x close

ตามรอยซีรีส์ King The Land กับสถานที่ท่องเที่ยวในไทยแบบแน่น ๆ

          ตามรอยซีรีส์ King The Land ตะลุยที่เที่ยวไทยกันแบบฉ่ำ ๆ หลังยกกองมาถ่ายทำที่ไทย มีแลนด์มาร์กถ่ายสถานที่ไหนในไทยบ้าง ไปดูกัน
         ช่วงนี้มีใครกำลังอินกับซีรีส์เกาหลีเรื่อง King The Land นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักระหว่าง “กูวอน” ทายาทคนเล็กตระกูลแชโบล ที่เป็นเจ้าของและผู้บริหารคิงกรุ๊ป (King Group) รับบทโดย อีจุนโฮ ประชันบทบาทกับนางเอก “ชอนซารัง” ที่รับบทโดย ยุนอา SNSD พนักงานประจำหน้าล็อบบี้ โรงแรมคิง ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากเต็มไปด้วยสีสันความสนุกแล้ว ยังยกการถ่ายทำมาที่ประเทศไทยอีกด้วย เราจึงเห็นสถานที่สวย ๆ ปรากฏในซีรีส์ จนทำเอาอยากไปตามรอยเหมือนกับพระ-นางเขาบ้าง ว่าแล้วก็ขอไปดูลิสต์กันเสียหน่อยว่ามีที่ไหนบ้าง
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ตามรอยซีรีส์ King The Land
เที่ยวไทย

          โดยฉากของสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่ปรากฏในเรื่อง King The Land จะเป็นเรื่องราวที่พระเอกและทีมเดินทางมาเที่ยวในไทย และทำกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทำให้เราเห็นมุมมองและภาพของประเทศไทยที่ทั้งสวยและอลังการ จนแอบคิดว่านี่ประเทศไทยจริง ๆ หรือเปล่า

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ

         วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ที่ปรากฏในเรื่อง King The Land เป็นฉากที่พระเอก นางเอก และเพื่อน ต่างเดินทางมาท่องเที่ยวและชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย ในเรื่องเราจะเห็นภาพพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารโดดเด่นเป็นสง่า ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย และยังได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ทางพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศอีกด้วย ปัจจุบันเราจะเห็นนักท่องเที่ยวใส่ชุดไทยมาถ่ายรูปกับพระปรางค์ จนกลายเป็น Iconic สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยไปโดยปริยาย
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : Michaelnero / Shutterstock.com

ภาพจาก : Michaelnero / Shutterstock.com

เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ

         อีกหนึ่งสถานที่ที่พระเอกและนางเอกในเรื่องเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของเมืองไทย สถานที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยการจำลองแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรมไทยจากทั่วทุกที่ในไทยมารวมไว้ในที่เดียว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความงดงามของสถาปัตยกรรมไทยมากมาย ซึ่งมีสถาปัตยกรรมให้ทุกคนได้ชื่นชมหลายโซน ที่ผ่านมาเมืองโบราณก็ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละคร ภาพยนตร์ และรายการจากต่างประเทศหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างใส่ชุดไทยถ่ายรูป ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งสีสันการท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

โลหะปราสาท วัดราชนัดดารามวรวิหาร

         นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย เหมือนอย่างฉากที่พระเอกและนางเอกในเรื่องได้มายลความสวยงามของโลหะปราสาทยามค่ำ ซึ่งองค์ปราสาทจะเปิดไฟเรืองรองสวยงาม สาดส่องเสมือนแสงแห่งศรัทธา โดยในช่วงกลางวันก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้เช่นกัน ภายในมีลักษณะเป็นปราสาท 3 ชั้น มี 37 ยอด โดยแต่ละชั้นนอกจากจะมีสิ่งที่น่าสนใจให้ได้ชมแล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับการชมวิวกรุงเทพฯ อีกด้วย

ลานน้ำพุ ไอคอนสยาม

          เป็นฉากที่พระเอกและนางเอกชมความสวยงามของการแสดงน้ำพุบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกหนึ่งฉากที่เรียกรอยยิ้มจากคนดูได้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะตระการตากับระบำน้ำพุประกอบแสง สี เสียง สุดอลังการ ที่คอยเป็นองค์ประกอบให้ซีรีส์ดูโรแมนติกมากกว่าเดิมแล้ว มุมกล้องบางจังหวะยังเผยให้เห็นความสวยงามของบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการล่องเรือชมวิวเก็บเกี่ยวบรรยากาศสองข้างทาง นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอีกหนึ่งที่เที่ยวของกรุงเทพฯ ยามราตรี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : JoeyPhoto / Shutterstock.com

