x close

ที่เที่ยวตรุษจีน 2567 รวมพิกัดที่เที่ยวสไตล์จีนทั่วไทย เสริมมงคล เฮง ๆ ตลอดปีมังกร

           ตรุษจีน 2567 เที่ยวไหนดี ? แนะนำสถานที่เที่ยวในวันตรุษจีน หรือเทศกาลวันปีใหม่ของชาวจีน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน
           วันตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ตรงกับวันที่ 1 เดือน 1 ตามปฏิทินจันทรคติจีน โดย วันตรุษจีน 2567 ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ ถือเป็น วันเที่ยว ซึ่งเป็นวันที่คนไทยเชื้อสายจีนจะพากันออกไปท่องเที่ยว และแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสวยงามสีสันสดใส ไปไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่ ทั้งนี้ ในการไหว้ตรุษจีน และการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนนั้น ชาวไทยเชื้อสายจีนจะถือประเพณีปฏิบัติที่สำคัญอยู่ 3 วัน คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว
วันตรุษจีน

 • วันจ่าย คือ วันก่อนวันสิ้นปีก่อนถึงตรุษจีน เป็นวันที่ชาวไทยเชื้อสายจีนจะต้องออกไปจับจ่าย ซื้อของ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ผลไม้ และเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ ก่อนที่ร้านค้าเหล่านั้นจะปิดร้านเพื่อหยุดพักผ่อนยาว รวมถึงไม่จำเป็นต้องจุดธูปเพื่ออัญเชิญเจ้าที่ (ตี่จู่เอี้ย) ให้ลงมาจากสวรรค์เพื่อรับการสักการบูชาของเจ้าบ้าน หลังจากที่ได้ไหว้อัญเชิญขึ้นสวรรค์เมื่อ 4 วันก่อน เพราะเจ้าไม่ได้เดินทางไปที่ไหนเมื่อ 4 วันที่แล้ว ซึ่งในปี 2567 วันจ่ายตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567

 • วันไหว้ตรุษจีน หรือ วันไหว้เจ้า เป็นวันที่ผู้คนจะไหว้เทพเจ้าในตอนเช้ามืดเพื่อขอพรให้ชีวิตรุ่งเรือง จากนั้นจะไหว้บรรพบุรุษผู้มีพระคุณหรือญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วในตอนสาย เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูตามความเชื่อและคติของจีน และตอนบ่ายจะเป็นการไหว้ผีพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว โดยจะมีการจัดเตรียมของไหว้ต่าง ๆ ได้แก่ เนื้อสัตว์ 3-5 อย่าง, เทียนแดง 1 คู่, ชุดกระดาษเงิน-กระดาษทอง, น้ำชา 5 ที่, ผลไม้ 3-5 อย่าง, ขนมอี๋และเจฉ่าย 5 ชนิด หรือผัก 5 ชนิด ซึ่งในปี 2567 วันไหว้ตรงกับวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567

 • วันเที่ยว หรือ วันถือ คือวันขึ้นปีใหม่ หรือที่เราเรียกกันว่า วันตรุษจีน เป็นวันที่ 1 เดือนที่ 1 ของปี ในวันนี้ ชาวจีนจะถือธรรมเนียมโบราณที่ยังคงปฏิบัติสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน เช่น งดการพูดจาที่ไม่ดีต่อกัน ไม่ทวงหนี้กัน ไม่จับไม้กวาด และจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าใหม่ออกเยี่ยมอวยพรและพักผ่อนนอกบ้าน 

          ชาวไทยเชื้อสายจีนคนไหนมีแผนจะหยุดงานเพื่อพักผ่อน เที่ยวนอกบ้าน ออกไปไหว้พระไหว้เจ้า ขอพร เสริมมงคลให้ชีวิตมีแต่สิ่งดี ๆ ตลอดปี เราแนะนำ ที่เที่ยวตรุษจีน 2567 จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ตรุษจีน ปี 2567 ไปเที่ยวที่ไหนดี ?

1. ไหว้พระ แก้ชง เสริมสิริมงคลทั้งวัดจีนและวัดไทย

            วันตรุษจีน ถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีน และกิจกรรมที่มักจะทำกันในวันแรกของศักราชใหม่คือ การไปไหว้พระ สวดมนต์ ทำบุญ เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ แก้ชง เพิ่มความเป็นสิริมงคล ซึ่งจะไปที่วัดไทย วัดจีน หรือศาลเจ้าต่าง ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามสะดวกทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเลย
ไหว้พระ แก้ชง เสริมสิริมงคล วัดจีน

ภาพจาก : EallZa TH / Shutterstock.com

ไหว้พระ เสริมสิริมงคล วัดไทย

2. เยาวราช กรุงเทพฯ

          เยาวราช ได้รับการขนานนามว่าเป็น ถนนมังกร โดยมีจุดเริ่มต้นของหัวมังกรที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บริเวณวงเวียนโอเดียน ท้องมังกรอยู่ที่บริเวณตลาดเก่าเยาวราช และสิ้นสุดปลายหางมังกรที่บริเวณปลายสุดของถนน เป็นชุมชนจีนเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเมืองไทย มีชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่หลายครัวเรือน จนได้ชื่อว่าเป็น ไชน่าทาวน์ เมืองไทย อีกทั้งในย่านนี้ยังเต็มไปด้วยศาลเจ้า วัดจีนต่าง ๆ มากมายหลายแห่ง มีร้านอาหารแนวสตรีตฟู้ดให้เลือกอิ่มอร่อยกันตลอดเส้นทาง รวมถึงเป็นย่านธุรกิจการค้า การเงิน ธนาคาร ร้านทอง และร้านค้าวัตถุดิบต่าง ๆ ของประเทศจีนที่หายากอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศจะคึกคักมากเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างวันตรุษจีน วันสารทจีน และเทศกาลกินเจ ที่ลูกหลานชาวจีนจะออกมาจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก
เยาวราช กรุงเทพฯ

3. เทศกาลงานตรุษจีน จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ

          วันตรุษจีน นับเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มีการจัดงานตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี โดยจังหวัดที่จัดงานตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่และไม่ควรพลาด อาทิ จังหวัดนครสวรรค์, จังหวัดสุพรรณบุรี, จังหวัดอุทัยธานี, จังหวัดตรัง, จังหวัดภูเก็ต, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดเชียงใหม่, อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา, จังหวัดนครพนม เป็นต้น สำหรับใครที่สนใจอยากไปร่วมงานตรุษจีน ชมบรรยากาศและความสวยงามในสไตล์จีน สามารถแวะไปเที่ยวชมได้เลย
เทศกาลงานตรุษจีน จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ

4. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ จังหวัดนนทบุรี

           วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี วันที่ 9 มิถุนายน 2539 จัดเป็นอีกหนึ่งวัดสวยใกล้กรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบพุทธศิลป์ในราชวงค์หมิงและชิง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมจีนที่สวยงาม คล้ายกับพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเจ้า 3 องค์ คือ องค์อดีต องค์ปัจจุบัน และองค์อนาคต โดยรอบพระวิหารยังประดับด้วยหินแกะสลักต่าง ๆ มากมายที่นำมาจากประเทศจีน และภายในวัดยังประกอบด้วยวิหารต่าง ๆ ที่ประดับด้วยลวดลายภาพเขียนสีพุทธศิลป์แบบจีน ทั้งวิหารพระกวนอิมโพธิสัตว์ วิหารหมื่นพุทธเจ้า วิหารบูรพาจารย์ ห้องปฏิบัติธรรม ที่พำนักสงฆ์ และโรงเรียนพระปริยัติธรรม
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ จังหวัดนนทบุรี

ภาพจาก : SmileKorn / Shutterstock.com

5. ไชน่าทาวน์ ศาลายา จังหวัดนครปฐม

          อีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์กของนครปฐม ที่เหมือนยกเอาเมืองจีนขนาดย่อมมาไว้ ภายในเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมจีน โดยถือเป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย มีซุ้มประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่อลังการที่มีขนาดใหญ่ถึง 24 เมตร ถือเป็นซุ้มประตูจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นไฮไลต์สำคัญ อีกทั้งยังมี สะพานต่ออายุ ที่จำลองแบบมาจาก Repulse Bay ของเกาะฮ่องกง ตามความเชื่อกันว่าสามารถต่ออายุใครก็ตามที่มาข้ามได้ถึง 3 วัน โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามข้ามกลับเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะมีชีวิตสั้นลงไปอีก 3 วันเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครมาแล้วก็ต้องแวะถ่ายรูปกัน
ไชน่าทาวน์ ศาลายา จังหวัดนครปฐม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chinatown Salaya

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. 

 • ที่อยู่ : 111 หมู่ 4  ถนนบรมราชชนนี ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

 • โทรศัพท์ : 08-0079-7000

 • เฟซบุ๊ก : Chinatown Salaya

6. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี

          ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า ศาลเจ้านาจา เป็นศาลเจ้าจีนที่ตั้งอยู่ริมเส้นทางเลียบชายทะเลจากอ่างศิลาไปเขาสามมุข ลักษณะเป็นตึก 4 ชั้น ถือเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองชลบุรี ภายในออกแบบสถาปัตยกรรมแบบจีน ประกอบด้วยอาคารหลัก 3 หลัง และหอฟ้าดิน 1 หลัง โดยความโดดเด่นของที่นี่คือการประดับประดาตามความเชื่อของชาวจีน เช่น รูปปั้นมังกรซึ่งมีมากถึง 2,840 ตัว กระถางธูปศักดิ์สิทธิ์ เสาฟ้าดิน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีองค์ไท้ส่วยเอี้ย ครบ 60 องค์ เพื่อให้ผู้มาเยือนขอพรได้ตรงตามปีเกิดอีกด้วย
ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี

7. งานตรุษจีนปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์

          เพจเฟซบุ๊ก ตรุษจีนนครสวรรค์ สืบสานงานประเพณี แห่เจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประกาศเชิญชวนชาวไทยทั่วประเทศมาเยี่ยมชมงานเทศกาลตรุษจีนอันยิ่งใหญ่อลังการของนครสวรรค์ ประจำปี 2567 โดยคอนเซ็ปต์คือ 108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา ฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ มีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567 เต็มอิ่ม 12 วัน 12 คืน ชมการแสดงจากนักร้องและนักแสดงมากมายบนเวทีใหญ่  ณ หาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา รายละเอียดกิจกรรมมีดังนี้

 • วันจ่าย : วันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567

 • วันไหว้ (เทพเจ้าฯ/บรรพบุรุษ/วันสิ้นปีจีน) : วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567

 • วันชิวอิก (วันขึ้นปีใหม่จีน/วันถือ/วันเที่ยว) : วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

 • แห่กลางคืน (ชิวซา) : วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567

 • แห่กลางวัน (ชิวสี่) : วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567

งานตรุษจีนปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ตรุษจีนนครสวรรค์ สืบสานงานประเพณี แห่เจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพ

8. พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จังหวัดสุพรรณบุรี

          พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์ ก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 20 ปีของประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปี 2539 ตัวอาคารเป็นรูปลำตัวมังกร ออกแบบตามลักษณะความเชื่อของคนจีนอย่างถูกต้อง ประกอบด้วยหน้าต้องเป็นอูฐ ตาเหมือนกระต่าย เขาของกวาง หูของวัว ตัวของงู เกล็ดของปลา ขาของเสือ อุ้งเท้าของเหยี่ยว สีของลำตัวเลียนแบบเครื่องกังไสโบราณ ภายในอาคารแบ่งเป็นห้อง 18 ห้อง เริ่มตั้งแต่ประวัติศาสตร์จีนสมัยตำนานการสร้างโลก ลำดับราชวงศ์ต่าง ๆ การเปลี่ยนแปลงการปกครอง และประวัติความเป็นมาของชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย นอกจากตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ ภายในบริเวณยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ได้แก่ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และอุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) เป็นต้น
พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จังหวัดสุพรรณบุรี

 • เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์และอังคาร)

 • ที่อยู่ : 491/1 ถนนไร่ฝ้าย ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

 • โทรศัพท์ : 0-3552-6212

 • เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

9. หมู่บ้านสันติชล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ขึ้นเหนือไปเที่ยวกันที่หมู่บ้านสันติชล หมู่บ้านชาวจีนยูนนานที่อพยพย้ายถิ่นฐานมาจากประเทศจีน และด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ วัฒนธรรม และประเพณีที่ยังคงรักษาไว้อย่างเหนียวแน่น ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เมื่อมาเยือนเมืองปายแล้วต้องไม่พลาดแวะมาเยี่ยมชมอยู่เสมอ เพราะเหมือนกับการไปสัมผัสบรรยากาศของชุมชนจีนยูนนานในประเทศจีน อีกทั้งมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวอีกเพียบ ซึ่งไฮไลต์เด็ดคือ การโล้ชิงช้าไม้ขนาดใหญ่ ที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ และเป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยว รวมถึงยังมีบริการขี่ม้าแคระชมบรรยากาศรอบ ๆ หรือจะแต่งตัวแบบคนจีนยูนนานก็มีบริการให้เช่าชุดและถ่ายภาพด้วยเช่นกัน
หมู่บ้านสันติชล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. 

 • ที่อยู่ : บ้านสันติชล หมู่ 5 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 • โทรศัพท์ : 08-6004-4999

 • เฟซบุ๊ก : หมู่บ้านจีนยูนนานสันติชล ปาย

10. บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           บ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานที่รายล้อมไปด้วยหุบเขา บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ประเทศจีนก็ไม่ปาน อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี ไฮไลต์ของการมาเที่ยวที่บ้านรักไทย คือ การเรียนรู้วัฒนธรรมไทย-จีน และการทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเส้นทางธรรมชาติ การปั่นจักรยาน นั่งเรือชมทะเลสาบ ขี่ม้าข้ามไปพรมแดนฝั่งเมียนมา และที่นี่ยังมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย
บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งวัน 

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 • เฟซบุ๊ก : บ้านรักไทย (แม่ฮ่องสอน)

11. ตรอกบ้านจีน (บ้านโสภโณดร) จังหวัดตาก

           ตรอกบ้านจีน (บ้านโสภโณดร) เมืองตาก ย่านเก่าทรงเสน่ห์ที่มีประวัติอันยาวนาน ในอดีตเป็นจุดศูนย์กลางของการค้าขายของเมืองตากตั้งแต่สมัยปลายรัชกาลพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันกลายเป็นชุมชนเล็ก ๆ เงียบสงบ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน และอาคารบ้านเรือนเก่า ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมโบราณ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย
ตรอกบ้านจีน (บ้านโสภโณดร) จังหวัดตาก

ภาพจาก : joojoob27 / Shutterstock.com

12. สวนหินผางาม จังหวัดเลย

           สวนหินผางาม หรือ คุนหมิงเมืองเลย เป็นแนวผาหินปูนสูงใหญ่ทอดตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ภายในมีหินผารูปทรงแปลกตาเต็มไปด้วยซอกหิน หลืบถ้ำ และโพรงที่เชื่อมกันอย่างอัศจรรย์ โดยมีชื่อเรียกแตกต่างกันตามจินตนาการของแต่ละคน และมีความสวยงามคล้าย คุนหมิงเมืองจีน มีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับตื่นเต้นคล้ายกับผจญภัยอยู่ในเขาวงกต บางช่วงต้องปีนป่ายเพิงหิน หรืออาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ นอกจากนี้ที่สวนหินผางามยังมีธรรมชาติอื่น ๆ ให้เดินเที่ยวชมกันอีก ไม่ว่าจะเป็นหินไดโนเสาร์ หน้าผาท้อแท้ ซุ้มคารวะ เขาวงกต เจดีย์หิน กำแพงเมืองจีน ซุ้มนรก รูรันตู (รูตัน) มีต้นไม้ยักษ์อย่างปรงเขาที่มีอายุหลายร้อยปี และที่ยังไม่เอ่ยชื่ออีกมากมาย
สวนหินผางาม จังหวัดเลย

13. ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน จังหวัดอุดรธานี

           ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี เป็นศูนย์รวมอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีบรรพชน และหลักปรัชญาของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนในเมืองอุดรธานี ภายในศูนย์ถูกออกแบบเป็นกลุ่มอาคาร ประกอบด้วย อาคารเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา, อาคารพิพิธภัณฑ์คุณธรรม, อาคารการเรียนรู้, อาคารหอประชุมปรีชา ชัยรัตน์, อาคารสำนักงาน, ร้านจำหน่ายของที่ระลึกจากจีน และร้านน้ำชาผิงอัน จำหน่ายเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และเบเกอรี่
ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน จังหวัดอุดรธานี

          ในส่วนการออกแบบตกแต่งสวนด้านนอกเป็นแนวสวนจีนที่มีความวิจิตรตระการตา ภายใต้ชื่อ สวนคุณธรรมพันปี 24 กตัญญู ภายในสวนตกแต่งด้วยไม้มงคลของจีนนานาชนิด ได้แก่ ต้นเครามังกร, ต้นหลิว, ต้นไผ่ดำ, ประทัดจีน, หงส์ฟู่, ราชพฤกษ์สีชมพู (พันธุ์ไม้หายาก), โป๊ยเซียน, พุดศุภโชค, เทียนหอม, กัลปพฤกษ์ และบ่อปลาคาร์พจักรพรรดิ อีกทั้งยังมีสระบัวที่ถูกตกแต่งด้วยประติมากรรมนูนสูง มีความสวยงามน่าไปเช็กอินถ่ายรูปมาก ๆ

14. เขาสามเกลอ เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เขาสามเกลอ หรือ กุ้ยหลินเมืองไทย เป็นจุดไฮไลต์สำคัญของการล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติภายในทะเลสาบเขื่อนเชี่ยวหลาน พื้นที่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่นี่เป็นภูเขาหินปูน 3 ลูก ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเขื่อน มียอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน จึงได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เพราะมีความสวยงามคล้าย กุ้ยหลิน เมืองที่มีชื่อเสียงเป็นสถานที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีนนั่นเอง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักให้เลือกตามชอบ แต่ละที่เป็นแบบเรียบง่าย เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริงเลย
เขาสามเกลอ เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งวัน 

 • ที่อยู่ : เขื่อนเชี่ยวหลาน อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 • โทรศัพท์ : 0-7739-5139

 • เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาสก - Khao Sok National Park

15. เมืองเก่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

           มาเช็กอินกับที่เที่ยววันตรุษจีนกันต่อที่ เมืองเก่าภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ตสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยตึกชิโน-โปรตุกีส ได้กลิ่นอายบรรยากาศแบบจีน ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงที่นี่ยังเป็นไฮไลต์ของจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารพื้นเมือง รวมไปถึงคาเฟ่ชิล ๆ และตึกเก่าสวย ๆ ถูกใจนักท่องเที่ยวทั้งคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมสวย ๆ และสายโซเชียลทั้งหลาย ที่บอกเลยว่าแวะไปเที่ยวเมื่อไรได้ถ่ายรูปจนเมมเต็มแน่นอน
เมืองเก่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งวัน 

 • ที่อยู่ : ถนนดีบุก ถนนถลาง และถนนพังงา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

          เป็นอย่างไรบ้างกับ ที่เที่ยวตรุษจีน 2567 ที่เรานำมาฝากกัน เรียกได้ว่าครบทุกแนว ทั้งขึ้นเหนือล่องใต้ ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ใครที่เสร็จสิ้นจากพิธีวันจ่ายและวันไหว้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแล้วก็วางแผนพาครอบครัวไปเที่ยวตามพิกัดข้างบนได้เลย
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ วันตรุษจีน ที่เที่ยวตรุษจีน อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวตรุษจีน 2567 รวมพิกัดที่เที่ยวสไตล์จีนทั่วไทย เสริมมงคล เฮง ๆ ตลอดปีมังกร อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2567 เวลา 18:10:11 32,714 อ่าน
TOP