x close

12 ร้านอาหารริมน้ำ กรุงเทพฯ ดูตะวัน กินลมกันแบบเพลิน ๆ


ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารริมน้ำ ถือเป็นร้านอาหารอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย เห็นได้จากกระทู้ก่อนที่เราได้เสนอไป "30 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์โรแมนติก" คนส่วนใหญ่ที่ไปใช้บริการ มักต้องการที่จะไปสัมผัสบรรยากาศโล่ง โปร่งสบาย มีลมพัดเย็น ๆ ถ้ายิ่งร้านไหนมีบรรยากาศดีแล้ว และรสชาติอาหารยังอร่อย เรียกได้ว่าโชคสองเด้งของพวกเราเลยแหละ วันนี้เราเลยอยากเอาใจคนชอบนั่งร้านอาหารริมน้ำกันอีก โดยมาอัพเดทร้านอาหารริมน้ำอื่น ๆ ที่บรรยากาศและอาหารเริ่ดไม่แพ้ที่เราได้เคยนำเสนอไป มีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกัน

1. 342 บาร์

ร้านอาหารริมน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 342 Bar

          ร้านอาหารขนาดกะทัดรัด ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรมบ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ มาที่นี่รับรองว่าคุณจะได้ทานอาหารอร่อย ๆ เคล้าบรรยากาศของวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล สังเกตได้จากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งร้านส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนมานั่งสังสรรค์กับเพื่อนที่บ้าน มีมุมให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor แถมยังมีเพลงมาขับกล่อมให้คุณฟังเพลิน ๆ ยิ่งถ้าได้มาตอนช่วงเย็น ๆ คุณจะได้เห็นความงดงามของกรุงเทพฯ ที่สวยงามและน่าหลงใหล เป็นสีสันยามค่ำที่จะทำให้คุณประทับใจเมื่อมาทานอาหารที่นี่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 342 ซอยวัดระฆัง (อรุณอัมรินทร์ 18) ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 342 7778, 02 412 7234
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 342 Bar


2. Bitter Deck Restaurant

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวัดอรุณ เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องการนั่งทานอาหารพร้อมกับรับวิวสวย ๆ แต่ผู้คนไม่จอแจมากนัก เราขอแนะนำให้มาที่นี่ ภายในร้านอาหารตกแต่งอย่างโรแมนติก มีจำนวนโต๊ะอาหารไม่มากนัก คุณจึงมีพื้นที่ส่วนตัวมากพอที่จะแลกเปลี่ยนพูดคุยกับคู่สนทนา ด้วยจำนวนที่นั่งโต๊ะไม่มาก เราจึงขอแนะนำให้คุณโทรมาจองก่อนล่วงหน้าจะดีที่สุด กำแพงรอบด้านตกแต่งด้วยไม้เลื้อย แถมด้วยเมนูอาหารที่คัดสรรความอร่อยมาแล้วทุกจานเป็นอย่างดี ถ้าใครว่างลองแวะมาชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ พร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นความโรแมนติกของมื้ออาหารที่ไม่แพงมาก

          เวลาเปิด-ปิด : ช่วงกลางวัน ทุกวัน เวลา 12.00-16.00 น., ช่วงเย็น เวลา 17.00-22.00 น. (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ เวลา 17.00-23.00 น. (วันศุกร์-อาทิตย์)
          ที่อยู่ : 47-49 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 622 2932
          เว็บไซต์ : salaarun.com และ เฟซบุ๊ก Sala Arun Bangkok


