x close

5 ร้านอาหารริมน้ำในกรุงเทพฯ วิวดี ราคาไม่แรง อย่างนี้ต้องจัดสักมื้อ

          ร้านอาหารริมน้ำในกรุงเทพฯ วิวดี ราคาไม่แรง ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กินเจ๋ง ๆ พาเพื่อนฝูง คนรัก และครอบครัว มาร่วมเอนจอยกับมื้ออาหารแสนอร่อยด้วยกัน

          เมื่อพูดถึงร้านอาหารริมน้ำหลายคนจะต้องคิดอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมว่าจะต้องแพง แพง และแพง ก็ดันตั้งทำเลดีอยู่ติดริมน้ำ ที่มาพร้อมกับวิวดี ๆ แบบนี้ ไม่ผิดที่เราคนกินจะคิดล่วงหน้าแบบนั้นไปก่อน แต่จริง ๆ แล้วใช่ว่าจะมีแต่ร้านอาหารริมน้ำในกรุงเทพ ฯ เรตราคาสูงเสมอไป วันนี้เราเลยมีร้านอาหารริมน้ำในกรุงเทพฯ วิวดี แถมราคาไม่แรง มาฝาก รับรองเลยว่าขากินจะต้องหลงใหลได้ปลื้ม และฝากท้องอุดหนุนกันเรื่อย ๆ แน่นอน

1. ร้านเพชรเจ้าพระยา

          ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดซอยเจริญนคร 29/2 ร้านอาหารสไตล์บ้าน ๆ วิวงามลมเย็น พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเองของพี่เจ้าของร้าน ร้านตกแต่งง่าย ๆ สบาย ๆ เน้นเอาป้ายโฆษณาเก่า ๆ มาประดับร้านเพิ่มความเก๋ไก๋ ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย เริ่มต้นจากราคาหลักสิบอย่างข้าวราดไข่เจียว, กะเพราหมูกรอบราดข้าว, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ผัดมาม่า, ข้าวราดปลาเก๋า, ทอดมันปลากราย และเมนูอาหารตามสั่งอื่น ๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าอิ่มคุ้มค่าราคา แถมยังได้นั่งมองดูวิวเพลิน ๆ กันอีกด้วย


          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 40-300 บาท
          ที่อยู่ : ซอยเจริญนคร 29/2 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 06-4350-7075, 06-4158-7607

2. ร้านอาหารริมน้ำ ก.เอ๋ย ก.กาแฟ

          ร้านอาหารริมคลองมอญแถวตลิ่งชัน บรรยากาศร้านชิล ๆ อารมณ์เหมือนบ้านสวนริมคลอง ตัวร้านลักษณะบ้านไม้ ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง แรกเริ่มเดิมทีเน้นขายแต่เครื่องดื่ม แต่ต่อมาเริ่มมีเมนูอาหารมากขึ้น แถมแต่ละเมนูก็ล้วนน่ากิน เช่น ผัดผักรวมมิตรทะเล, ปลากะพงทอดสมุนไพร, ข้าวผัดสับปะรด, ไก่อบขมิ้น และขาหมูเยอรมัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยว รวมถึงยังมีเครื่องดื่มและของหวานรอพร้อมจัดเสิร์ฟแบบไม่อั้น

ร้านอาหารริมน้ำ กรุงเทพ          ราคา : ตั้งแต่ 100-300 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : Coffee Shop กาแฟบ้านดิน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. และอาหารไทยริมน้ำ ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนปากน้ำฝั่งเหนือ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-4916-6336
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารริมน้ำ ก.เอ๋ย ก.กาแฟ

3. ชวนอร่อย

          ร้านอร่อยคู่ท่าน้ำวังหลัง เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี บรรยากาศร้านเน้นความเรียบง่าย ติดริมน้ำ นั่งกินอาหารอร่อย ๆ แถมยังมีลมพัดเย็น ๆ อย่างสบายใจ ที่ร้านเน้นเมนูอาหารไทยเป็นหลัก มีเมนูน่าลองมากมาย เช่น ทอดมันกุ้ง, ยำผักบุ้งทอดกรอบ, ส้มตำ และข้าวผัดปู เป็นต้น แต่มีอีกหนึ่งเมนูไม่ควรพลาด แถมยังเป็นเมนูในดวงใจลูกค้า นั่นคือ "กุ้งใหญ่นึ่งนมสด" ลองใครได้กินเป็นต้องติดใจกันทุกคน รวมถึงยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกสารพัด เช่น อาหารทะเล, ต้มยำ, แกงจืด, สลัด และอาหารกินเล่น เป็นต้น

ร้านอาหารริมน้ำ กรุงเทพ
 
          ราคา : ตั้งแต่ 60-300 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ท่าน้ำวังหลัง ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2411-3208
          เฟซบุ๊ก : ชวนอร่อย

4. ร้านบ้านต๋อง

          ร้านอาหารบรรยากาศบ้าน ๆ แถวถนนพระยาสุเรนทร์ (ซอยพระยาสุเรนทร์ 30) ภายในร้านตกแต่งอย่างง่าย ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ อีกฝั่งหนึ่งของร้านติดริมบึงบัว เห็นแบบนี้บอกได้เลยว่ามีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันเสาร์-อาทิตย์ อาจจะต้องมีการจองโต๊ะล่วงหน้ากันเลยทีเดียว อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารสารพัดอย่าง เช่น ยำก้านคะน้ากุ้งสด, ลาบหมู, ต้มยำ, ปีกไก่ทอด และเนื้อย่างติดมัน ใครที่อยากจะหาร้านนั่งอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่แรง ลองมาร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ร้านอาหารริมน้ำ กรุงเทพ

          ราคา : ตั้งแต่ 40-300 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-7092-2435

5. ก๋วยจั๊บป้าเล็ก คลองบางหลวง

          ตั้งอยู่ริมคลองบางหลวง ที่นี่เป็นร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อยที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวคลองบางหลวงต้องแวะมาลิ้มลองกันทั้งนั้น เพราะเพียงแค่เดินผ่านหน้าร้านก็จะได้กลิ่นหอม ๆ ของเครื่องยาจีนมาแต่ไกล กวยจั๊บที่นี่เรียกได้ว่าอร่อยแบบครบเครื่อง อัดแน่นมาพร้อมกับไข่ต้ม หมูกรอบ หมูชิ้น ไส้หมู เต้าหู้ทอด และกากหมู ส่วนในเรื่องรสชาติไม่ต้องเป็นห่วง อร่อยไม่เป็นสองรองใคร นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวมะม่วงป้าหนูเล็กให้ได้ลองกินอีกด้วย แต่บางวันที่ขายดีมาก ๆ ก็อาจจะหมดก่อน ดังนั้นใครอยากกินกวยจั๊บแสนอร่อย ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงน่ากิน ต้องมาเช็กอินความอร่อยกันดู


          ราคา : ต่ำกว่า 100 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยริมคลองบางกอกใหญ่ ถนนจรัญสนิทวงศ์ 3 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 467 4556
          เฟซบุ๊ก : ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหนูเล็ก&ก๋วยจั๊บน้ำข้น คลองบางหลวง

          เชื่อแล้วหรือยังว่าร้านอาหารริมน้ำใช่ว่าทุกร้านจะต้องราคาแรงเสมอไป แถมยังอร่อยถูกใจคนกินอีกด้วยนะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารริมน้ำชิล ๆ พาเพื่อนฝูง คนรัก และครอบครัวมาสังสรรค์ เชื่อได้เลยว่าเต็มอิ่มทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารอร่อย ๆ แน่นอน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Kanate Puengyod, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารริมน้ำ ก.เอ๋ย ก.กาแฟ, เฟซบุ๊ก ชวนอร่อย, เฟซบุ๊ก Mongkol Tum Onwarn, เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหนูเล็ก&ก๋วยจั๊บน้ำข้น คลองบางหลวง และ เฟซบุ๊ก Fontip Dam-iam

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ร้านอาหารริมน้ำในกรุงเทพฯ วิวดี ราคาไม่แรง อย่างนี้ต้องจัดสักมื้อ อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2564 เวลา 18:18:37 107,146 อ่าน
TOP