x close

อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี พาสำรวจขุนเขาแห่งป่าฝนในแดนใต้

            อุทยานแห่งชาติเขาสก แนะนำเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ทั้งที่พัก ที่เที่ยว และการเดินทาง ก่อนจะไปเยือนที่เที่ยวสุราษฎร์ธานียอดนิยมแห่งนี้
           หากเอ่ยชื่อแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของไทย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ชื่อของอุทยานแห่งชาติเขาสกน่าจะติดอยู่ในลิสต์นั้นด้วย วันนี้เราเลยหยิบเอาเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ของอุทยานที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนขุนเขาแห่งป่าฝน เพียบพร้อมไปด้วยที่เที่ยวทางธรรมชาติให้ได้ไปสัมผัสทั้งทางน้ำและบนบกเพียบ ซึ่งเป็นที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

อุทยานแห่งชาติเขาสก

อุทยานแห่งชาติเขาสก

อุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งอยู่ไหน

           อุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพื้นที่อยู่ในท้องที่อำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 22 ของประเทศไทย ภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขาดินและภูเขาหินปูนสูงสลับซับซ้อน พื้นที่ส่วนหนึ่งด้านทิศเหนือบริเวณคลองแสงเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ เกิดขึ้นเนื่องจากการก่อสร้างเขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน) โดยเฉพาะช่องแคบเขากาเลาะบนสันเขื่อนรัชชประภา ที่มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนยอดแหลมระเกะระกะ พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติด้านทิศเหนือเกือบทั้งหมดเป็นทะเลสาบ เกิดจากการสร้างเขื่อนรัชชประภา ซึ่งสร้างปิดกั้นคลองแสง ก่อให้เกิดเกาะเล็กเกาะน้อยส่วนที่โผล่พ้นน้ำของเขาหินปูนนั่นเอง
อุทยานแห่งชาติเขาสก

ภาพจาก Nataliia Sokolovska / Shutterstock.com

          สภาพภูมิอากาศโดยทั่วไปของอุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นแบบฝนเมืองร้อนเฉพาะฤดู (Tropical Savanna Climate) ลมมรสุมที่พัดผ่านแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน จะมีฝนตกชุก และช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงธันวาคม ฝนที่ตกลงมาเนื่องจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ฤดูแล้งเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายน อากาศร้อนและอุณหภูมิสูง มีฝนตกบ้างไม่มากนัก

          ชุมชนใกล้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติมีการประกอบธุรกิจท่องเที่ยว เช่น ที่พัก บังกะโล และการนำเที่ยวในพื้นที่ธรรมชาติ ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะการได้ลัดเลาะไปตามทางหลวงหมายเลข 401 สุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า เส้นทางมุ่งสู่อุทยานแห่งชาติเขาสก เพราะสองฟากฝั่งงดงามด้วยทัศนียภาพจากภูเขาหินปูน ร่มรื่นด้วยต้นไม้

อุทยานแห่งชาติเขาสก

อุทยานแห่งชาติเขาสก กิจกรรมน่าสนใจ

           การท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาสกแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่
 
 • การท่องเที่ยวทางบก เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมความงดงามของน้ำตกและลำธาร รวมถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติ
   
 • การท่องเที่ยวทางน้ำ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนั่งเรือเพื่อชมความงามเหนือเขื่อนเชี่ยวหลาน ทั้งการนั่งเรือชมวิวยอดเขาหินปูนสูง ดูนก ตกปลา ดูผีเสื้อ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการมาพักผ่อนของนักท่องเที่ยวแต่ละคน ทางที่ดีหาวันหยุดพักผ่อนยาว ๆ สักครั้ง แล้วเที่ยวให้ครบทั้งบกทั้งน้ำไปเลยยิ่งดี
อุทยานแห่งชาติเขาสก

เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสกช่วงไหนดี

           การท่องเที่ยวที่เขาสกสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะร้อน ฝน หรือหนาว เขาสกก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป เป็นต้นว่าถ้าอยากไปเที่ยวเหนือเขื่อนควรไปช่วงปลายฤดูฝน ถ้าอยากเที่ยวน้ำตกบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสกควรไปช่วงฤดูฝน ถ้าอยากล่องเรือชมความงามเหนือเขื่อนสามารถชมได้ทั้งปี หรือใครที่อยากนอนพักผ่อนที่แพในเขื่อนก็สามารถเที่ยวได้ทั้งปีเช่นกัน จะยกเว้นก็แต่ในช่วงที่พายุเข้า ทางที่ดีโทร. สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่หรือผู้ให้บริการที่พักจะปลอดภัยมากที่สุด

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก

 • อ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ที่สร้างปิดกั้นคลองแสง ตัวเขื่อนเป็นหินทิ้งแกนดินเหนียว สูง 95 เมตร ยาว 700 เมตร ระดับสันเขื่อนสูง 100 เมตร มีเกาะมากกว่า 100 เกาะ ที่นี่นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือชมทัศนียภาพของภูเขาหินปูนที่ล้อมรอบด้วยผืนน้ำ ด้วยระดับความลึกของน้ำบวกกับสีของน้ำที่เข้มเหมือนสีมรกต อันเกิดจากตะไคร่น้ำที่อยู่เบื้องล่าง โดยเฉพาะบริเวณช่องแคบเขากาเลาะบนสันเขื่อน จนได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย

เขื่อนรัชชประภา เที่ยวง่าย ๆ ไปเองก็ได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

อุทยานแห่งชาติเขาสก

 • บัวผุด ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีรูปร่างลักษณะคล้ายขันน้ำ ล้อมรอบด้วยกลีบดอกไม้กลีบใหญ่สีแดง 5 กลีบ ส่วนใหญ่จะอยู่ในป่าที่มีความสมบูรณ์และอยู่ในระดับที่สูงพอสมควร ใช้เวลากว่า 8-9 เดือนในการบาน แต่จะบานอยู่ได้เพียง 4-5 วันเท่านั้น ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสกสามารถพบเจอได้ที่

  - หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.6 (บางหมาน) ระยะทางเดิน 800 เมตร (ขึ้นเขา)


  กม.112 ต้องเดินเท้าขึ้นเขาประมาณ 3 กิโลเมตร และต้องมีไกด์ท้องถิ่นนำทางท่องเที่ยวเท่านั้น
อุทยานแห่งชาติเขาสก

 • จุดชมวิวเขาคมดาบ จุดชมวิวเล็ก ๆ แต่ขอบอกเลยว่าเด็ด เพราะจะได้ชมทัศนียภาพทะเลสาบเหนือเขื่อนรัชชประภาจากมุมสูง
   
 • ตั้งน้ำ มีลักษณะเป็นภูเขาที่ถูกน้ำกัดเซาะจนขาดออกจากกัน ทำให้กลายเป็นหน้าผาหันหน้าเข้าหากัน มีลำคลองศกไหลลอดผ่านเบื้องล่าง เป็นวังน้ำลึกมาก ปลาชุกชุม อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 6 กิโลเมตร ต้องเดินเท้า 3.2 กิโลเมตร สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี (ต้องมีไกด์ท้องถิ่นนำทางเท่านั้น)
อุทยานแห่งชาติเขาสก

 • น้ำตกธารสวรรค์ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูงกว่า 70 เมตร ล้อมรอบด้วยพรรณไม้ สายน้ำจะตกลงมาจากหน้าผาชันพุ่งโค้งแบบรุ้งกินน้ำ
อุทยานแห่งชาติเขาสก

 • น้ำตกโตนกลอย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 7 กิโลเมตร น้ำตกที่เกิดจากคลองศกเป็นน้ำตกชั้นเดียวดิ่งลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร น้ำไหลแรงตลอดปี มีลานหินสำหรับพักผ่อนอยู่บนชั้นน้ำตก 
   
 • น้ำตกสิบเอ็ดชั้น อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติราว ๆ 4 กิโลเมตร ต้องเดินเท้าแล้วจะพบกับน้ำตกที่เกิดจากน้ำในคลองบางแลนไหลตกลงมาเป็นชั้น ๆ ลดหลั่นกันมาตามร่องผา เป็นรูปขั้นบันได 11 ชั้น แต่ละชั้นสูงประมาณ 10 เมตร และห่างกันประมาณ 70 เมตร มีน้ำไหลตลอดปี ชั้นล่างมีแอ่งน้ำกว้างให้เล่น เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน
อุทยานแห่งชาติเขาสก

 • น้ำตกแม่ยาย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสกประมาณ 5-6 กิโลเมตร เป็นน้ำตกเพียงแห่งเดียวภายในอุทยานแห่งชาติที่รถยนต์เข้าถึงได้ อยู่ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเขต 401 (สุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า) ตรง กม.113 เป็นน้ำตกชั้นเดียวสูงประมาณ 30 เมตร ฤดูฝนน้ำจะเต็มหน้าผาที่สูงชัน กระจัดกระจายแตกฟองขาวโพลน
   
 • บางเลียบน้ำ แหล่งน้ำขนาดใหญ่กลางคลองศก กระแสน้ำไหลที่ผ่านโขดหินคดเคี้ยวคล้ายรูปตัวเอสงดงามแปลกตา ช่วงที่เป็นน้ำลึกจะมีลักษณะเป็นสีเขียวมรกต ด้วยสภาพพื้นที่ที่ค่อนข้างโปร่งประกอบกับบริเวณโดยรอบมีต้นไทร ซึ่งเป็นอาหารสำหรับนกจำนวนมาก ทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งอาศัยของนกนานาชนิด การเข้าไปชมต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น โดยเริ่มจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 5 กิโลเมตร และจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติก่อน
   