3. Steve Cafe & Cuisine

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาที่นำเสนอเมนูอาหารไทยรสชาติแท้แบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบและสบาย มีลมเย็น ๆ พัดมาให้ชื่นใจตลอดเวลา ที่สำคัญราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ร้านอาหารไทยในแนวครอบครัว เหมือนกับว่าแม่เข้าครัวทำอาหารให้ลูกทาน โดยร้านจะแบ่งเป็นโซนที่นั่งริมน้ำแบบ Open air รับลมเย็น ๆ และที่นั่งโซนห้องแอร์ด้านใน เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "แกงเหลืองปลา" "แหนมเอ็นไก่" "ปลากะพงสองน้ำ" "ปลาหมึกแดดเดียว" "กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ" "ยำขาหมูเยอรมัน" เป็นต้น เป็นร้านอาหารที่เหมาะกับการมานั่งสังสรรค์แบบเป็นกันเองชิล ๆ เหมือนว่านั่งทานข้าวอยู่ที่บ้านตัวเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : 68 ถนนศรีอยุธยา ซอยศรีอยุธยา 21 (เทเวศร์) แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 281 0915, 02 280 2989
          เว็บไซต์ : stevecafeandcuisine.com และ เฟซบุ๊ก Steve Cafe & Cuisine


4. Buri Tara Wine Bar & Restaurant

ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เปิดบริการมามากกว่า 10 ปี ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ที่ดูเรียบหรูผสมผสานด้วยความทันสมัยได้อย่างลงตัว ภายในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน smoking โซนริมแม่น้ำ และห้อง private ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย จีน และยุโรป แต่ละจานล้วนแล้วแต่คัดสรรความอร่อยมาเสิร์ฟให้คุณตรงหน้า ได้แก่ "ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ" "ปลากะพงคั่งแห้งพริกไทยดำและกระเทียม" เป็นต้น รวมถึงค็อกเทลสูตรพิเศษอีกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามที่มีระลอกคลื่นของแม่น้ำ และอาหารรสชาติอร่อย รับรองว่าจะทำให้คุณอิ่มหนำสำราญใจอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-00.00 น. (ร้านปิดช่วงเทศกาลสงกรานต์)
          ที่อยู่ : 762/2 โครงการบางกอกสแควร์ ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 682 9457-8
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Buri Tara wine bar & restaurant


5. Samsara Cafe & Meal

          ร้านอาหารติดแม่น้ำเจ้าพระยา ซอยข้างวัดปทุมคงคา บรรยากาศเยี่ยม แอบกระซิบว่าบรรยากาศแอบเหมาะกับการมาสวีทกับคนรักอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ร้านดัดแปลงจากบ้านไม้บ้านหลังเก่าริมแม่น้ำ ที่ยังคงรักษาความคลาสสิกของร้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แถมยังมีน้องแมวเดินโฉบไปโฉบมาอยู่ในร้าน น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจคนรักแมวอยู่ไม่น้อย หลายคนติดใจกลับมาร้านนี้บ่อย ๆ เพราะผู้คนในร้านไม่จอแจมากนัก บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เราขอแนะนำว่าให้คุณมาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกจะดีที่สุด เลือกหามุมที่นั่งดี ๆ สักมุม สั่งอาหารอร่อย ๆ สักจานสองจาน ทานข้าวพลาง ฟังเสียงเพลงไปพลาง เรียกได้ว่าสำราญใจแบบสุด ๆ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 1612 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 639 6853, 086 978 9331


6. The Deck By The River

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ
          ร้านอาหารริมน้ำที่ไว้สำหรับดื่มด่ำบรรยากาศการชมวิววันอรุณ ฯ โดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยบรรยากาศริมน้ำสุดชิล ที่พร้อมให้บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี ถ้าอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงาม เราขอแนะนำให้คุณมาช่วงเวลาเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน คุณจะได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหารแสนอร่อย พร้อมกับเฝ้าชมดวงอาทิตย์กลมโตสีส้มลาลับขอบฟ้าด้างหลังพระปรางค์วัดอรุณ ฯ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารฟิวชั่น ขอเตือนเลยว่ายิ่งช่วงค่ำลูกค้ายิ่งเยอะ ทางที่ดีเราแนะนำให้คุณโทรจองก่อนล่วงหน้านาน ๆ สรุปว่าเป็นร้านอาหารริมน้ำที่บรรยากาศดีและอร่อยอีกร้านหนึ่งที่ต้องมาลอง

            เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 36-38 ซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 9158-9
          เว็บไซต์ : arunresidence.com และ เฟซบุ๊ก The Deck by Arun Residence


