x close

หยุดยาวเที่ยวไหนดี แนะนำ 10 ที่เที่ยว ชวนจัดทริปแฮปปี้ในวันชิล ๆ

          หยุดยาวเที่ยวไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุด เก็บไว้เป็นไอเดียจัดทริปพาเพื่อน คนรัก และครอบครัว ไปเช็กอินให้แฮปปี้กันถ้วนหน้า
           เวลาเห็นตัวเลขสีแดงในปฏิทินวันหยุดทีไร เป็นไหมที่นึกอยากออกไปเที่ยวให้สมกับที่เป็นวันหยุด พาตัวเองและคนที่รักออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ ๆ แต่ก็มักจะไอเดียตันทุกที เพราะไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ว่าแล้วเลยถือโอกาสนี้ขอแนะนำที่เที่ยววันหยุดยาว เอาไว้เผื่อวันหยุดยาววีกอื่นจะได้ออกท่องเที่ยวให้หายอยาก หยุดยาวเที่ยวไหนดี มาเช็กลิสต์ด้วยกันเลย

หยุดยาวเที่ยวไหนดี

1. สกายวอล์กวัดหงษ์ทอง จังหวัดฉะเชิงเทรา

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่กำลังได้รับความนิยม หากแต่ทางวัดเรียกว่า Sea Walk (ซีวอล์ก) เพราะเป็นสะพานที่เดินลงทะเล โดยสร้างเพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป สำหรับจุด Sea Walk ของวัดหงษ์ทองนั้น มีความยาว 40 เมตร กว้าง 3 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถไปเดินเล่นเที่ยวชมได้ท่ามกลางแสงยามเย็นที่กระทบผิวน้ำ ไหว้พระ ทำบุญ เดินเล่น ชมวิว ช่างเป็นความงดงามที่แสนเรียบง่ายที่คุณสัมผัสได้ที่ วัดหงษ์ทอง เท่านั้น 
สกายวอล์กวัดหงษ์ทอง วันหยุดเที่ยวไหนดี

 • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-3809-0099, 08-3294-3370
 • เฟซบุ๊ก : วัดหงษ์ทอง
 • Google Maps : วัดหงษ์ทอง

2. สวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse จังหวัดชลบุรี

          สนุกและเพลิดเพลินกับสวนสนุกและสวนน้ำในธีมภาพยนตร์จาก Columbia Pictures ซึ่งมาเปิดในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในโลกที่ชายทะเลบางเสร่ ผจญภัยมันส์ทะลุจอไปกับหลากหลายธีมโซนจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง พร้อมเครื่องเล่นที่ดึงดูดใจทั้งในน้ำและบนบก กิจกรรมและความบันเทิงมากมายไม่ซ้ำแบบใคร โดยมอบประสบการณ์ความสนุกมากถึง 11 โซน จากเรื่องราวของ 8 ภาพยนตร์ระดับโลกที่ทุกคนชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมี Cabana Beach Club, ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ ๆ ไปจนถึงพิซซ่าอบร้อนจากเตา ให้คุณเต็มที่ไปกับการพักผ่อน
สวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse วันหยุดเที่ยวไหนดี

ภาพจาก : Chaton Chokpatara / Shutterstock.com

3. ถ้ำธารลอดน้อย ถ้ำธารลอดใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรี

          ใครที่เป็นสายลุย สวมบทบาทนักสำรวจธรรมชาติและออกกำลังขาไปด้วยในตัว ลองมาเที่ยวที่ถ้ำธารลอดน้อย ถ้ำธารลอดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ภายในถ้ำเป็นคอนกรีต มีไฟส่องสว่างตลอดเส้นทาง เมื่อหินงอก-หินย้อยภายในถ้ำกระทบกับแสงไฟจะส่องประกายระยิบระยับสวยงามตื่นตาตื่นใจ นอกจากนั้นภายในถ้ำยังมีธารน้ำไหลตลอดทำให้อากาศเย็นสบาย ใครที่อยากลุยกว่านั้นก็สามารถเดินต่อไปยังถ้ำธารลอดใหญ่ได้ มีลักษณะเป็นโพรงเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับการสำรวจและความอะเมซิ่งของธรรมชาติ
ถ้ำธารลอดน้อย วันหยุดเที่ยวไหนดี

