x close

7 กิจกรรมทำเพลิน ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสเมืองกรุงมากล้นด้วยเสน่ห์

         กิจกรรมทำเพลิน ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลากหลายกิจกรรมความสนุก ที่จะทำให้คุณรู้จักกรุงเทพฯ อย่างที่ไม่เคยได้รู้จักมาก่อน         ว่ากันว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์แทบทุกเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิถีชีวิตริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ล้วนมีเสน่ห์น่าค้นหาที่ไม่เหมือนใคร บวกกับระยะหลังมานี้พื้นที่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับการพัฒนา ต่อยอดกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งพักผ่อนสวย ๆ ทั้งยังเปิดพื้นที่ให้เราได้เข้าไปทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย วันนี้เลยอยากชวนสายชิลทั้งหลายหากิจกรรมทำเพลิน ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาดูสิว่ามีกิจกรรมอะไรน่าทำน่าโดนกันบ้าง

1. ล่องเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ตลอดระยะเส้นทางการล่องเรือคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นแสง สีตามตึก อาคาร โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ล้วนต่างเรียกร้องความสนใจให้เราหันไปเก็บภาพความประทับใจอยู่ไม่ขาด อีกทั้งปัจจุบันยังมีผู้ประกอบการหลากหลายเจ้าให้คุณได้เลือกใช้บริการ ส่วนใหญ่จะนิยมจองแบบแพ็กเกจ ซึ่งรวมในส่วนของอาหารและกิจกรรมต่าง ๆ ตามแต่ละผู้ประกอบการนั้นจะกำหนด

         เรือท่องเที่ยวที่ให้บริการในส่วนของราชการ

         - เรืออังสนา (กองทัพเรือ)

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         เรือรับรองแขกผู้มีเกียรติของกองทัพเรือ บุคคลทั่วไป และยังเปิดบริการสำหรับเอกชนในการใช้งานต่าง ๆ เป็นสถานที่สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หรือกิจกรรมอื่น ๆ หลากหลายรูปแบบ ความโดดเด่นของเรืออังสนา อยู่ที่ความหรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงการบริการ และระบบความปลอดภัยที่ไว้ใจได้สูงที่สุด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ navyhall.com หรือโทรศัพท์ 02 475 5494

         เรือท่องเที่ยวที่ให้บริการในส่วนของเอกชน

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          - เรือแว่นฟ้า

        
  เบอร์โทรศัพท์ : 02 622 7657-61
          เว็บไซต์ : wanfah.in.th

          - เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 860 3700
          เว็บไซต์ : thaicruise.com
          เฟซบุ๊ก : Chao Phraya Princess

          - เรือเจ้าพระยาครุยส์

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 541 5599
          เว็บไซต์ : chaophrayacruise.com
          เฟซบุ๊ก : Chaophraya Cruise

         - แกรนด์เพิร์ล

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 861 0255 กด 5
          เว็บไซต์ : grandpearlcruise.com

         - The Vertical Cruise

          เบอร์โทรศัพท์ : 088 292 5457
          เฟซบุ๊ก : The Vertical Cruise ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

2. อิ่มอร่อยกับร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         ใครว่าอาหารจะต้องกินให้อิ่มท้องเพียงอย่างเดียว ในเมื่อเราเลือกที่จะอิ่มตา อิ่มใจ และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลของวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ เดี๋ยวนี้มีร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลากหลายประเภทอาหารและราคาให้ได้เลือก ไม่จำเป็นว่าต้องราคาแรงเสมอไป เหมาะสำหรับเป็นอีกหนึ่งมื้ออาหารพิเศษ ให้คุณได้จูงมือคนรัก เพื่อนฝูง และครอบครัว ได้มาเต็มอิ่มกับอาหารถูกปากและวิวริมแม่น้ำที่ถูกใจ

         +++ 12 ร้านอาหารริมน้ำ กรุงเทพฯ ดูตะวัน กินลมกันแบบเพลิน ๆ

         +++ 5 ร้านอาหารริมน้ำในกรุงเทพฯ วิวดี ราคาไม่แรง อย่างนี้ต้องจัดสักมื้อ

3. เดินช้อปปิ้งชิล ๆ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา

         ในช่วงระยะหลังมานี้เราจะเห็นเลยว่าพื้นที่ริมแม่น้ำสองฝั่งเจ้าพระยา มีการปรับปรุงและพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นหนีไม่พ้นแหล่งช้อปปิ้งแบบคอมมูนิตี้มอลล์ พื้นที่ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการช้อปปิ้ง พร้อมดื่มด่ำความสวยงามของวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วยในตัว รวมถึงคาเฟ่บรรยากาศดี ที่มีของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ จำหน่าย ได้แก่

         - ท่ามหาราช

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก Khajonwit Somsri / Shutterstock.com

         คอมมูนิตี้มอลล์บริเวณถนนมหาราช ฝั่งตรงข้ามกับวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร โดดเด่นด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียลฟิวชั่น แต่ก็ยังคงแฝงกลิ่นอายความเป็นไทย เอาไว้ได้อย่างทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง มาถ่ายรูปฮิป ๆ ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแบ็กกราวนด์ มากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ให้คุณได้เลือกช้อปกันเพลิน  ๆ

         - ยอดพิมานริเวอร์ วอล์ค

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก stigmatize / Shutterstock.com

         แหล่งช้อปปิ้งใจกลางย่านปากคลองตลาด งดงามด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียล ภายในอาคารถูกตกแต่งพื้นที่จากเรื่องราวประวัติศาสตร์ ประกอบด้วย 6 อาคาร  ได้แก่ อาคารสยามปราการ อาคารวิมานอโยธยา อาคารนาวาพาณิชย์ อาคารวิจิตรพระนคร อาคารยอดพิมานธานี และอาคารบุรีสราญ โดยแต่ละอาคาร มีสินค้า ร้านค้า และร้านอาหารให้บริการครบครัน เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่แตกต่างกันออกไป

         - เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก hayachanta / Shutterstock.com

         คอมมูนิตี้มอลล์ริมน้ำย่านเจริญกรุง แต่เดิมที่นี่เป็นท่าเรือเพื่อค้าขายไม้สักไปต่างประเทศ ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งรวบรวมร้านค้ามากกว่า 1,500 ร้าน ทั้งของใช้ ของฝาก เสื้อผ้า และอื่น ๆ บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับชมทิวทัศน์งาม ๆ และยังมีร้านอาหารทั้งเล็กและใหญ่ให้เลือกชิมแบบนานาชาติ มาลิ้มรสพร้อมนั่งรับลมเย็น ๆ กันแบบเพลิน ๆ แล้วตบท้ายด้วยการขึ้นชิงช้าสวรรค์ "เอเชียทีค สกาย" นั่งพักผ่อนก่อนกลับบ้าน

         - ล้ง 1919

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก chingyunsong / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่สุดถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากท่าเรือกลไฟเก่าแก่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงมรดกวัฒนธรรม มีความโดดเด่นในเรื่องของศิลปะไทย-จีน ซึ่งจะมีทั้งพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทย-จีน พื้นที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมือของศิลปินรุ่นใหม่ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          - ไอคอนสยาม (ICONSIAM)

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก ICONSIAM

         อีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งน่าสนใจต่าง ๆ มากมาย และพร้อมจะสะกดผู้คนทั้งโลกด้วยการนำเสนอความแปลกใหม่ของร้านค้าและองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในไอคอนสยามอย่างไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย

         ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ

         ถ้าอยากช้อปและเที่ยวริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในวันเดียวให้จุใจ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรโดยสารเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา (ธงฟ้า) ให้บริการครอบคลุมท่าเรือ 8 แห่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและมีชื่อเสียงต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ เรือเริ่มต้นที่ท่าสาทร (เชื่อมต่อกับบีทีเอส สถานีสะพานตากสิน) และล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจอดที่ท่าเรือต่าง ๆ 8 ท่า ก่อนกลับมายังท่าสาทรด้วยเส้นทางเดิม

         ท่าเรือ :

         - ท่าสาทร (บีทีเอส สถานีสะพานตากสิน)
         - ท่าริเวอร์ ซิตี้
         - ท่าราชวงศ์
         - ท่าปากคลองตลาด (ยอดพิมาน)
         - ท่าวัดอรุณฯ
         - ท่ามหาราช
         - ท่ารถไฟ
         - ท่าพระอาทิตย์

         สามารถดาวน์โหลดข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่นี่ คู่มือการเดินทาง


4. ล่องเรือไหว้พระทำบุญ


         กิจกรรมนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายบุญทั้งหลาย เหมาะเป็นโปรแกรมท่องเที่ยววันหยุดชิล ๆ อย่างการล่องเจ้าพระยาเพื่อไหว้พระ 9 วัด สร้างสิริมงคลให้ชีวิต นอกจากจะได้ความอิ่มอกอิ่มใจ และความเย็นฉ่ำของสายน้ำเป็นของแถมแล้ว อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของการล่องเรือ คือการได้เห็นภาพของบ้านเรือน วิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งตลิ่ง ถือว่าได้พักผ่อนสายตา จากที่ต้องเฝ้ามองตึกอาคารสูง ๆ ในเมือง เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชม

         +++ ชวนล่องเรือไหว้พระ 9 วัดทำบุญพร้อมเที่ยวใน 1 วัน

5. เดินเล่นและออกกำลังกาย

         ยามเมื่อแดดร่มลมตก เสร็จกิจจากวันทำงานหรือเรียนหนังสือ แล้วอยากจะหาพื้นที่ชิล ๆ เดินเล่น นั่งเล่น หรือวิ่งออกกำลังกาย รับลมเย็น ๆ ที่พัดมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลย เช่น "สวนสาธารณะสันติชัยปราการ" มีม้านั่งให้เราได้นั่งรับลมเย็นๆ ที่มาพร้อมวิวริมน้ำเจ้าพระยา มองเห็นสะพานพระราม 8 ตั้งโดดเด่นท่ามกลางสายน้ำและผืนฟ้า อีกด้านของสวนยังมีวิวจากป้อมพระสุเมรุ ให้เราได้เก็บภาพสถาปัตยกรรมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนี้ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         "สวนหลวงพระราม 8" อยู่ตรงบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ล้อมรอบด้วยบรรยากาศและทิวทัศน์งดงาม สามารถมองเห็นสิ่งก่อสร้างสำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงรัตนโกสินทร์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้หลายแห่ง เช่น ป้อมพระสุเมรุ, วังบางขุนพรหม, ยอดอาคารโดมของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งอยู่ฝั่งพระนคร และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ได้อย่างชัดเจน

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         และ "สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา" อยู่บริเวณใต้สะพานแขวน ถนนพระรามที่ 3 เป็นสวนสาสาธารณะที่มีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยได้นำปรากฏการณ์ธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบของสวนได้อย่างลงตัว โดยแบ่งพื้นที่สวนออกเป็น 2 ส่วน มีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแนวกั้นกลางตามธรรมชาติ ช่วยเพิ่มทิวทัศน์ที่งดงาม และกลายเป็นจุดชมวิวธรรมชาติของแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเสน่ห์ของฝั่งพระนคร

6. เที่ยวพิพิธภัณฑ์และแวะร้านหนังสือเพลิน ๆ

         กรุงเทพฯ มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจให้เดินเที่ยวมากมาย แม้แต่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็มีพิพิธภัณฑ์หลายที่เอาไว้ให้คุณได้เดินเล่นตักตวงความรู้ เช่น "พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน" ตั้งอยู่บริเวณริมคลองบางกอกน้อยเชื่อมกับแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีแหล่งเรียนรู้ทั้งด้านประวัติศาสตร์ สังคม วัฒนธรรม และความก้าวหน้าทางการแพทย์ มีห้องไฮไลต์สำคัญต่าง ๆ เช่น "ห้องสถานพิมุขมงคลเขต" ห้องที่ถ่ายทอดพระราชประวัติกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข ผ่านจิตรกรรมไทย "ห้องคมนาคมบรรหาร" ห้องเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านภาพยนตร์สี่มิติ และ "ห้องศิริราชบุราณปวัตติ์" เป็นห้องที่พูดถึงการกำเนิดโรงพยาบาล การเรียนการสอนของนักศึกษาแพทย์ ให้บรรยากาศเหมือนเราเป็นนักศึกษาแพทย์จริง ๆ

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก ideation90 / Shutterstock.com

         "ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย" โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดี ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย, นิทรรศการส่งเสริมความรู้ทางการเงิน, นิทรรศการหมุนเวียน และพื้นที่กิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงยังมีคาเฟ่วิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวย ๆ เอาไว้ให้คุณได้นั่งเชยชมกันทั้งวัน

ที่เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา

ที่เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา

ที่เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา

         "ร้านหนังสือก็องดิด" ตั้งอยู่ภายใน The Jam Factory แหล่งรวมไลฟ์สไตล์สุดฮิปของคนรุ่นใหม่ ที่นี่นอกจากเป็นแหล่งพักผ่อนชิล ๆ แล้ว ยังมีร้านหนังสืออย่างก็องดิด ไว้ให้หนอนหนังสือทั้งหลายได้เข้ามาเลือกซื้อหนังสือหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร ปรัชญา นิยาย เรียกได้ว่ารวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว หากสังเกตดี ๆ บริเวณหน้าร้านยังมีสนามหญ้าโล่งเอาไว้ให้คุณได้นั่งชิล มีร้านคาเฟ่ให้นั่งเล่น รวมถึงยังมีพื้นที่เล็ก ๆ ให้คุณได้เดินเล่นรับลมเย็น ๆ จากแม่น้ำเจ้าพระยา

7. ตระเวนกินอาหารราคาสบายกระเป๋า

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         กรุงเทพฯ นอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลกแล้ว เรื่องของอาหารการกิน ก็ไม่เป็นที่สองรองใครเช่นกัน เป็นแหล่งของกินริมทางเด็ด ๆ ในแทบจะทุกพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องเข้าไปนั่งร้านอาหารหรู ๆ เสียเงินแพง ๆ ก็อิ่มท้องได้ไม่ยาก เช่น "ท่าพระจันทร์-ท่าช้าง" แหล่งการค้าที่คึกคักมาก และเป็นที่รู้จักกันดีของการเป็นตลาดพระเครื่องและวัตถุมงคลต่าง ๆ รวมถึงร้านค้า, ร้านอาหาร และร้านหนังสือต่าง ๆ อีกด้วย

         +++ เลาะเลียบริมเจ้าพระยา ชิมของอร่อยท่าพระจันทร์-ท่าช้าง

         "ตลาดวังหลัง" เป็นตลาดเล็ก ๆ ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช ตลอดทั้งวันมีคนมากมายเดินทางมาจับจ่ายซื้อของกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เดินเล่นช้อปเสื้อผ้า ของใช้ บ้างก็หาของกินอร่อย ๆ ให้อิ่มท้อง และสิ่งเหล่านี้ก็กลายเป็นเสน่ห์ของตลาดวังหลังไปเสียแล้ว

เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภาพจาก Christopher PB / Shutterstock.com

         +++ 10 ร้านอร่อยวังหลัง แหล่งของกินโดนใจใช่เลย

         "ท่าดินแดง-คลองสาน" ตั้งอยู่บริเวณคลองสานฝั่งธนบุรี อีกหนึ่งแหล่งรวมร้านอาหารเจ้าเด็ดราคาสบาย ๆ ในกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด ปัจจุบันนี้ท่าดินแดง ก็ยังคงเป็นย่านค้าขายที่สำคัญ โดยเป็นจุดเชื่อมต่อจากย่านชุมชนชาวจีนเก่าแก่อย่างเยาวราช และย่านการค้าอย่างสำเพ็ง-พาหุรัด มีบริการเรือข้ามฟากระหว่างท่าเรือราชวงศ์-ท่าเรือท่าดินแดง และมีผู้คนใช้บริการเรือข้ามฟากสัญจรไปมาคึกคักตลอดทั้งวัน

         +++ ชิม 9 ร้านอาหารย่านคลองสานเจ้าดัง ฮอตฮิตจนต้องลอง

          จะเห็นได้เลยว่า ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในวันนี้ กำลังเติบโตไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนเมืองอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกรุงเทพฯ ยังคงเป็นเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาและน่าหลงใหลอย่างไม่เสื่อมคลาย วันหยุดไหนว่าง ๆ ลองออกมาทำกิจกรรมอย่างที่เราว่ากันดูนะคะ แล้วคุณจะหลงรักกรุงเทพฯ ในอีกมุมมองที่ต่างออกไป

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
navyhall.com, wanfah.in.th, thaicruise.com, haophrayacruise.com, เฟซบุ๊ก Chaophraya Cruise, เฟซบุ๊ก Chao Phraya Princess, grandpearlcruise.com, เฟซบุ๊ก The Vertical Cruise ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา, thamaharaj.com, เฟซบุ๊ก ThaMaharaj, yodpimanriverwalk.com, เฟซบุ๊ก Yodpiman River Walk, asiatiquethailand.com, เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์), เฟซบุ๊ก LHONG 1919, botlc.or.th และ เฟซบุ๊ก Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด), เฟซบุ๊ก ICONSIAM
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 กิจกรรมทำเพลิน ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสเมืองกรุงมากล้นด้วยเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2563 เวลา 13:41:36 27,773 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP