ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
กระบี่

เกาะปอดะ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท., E-Market กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ คู่หูเดินทาง          
            
          ประเทศไทย...ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่งดงามเกินบรรยาย ภาพของน้ำทะเลสีคราม หาดทรายขาวละเอียด ทิวมะพร้าวเรียงราย คงชินตาใครหลาย ๆ คน วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเลยขอหยิบเอา "เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย" อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาบอกกัน ดังต่อไปนี้…


หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน

          หมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน มีทั้งหมด 9 เกาะ เรียงลำดับจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง (มี 2 เกาะติดกัน) เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก (เกาะบอน) เกาะสิมิลัน และเกาะบางู โดยหมู่เกาะเหล่านี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงาม ทั้งบนบกและใต้น้ำที่ยังคงความสมบูรณ์ของท้องทะเล สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก มีปะการังที่มีสีสันสวยงามหลากชนิด ปลาหลากสีสันและหายาก

          ทั้งนี้ เกาะสิมิลัน หรือ เกาะแปด เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน ลักษณะอ่าวเป็นรูปโค้งเหมือนเกือกม้า มีหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่าเล่น ใต้ทะเลมีปะการังสวยงามหลายชนิด และมีปลาประเภทต่าง ๆ ที่มีสีสันสวยงามมากมาย เป็นเกาะที่สามารถดำน้ำทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น และทางด้านเหนือของเกาะมีก้อนหินขนาดใหญ่ รูปร่างแปลกตา ตอนบนที่ตรงกับแนวหาดมีหินรูปเรือใบ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่จะมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลได้กว้างไกล

          ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด ส่วนเดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายน เป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีคลื่นลมแรงเป็นอันตรายต่อการเดินเรือและทางอุทยานฯ จะประกาศปิดเกาะในเดือนพฤษภาคมเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติทุกปี


เกาะล้าน

เกาะล้าน 

          เกาะล้าน อยู่ห่างชายฝั่งพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาที มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น บริเวณเกาะล้านและเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่รอบ ๆ เช่น เกาะครก และเกาะสาก เป็นแหล่งตกปลาดำน้ำดูปะการัง ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น และเป็นสถานที่ฝึกหัดเรียนดำน้ำ


กระบี่

 หมู่เกาะพีพี

          หมู่เกาะพีพี อยู่ห่างจากอำเภอเมืองกระบี่ 42 กิโลเมตร เป็นหมู่เกาะกลางทะเล ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ซึ่งประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ถือเป็นอัญมณีเลอค่าแห่งทะเลอันดามัน ที่โด่งดังติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ด้วยความงดงามของเวิ้งอ่าวคู่ของอ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

          บวกกับทะเลในสีเขียวมรกตสวยใสที่โอบล้อมหาดทรายขาวนวลละเอียดราวแป้งของ "อ่าวมาหยา" พร้อมแนวปะการังและสรรพชีวิตหลากสีสันนานาพันธุ์ในโลกใต้ทะเล สิ่งเหล่านี้คือแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักเดินทางนับล้านชีวิตจากทั่วทุกมุมโลก หลั่งไหลมายังหมู่เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ เพื่อจะมาเยี่ยมเยือนและสัมผัสให้เห็นกับตาตัวเอง จนได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก และได้ฉายาว่า...มรกตแห่งอันดามัน สวรรค์เกาะพีพี

เกาะหลีเป๊ะ

 เกาะหลีเป๊ะ

          เกาะสิเป๊ะ หรือ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล จุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะคือความเป็นธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง มีอ่าวที่สวยงามชื่อ "อ่าวพัทยา"และ "หาดชาวเล" มีลักษณะโค้งเว้า ทรายขาวละเอียด ซึ่งทั้งสองหาดนี้สามารถเดินถึงกันได้โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที และยังมีบริการบ้านพักของเอกชนคอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปยังเกาะต่าง ๆ ได้

          นอกจากนี้ ยังมีชุมชนชาวเลอาศัยอยู่หลายครัวเรือน ส่วนใหญ่มีอาชีพทำการประมง ในวันขึ้น 13-15 ค่ำ เดือน 6 และเดือน 12 ตลอด 3 วัน 3 คืน ชาวบ้านที่มีเชื้อสายชาวเลจะร่วมกันจัดงานรื่นเริง และที่สำคัญที่สุดคือ ชาวบ้านจะช่วยกันต่อเรือด้วยไม้ระกำ และประกอบพิธีลอยเรือด้วยเป็นความเชื่อว่าเป็นการเสี่ยงทายโชคชะตาในการประกอบอาชีพประมง

เกาะสมุย

เกาะสมุย

          เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอันดับต้น ๆ ของประเทศอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบครบครัน ทั้งที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก มีการคมนาคมที่สะดวก และมีสนามบินเป็นของตัวเอง ปัจจุบันเกาะสมุยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของทะเลอ่าวไทยตอนใต้ ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลไปเยี่ยมเยือนปีละหลายล้านคน

          เกาะสมุย มีหาดทรายธรรมชาติสวยงามที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น หาดเฉวง หาดละไม หาดตลิ่งงาม และหาดนาเทียน และมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ทั้งป่าไม้และแหล่งน้ำ และยังเต็มไปด้วยเรื่องราวและศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่สร้างเสน่ห์ให้กับเกาะแห่งนี้เป็นอย่างมาก

เกาะเต่า

 เกาะเต่า

          เกาะเต่า เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทะเลอ่าวไทย อยู่ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดชุมพรประมาณ 74 กิโลเมตร ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 110 กิโลเมตร ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 64 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเกาะพะงันประมาณ 45 กิโลเมตร เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็น "เกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย" เนื่องจากเป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงามและอุดมสมบูรณ์ มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกขนาดใหญ่และสวยงาม อันเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากชนิดจำนวนมาก จนกลายเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกแห่งหนึ่ง ที่นักดำน้ำทั่วโลกต่างพากันหมุนเวียนมาเยี่ยมเยือน และสัมผัสกับโลกใต้ทะเลของเกาะสวรรค์แห่งนี้

          นอกจากนี้ เกาะเต่ายังมีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ สวยงาม และสงบเงียบ อีกหลายแห่งรอบเกาะ ที่เติมเต็มให้เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ เหมาะสมกับฉายา "เกาะสวรรค์" อีกทั้งในอดีตบริเวณชายหาดรอบ ๆ เกาะเต่า ยังเต็มไปด้วยเต่าที่มาหาแหล่งวางไข่เป็นจำนวนมาก อันเป็นที่มาของชื่อ "เกาะเต่า" นั่นเอง

เกาะลันตา

แหลมโตนด


 เกาะลันตา

          เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีผู้คนอาศัยต่อเนื่องมายาวนานกว่าร้อยปี ประกอบด้วย เกาะลันตาใหญ่ และ เกาะลันตาน้อย ทั้งนี้ แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่บนเกาะลันตาใหญ่ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ซึ่งตั้งอยู่ที่แหลมโตนด ตรงปลายเกาะ เป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์ด้วยผืนป่าดงดิบ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ และที่โดดเด่นที่สุดคือประภาคารสีขาว ซึ่งเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของเกาะลันตา ขณะที่เกาะลันตาน้อยเป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอเกาะลันตา

          ด้วยระยะทางที่ห่างไกลจากแผ่นดิน เกาะลันตาจึงยังคงความสวยงามของหาดทรายและน้ำทะเลสะอาด อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตของชาวเกาะดั้งเดิม ที่มีทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยจีน ชาวไทยมุสลิม และชาวไทยใหม่ (ชาวเล) อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ผสานกับความเจริญทางด้านหัวเกาะแถบท่าเรือและชายหาดฝั่งตะวันตก ซึ่งคึกคักด้วยนักท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะลันตาจึงได้เที่ยวหลายบรรยากาศในคราวเดียวกัน

เกาะกูด

เกาะกูด

          เกาะกูด เกาะสุดท้ายปลายทะเลตะวันออกในจังหวัดตราดของไทย ติดชายแดนทางทะเลของกัมพูชา ด้วยความที่เป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ทำให้ดินแดนแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย และสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวและการพักผ่อน และด้วยพื้นที่ที่เป็นภูเขาและที่ราบสันเขา จึงเป็นต้นกำเนิดลำห้วยต่างๆ ซึ่งก็ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยว คือชายหาดเนียนละเอียด เคียงข้างน้ำทะเลใสแจ๋ว อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์และแนวปะการังนานาชนิด จนได้รับสมญานามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก"

เกาะพยาม

 เกาะพยาม

          เกาะพยาม จังหวัดระนอง เป็นเกาะขนาดใหญ่ มีชาวบ้านอาศัยอยู่บนเกาะประมาณ 160 ครัวเรือน ชาวบ้านมีอาชีพทำสวนมะม่วงหิมพานต์ สวนยางพาราและประมงชายฝั่ง กิจกรรมบนเกาะจะมีการตกปลา ขี่จักรยานรอบเกาะ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง เกาะพยามถือเป็นแหล่งดูปะการังที่สมบูรณ์สวยงาม และด้านทิศตะวันออกของเกาะไม่มีหาดทราย แต่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน และมีชาวเล เผ่ามอแกน มาอาศัยอยู่เป็นบางครั้ง บนเกาะพยามมีที่พักบริการนักท่องเที่ยว

หมู่เกาะอาดัง-ราวี

 หมู่เกาะอาดัง-ราวี

          หมู่เกาะอาดัง-ราวี ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล และอยู่ในเขตทะเลอันดามัน เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ มีสภาพธรรมชาติที่น่าสนใจ โดย เกาะอาดัง ในอดีตเป็นที่ซ่องสุมของโจรสลัด ปล้นสะดมเรือ มีหาดทรายขาวละเอียด สวยงาม และมีแนวปะการังอยู่รอบๆ เกาะ เหมาะสำหรับดำน้ำตื้น เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ตต. 5 (แหลมสน) อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 40 กิโลเมตร

          ส่วน เกาะราวี มีหาดทรายขาว น้ำใส เงียบสงบ เหมาะแก่การกางเต็นท์พักผ่อน เล่นน้ำ ดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกชมแนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่น่าชม เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ตต. 6 (หาดทรายขาว) และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ตต. 7 (ตะโละปะเหลียน) ซึ่งเดือนที่เหมาะแก่ท่องเที่ยวอยู่ในระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

เกาะนางยวน

เกาะนางยวน

          เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะ ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยสันทรายในลักษณะเหมือนทะเลแหวก เสน่ห์ของเกาะนางยวนนั้น มาจากน้ำทะเลสีมรกตที่ใสจนมองเห็นตัวปลาตัวเล็กตัวน้อย เปลือกหอย และปะการัง ซึ่งอยู่ใต้น้ำอย่างชัดเจน ส่วนกิจกรรมสุดฮิตของที่นี่คือ การดำน้ำดูปะการังและปลาสวยงาม เล่นน้ำริมหาด จะว่าไปนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เลือกมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่นี่นั้น เหตุเพราะมีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว อากาศสดชื่น ทั้งยังมีความเขียวขจีของเขาเล็ก ๆ 3 เขารายรอบ และความงามของท้องทะเลมาบรรจบกัน

          เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีใจรักธรรมชาติ หลงรักน้ำทะเล ชอบความเป็นส่วนตัว และต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง อย่าลืมมาพักผ่อนที่ "เกาะนางยวน"

เกาะมันนอก

 เกาะมันนอก

          เกาะมันนอก เป็นเกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งใน หมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จังหวัดระยอง เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนโดยแท้ อีกทั้งยังมีหาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สายลมพลิ้วไหวเหนือสายน้ำ สำหรับกิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะมันนอก และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย เพราะเกาะนี้มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ

เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสุรินทร์

          หมู่เกาะสุรินทร์ หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งชื่อตามพระยาสุรินทราชา (นกยูง วิเศษกุล) เทศาเมืองภูเก็ต ผู้ค้นพบเกาะ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดพังงา มีลักษณะเป็นหมู่เกาะในทะเลอันดามัน อยู่ติดกับชายแดน ไทย - พม่า ประกอบด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะไข่ (เกาะตอรินลา) เกาะกลาง (เกาะปาจุมบา) เกาะรี (เกาะสต๊อก) และ 1 กองหินปริ่มน้ำ คือ กองหินริเชลิว

          นับว่ามีธรรมชาติที่สมบูรณ์ทั้งบนบกและในทะเล มีทั้งป่าดิบชื้น ป่าชายหาด ป่าชายเลนมาประจบกับแนวปะการัง แนวปะการังมีความสมบูรณ์ เหมาะสำหรับชมปะการังน้ำตื้น โดยกองหินริเชริวเหมาะสำหรับดำน้ำลึก เป็นแหล่งสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติใต้ทะเล มีปลาหลายชนิด และเป็นจุดที่พบฉลามวาฬบ่อยสุดของทะเลไทย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยว คือ เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

          นอกจากนี้ ยังมีหมู่บ้านของชาวเลเลกลุ่มสุดท้ายที่ยังดำรงวัฒนธรรมดั้งเดิมมากที่สุด คือ "มอแกน" หรือ "ยิปซีแห่งท้องทะเล" ประมาณ 200 คนปัจจุบันได้ตั้งหมู่บ้านอยู่ที่เกาะสุรินทร์ใต้ ขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยว และบางส่วนทำงานเป็นลูกจ้างของอุทยานฯ

หมู่เกาะอ่างทอง

 หมู่เกาะอ่างทอง

          หมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ 42 เกาะ ได้แก่ เกาะพะลวย เกาะวัวตาหลับ เกาะแม่เกาะ เกาะสามเส้า เกาะหินดับ เกาะนายพุด และเกาะไผ่ลวก เป็นต้น ซึ่งตามเกาะต่าง ๆ จะมีหาดทรายอยู่เกือบทุกเกาะ บางเกาะหาดทรายมีสีขาวสะอาดบริสุทธิ์ บางเกาะมีปะการังตามชายทะเลหลายชนิด สีสวยงามหลากสี อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ

          แหล่งท่องเที่ยวใน หมู่เกาะอ่างทอง ได้แก่ เกาะท้ายเพลาและเกาะวัวกันตัง เป็นจุดที่มีแนวปะการังและหาดทรายขาวสะอาด, เกาะวัวตาหลับ อยู่บริเวณอ่าวคา เป็นหาดทรายขาวสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำ นอนเล่นพักผ่อนริมหาด เมื่อขึ้นไปจุดชมทิวทัศน์บนยอดเขา จะมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองทั้งหมดที่ทอดตัวเรียงรายเป็นแนวยาวด้วยรูปร่างต่าง ๆ แปลกตา, เกาะหินดับ เป็นเกาะที่มีหาดทรายที่สวยงามและชายหาดที่ยาวที่สุดในอุทยานแห่งชาติ สภาพภูมิประเทศและทัศนียภาพรอบเกาะสวยงามน่าชม

          ทะเลใน หรือ ทะเลสาบกลางภูเขา อยู่บน เกาะแม่เกาะ เป็นแอ่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหินปูนที่สูงสลับ ซับซ้อนแต่มีอุโมงค์ใต้น้ำที่เชื่อมต่อกับทะเล การกำเนิดของทะเลสาบน้ำเค็มนี้ได้มีการสันนิษฐานว่า เกิดจากการยุบตัวของหินชั้นล่างทำให้เกิดบ่อยุบ ซึ่งเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับหมู่เกาะ หรืออาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางเคมีในกระบวนการเดียวกับการเกิดถ้ำ

          ทั้งนี้ ช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ของทุกปี เป็นช่วงฤดูมรสุม ทะเลจะมีคลื่นลมแรง ทำให้การเดินทางไป หมู่เกาะอ่างทอง ไม่มีความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว ทางอุทยานแห่งชาติจึงกำหนดปิดการท่องเที่ยวประจำปี ได้แก่ ปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน - 23 ธันวาคม ของทุกปี และจะเปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม - 31 ตุลาคม ของทุกปี

เกาะำไข่

เกาะไข่

          เกาะไข่ หรือ เกาะตอริลลา เป็นเกาะเล็ก ๆ สองเกาะ เรียกว่า เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน ทั้งสองเกาะมีหาดทรายขาวน้ำทะเลใสมีปลาหลากชนิดสีสันสวยงามว่ายอยู่ใกล้ ๆ ชายหาด มีปะการังสวยงาม การเดินทางไปเกาะไข่สามารถซื้อทัวร์ได้จากบริษัทนำเที่ยว หรือเช่าเรือได้จากท่าเรือเกาะสิเหร่ ท่าเรือแหลมหิน หรืออ่าวฉลอง ในจังหวัดภูเก็ต

เกาะกระดาน

 เกาะกระดาน

          เป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะมุกและเกาะลิบง มีเนื้อที่ 600 ไร่ ซึ่ง 5 ใน 6 ส่วนของเกาะนี้อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ที่เหลือเป็นของเอกชน เกาะกระดานมีชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการังซึ่งเป็นปะการังน้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์  บนเกาะมีที่พักบริการทั้งของเอกชน และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช

หมู่เกาะปอดะ

 หมู่เกาะปอดะ

          ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส  บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิดที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี และเป็นจุดที่ตกปลาได้ดีเพราะไม่ได้รับผลกระทบจากลมมรสุมมากนัก สามารถเช่าเรือได้จากบริเวณอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที ราคาเรือหางยาวเที่ยวไป-กลับคนละ 300 บาท

เกาะตาชัย

 เกาะตาชัย

          เกาะบริวารแห่งใหม่ของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ถูกพบครั้งแรกโดยชายที่ชื่อ ตาชัย ทำให้ตั้งชื่อเกาะตามคนค้นพบว่า เกาะตาชัย ช่วงเวลาที่เกาะตาชัยงดงามที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน จากนั้นเกาะตาชัยจะปิด 6 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู

          สำหรับจุดเด่นที่ทำให้เกาะตาชัยกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปชื่นชม คือ ชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม ที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร และการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออกหากินในช่วงกลางคืน รวมถึงเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่ทอดตัวยาวขนานกับชายหาด ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย

          และนี่เป็นเกาะสวยงามเพียงไม่กี่แห่งที่เราหยิบมานำเสนอ เอ...แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคิดว่า เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย คือเกาะอะไร????


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   และ   แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เคยไปเกาะเต่ากับเกาะนางยวนค่ะ สวยมากเลย
จากคุณ Granger เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-03 13:05:29 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะไข่เป็นของประเทสไทยใช่ไหม
จากคุณ ธิดารัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-01-27 21:22:12 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยยยยยยยยยมากกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ SARAPEE เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-01 14:21:16 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
อยากไปโว้ๆ
จากคุณ ตุ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-09-11 13:53:12 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เจ๋งมากกกกกกดกกก
จากคุณ เหมย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-20 15:00:52 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
จากคุณ ดิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-07 12:06:17 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ว้าวที่นี่สวยจุง
จากคุณ ณัฐณิชา พาแพง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-14 15:31:08 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยมากค่ะ...555
จากคุณ post เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-12 17:55:54 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
จากคุณ กรรณิการ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-20 18:31:37 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
อุยอุย มีแต่ที่สวยสวย อยากไปอะ แต่เซ้ง ไม่มีวันได้ไปหลอก
จากคุณ อยากไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-11 18:37:59 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยมาก
เป็นไปได้ไงธรรมชาติ
จากคุณ กพะรร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-05 08:12:49 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
☻สวย ♥ โคตร☻
จากคุณ อนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-26 01:19:31 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ไปแล้าอยากไปอีกอ่ะ
จากคุณ kantika เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-25 13:10:39 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยจัง เเต่ตังไม่มี จะเเอบขโมยเงินพ่อเเม่ดีไหม
จากคุณ ฺB a m เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-19 19:42:32 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยทุกเกาะเลยอ่ะ
จากคุณ salisa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 11:55:00 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย

เกาะสมุยสวยที่สุด
จากคุณ fsamui เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 15:26:13 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยจังในไทยหรือนี่
จากคุณ เจนนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-14 13:53:07 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ขอบคุณคร๊าฟฟฟฟฟฟฟ
จากคุณ bigkukon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 22:17:33 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยมากกกกกกกกกกกกกกจากคุณ kungnang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 11:34:00 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ที่นี่สวยมากไม่เคยไปเที่ยวที่นี้เลย อยากไปเที่ยวจัง
จากคุณ suteems เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-12 23:13:49 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
คิดถึงเกาะนางยวนม๊ากกกกกก อยากไปอีกสัก หลาย หลาย ครั้ง
จากคุณ คิดถึงนางยวน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-06 14:04:09 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เคยไปเที่ยวเกาะลันตา ชอบมาก สงบเงียบ สวย มีวิถีชีวิตแบบชาวบ้านสมบรูณ์มาก ไปแล้วไปอีก
จากคุณ หนึ่งเดียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-31 11:48:06 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
อยากไปเทียว แต่ภรรยาท้องแก่ เอาไว้ปีหน้าก็แล้วกัน
จากคุณ พ่อรักหนูนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-30 11:35:37 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ปีใหม่กะว่า จะไปเที่ยวเกาะลันตา สงบเงียบดีครับ
จากคุณ เอ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-28 14:51:10 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
จากคุณ รายชื่อเกาะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 14:31:58 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ทำไมไม่มี "เกาะเสม็ด" เอ่ย ?
จากคุณ 555 + เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-23 22:17:49 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
คห49 เกาะตาชัยอยู่ จ. อะไรค่ะ
จากคุณ มิ้นท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 15:47:28 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะตาชัย....คะเป็นเกาะที่เพิ่งเปิดได้สองปีเป็นเกาะที่ 11 ของหมู่เกาะสิมิลัน อยู่ที่เขาหลัก จ.พังงาคะ ถ้าจะไปแนะนำว่าควรไปกับของบริษัทlove andamanคะ เพราะบริษัทนี้เป็นเจ้าเดียวที่มีเรือออกไปเกาะตาชัยทุกวัน แถมเรือยังใหม่นั่งสบายเพราะเป็นเจ้าเดียวที่ใช้เรือมอเตอยอร์ช และเรือกาตามาลัน นั่งนิ่มสบายไม่มีเมาเรือคะ....ลองไปเที่ยวดูนะคะเรียกได้ว่าเป็น มัลดีฟเมืองไทยดีดีนี้เองค่ะ...
จากคุณ t-rabbit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 02:45:25 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
หมู่เกาะสุรินทร์ ซักครั้งในชีวิตอยากให้คุณไปค่ะ สวยจริงๆ
จากคุณ suthida เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-17 13:46:02 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ไม่เห็นมีเกาะเมียกินเลย
จากคุณ แล่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-17 07:56:24 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะเสม็ดไม่มีหรอ? สวยนะน่ะ
จากคุณ โฟโฟ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-16 13:43:46 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ภาพ Over เสียรายละเอียดเกือบทุกภาพเลยนะครับ
จากคุณ ป่าดำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 14:20:54 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
น่าไปมากมากค่ะอย่างที่เรียกว่าเมืองไทยมีดีค่ะ
จากคุณ เฟร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-13 20:30:01 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยจริงคะ
จากคุณ วิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-13 20:21:58 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
javascript:select_emo('e2_04'); สวยมากกกก
จากคุณ ........... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-11 17:21:54 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ชอบเกาะสมุยสวยมากๆ แต่ตอนนี้ก็มีคนพลุกพล่านขึ้น
จากคุณ แรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-09 11:50:06 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะสมุยเราไปบ่อยมาก สวย สะอาด อยากได้หาดเงียบๆ ก็ไปท้ายเกาะ เป็นธรรมชาติ หาดทรายขาวสวย..
จากคุณ ธรรมชาติแสนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-30 17:01:45 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะพยาม ติดอันดับด้วย น่าดีใจ
เกาะสุรินทร์ งามมากก
เกาะสิมิลัน ยกให้ครองแช้มป์ เลย
จากคุณ โต้คลื่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-29 10:58:25 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ดีไม่มีเกาะช้าง ต ร ท่าจอด แสนตุง ดุยิงกว่าสุนัขอีก
จากคุณ โดนมาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-28 16:37:44 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะสมุยติดได้ไง ไม่เห็นจะสวยเลย ถ้าลงใต้ไปเที่ยวต้องไป กระบี่ พังงา ภูเก็ต ดีที่สุด
จากคุณ yakusa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 21:49:27 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ถ้าคุณคิดว่าสิิมิลัน สวยสุดเเร้วนะครับ ลองไปเกาะตาชัยดูครับ เเร้วคุณจะพบว่า ความสวยงาม ที่คู่กับ ความเงียบสงบ มันเป็นเเบบไหน ขอยืนยัน เรยครับ ว่า ตั้งเเต่ไปเที่ยวมาไม่เคยประทับใจที่ไหนเท่า เกาะตาชัย เรยครับ
จากคุณ Love Tachai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-24 10:48:31 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ตอบคุณน้ำตาลนะครับที่ถามว่าเกาะสมุยสวยหรือป่าว..อันนี้ต้องขอถามก่อนว่าชอบที่คนพลุกพล่านและความบันเทิงด้วยหรือป่าวพูดเรื่องความสวยก็สวยอยุ่พอประมาณที่เกาะสมุยมีครบ ถ้าไม่ชอบที่คนพลุกพล่านชอบแบบบรรยากาศขอแนะนำให้ไปเกาะพงันหรือเกาะเต่าหรือเกาะนางยวนนะครับเพราะเป็นเกาะที่ยังรักษาธรรมชาติและความสวยงามได้ได้ดีมาก
จากคุณ คนสุราษ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-19 19:17:50 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
สวยคัฟ สวยมากๆ อยากไปทุกทีเลย
จากคุณ bameaw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-18 12:09:46 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
อยากไปทุกที่เลย แต่ไม่มีตังค์อ่ะ
จากคุณ kkkk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-17 12:41:52 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
คิดถึงแฟนที่อยุ่สมุยมากมาก เมื่อไหร่จะกลับมาสักที
จากคุณ โฟม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-17 12:28:34 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะสมุยสวยไหม? กำลังจะไปช่วยตอบด้วยน้ะค้ะ.
ขอบคุนค้ะ:)
จากคุณ น้ำตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-17 12:26:18 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
อยากไปเกาะสมุย
จากคุณ น้ำตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-17 12:24:35 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เกาะสิมิลัน กับเกาะ ตาชัย คือสุดยอดของประเทศแล้วครับ ดูแต่ภาพอย่าเชื่อต้องมาเห็นกับตาแล้วจะรู้ว่าสิ่งที่บอกไปไม่เกินความจริงเลย
จากคุณ eit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-14 23:12:06 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
เราว่า เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทยน่าจะเป็น เกาะพีพี จ.กระบี่ รองลงมาคือ เกาะสิมิลัน จ.พังงา แต่หาดที่สวยที่สุด คือ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต
จากคุณ nms เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-10 22:36:08 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ตามไปเที่ยว...เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย
น่าไปที่สู้ด อยากไป อยากไป สวยๆ ทั้งนั้น เมืองไทยสวยที่สุด
จากคุณ นู๋นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:01:29 ]