x close

ท่องโลกกว้างกับ 10 เส้นทางท่องเที่ยวจากสายการบินราคาประหยัด

          เที่ยวต่างประเทศราคาประหยัด ชวนไปเที่ยวต่างประเทศ ตามเส้นทางสายการบินราคาถูก อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย ไม่ต้องใช้งบเยอะ ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพง มีความดีงามแรง ๆ แบบนี้ต้องไปเที่ยวกัน

         ค่าตั๋วเครื่องบินถือได้ว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญอันดับต้น ๆ ในงบประมาณการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หลายคนที่อยากมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งก็ต้องพับเก็บโครงการ หรือเลื่อนทริปออกไปเรื่อย ๆ เพราะว่าราคาตั๋วเครื่องบินที่สูงเกินไป แทบจะเท่ากับเงินเดือนเกือบทั้งเดือนเลยด้วยซ้ำ อ๊ะ ๆ แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะสายการบินราคาประหยัดหลายแห่งก็มีเส้นทางบินตรงต่างประเทศที่ราคาไม่แรงรวมอยู่ด้วยหลายเส้นทางเช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเส้นทางที่ราคาตั๋วเครื่องบินไม่แพงกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ที่เที่ยวต่างประเทศ


1. เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา


          เมืองย่างกุ้ง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ราคาตั๋วเครื่องบินไม่แพงมากนัก และยังเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวมาก ๆ อีกด้วย ที่นี่จะเต็มไปด้วยวัดวาอารามและวิถีชีวิตสุดเรียบง่าย เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเมียนมาที่มีความงดงามอลังการสุด ๆ

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย

          แค่การได้ไปไหว้สักการะขอพรที่นี่ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ แล้ว แต่ย่างกุ้งก็ไม่ได้มีสิ่งที่น่าสนใจเพียงเท่านั้น เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบ อาทิ หลวงพ่องาทัตยี (Nga Htat Gyi), ทะเลสาบกันดอว์จี, พระมหาเจดีย์กาบาเอ (Kaba Aye Pagoda), พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี และพระเจดีย์สุเล (Sule Pagoda) เป็นต้น 


2. เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย


          ปีนัง เมืองขวัญใจของชาวแบ็กแพ็กเกอร์จากทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ชาวไทย เพราะที่นี่เดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ มีสายการบินตรงจากกรุงเทพฯ ถึงปีนัง ความน่าสนใจของปีนังก็คือเป็นเมืองที่มีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่สวยงาม และชาวเมืองก็ยังใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ไม่แตกต่างจากอดีตมากนัก การไปเที่ยวที่นี่จึงเป็นการไปเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง ได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ขี่จักรยานชมผลงานสตรีตอาร์ตเก๋ ๆ ไปทั่วเมือง เดินเล่นในหมู่บ้านประมงสุดเก่าแก่ ไหว้พระทำบุญให้จิตใจผ่องใส จิบกาแฟท้องถิ่นในทุก ๆ เช้า แค่นี้ก็ฟินสุด ๆ แล้ว

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย
ภาพจาก nitsawan katerattanakul / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปีนัง อาทิ วัดเก็กลกสี่, ชุมชนชาวประมงเก่าแก่ (Chew Jetty), จอร์จทาวน์ (George Town), คฤหาสน์เฉิงฟัตเจ๋อ (Cheong Fatt Tze Mansion), ปีนังฮิลล์ (Penang Hill) และบ้านสกุลคู (Khoo Kongsi) เป็นต้น

3. เมืองซัวเถา ประเทศจีน


          สำหรับเส้นทางการท่องเที่ยวประเทศจีน เมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากตั๋วเครื่องบินจะราคาไม่แพงมากแล้ว ตัวเมืองซัวเถาก็ยังน่ารักน่าเที่ยว ใครที่ชอบเดินเล่นในเมืองที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของเมืองเก่าบอกเลยว่าต้องไม่พลาดที่นี่

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย
ภาพจาก Sumeth anu / Shutterstock.com