7. Chon Thai Restaurant The Siam Hotel

ร้านอาหารริมน้ำ
ภาพจาก thesiamhotel.com

          ร้านอาหารริมน้ำที่ตั้งอยู่ภายในโรแรมเดอะสยาม โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับสไตล์ Art Deco ได้อย่างลงตัว เน้นโทนสีขาวดำ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งทำด้วยไม้และของเก่า ยิ่งเพิ่มกลิ่นอายความคลาสสิกให้กับห้องอาหารแห่งนี้มากขึ้นเป็นสองเท่า มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ผู้คนไม่พลุกพล่าน เสิร์ฟเมนูความอร่อยด้วยอาหารไทยพื้นเมืองแบบง่าย ๆ เน้นการปรุงให้ได้รสชาติแบบดั้งเดิม แต่ละเมนูชวนให้น้ำลายไหลอยู่ไม่น้อย เช่น แกงฮังเลหมู ข้าวซอยไก่ ผักกะเพราไข่เยี่ยวม้า เป็นต้น รวมไปถึงของหวานและน้ำผลไม้หลากรส ที่ใครได้ลองเป็นต้องรู้สึกสดชื่นทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : 3/2 ถนนขาว แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 206 6999
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Siam และ thesiamhotel.com


8. Pak Klong At The River

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ

          ตั้งอยู่ภายในบริเวณโครงการยอดพิมานริเวอร์วอร์ค ติดริมน้ำเจ้าพระยาแถวย่านแกคลองตลาด ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย คนไม่ค่อยพลุ่กพล่าน แถมยังมีดนตรีสดแล่นให้ฟังอีกด้วย ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวแลดูสะอาดตา ประกอบกับการตกแต่งร้านที่ดูน่ารัก เป็นโคมไฟห้อยลงมา มองไปมองมาแล้วดูดรแมนติกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวส่วนอาหารก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายเมนู เช่น ราดหน้าต้มยำทะเลหมี่กรอบ กุ้งคั่วพริกเกลือ ปลากะพงผัดพริกสด ปูผัดผงกะหรี่ ไก่นึ่งกระเทียมโทน เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำน้องใหม่ที่น่าจับตามองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนบ้านหม้อ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 005 4106
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pak Klong at The River

9. RIVER DUCK

ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาน้องใหม่ ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 ตกแต่งในสไตล์ Loft ที่เผยให้เห็นโครงเหล็กโปร่งและผนังปูนเปลือยเปล่า สีที่ใช้ตกแต่งเน้นโทนสีดำเน้นความเรียบง่ายแต่ดูหรูอยู่ในตัว แต่ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่โซนที่นั่งสุดพิเศษ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามของคุ้งน้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตา แถมยังอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารสไตล์ East Meets West ที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัว และคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ทั้งยังจะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ ที่มาเล่นให้ฟังสด ๆ ทุกค่ำคืน ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวถนนจรัญฯ อย่าลืมแวะเข้าไปนั่งชิล ๆ กันได้นะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : 113 จรัญสนิทวงศ์ 92 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 260 9292
          เว็บไซต์ : riverduck92.com และ เฟซบุ๊ก RIVER DUCK


10. Rim Bit

ร้านอาหารริมน้ำ

          ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณเชิงสะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้ ร้านอาหารที่เหมาะกับการมานั่งดื่มด่ำบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน พนักงานบริการอย่างเป็นกันเอง แถมยังมีวงดนตรีมาเล่นให้เราฟังกันอีกด้วย มีเมนูอาหารอร่อยเลือกหลากหลาย โดนเฉพาะไข่ตุ๋นทรงเครื่องหม้อไฟ หมูย่างวาซาบิ หรือจะเป็นทอดมันกุ้ง ที่นี่ก็อร่อยสุดยอดไม่แพ้ร้านไหนเลยทีเดียว โดยรวมแล้วถือเป็นอีกร้านอาหารริมน้ำแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่จัดได้ว่าแจ่ม ทั้งในเรื่องการบริการ อาหารและเครื่องดื่มอีกเพียบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น. 
          ที่อยู่ : 405/1 ถนนราชวิถี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 879 1747- 8, 062 492 3828 
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Rim Bit - Restaurant & Live Music