4. หมู่บ้านสะปัน จังหวัดน่าน

         หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาของจังหวัดน่าน อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของใครหลายคนที่ชื่นชอบและรักความสงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและท้องทุ่งสีเขียว ตลอดจนสัมผัสความชุ่มฉ่ำของสายธารน้ำตกสะปัน และธารน้ำไหลลัดเลาะภายในหมู่บ้าน ตื่นเช้ามาดูสายหมอก ตกเย็นออกมาเดินเล่นในหมู่บ้าน สำรวจวิถีชีวิตและผู้คน และขึ้นต่อไปยังจุดชมวิวของวัดสะปัน ณ บริเวณนี้จะทำให้คุณได้ปล่อยใจชิลไปกับภาพวิวสวย ๆ ตรงหน้า พร้อมกับรับลมเย็น ๆ เป็นอีกหนึ่งที่พักผ่อนช่วงวันหยุดน่าเช็กอิน
สะปัน วันหยุดเที่ยวไหนดี

 • ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
 • Google Maps : หมู่บ้านสะปัน

5. บ่อน้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง จังหวัดนครราชสีมา

           บ่อน้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง หรือ บ่อน้ำผุดเขาใหญ่-ปากช่อง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เป็นที่นิยมและรู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว และมีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนจะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนคลายความร้อนอย่างสนุกสนาน โดยน้ำผุดของที่นี่จะมีบ่อหรือชั้นลดหลั่นกันไปเป็นบ่อ ๆ ลงมาประมาณ 4 บ่อ และมีฝายกันน้ำเพื่อให้เป็นน้ำตกที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ยกเว้นบริเวณที่เป็นตาน้ำจะไม่อนุญาตให้ลงเล่น ส่วนบรรยากาศรอบบ่อน้ำก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ มีบริการพายเรือคายักให้ได้สนุกอีกด้วย
บ่อน้ำผุดบ้านท่าช้าง วันหยุดเที่ยวไหนดี

ภาพจาก : Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

6. อุทยานใต้ทะเลเกาะขามสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

          เกาะที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบ อุดมไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นที่ทอดเป็นแนวยาวอยู่รอบเกาะ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น ว่ายน้ำชมปะการังน้ำตื้น ว่ายน้ำชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก เดินเล่นชมทัศนียภาพบนเกาะ ตกปลาบนเกาะ เป็นต้น นักท่องเที่ยวจะได้พบกับหาดทรายสีขาวละเอียด หินกรวดรูปทรงต่าง ๆ หรือถ้าใครลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลก็จะมีโอกาสได้พบปลาทะเลสวย ๆ ได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน เป็นต้น เกาะขาม ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำขนาดย่อมของคนรักทะเล และยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำแบบไม่มีเหงาเลยทีเดียว
เกาะขาม วันหยุดเที่ยวไหนดี

 • ที่อยู่ : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • เว็บไซต์ : www.kohkham.com

7. เกาะกูด จังหวัดตราด

          หนึ่งในที่เที่ยวทะเลที่เปรียบเสมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้าง ฟินไปกับหาดทรายและน้ำทะเลใสราวมรกต ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงยังมีน้ำตกและป่าชายเลนที่สวยงามและสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเกาะกูด ได้แก่ หาดบางเบ้า หาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดหาดหนึ่งบนเกาะกูด, อ่าวคลองเจ้า สนุกไปกับการเที่ยวน้ำตกอ่างคลองเจ้า น้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะ, อ่าวตะเภา หาดสวยน้ำใส ลงเล่นน้ำได้โดยรอบบริเวณชายหาด และ อ่าวพร้าว ชายหาดที่ล้อมรอบด้วยสวนมะพร้าวร่มรื่น เป็นต้น
เกาะกูด วันหยุดเที่ยวไหนดี

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
 • Google Maps : เกาะกูด

8. ชุมชนบ้านราบ จังหวัดตรัง

          แหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนกลุ่มประมงพื้นบ้าน ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์และความสวยงามของป่าโกงกาง ซึ่งมีโปรแกรมท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่การเที่ยวชม เขาจมป่า ขึ้นเขาชมวิว 360 องศา สามารถมองเห็นทัศนียภาพของป่าโกงกางและเกาะต่าง ๆ จากนั้นล่องแพจนกระทั่งถึงปากคลองบริเวณหาดหยงหลำ สามารถเล่นน้ำหรือพักผ่อนบนหาดทรายและทำกิจกรรมปลูกหญ้าทะเล ชมสันหลังมังกร มีอาหารกลางวันแบบท้องถิ่นให้บริการ นอกจากจะได้ทำกิจกรรมสนุกแล้วยังเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย
ล่องแพบ้านราบ วันหยุดเที่ยวไหนดี

 • ที่อยู่ : ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4629-7971
 • เฟซบุ๊ก : ล่องแพบ้านน้ำราบ

9. ท่าปอมคลองสองน้ำ จังหวัดกระบี่

          แหล่งศึกษาเชิงนิเวศวิทยา เพื่อเรียนรู้ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ คลองสองสายน้ำมีลักษณะพิเศษคือ ลำคลองมีทั้งช่วงที่น้ำจืดสนิทและช่วงที่มีน้ำกร่อย โดยเมื่อน้ำทะเลลด น้ำในคลองจะจืดสนิท แต่เมื่อน้ำทะเลขึ้นก็จะเปลี่ยนเป็นคลองน้ำเค็มและลำธารที่ใสสะอาดราวกระจก นอกจากนี้บริเวณด้านในยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติลัดเลาะไปตามป่า ตามลำคลอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมพรรณไม้และลำธารสวย ๆ กันได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่อยากลงเล่นน้ำคลายร้อนอย่าเพิ่งใจร้อนกระโดดลงไป เพราะที่นี่จะมีพื้นที่ไว้สำหรับให้ลงเล่นน้ำโดยเฉพาะ โดยจะมีป้ายบอกจุดเล่นน้ำไว้อย่างชัดเจน
ท่าปอมคลองสองน้ำ วันหยุดเที่ยวไหนดี

10. จุดชมวิวกังหันลม จังหวัดภูเก็ต

         หนึ่งในจุดชมวิวสวยของภูเก็ต ที่สามารถมองเห็นวิวรอบด้าน ทั้งวิวทะเล วิวท้องฟ้ากว้าง และวิวภูเขาสีเขียวล้อมรอบ พร้อมกับกังหันลมเรียงราย ด้วยเพราะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก ทำให้มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะเมื่อเทียบกับจุดชมวิวแหลมพรหมเทพที่อยู่ห่างออกไป ซึ่งในแต่ละฤดูก็จะให้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกัน แนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ เพราะคุณจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดิน และยังเห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเล่นกีฬากระโดดร่มร่อนอย่างพาราไกลดิ้ง (Paragliding) เป็นวิวประกอบ เป็นความชิลที่แสนเรียบง่ายอีกมุมหนึ่งของภูเก็ต

จุดชมวิวกังหันลม วันหยุดเที่ยวไหนดี

          เหล่านี้เป็นแค่ไอเดียที่เที่ยววันหยุดที่เราเอามาแชร์กัน บางที่ก็สามารถไปแบบวันเดย์ทริป หรือบางที่ก็สามารถจัดเป็นทริปเที่ยวยาว ๆ ได้หลายวัน ยังไงก็เลือกได้ตามความชอบและไลฟ์สไตล์ สะดวกแบบไหนเลือกเที่ยวแบบนั้นเลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยววันหยุด อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หยุดยาวเที่ยวไหนดี แนะนำ 10 ที่เที่ยว ชวนจัดทริปแฮปปี้ในวันชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2566 เวลา 16:13:03 62,735 อ่าน
TOP