          เมืองซัวเถา เคยเป็นเมืองท่ามาก่อน จึงมีความเจริญรุ่งเรืองพอสมควร แต่ก็ยังหลงเหลือกลิ่นอายของวัฒนธรรมเก่าแก่แบบชาวจีนแต้จิ๋วให้เราได้เห็นกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Zhongshan Park, Queshi Scenic Resort, Stone Fort Park, Chen Cihong Former residence, Shantou Xitang Landscape Garden, Chen Ci Hong Mansion และ Nan\'ao Island เป็นต้น

4. กรุงฮานอย เวียดนาม


          ใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนาม อยากเห็นวิถีชีวิตของคนประเทศนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกไปเมืองไหนก่อนดี เราขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวที่เมืองฮานอยกันก่อน เพราะค่าตั๋วเครื่องบินถูก ค่าครองชีพก็ไม่แพงมากนัก ที่นี่เป็นศูนย์กลางการค้า เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การศึกษา และการท่องเที่ยวที่สำคัญของเวียดนาม

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย
ภาพจาก Madrugada Verde / Shutterstock.com

          ภายในเมืองมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยวชมมากมาย อาทิ สุสานโฮจิมินห์, พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์, เจดีย์เสาเดียว, โรงละครฮานอย, วัดจอหงวน, วัดหง็อกเซิน, ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม และเจดีย์เตริ่นกว็อก เป็นต้น


5. เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา


          การไปเยือนนครวัด (Angkor Wat) ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีหลายสายการบินให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ-เสียมราฐ ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถที่จะไปชมความงดงามของปราสาทนครวัดกันได้แล้ว เมืองเสียมราฐมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบ เส้นทางนี้จึงน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย

          นอกจากนครวัดแล้วภายในเมืองเสียมราฐก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอีกมากมาย อาทิ นครธม, ปราสาทบันทายสรี, ปราสาทพระขรรค์, ถนนผับ, ตลาดกลางคืนอังกอร์, ทะเลสาบโตนเล และปราสาทตาพรหม เป็นต้น

6. เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว


          เวียงจันทน์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่ฮอตฮิตมากสำหรับแบ็กแพ็กเกอร์ชาวไทย เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายแดนประเทศไทยทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือมากนัก สามารถที่จะเดินทางได้ด้วยรถประจำทาง ค่าใช้จ่ายจึงไม่สูง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาไม่มาก ก็สามารถที่จะเดินทางได้ด้วยเครื่องบิน ซึ่งราคาค่าตั๋วเครื่องบินก็ไม่ได้แพงเลย มีเวลาเหลือให้เที่ยวทั่วเมืองเวียงจันทน์อีกเพียบ เผลอ ๆ อาจจะมีเวลาเหลือให้ได้ไปเที่ยวที่เมืองวังเวียงอีกต่างหาก

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย

          แต่แค่เฉพาะในเมืองเวียงจันทน์ก็มีที่ให้ได้เที่ยวหลากหลายแบบแล้ว อาทิ พระธาตุหลวงเวียงจันทน์, ประตูชัย, วัดศรีเมือง และหอพระแก้ว เป็นต้น

7. สิงคโปร์


          ถ้าถามหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพง จะขาดประเทศสิงคโปร์ไปไม่ได้ นอกจากราคาตั๋วจะไม่สูงแล้ว ก็ยังมีโปรโมชั่นจากสายการบินต่าง ๆ ออกมาให้ได้โฉบกันตลอดทั้งปี และจากประเทศไทยใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินเพียงแค่ประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งประเทศนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้ไปค้นหาอีกเพียบ บอกเลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเยือนที่นี่กันให้ได้

ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย
ภาพจาก Tavarius / Shutterstock.com

          คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับความศิวิไลซ์ของตึกอาคารสูงเสียดฟ้า สวนสนุกสุดมันระดับโลก งานสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นยังจะได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่น่าสนใจ อาทิ Resorts World Sentosa, Orchard Road, Clarke Quay, Garden by the bay, Buddha Tooth Relic Temple, Singapore Flyer, Marina Bay Sands, Thian Hock Keng Temple และ China Town เป็นต้น 

8. ไต้หวัน


          ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเอเชียที่มีความน่าสนใจสุด ๆ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีความสวยงามสมบูรณ์แบบ ยังคงรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนท้องถิ่นไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ในเมืองใหญ่อย่างไทเป ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวมากมาย มีความเจริญรุ่งเรืองไม่แพ้เมืองอื่น ๆ ในเอเชียเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นค่าครองชีพที่นี่ก็ไม่แพงมากนัก มีร้านอาหารอร่อย ๆ และแหล่งช้อปปิ้งเพียบ


          ปัจจุบันมีหลายสายการบินให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ-ไทเป ซึ่งราคาตั๋วก็อยู่ในระดับน่าคบ ที่พักยังมีให้เลือกตั้งแต่โฮสเทลไปจนถึงโรงแรมระดับไฮเอนด์ เพราะฉะนั้นมีเงินหมื่นนิด ๆ ก็สามารถไปเที่ยวไต้หวันได้แบบสบาย ๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันที่น่าสนใจ อาทิ ถนนคนเดินเมืองโบราณจิ่วเฟิ่น, อนุสรณ์สถานของ ดร.ซุน ยัตเซน, ย่านซีเหมินติง, วัดหลงซาน, ตึกไทเป 101, อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก, ตลาดกลางคืนซื่อหลิน, เมืองเกาสง, เขาเซี่ยงซัน, ทะเลสาบสุริยันจันทรา และอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ เป็นต้น

9. เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย


          กัวลาลัมเปอร์ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองและน่าสนใจไม่ใช่น้อย ที่นี่เป็นศูนย์กลางทางการค้า เศรษฐกิจ การศึกษา และการท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศมาเลเซีย ภายในเมืองกัวลาลัมเปอร์ก็มีที่เที่ยวอันโดดเด่นมากมาย ทั้งที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ


          เมื่อไปถึงที่นี่แล้วต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ อาทิ ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Tower), สวนนกกัวลาลัมเปอร์, พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม, ย่านบูกิต บินตัง, หอคอยกัวลาลัมเปอร์, จัตุรัสเมอร์เดก้า หรืออาคารสุลต่านอับดุลซามัด เป็นต้น

10. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย


          ถ้าอยากเปลี่ยนจากบรรยากาศเมือง ไปเป็นภาพของภูเขา ชายทะเล และนาข้าวขั้นบันไดสุดเงียบสงบ ตัวเลือกที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้น "บาหลี" เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น การใช้เวลาในวันลาพักร้อนบนเกาะแห่งนี้จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม


          เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย อากาศยังเย็นสบายตลอดทั้งปี ผู้คนเป็นมิตร มีอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองไม่รู้เบื่อ ได้เดินเล่นชายหาดแสนสวยท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบสุด ๆ ที่เที่ยวบาหลีที่ห้ามพลาด อาทิ วัดเบซาห์กิ (Pura Besakih), วัดทานาห์ล็อต (Tanah Lot), หาดคูต้า (Kuta Beach), วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan), วัดเทมภัคสิริงค์ (Obyek Wisata Tirta Empul) และเขตอูบุด (Ubud) เป็นต้น

          การไปเที่ยวต่างประเทศนอกจากจะเป็นการไปเที่ยวพักผ่อนแล้ว ก็ยังเป็นการไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ๆ เพราะแต่ละประเทศก็จะมีวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ซึ่งการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ก็จะเป็นการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้เราได้อีกด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรไปเที่ยวต่างประเทศกันสักครั้งในชีวิต แล้วออกไปเที่ยวรอบโลกด้วยกันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวต่าวประเทศ เที่ยวเอเชีย อื่น ๆ ที่น่าสนใจ 


          - ทำความรู้จัก ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : english.shantou.gov.cntravelchinaguide.combali.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่องโลกกว้างกับ 10 เส้นทางท่องเที่ยวจากสายการบินราคาประหยัด อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09:42:31 33,069 อ่าน
TOP