11. SEE.180

ร้านอาหารริมน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก See 180

          ร้านอาหารติดริมทะเลสาบสัมมากร จัดได้ว่าเป็นทะเลสาบที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร มีลมพัดเย็น ๆ มาให้ได้คลายร้อน และเพิ่มความชิลตลอดเวลา แต่ถ้าใครอยากได้ที่นั่งริมน้ำ เราแนะนำว่าให้โทรมาจองก่อนล่วงหน้าเลยจะดีมาก โดยที่ร้านจะมี 2 โซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนในห้องแอร์ที่ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ หรือจะเป็นโซนริมน้ำ ที่นั่งมองน้ำ มองวิวได้อย่างเพลินๆ ส่วนเมนูความอร่อยที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ปลากะพง ตำผลไม้รวม แกงส้มแป๊ะซะปลาสลิด เป็นต้น แถมยังมีดนตรีเคล้าไปกับมื้ออาหาร ยิ่งทำให้รสชาติอาหารอร่อยมากขึ้นเป็นเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : 245 ซอยรามคำแหง 112 ถนนรามคำแหง (สุขาภิบาล 3) แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 807 6154
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก See 180

12. บัวริมแม่น้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้นตำรับความอร่อยของอาหารไทยที่เกิดจากการปรุงรสอย่างพิถีพิถันจากพ่อครัวและแม่ครัว โดยคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดี เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียด สด สะอาด และปลอดภัย ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก มีลมเย็น ๆ พัดมาตลอดทั้งวัน ยิ่งถ้าได้มาทานช่วงค่ำ ๆ คุณจะได้เห็นสีสันของสายน้ำยามค่ำคืน ทานอาหารไป มองดูวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อากาศโปร่งโล่ง สูดหายใจได้อย่างเต็มปอด เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำที่มีเสน่ห์มาก ๆ อีกร้านหนึ่ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 910/189 อาคาร เอส วี ซิตี้ ชั้น G ถนนพระราม 3 แขวงยานนาวา เขตพระราม 3 กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 682 7300-1
          เว็บไซต์ : bua-river.com และ เฟซบุ๊ก บัวริมแม่น้ำ BUA River


          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีใครเล็งจะไปทานอาหารร้านน้ำร้านไหนบ้างหรืออยังคะ? แต่ละร้านเรียกได้ว่าแข่งขันกันขายทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารที่อร่อยกันเลยทีเดียว คราวนี้ก็อยู่ที่เพื่อน ๆ จะตัดสินใจแล้วละค่ะว่า ดินเนอร์มื้อถัดไปของเพื่อน ๆ จะพาครอบครัว เพื่อน หรือคนรักไปดื่มด่ำความสุขแบบนี้ที่ร้านไหนดี

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก 342 Bar, เฟซบุ๊ก Sala Arun Bangkok, stevecafeandcuisine.com, เฟซบุ๊ก Steve Cafe & Cuisine, เฟซบุ๊ก Buri Tara wine bar & restaurant, theriverhouse1953.com, เฟซบุ๊ก The River House 1953 เรือนน้ำ, เฟซบุ๊ก The Deck by Arun Residence, arunresidence.com, เฟซบุ๊ก ร้านแดรี่ควีนริมน้ำ สะพานพระนั่งเกล้า, เฟซบุ๊ก The Siam, thesiamhotel.com, เฟซบุ๊ก Pak Klong at The River, เฟซบุ๊ก RIVER DUCK, riverduck92.com, เฟซบุ๊ก Rim Bit - Restaurant & Live Music, เฟซบุ๊ก See 180, เฟซบุ๊ก บัวริมแม่น้ำ BUA River, bua-river.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านอาหารริมน้ำ กรุงเทพฯ ดูตะวัน กินลมกันแบบเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:24:44 228,761 อ่าน
TOP