ตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha สัมผัสเสน่ห์เมืองท่าโพฮัง

          พาตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์เกาหลีฟีลกู้ดต่อหัวใจ จนอยากเก็บกระเป๋าแล้วบินไปดื่มด่ำกับความรักของหัวหน้าฮงและทันตแพทย์สาวยุนฮเยจินกันเป็นแถว ๆ

          ดูเหมือนว่ากระแสของซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha กำลังเป็นที่พูดถึง บ้างก็อินกับความรักของหัวหน้าฮงและทันตแพทย์สาวยุนฮเยจิน บ้างก็อินกับคาแรกเตอร์ตัวละครเพื่อนบ้าน ชุมชน และวิถีชีวิต ที่คอยแทรกเข้ามาสร้างสีสันและชีวิตชีวาให้กับหมู่บ้านกงจิน ฉากและตัวละครต่าง ๆ ที่โลดแล่นในซีรีส์ ทำเอาหลายคนเผลออินจนอยากตามรอยสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำ ไว้เผื่อวันใดที่อะไรทุกอย่างเป็นใจ จะได้เดินทางไปเก็บเกี่ยวโมเมนต์ประทับใจและความอบอุ่นที่เหลืออยู่ของหมู่บ้านกงจินกัน โดยเริ่มที่

Hometown Cha Cha Cha

ภาพจาก Netflix

Hometown Cha Cha Cha

ภาพจาก Netflix

Hometown Cha Cha Cha

ภาพจาก Netflix

1. เมืองโพฮัง

          เมืองโพฮัง (Pohang) ถือเป็นสถานที่หลักที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เป็นเมืองชายฝั่ง ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ บริเวณปากน้ำฮยองซันล้อมรอบด้วยภูเขา ส่วนด้านที่ติดทะเลมีลักษณะเป็นอ่าวลึกเข้ามาในแผ่นดิน จึงเหมาะแก่การเป็นท่าเรือ โดยในซีรีส์ถ่ายทอดให้เราเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีชื่อว่า หมู่บ้านกงจิน ที่ยังคงทำอาชีพประมง ทำปลาหมึกตากแห้ง วิถีชีวิตเหล่านี้ยังคงดำเนินไปอย่างปกติวันแล้ววันเล่า

Hometown Cha Cha Cha

          นอกจากภูมิทัศน์สวย ๆ ของเมืองโพฮังแล้ว อากาศที่นี่ก็ยังเย็นสบาย สมเป็นเมืองตากอากาศ ปกติจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 14 องศาเซลเซียส โดยจะหนาวสุดในช่วงเดือนมกราคม ร้อนที่สุดช่วงเดือนสิงหาคม และเดือนสิงหาคมจะเป็นเดือนที่มีฝนตกมากที่สุด ตลอดจนยังเป็นที่รู้จักในฐานะ “เมืองแห่งแสงไฟ” เพราะจะมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติ ภายในเทศกาลยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ร่วมสนุกสนานกัน รวมถึงมีการแสดงและขบวนพาเหรดให้ได้ชม ซึ่งในปี 2021 จำเป็นต้องยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 นั่นเอง

Hometown Cha Cha Cha

2. หาดวอลโพ

          หากใครจำได้ โมเมนต์แรกของการเจอกันอย่างเป็นทางการระหว่างหัวหน้าฮงและทันตแพทย์สาวยุนฮเยจินเกิดขึ้นที่หาดคูรยงโพ ในขณะที่หัวหน้าฮงกำลังเล่นเซิร์ฟบอร์ดโต้คลื่นในทะเล ยุนฮเยจินก็นั่งทอดอารมณ์สวย ๆ จนกระทั่งมีเหตุทำให้ทั้งสองได้เริ่มต้นพูดคุยกัน นอกจากนี้หาดวอลโพยังเป็นสถานที่ที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ของพระนางเมื่อสมัยยังเด็ก ๆ อีกด้วย

Hometown Cha Cha Cha

ภาพจาก Netflix

          หาดวอลโพ มีลักษณะเป็นชายหาดเลียบริมทะเล และเป็นหาดที่มีคนนิยมมาเล่นเซิร์ฟ โดยรอบบริเวณหาดมีสถานที่พักผ่อนอย่างสวนสาธารณะ และร้านอาหารทะเลสด ๆ เรียงรายตามถนนเลียบชายหาด บริเวณนี้จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นจำนวนมาก

Hometown Cha Cha Cha

3. ตลาดกงจิน

          ถือเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นในซีรีส์ที่บ่งบอกความเป็นหมู่บ้านกงจิน นั่นคือ ตลาดซึ่งเป็นศูนย์กลางซื้อของทะเลสด ๆ โดยในซีรีส์เราจะเห็นเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างร้องเรียกส่งเสียงอยู่ประจำแผง ทุกครั้งที่หัวหน้าฮงมาที่ตลาดแห่งนี้ ก็จะทำการทักทายอย่างสนิทมักคุ้น แถมได้ของกำนัลเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นสินน้ำใจในฐานะคนคุ้นเคย

Hometown Cha Cha Cha

อาหารทะเลสด ๆ ของขึ้นชื่อเมืองโพฮัง

          โดยฉากนี้ในซีรีย์ถ่ายทำที่ตลาดชองฮา ตลาดแห่งนี้มากมายด้วยร้านค้าและสินค้าต่าง ๆ ได้แก่ เสื้อผ้า, ของใช้ในครัวเรือน, สินค้าอุปโภคและบริโภคต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ๆ ราคาย่อมเยา เรียกว่าช้อปปิ้งกันจนเพลินเลย

          และบริเวณฝั่งตรงข้ามของตลาดชองฮา ยังเป็นที่ตั้งของร้านโบรามาร์ทและร้านขายอุปกรณ์ในหมู่บ้านในเรื่องอีกด้วย

4. ถนนวัฒนธรรมร่วมสมัยกูรยงโพ

          เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของซีรีส์เรื่องนี้ที่ทำให้คนดูอิ่มใจไปตาม ๆ กัน เห็นจะเป็นการซึมซับวิถีชีวิตชาวบ้านของหมู่บ้านกงจิน บ้านแต่ละหลัง ถนนแต่ละตรอกซอกซอย ได้รับการปั้นแต่งให้มีชีวิต ผ่านรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ อัธยาศัยไมตรี ที่ยังคงความเป็นชนบทที่สังคมเมืองโหยหาไว้อย่างครบถ้วน

Hometown Cha Cha Cha

ภาพจาก cherrydonut / Shutterstock.com

          โดยถนนวัฒนธรรมร่วมสมัยกูรยงโพ นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นเที่ยวชมสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ด้วยเพราะเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่จำลองบรรยากาศร้านรวงในสมัยทศวรรษที่ 1910 เสมือนหนึ่งว่าได้นั่งเครื่องย้อนเวลากลับไปยังอดีต ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่นที่เข้ามายึดครองเกาหลีในยุคล่าอาณานิคม ซึ่งทางการเกาหลีได้ทำการบูรณะและอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี

5. จุดชมวิวสะพาน Igari Anchor Observatory

          ถ้าสังเกตให้ดี ๆ ในเรื่อง โดยเฉพาะฉากกลางคืน เราจะเห็นแสงไฟระยิบระยับ (ไม่นับจากแสงของเรือประมงในทะเล) ซึ่งจะผ่านตาให้คนดูเห็นอยู่บ่อย ๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นแบ็กกราวนด์ประกอบบทสนทนา และถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สื่อถึงหมู่บ้านกงจิน

Hometown Cha Cha Cha

          ปกติจุดชมวิวสะพาน Igari Anchor Observatory มักเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมผืนน้ำทะเลกว้าง มีลักษณะเป็นสะพานที่ทอดตัวยาวไปในทะเล เมื่อไปถึงคุณจะได้ชื่นชมวิวแบบรอบด้าน 360 องศา เรียกว่าถ่ายรูปกันให้หนำใจ ลมเย็น ๆ วิวสวย ๆ จากที่นี่จะช่วยคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า แถมยังได้รีชาร์จพลังชีวิตไปด้วยในตัว

Hometown Cha Cha Cha

6. ร้านกาแฟในตอนกลางวันและเบียร์ในแสงจันทร์

          สถานที่พบปะของคนในเมืองกงจิน ตั้งอยู่ในตลาดชองฮา มีเจ้าของร้านเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว “โอยุนแจ” ในอดีตเป็นนักร้องเพลงฮิตในยุค 90 ที่ยังคงหลงรักในบทเพลงของตัวเองอย่างไม่เสื่อมคลาย และเป็นร้านที่นางเอกมาเข้าห้องน้ำหลังจากเดินทางมาที่กงจิน จนเกิดเรื่องให้ต้องเจอกับหัวหน้าฮง และนำมาสู่เหตุการณ์อื่น ๆ ตามมา โดยสถานที่แห่งนี้ทางกองละครได้ทำการรีโนเวทตึกแห่งหนึ่งขึ้นมา รวมถึงการตกแต่งต่าง ๆ ละครจบเมื่อไหร่ มีโอกาสก็สามารถไปตามดูกันได้ แล้วจะสมมติว่าตัวเองเป็นฮเยจินกำลังเดินสวนกับหัวหน้าฮงเหมือนอย่างในซีรีส์ก็ย่อมได้

7. คลินิกทำฟันของยุนฮเยจิน

          อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เห็นจะเป็นคลินิกทำฟันของยุนฮเยจิน คลินิกแห่งนี้ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงตัวเธอ ในแง่ของการเรียนรู้ชีวิตแง่มุมต่าง ๆ นอกเหนือจากกรุงโซล เมืองหลวงที่เธอได้เลือกจากมา ทำให้เธอรู้ว่าชีวิตของแต่ละคนไม่ได้มีสูตรสำเร็จแบบที่เธอคิดเสมอไป ด้วยแต่ละชีวิตทุกคนมีปัจจัยที่ไม่เหมือนกัน เธอเรียนรู้ที่จะไม่ตัดสินชีวิตของคนอื่น และเปิดใจมองความหลากหลายของชีวิตเป็นเรื่องความสวยงาม

          โดยคลินิกทำฟันในเรื่อง คือ ศูนย์สวัสดิการชาวประมง ซึ่งทางกองละครได้ทำการรีโนเวทขึ้นมาใหม่ เมื่อมองวิวจากกระจกชั้นสองของตัวตึกจะเจอเข้ากับวิวทะเลกว้างและท้องฟ้าสวย เหมาะแก่การตามรอยเป็นอย่างยิ่ง

8. สวนอนุสรณ์สถานซาบัง

          บางครั้งเราจะเห็นฉากที่หัวหน้าฮงไปนั่งซ่อมเรือบนยอดเขา โดยในช่วงตอนต้นเรื่องเราจะเห็นนางเอกเดินขึ้นไปยังเขาแห่งนี้ โดยมีผู้นำชุมชนฮวาจองเป็นผู้พาเดินขึ้นมา หลังจากนั้นนางเอกถึงได้รู้ว่าพระเอกเป็นผู้ที่จะจัดการหาบ้านและคลินิกให้กับเธอ

          โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนอนุสรณ์สถานซาบัง เป็นสวนขนาดใหญ่ ภายในมีจุดเช็กอินต่าง ๆ ให้ได้ถ่ายรูป หรือจะปล่อยใจชิล ๆ เดินเล่นเพลิน ๆ ซึ่งวิวที่นี่ก็ล้อมรอบด้วยวิวภูเขาสวยแบบพาโนรามา ซึ่งหากสถานการณ์โควิด 19 ดีขึ้นเมื่อไหร่ เชื่อว่าสถานที่แห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมในการตามรอยไม่น้อยเลย

9. ศูนย์ประชุมหมู่บ้าน

          หากยังจำกันได้ในเรื่องเมื่อช่วงแรกที่นางเอกเพิ่งย้ายมาที่กงจินเพื่อเปิดคลินิก หลังจากคำชวนของผู้นำชุมชนที่อยากให้ยุนฮเยจินไปร่วมงานเลี้ยงวันอาวุโสที่ศูนย์ประชุมของหมู่บ้าน วันนั้นเองก็ได้เกิดเรื่องขึ้น เมื่อนางเอกเข้าไปคุยโทรศัพท์กับเพื่อน แต่ไมค์ในห้องนั้นดันเปิดเสียนี่ นางเอกเลยพรั่งพรูความรู้สึกต่าง ๆ ที่มีต่อคนในหมู่บ้าน จนทำให้เกิดมีเรื่องผิดใจกันกับโอยุนแจ เจ้าของร้านกาแฟในตอนกลางวันและเบียร์ในแสงจันทร์

          สถานที่ที่ใช้ถ่ายทำเป็นศูนย์ประชุมของหมู่บ้านกงจินที่ว่านี้ เป็นอาคารที่มีอยู่จริงและใช้เป็นศูนย์กิจกรรมหมู่บ้าน หรือรวมตัวเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงยังเป็นที่หลบภัยจากแผ่นดินไหว โดยอาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองโพฮัง

10. หอคอยประภาคารสีแดง

          มาถึงอีกหนึ่งฉากสำคัญซึ่งในที่สุดหัวหน้าฮงและยุนฮเยจิน ต่างปลดล็อกและปลดปล่อยความรู้สึกในใจที่มีต่อกันและกัน โดยทั้งคู่ต่างสารภาพรัก และตกลงเริ่มคบหาดูใจกันอย่างเป็นทางการ โดยสถานที่ที่ทั้งสองต่างเผยความในใจต่อกันนี้ ถ่ายทำตรงบริเวณ Scuba center ซึ่งด้านหน้าอาคารแห่งนี้จะเห็นหอคอยประภาคารสีแดง สักขีพยานความรักอันแสนหวานนี้

Hometown Cha Cha Cha

ภาพจาก Netflix

Hometown Cha Cha Cha

          ตอนนี้ซีรีส์กำลังสนุก และเชื่อว่าหลายคนน่าจะลุ้นและให้กำลังใจความรักของหัวหน้าฮงและยุนฮเยจิน ท่ามกลางเหล่าตัวละครที่มีเสน่ห์ ที่คอยเข้ามาสร้างสีสันให้หมู่บ้านกงจินแห่งนี้มีชีวิตชีวา ไว้เมื่อทุกอย่างเป็นใจ ถึงเวลานั้นค่อยเดินทางไปตามรอยสักครั้งก็ไม่สาย ^ ^

+++ ส่องบ้าน หัวหน้าฮงดูชิก หนุ่มคลั่งรักแห่งกงจิน จาก Hometown Cha-Cha-Cha +++

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
visitkorea.or.kr, เฟซบุ๊ก Netflixgoogle.co.th และ map.kakao.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha สัมผัสเสน่ห์เมืองท่าโพฮัง อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:26:55 28,451 อ่าน
TOP