 • ถ้ำประกายเพชร ถ้ำขนาดเล็ก ทางเดินประมาณ 100 เมตร มีหินงอก-หินย้อยให้ได้ชมกัน
   
 • ถ้ำน้ำทะลุ หรือถ้ำน้ำหลุ อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขส.4 (คลองแปะ) ประมาณ 3 กิโลเมตร ริมอ่างเก็บน้ำเชี่ยวหลาน โดยต้องนั่งเรือจากท่าเรือเขื่อนรัชชประภาไปประมาณ 15 นาที แล้วเดินเท้าต่อประมาณ 2 กิโลเมตร จึงถึงถ้ำทะลุ ภายในกว้างขวาง มีลำธารไหลผ่านตลอดความยาว 500 เมตร ภายในถ้ำมีหินงอก-หินย้อย รวมทั้งโขดหินที่เกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำจนมีรูปทรงแปลกตา
   
 • ทุ่งไข่ห่าน ที่ราบหุบเขา มีต้นไม้ชนิดหนึ่งซึ่งมีข้อเป็นตุ่มจำนวนมาก คือ ต้นจิก จะออกดอกพร้อมกันในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม มีความสวยงามมาก เริ่มต้นจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขส.6 (บางหมาน) โดยเดินเท้าเป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร
   
 • เส้นทางศึกษาธรรมชาติสันยางร้อย เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าดิบชื้น ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เส้นทางขึ้นและลงเขาผ่านลำห้วยและผืนป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ ผืนป่าแน่นทึบไปด้วยพืชพรรณทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1-2 ชั่วโมง จุดเริ่มต้นอยู่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก
          นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่เราหยิบมาแนะนำกันเท่านั้น ภายในอุทยานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอต้อนรับอีกมากมาย

ที่พักอุทยานแห่งชาติเขาสก

 • โซน 5 โซนหน่วยพิทักษ์ฯ ไกรสร (โซนแพไกรสร) ห่างจากเขื่อนรัชชประภา 30 กิโลเมตร บริการบ้านเรือนแพ
   
 • โซน 6 โซนท่องเที่ยวคลองคะ (โซนคลองคะ) ห่างจากเขื่อนรัชชประภา 18 กิโลเมตร บริการบ้านพัก บ้านเรือนแพ
   
 • โซน 1 โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ (โซนคลองศก) บริการบ้านพัก ค่ายพักแรม ห้องประชุม เต็นท์ ลานกางเต็นท์
   
 • โซน 4 โซนหน่วยพิทักษ์ฯ คลองแปะ (โซนแพโตนเตย) ห่างจากเขื่อนรัชชประภา 30 กิโลเมตร บริการบ้านเรือนแพ
   
 • โซน 3 โซนหน่วยพิทักษ์ฯ อ่าวสมเด็จ (โซนแพนางไพร) ห่างจากเขื่อนรัชชประภา 15 กิโลเมตร บริการบ้านเรือนแพ
อุทยานแห่งชาติเขาสก

 • ลานเขาสก (พื้นที่กางเต็นท์) โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เป็นการจองพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ผู้ใช้บริการต้องนำเต็นท์ไปเอง โดยต้องจองพื้นที่ให้เหมาะสมกับขนาดเต็นท์ ทำการจองได้ครั้งละ 5 คน ต่อ 1 การคลิกค้นหา 
   
 • แพคลองคะ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก บริเวณคลองคะ ใกล้กับน้ำตกคลองคะและถ้ำประกายเพชร
   
 • แพที่พัก เขื่อนเชี่ยวหลาน มีห้องน้ำในตัว เป็นส่วนตัวสุด ๆ สามารถพายเรือคายักชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หน้าแพเป็นเวิ้งนํ้ากว้างสะท้อนเงาได้เหมือนกระจก ตัวแพหลังใหญ่พักได้หลายคน เหมาะกับการยกครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมาพัก
   
 • แพนางไพร หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.3 (อ่าวสมเด็จ) เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก อยู่ใกล้กับเขาสามเกลอ นั่งเรือประมาณ 30 นาที
   
 • แพโตยเตย หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.4 (คลองแปะ) แพไม้ไผ่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง
   
 • แพไกรสร ตั้งอยู่ในเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง โดยแพไกรสรนั้นตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ 7 เป็นที่พักแบบแพลอยน้ำเหมือนกับที่พักอื่น ๆ ในเขื่อน แต่อยู่ไกลที่สุดในบรรดาที่พักทั้งหมด และมีบรรยากาศอุดมสมบูรณ์เป็นธรรมชาติที่สุด ตัวที่พักไม่ติดกับภูเขามากเกินไปจนรู้สึกอึดอัด และมีจุดเด่นตรงที่ตัวที่พักหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ยามเช้าได้อย่างสวยงาม

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nps.dnp.go.th

อุทยานแห่งชาติเขาสก

            อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเขาสกให้บริการที่พักหลากหลาย เพื่อต้องการตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยว มีทั้งที่พักแบบเรือนแพของทางอุทยาน ที่พักแบบเรือนไม้ของกรมป่าไม้ รวมถึงที่พักเรือนแพของทางเอกชน (ราคาที่พักอาจแยกต่างหากกับค่าเรือที่พานักท่องเที่ยวไปส่งยังที่พัก) มีห้องพักให้เลือกหลากหลายราคาและรูปแบบ แล้วแต่ความสมัครใจและความชื่นชอบส่วนตัวกันได้เลย

สัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่

     1. บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ : AIS, TRUE, DTAC

     2. บริเวณเขื่อนรัชชประภา : DTAC

ร้านค้าสวัสดิการ

 • ร้านสวัสดิการ เปิดให้บริการเฉพาะช่วงเทศกาลท่องเที่ยว เวลา 08.30-16.30 น.
 • ร้านขายของที่ระลึก (น้ำดื่ม-ขนม) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติเขาสก

รถยนต์

 • จากกรุงเทพฯ ถึงที่ทำการอุทยาน ระยะทาง 780 กิโลเมตร เดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) และเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 (สุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า) ระยะทาง 91 กิโลเมตร ถึงปากทางเข้าที่ทำการอุทยาน กม.ที่ 109 เลี้ยวขวา ระยะประมาณ 1.5 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก
   
 • จากอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี หรืออำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 (สุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า) แยกเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ตรงหลัก กม.ที่ 109 ไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ
   
 • สำหรับการเดินทางไปเขื่อนรัชชประภา อยู่ที่อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เส้นทางแยกเข้าสู่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขส.2 (แก่งเชี่ยวหลาน) ระหว่าง กม.ที่ 57-58 เข้าไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตร จะถึงเขื่อนรัชชประภา สามารถนั่งเรือต่อไปหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่อยู่ในอ่างเก็บน้ำ ได้แก่ แพนางไพร แพโตนเตย แพไกรสร

รถไฟ

 • การรถไฟแห่งประเทศไทย ให้บริการเดินรถระหว่างกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ทุกวัน มีทั้งรถด่วนและรถเร็ว และจากสถานีรถไฟพุนพิน จากนั้นนั่งรถประจำทางสายสุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า-ภูเก็ต ลงรถที่หลัก กม.ที่ 109 จากปากทางเข้าไปอีก 1.5 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก

รถโดยสารประจำทาง

 • รถบัสโดยสารปรับอากาศ สาย 444 กระบี่-พังงา-ทุ่งมะพร้าว-ปากทางทับละมุ-เขาหลัก-ปากทางน้ำเค็ม-ตะกั่วป่า-อุทยานแห่งชาติเขาสก รถออกจาก บขส. กระบี่ (ตลาดเก่า) เวลา 11.30 น. รถออกจากปากทางอุทยานแห่งชาติเขาสก เวลา 09.00 น.
   
 • รถตู้ปรับอากาศ สุราษฎร์ธานี-อุทยานแห่งชาติเขาสก *จุดจอดและจำหน่ายตั๋ว ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น. และมีรถตู้ปรับอากาศ สายสุราษฎร์ธานี-เขาสก บริการด้วย
          ทั้งนี้ มีหลายบริษัทให้บริการรถโดยสารจากสถานีขนส่งสายใต้สู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีขนส่งสายใต้ โทรศัพท์ 0-2434-7192, 0-2434-5557-8 หรือสถานีขนส่งสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0-7720-0032-3 จากนั้นโดยสารรถประจำทางหรือรถทัวร์ที่วิ่งผ่านเส้นทางหลวงหมายเลข 401 คือ รถสายสุราษฎร์ธานี-ภูเก็ต

          หมายเหตุ ในการเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติเขาสกทั้งโซนทางบกและโซนทางน้ำ หากมีรถส่วนตัวจะสะดวกในการเดินทาง
อุทยานแห่งชาติเขาสก

ช่องทางการติดต่ออุทยานแห่งชาติเขาสก

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก โทรศัพท์ 0-7739-5139 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาสก - Khao Sok National Park

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี พาสำรวจขุนเขาแห่งป่าฝนในแดนใต้ อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:04:58 77,638 อ่าน
TOP