ภาพจาก : JoeyPhoto / Shutterstock.com

แดงก๋วยจั๊บญวน

           King The Land นอกจากตัวละครจะพาตระเวนเช็กอินที่เที่ยวต่าง ๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารดังปรากฏในเรื่องอีกด้วย อย่าง “แดงก๋วยจั๊บญวณ” ที่ถนนพระอาทิตย์ ซึ่งในเรื่องบอกว่าถ้ามาเที่ยวไทยแล้วไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวเหนียว (เส้นกวยจั๊บญวน) ถือว่าผิด ซึ่งร้านนี้เป็นที่นิยมของทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยความดีงามของกวยจั๊บญวนอยู่ที่เสิร์ฟกันมาแบบร้อน ๆ น้ำซุปเหนียวข้น เส้นนุ่ม รสชาติอร่อยถูกปากมาก ๆ หลายคนติดใจในรสชาติน้ำซุป เพราะทางร้านเคี่ยวจากกระดูกหมู รสเข้มข้น และปรุงกันทีละชาม ตามแบบฉบับการทำกวยจั๊บญวนที่มีคุณภาพ
ภาพจาก : Stasis-Photo / Shutterstock.com

ภาพจาก : Stasis-Photo / Shutterstock.com

คลองโอ่งอ่าง

          เป็นอีกหนึ่งฉากที่ตัวละครในเรื่องมาเช็กอิน โดยในเรื่องเราจะเห็นบรรยากาศความคึกคักของบรรดาร้านอาหารต่าง ๆ ซึ่งพระเอก-นางเอกสนุกสนานกับการเดินเลือกซื้อของกินสารพัดอย่าง ซึ่งปัจจุบันคลองโอ่งอ่างกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหลังจากได้รับการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ใหม่ บางครั้งก็จะมีการจัดงาน การแสดงต่าง ๆ ไปจนถึงร้านอาหารสตรีตฟู้ด หรือจะมาถ่ายรูปสตรีตอาร์ตเก๋ ๆ ที่วาดอยู่บนผนัง สมกับที่นางเอกในเรื่องบอกว่า “ประเทศไทยคือสวรรค์แห่งของกินจริง ๆ”
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : Bangprikphoto / Shutterstock.com

ภาพจาก : Bangprikphoto / Shutterstock.com

Siri Sala Private Villa

          มาถึงฉากที่สุดจะโรแมนติกในสระน้ำของพระเอกกับนางเอก ที่ทำเอาคนดูต้องบิดเขินตัวม้วนกับความหวานละมุนเกินเบอร์ โดยเบื้องหลังของสถานที่แห่งนี้คือ Siri Sala Private Villa ที่พักริมคลองบางกอกน้อย ท่ามกลางความเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้สีเขียว มีลมพัดมาชิล ๆ พร้อมให้บริการห้องพัก ร้านอาหาร มองไปยังฝั่งตรงข้ามเป็นวัดสุวรรณาราม ขนาบข้างด้วยชุมชนริมน้ำ พาให้ใจผ่อนคลายไปพร้อมกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siri Sala Private Thai Villa

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siri Sala Private Thai Villa

ห้องอาหาร Vertigo โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ

          มาถึงฉากจบ พระเอกและนางเอกจุ๊บกันบนดาดฟ้าท่ามกลางวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ ที่ห้องอาหาร Vertigo โรงแรมบันยันทรี จุดเด่นของห้องอาหารแห่งนี้นั่นคือ มองเห็นสกายไลน์ของเมืองได้รอบทิศ โดยเฉพาะที่นั่งโซฟาติดริมกระจก ภายในตกแต่งด้วยแสงไฟระยิบระยับบนเพดาน เหมือนมานั่งท่ามกลางหมู่ดาวบนท้องฟ้า เหมาะควงแขนมาดินเนอร์กับหวานใจ หรือมาสังสรรค์กับผองเพื่อน บริการบุฟเฟต์และอาหารสไตล์ทาปาส และเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมมากมาย เรียกได้ว่าเหมาะเป็นสถานที่จบที่สมบูรณ์แบบของซีรีส์มาก ๆ
ภาพจาก : i-viewfinder / Shutterstock.com

ภาพจาก : i-viewfinder / Shutterstock.com

         นอกเหนือไปจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเช็กลิสต์มาบอกแล้ว จริง ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังสอดแทรกสถานที่ท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมไทยอื่น ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอีกเพียบ เช่น ถนนข้าวสาร, ตลาดร่มหุบ, รถตุ๊ก ๆ, วัดพระเชตุพน​วิมล​มังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ, อ่าวปิเละลากูน, เสาชิงช้า, วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร​ และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็น Soft Power ชั้นดี ที่ซีรีส์เรื่องนี้จะปรากฏแก่สายตาคนดูในประเทศต่าง ๆ เพราะขนาดคนไทยดูยังรู้สึกว่าอยากจะจัดทริปเที่ยวตามรอย King The Land เหมือนอย่างพระเอก-นางเอกในเรื่องบ้างเลย ว่าแล้วใครที่ยังอารมณ์ค้างคิดถึงซีรีส์เรื่องนี้อยู่ ลองจัดทริปเที่ยวกันดูนะ ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ King The Land ที่เที่ยวตามรอยซีรีส์ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอยซีรีส์ King The Land กับสถานที่ท่องเที่ยวในไทยแบบแน่น ๆ อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2566 เวลา 10:29:05 30,636 อ่าน
TOP