตลอด

14. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          หาดไร่เลย์ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับเดือนแห่งความรักสุด ๆ เพราะหาดแห่งนี้เป็นเวิ้งอ่าวที่ถูกขนาบข้างด้วยภูเขา บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ใครที่ชอบกิจกรรมผจญภัย ที่นี่ก็มีกิจกรรมปีนหน้าผาสูงให้ได้ไปประลองความกล้ากันด้วย ถ้าอยากนอนพักผ่อนมองทะเลชิล ๆ ก็มีที่พักริมชายหาดหลายแห่งให้บริการ 

15. เกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

          เกาะราชาใหญ่ ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน ใช้เวลาเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทจากฝั่งภูเก็ตประมาณ 30 นาที ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของหาดทรายสีขาวสะอาด ช่วงปลายฤดูหนาวอย่างเดือนกุมภาพันธ์ท้องฟ้าจะแจ่มใส อากาศกำลังเย็นสบาย น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สวยใส มองเห็นพื้นทรายและแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน เหมาะแก่การมาเดินเล่นชายหาด เล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการัง มาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้สบาย ๆ ใครที่อยากพักผ่อนบนเกาะก็มีที่พักไว้รองรับด้วย

          แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวของเดือนกุมภาพันธ์น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ในเดือนแห่งความรัก ก็ลองเลือกที่เที่ยวเหล่านี้ไปพิจารณากันดูค่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก At Samoeng (ที่นี่ สะเมิง), เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย, เฟซบุ๊ก Maesin elephant camp ปางช้างแม่สิน, snr.egat.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ สนุกทั่วไทยรับเดือนแห่งความรัก อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2561 เวลา 10:24:39 43,977 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP