x close

10 ร้านอร่อยวังหลัง แหล่งของกินโดนใจใช่เลย

          ร้านอร่อยวังหลัง แหล่งที่เที่ยวและที่กินที่มีร้านอาหารและของกินอร่อย ๆ เพียบ มีทั้งของคาวและของหวานให้เลือกทาน ใครที่ชอบและรักการทาน พลาดแล้วจะเสียใจ

          วังหลัง แหล่งที่เที่ยวและที่กินสำคัญย่านฝั่งธนบุรี ที่นี่จัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นทั้งมือหนึ่ง มือสอง ทุกวันจะมีทั้งเด็กวัยรุ่น หนุ่มสาววัยทำงาน เรื่อยไปจนถึงผู้ใหญ่ แวะเวียนเข้ามาซื้อสินค้ากันไม่ขาดสาย นอกจากสินค้าแฟชั่นแล้ว เรื่องของกินที่วังหลังก็จัดได้ว่าเด็ดไม่เป็นสองรองใคร ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยเรื่อยไปตั้งแต่อาหารคาวยันอาหารหวาน บางร้านขายมานาน และบางร้านก็จัดได้ว่าเป็นของอร่อยซิกเนเจอร์แห่งวังหลัง ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาทาน ไม่รอช้า วันนี้เราจะพามาตะลุยร้านอร่อยวังหลังกัน เพื่อมาท้าพิสูจน์กันดูว่าจะอร่อยเด็ดสมคำร่ำลือกันหรือเปล่า

1. อรทัย ซูชิวังหลัง

ร้านอร่อยวังหลัง

ร้านอร่อยวังหลัง

          ร้านซูชิร้านดังในตรอกวังหลัง บอกเลยว่าเป็นร้านซูชิที่คนอออยู่หน้าร้านเยอะมาก มีทั้งลูกค้าที่มานั่งทานที่ร้าน และซื้อหิ้วกลับไปทานที่บ้าน โดยลูกค้าสามารถเลือกเมนูได้จากในกระดาษใบออร์เดอร์ เมื่อหยิบขึ้นมาคุณจะรู้เลยว่าซูชิของที่ร้านมีให้เลือกร้อยพันแปดอย่าง มีเมนูหลากหลายประเภท ทั้งประเภทยำสาหร่าย ประเภทไข่กุ้ง ประเภทปลา ประเภทสลัด ประเภทหน้าข้าวปั้น และประเภทมากิ

          เห็นเมนูเยอะอย่างนี้บอกเลยนะว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมน้ำจิ้มวาซาบิก็ถึงใจ และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งของทางร้าน เห็นจะเป็นทาโกะยากิ ที่จะปิ้งย่างกันให้เห็นใหม่ ๆ มีให้เลือกชิมหลายไส้ เช่น ไส้กุ้ง ปลาหมึก ทูน่า แซลมอน แฮม หรือปู รับรองความอร่อยแต่ละคำด้วยคุณภาพ ลองใครได้ไปทานหนหนึ่งแล้วจะติดใจกลับมาอุดหนุนอีกรอบชัวร์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-17.30 น.
          ที่อยู่ : ตรอกวังหลัง ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 866 8828, 084 138 8334, 089 774 8716
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อรทัย ซูชิวังหลัง

2. วังหลัง เบเกอรี่

ร้านอร่อยวังหลัง

ร้านอร่อยวังหลัง

          ร้านขนมปังเจ้าดัง ที่วันนี้มีถึง 5 สาขา ได้แก่ ท่าน้ำศิริราช ศาลาต้นจันทร์ ท่าช้าง คลองสาน และวัดไร่ขิง แต่ใครไปเที่ยววังหลังเป็นต้องอดใจไม่ซื้อหิ้วกลับบ้านไม่ได้ เพราะขนมปังที่นี่ของเขาทั้งชิ้นโต ไส้ตูม แถมยังมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อบกันใหม่สด ๆ ทุกวัน ใครได้เดินผ่านหน้าร้าน เป็นต้องทนกลิ่นหอม ๆ ของขนมปังที่ลอยเข้ามาเตะจมูกแทบไม่ไหว ต้องเลี้ยวเข้าไปซื้อสักชิ้นก็ยังดี

          วันธรรมดาก็ว่าคนเยอะอยู่แล้ว ยิ่งวันเสาร์-อาทิตย์ไม่ต้องพูดถึง พนักงานในร้านแทบจะอบขนมปังกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว พออบเสร็จลองวางไม่ถึงสิบนาที คนก็แห่ซื้อกันหมดแล้ว (อะไรจะขายดีปานนั้น) อย่างที่บอกแล้วว่าขนมปังมีไส้ให้เลือกเพียบ เช่น สลัดปูอัด สลัดแฮมล้วน เบคอน เนยสด ครีมนมสด สังขยาใบเตย ไส้หรอกหมู ลูกเกด เป็นต้น

          นอกจากขนมปังอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีพิซซ่าอีกด้วยนะ อย่างพิซซ่าเบคอน พิซซ่าไส้กรอกหมู พิซซ่าแฮม เป็นต้น ใครว่าง ๆ ลองไปแวะเลือกแวะชิมความอร่อยกันดูได้

         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามอรทัย ซูชิวังหลัง ตรอกวังหลัง ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 866 1649
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก วังหลัง เบเกอรี่ (Wanglang Bakery)


3. ป้าติ๋ม ขนมถังแตกศิริราช

ร้านอร่อยวังหลัง
ภพจาก IG kinjubkinjib

          ร้านขนมถังแตกสุดฮอตย่านวังหลัง ร้านเล็ก ๆ ตั้งริมทางเดินอยู่หน้าธนาคารกสิกรไทย ตรงแถวบริเวณข้างโรงพยาบาลศิริราช มีสาขาเดียว ไม่มีสาขาที่ไหนอื่นแล้ว เห็นว่าเป็นร้านเล็ก ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะคนมุงอย่างเพียบ อร่อยไม่อร่อย ก็ดูตรงป้ายเองแล้วกันว่าเคยออกทีวีและลงหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ มาแล้วไม่น้อยเลยทีเดียว

          ความอร่อยของขนมถังแตกที่นี่ น่าจะอยู่ที่ไส้ที่ให้อย่างไม่กลัวขาดทุน แป้งก็เหนียวนุ่มหวาน หอมอร่อย จนไม่แวะซื้อก็ดูจะขัดใจตัวเองอยู่ไม่น้อย ขนมถังแตกที่นี่ยังมีให้เลือกอยู่หลายไส้ เช่น ฝอยทอง ลูกเกด ข้าวโพด เม็ดขนุน มะพร้าว-งา สังขยา เป็นต้น แต่ที่เห็นว่าดูขายดี น่าจะหนีไม่พ้นฝอยทอง ที่ขอบอกเลยว่า อร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว ใครที่ชอบทานขนมหวานตัวยง ถ้าพลาดขนมถังแตกร้านนี้ไป บอกเลยว่าจะเสียใจหนักมาก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์เว้นวันจันทร์)
          ที่อยู่ : หน้าธนาคารกสิกรไทย ข้างโรงพยาบาลศิริราช ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 937 1193, 085 110 0467

4. ร้านบ้านแซ่บ

ร้านอร่อยวังหลัง

          ร้านอาหารติดริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านจัดได้ว่ากว้างขวาง โล่ง โปร่งสบาย มีลมจากแม่น้ำเจ้าพระยาพัดมาช่วยให้คลายร้อน มองเห็นเรือข้ามฟากวิ่งผ่านไปมา ฝั่งตรงข้ามมองออกไปเห็นท่ามหาราช เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ใครที่เข้ามาในร้านแบบสภาพหิวโหยอยู่ละก็ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง จิ้มสั่งจิ้มสั่งกันให้มันไปเลย ที่นี่มีตั้งแต่จิ้มจุ่มหมู ไก่ ตับ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน

          นอกจากนี้ยังมีเมนูจานเดี่ยวอื่น ๆ ทั้งเมนูส้มตำ เมนูยำ เมนูต้มยำ ลาบ ไก่ทอด ไก่ย่าง น้ำตก หรือจะเป็นอาหารตามสั่งอร่อย ๆ ที่มีก็มีให้เลือกอีกเช่นเดียวกัน ทั้งเมนูข้าวผัดกะเพรา เมนูข้าวผัด หมี่ผัดซีอิ๊ว สุกี้ และอื่น ๆ อีกสารพัดเมนู เห็นเยอะแบบนี้ ราคาอาหารที่นี่จัดได้ว่าไม่แพง คุ้มค่าคุ้มราคา ยิ่งใครไปช่วงตอนกลางวัน จะเห็นเลยว่ามีลูกค้าเข้ามาจับจองที่นั่งล้นหลาม เข้าจับจองเก้าอี้ ไม่ต่างกับเล่นเก้าอี้ดนตรีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์)
          ที่อยู่ : ซอยวังหลัง 1 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 895 1316, 083 092 3017
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านแซ่บ


5. คุณแดงกวยจั๊บญวน


ร้านอร่อยวังหลัง
          ร้านอยู่ในตึกบ้านวังหลังชั้น 1 บอกไว้ก่อนเลยว่าคนที่ร้านแน่นมาก ๆ ยิ่งถ้าไปตอนช่วงเที่ยง ๆ จะเห็นเลยว่าลูกค้าเข้ามาจับจองโต๊ะกันแทบจะเต็มร้านหมดแล้ว มีทั้งที่นั่งด้านในและด้านนอกร้าน จุดเด่นอย่างแรกของกวยจั๊บญวนที่เราเห็น น่าจะเป็นไซส์ขนาดชามที่ใหญ่เอาการ รับรองว่าได้อิ่มพุงกางกันทุกคน

          มีเมนูกวยจั๊บญวนให้เลือกอยู่ไม่น้อย ทั้งหมูยอ หมูเด้ง หมูตุ๋น ไข่นกกระทา เห็ดหอม และหอมใหญ่ ยิ่งเวลาทานโรยกระเทียมเจียวเพิ่มความหวานลงไปหน่อย จัดได้ว่าครบเครื่องความอร่อยอย่างลงตัว นอกเหนือไปจากเมนูกวยจั๊บญวนแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูสั่งทานเล่น อย่างยำหมูยอ, ปอเปี๊ยะทอด, หมูยอพริกไทยดำ (เนื้อหรือเอ็น) ลวกจิ้ม, ไข่กระทะ รวมถึงของหวานอย่างไอศกรีม สละลอยแก้ว เฉาก๊วย เอาไว้ดับกระหายอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาร้านกวยจั๊บญวนอร่อย ๆ แล้วละก็ เราขอแนะนำร้านนี้เอาไว้ให้คุณลองพิจารณาอีกหนึ่งร้าน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 1 ตึกบ้านวังหลัง ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 056 5777, 089 770 10666. ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นคุณอุ๋ม


          ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นที่มีดีที่รสชาติ ว่ากันว่าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นร้านนี้เป็นเจ้าแรกในวังหลัง ถ้าใครมาช่วงกลางวันจะเห็นเลยว่าคนนั่งแน่นกันอยู่เต็มร้าน ทีเด็ดความอร่อยที่เขาบอกต่อกันมา น่าจะอยู่ที่น้ำซุปที่ส่งควันและกลิ่นหอมฉุย ที่ช่วยทำให้ก๋วยเตี๋ยวน่าทานมากขึ้นกว่าเดิม และเจ็ดเต็มมาทั้งน่อง ปีก ข้อไก่ เลือดไก่แบบไม่มีเหม็นคาว แถมน้ำซุปยังหอมอร่อยกลมกล่อมเอามาก ๆ ยิ่งใครลองสั่งกระดูกหมูตุ๋นมา และลองตักเข้าปากไปสักคำ จะรู้เลยว่าเนื้อแทบจะละลายทันทีในปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง

          เมนูของที่ร้าน ได้แก่ เกาเหลาไก่ตุ๋น เกาเหลากระดูกหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูตุ๋น และยังมีซุปเปอร์ขาไก่อีกด้วย ใครเดินเที่ยววังหลังกันจนท้องหิว ก็ลองแวะทานก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นที่ร้านนี้กันดูได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตรอกวังหลัง ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ


7. ร้านหมูทอดชาววัง


          ร้านขายหมูทอดเล็ก ๆ ที่คนยืนรอต่อคิวซื้อกันแน่นขนัด ด้วยเพราะรสชาติหมูของเขาที่นี่มีความอร่อยโดดเด่นไม่ซ้ำใคร รสชาติออกเค็ม ๆ หวาน ๆ ทานง่าย เรียกได้ว่ายิ่งกินยิ่งติดใจ เนื้อหมูก็แสนจะนุ่ม ทางร้านมีแบ่งขายทั้งแบบเป็นกิโลกรัมและขีด แล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง ยิ่งทานคู่กับข้าวเหนียวนึ่งอีกสักหน่อย บอกเลยว่าอร่อยเหาะอย่างแรง

          แถมข้าวเหนียวก็มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ แต่ถึงแม้ว่าคนรอต่อคิวซื้อจะเยอะอยู่เสียหน่อย แต่ยังเพิ่งท้อใจกันไปนะคะ เรารับประกันเลยว่าลองได้ทานดูแล้วรับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาที่ยืนเสียเวลาต่อคิวแน่นอน ที่สำคัญราคาไม่แพง ซื้อติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกเพียบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : บริเวณตึกวังหลังพลาซ่า ตรอกวังหลัง ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 790 9695
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านหมูทอดชาววัง ตลาดวังหลัง

8. ร้านสายไหม บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ

ร้านอร่อยวังหลัง

ร้านอร่อยวังหลัง

          แต่เดิม "ร้านสายไหม" แห่งนี้ เปิดขายแต่ขนมหวาน ซ่าหริ่ม และทับทิมกรอบมาก่อน ก่อนที่จะขยับขยายมาเปิดร้านขายบะหมี่เกี๊ยวกุ้งในภายหลัง ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ อยู่ที่เส้นบะหมี่ไข่ที่สั่งทำมาเป็นพิเศษ สังเกตดูง่าย ๆ เลยว่า เส้นจะเล็กกว่าเส้นบะหมี่ทั่วไป แถมยังเหนียวนุ่มมากกว่าอีกด้วย

          ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งอยู่ที่เกี๊ยวกุ้ง ที่แป้งเกี๊ยวสั่งทำแบบพิเศษ และหอกุ้งเอาไว้ทั้งตัว พอได้ทานคู่กับบะหมี่ หมูแดง ปรุงเครื่องปรุงให้ถูกปากอีกหน่อย ได้รสชาติความอร่อยอย่างแท้จริง ไม่ลืมที่จะสั่งของหวานมาล้างปาก ที่ร้านมีตั้งแต่ "ซ่าหริ่ม" เส้นเหนียวนุ่ม เข้ากันได้ดีกับน้ำเชื่อม และหัวกะทิ "ทับทิมกรอบ" ที่รับรสชาติความกรอบจากแห้ว พร้อมน้ำเชื่อมใบเตยหอมหวาน และยังมี "โรตีสายไหม" ที่ทำกันแบบสด ๆ ใหม่ ๆ ให้ซื้อติดมือกลับไปเป็นขอฝากอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-16.30 น.
          ที่อยู่ : 325 ตรอกวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 168 6115, 089 449 8024


9. ร้านกาแฟร่ำรวย

ร้านอร่อยวังหลัง

ร้านอร่อยวังหลัง

          ร้านเครื่องดื่มรสชาติดี ที่ได้รับการตกแต่งในบรรยากาศเก่า ๆ ออกแนวย้อนยุดนิด ๆ โดดเด่นตั้งแต่ตัวร้าน ที่มีลักษณะเหมือนบ้านไม้ ใครก็ตามที่เดินช้อปปิ้งจนเหนื่อย แล้วเข้ามานั่งสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่นี่ จะรู้สึกว่าเหมือนเข้ามานั่งอยู่ในบ้านตัวเอง เคาน์เตอร์ที่สั่งเครื่องดื่มก็ดูเหมือนว่าจะได้รับการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ แถมพนักงานของที่นี่ยังให้การบริการที่น่ารักและเป็นกันเอง จนอยากจะอุดหนุนเพิ่มอีกสักหลาย ๆ แก้ว

          ที่ร้านส่วนใหญ่เน้นไปที่เมนูเครื่องดื่ม มีให้เลือกทั้งชา กาแฟ นม รวมไปถึงอิตาเลียนโซดา เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ คาราเมลลาเต้เย็น สตรอว์เบอร์รีโซดา ชาเขียวปั่น หรือจะเป็นคาปูชิโน่ร้อนสักแก้วก็ดีไม่น้อย เครื่องดื่มแต่ละเมนูจัดได้ว่ากลมกล่อมกำลังดี รสชาติหอม นุ่มละมุนลิ้น บรรยากาศร้านและเครื่องดื่มรสชาติดีแบบนี้ บอกเลยว่าหาไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ นะจะบอกให้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : 306 อรุณอมรินทร์ 18 (วัดระฆัง) แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 866 2617
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านกาแฟร่ำรวย วังหลัง

10. จีน่าน้ำปั่น


          ร้านน้ำปั่นที่จะเรียกความสดชื่นให้กับทุกคนที่เดินเที่ยววังหลัง ร้านอยู่ทางด้านในตลาดวังหลัง จัดว่าเป็นร้านขายน้ำผลไม้ชื่อดัง ที่ลูกค้าเยอะมาก ๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสันสดใส ซึ่งน่าจะเรียกแขกประเภทวัยรุ่นเด็กแนวทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ทางด้านหน้าร้านมีแก้วใส่ผลไม้วางเรียงราย แถมยังมีพนักงานคอยยืนยิ้มแป้นเรียกลูกค้าอยู่ด้านหน้าร้าน น้ำผลไม้ของที่นี่ เขาบอกว่าผลไม้ส่งตรงมาจากสวน

          ส่วนเมนูผลไม้ที่นี่ก็ยาวเป็นหางว่าว โดยเน้นน้ำผลไม้ปั่นเป็นหลัก และทางร้านจะมีสูตรเฉพาะของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ไล่ไปตั้งแต่น้ำสตรอว์เบอร์รี น้ำแตงโม น้ำลิ้นจี่ น้ำเสาวรส หรือจะเพิ่มลูกเล่นเข้าไปด้วยการใส่กล้วย นมสด หรือจะคาราเมล ทางร้านเขาก็จัดให้แบบไม่มีขัด รู้แบบนี้แล้ว ไปวังหลังครั้งหน้า ต้องจัดของตัวเองสักแก้วหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน)
          ที่อยู่ : บริเวณในตลาดวังหลัง ซอยวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 694 5649
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จีน่าน้ำปั่นของอร่อยวังหลัง

          เป็นยังไงบ้างเอ่ย ? พูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่าวังหลังในวันนี้มีร้านอร่อยของกินเจ้าเด็ดอยู่เพียบ ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน มีให้เลือกทานได้แบบจุใจกันไม่ต้องกลัวอ้วน วังหลังจึงเป็นทั้งแหล่งที่เที่ยวที่กินย่านฝั่งธนบุรีที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ใครที่เป็นเด็กฝั่งธนฯ ย่อมต้องรู้จักร้านของกินอร่อย ๆ ในวังหลังอีกแน่นอน ใครรู้ตัวว่าเป็นเด็กฝั่งธนฯ ตัวจริง ลองแชร์ความอร่อยร้านอื่น ๆ ของวังหลังให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันด้วยนะคะ ^ ^


         
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 1 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอร่อยวังหลัง แหล่งของกินโดนใจใช่เลย อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2561 เวลา 19:09:33 281,985 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP