x close

เที่ยวตามรอยหนัง The Creator กับโลเคชั่นสวย ๆ ในไทย

           The Creator (เดอะ ครีเอเตอร์) กับโลเคชั่นถ่ายทำหนังในประเทศไทย จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนให้ไปตามรอยหนังบ้างนะ
         เรียกว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์แห่งปี สำหรับ The Creator (เดอะ ครีเอเตอร์) หนังแอ็คชั่น-ไซไฟ กับเรื่องราวของโลกอนาคตที่มนุษย์ทำสงครามกับเอไอ ผลงานการกำกับของ Gareth Edwards (แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์) จาก Rogue One : A Star War Story และ Godzilla นอกจากพล็อตเรื่องแล้ว ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือ การเลือกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นสถานที่ถ่ายทำ และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในโลเคชั่นหลักด้วย โดยใช้สถานที่มากกว่า 16 จังหวัด กระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย นั่นทำให้ได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงวีถีชีวิตของคนไทยในมุมมองหนังฮอลลีวูดที่แปลกตา ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกัน เผื่อเพื่อน ๆ จะตามรอยหนังไปท่องเที่ยวไทย
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Creator

สถานที่ถ่ายทำ
The Creator (เดอะ ครีเอเตอร์)
ในไทย

ถนนเยาวราช กรุงเทพฯ

          ชุมชนจีนเก่าแก่ในเมืองไทย มีความโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรม ประเพณี ศาสนสถาน ของกิน ของใช้ ร้านอาหาร และสิ่งต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวพันกับบรรพบุรุษที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์จนถึงปัจจุบัน ทุกวันนี้เยาวราชได้กลายเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีจุดท่องเที่ยวมากมาย เช่น ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สัญลักษณ์สำคัญของย่านเยาวราช, ตลาดเก่าเยาวราช แหล่งจับจ่ายสินค้าหลากหลายชนิด, วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร สถานที่ประดิษฐานพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (หลวงพ่อทองคำ) และวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เป็นต้น
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : SOUTHERNTraveler / shutterstock.com

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน กรุงเทพฯ

            สถานีรถไฟฟ้าในเส้นทางระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ระหว่างสถานีราชปรารภ และสถานีรามคำแหง และยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับสถานีอโศกของรถไฟฟ้า MRT สถานีเพชรบุรีด้วย
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 20th Century Studios

ปราสาทสัจธรรม จังหวัดชลบุรี

          ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth) แหล่งท่องเที่ยวแบบอันซีนของเมืองพัทยา ตั้งอยู่บริเวณแหลมราชเวช อำเภอบางละมุง สถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ ตัวปราสาทสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง แกะสลักเป็นทรงไทยจตุรมุข โดยยึดการต่อไม้ ใช้ระบบเข้าเดือยไม้แบบไทย หรือใส่สลักไม้ตามภูมิปัญญาโบราณ ไม่มีการใช้ตะปูเลยแม้ตัวเดียว วิจิตรตระการตาทั้งภายนอกและภายใน
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 20th Century Studios

สถานที่ถ่ายทำ The Creator

สะพานมอญ จังหวัดกาญจนบุรี

          สะพานมอญ หรือสะพานอุตตมานุสรณ์ แลนด์มาร์กสำคัญของอำเภอสังขละ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสะพานไม้ยาวทอดข้ามแม่น้ำซองกาเลีย บริเวณตำบลหนองลู เพื่อให้ประชาชนฝั่งตัวอำเภอสังขละบุรีและฝั่งหมู่บ้านชาวมอญเดินข้ามสัญจรไป-มา นักท่องเที่ยวนิยมไปสัมผัสกับวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของที่นี่
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 20th Century Studios

สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Creator

สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Creator

สถานที่ถ่ายทำ The Creator

บ้านมุง จังหวัดพิษณุโลก

           บ้านมุง ตั้งอยู่ในตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง แบ่งเป็นบ้านมุงเหนือและบ้านมุงใต้ เป็นชุมชนที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนท่ามกลางธรรมชาติ อากาศดี มีกิจกรรมท่องเที่ยวโดยชุมชนเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถอีแต๊กเที่ยวชมรอบหมู่บ้าน ชมฝูงค้างคาวนับล้านออกหากินยามค่ำคืน กิจกรรมทำผ้ามัดย้อม การทำข้าวแดกงา ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน รวมถึงมีโฮมสเตย์ให้ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้านอย่างใกล้ชิดด้วย
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 20th Century Studios

สถานที่ถ่ายทำ The Creator

สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

          สามพันโบก ตั้งอยู่กลางลำน้ำโขงในเขตพื้นที่บ้านโป่งเป้า บ้านสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร เป็นแก่งหินที่โผล่ขึ้นมากลางลำน้ำโขงในช่วงที่น้ำลด โดยแก่งหินเหล่านี้ก็จะมีแอ่งน้อยใหญ่ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของแรงน้ำวน เมื่อนับดูแล้วมีจำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง และคำว่า แอ่ง ในภาษาท้องถิ่นจะเรียกว่า โบก จึงเป็นที่มาของคำว่า สามพันโบก
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จังหวัดพังงา

           อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ครอบคลุมพื้นที่อำเภอตะกั่วทุ่ง อำเภอเกาะยาว และอำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา เป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งทะเลแห่งที่ 2 ของประเทศ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินตะกอน หินแปรสลับอยู่เป็นแนวยาว ภูเขาหินปูนแทรกโผล่เป็นหย่อม ๆ โดยธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตามสภาพแวดล้อมจนเกิดเป็นโพรงและถ้ำ รวมถึงการยุบตัวของแผ่นดิน ทำให้เกิดเป็นชายฝั่งเว้า ๆ แหว่ง ๆ กลายเป็นอ่าวและเกาะต่าง ๆ ที่มีทัศนียภาพสวยงามแตกต่างกันไป แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เขาตะปู (เขาตาปู) เขาสองพี่น้อง เกาะทะลุ เกาะห้อง เขาพิงกัน เกาะปันหยี ถ้ำลอด และเขาหมาจู เป็นต้น
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

          จุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่บ้านหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพังงายอดนิยม ไฮไลต์น่าสนใจคือการได้สัมผัสกับจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนยอดเนินเขา มองเห็นภาพความสวยงามของธรรมชาติกว้างไกลสุดสายตา มองเห็นวิวอ่าวพังงา ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ มองไปมองมาก็เหมือนภาพวาดที่มีธรรมชาติเป็นผู้บรรจงสร้างสรรค์อย่างมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

         อ่าวนาง เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ทั้งยังเป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่าง ๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวอ่าวนางเป็นจำนวนมาก ที่นี่มีลักษณะเป็นหาดทรายทอดยาว มีถนนเลียบชายหาดและภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ในหนัง The Creator หาดถ้ำพระนางและหาดไร่เลย์ยังปรากฏอยู่ในฉากด้วย
สถานที่ถ่ายทำ The Creator

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 20th Century Studios

สถานที่ถ่ายทำ The Creator

          นี่เป็นเพียงสถานที่ถ่ายทำ The Creator (เดอะ ครีเอเตอร์) ในไทยบางส่วนเท่านั้น ยังมีอีกหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ด่านห้วยใหญ่ มอเตอร์เวย์สายพัทยา จังหวัดชลบุรี, ศูนย์การบินทหารบก ค่ายสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี, ปราสาทสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ, ถนนบางลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต, อุโมงค์สถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพมหานคร และหมู่บ้านก๊อดป่าบง - บ้านนาน้อย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น สามารถดูแบบจัดเต็มได้ทุกโรงภาพยนตร์ (เข้าฉายตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2566)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ The Creator (เดอะ ครีเอเตอร์) ตามรอยหนัง/ซีรีส์ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวตามรอยหนัง The Creator กับโลเคชั่นสวย ๆ ในไทย อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2566 เวลา 15:12:12 19,352 อ่าน
TOP