x close

จัดเต็ม 20 ที่พักเขาสก นอนสบายสไตล์คนรักธรรมชาติ

          ที่พักเขาสก ทั้งแบบนอนแพและบนฝั่ง ภายใต้วงล้อมธรรมชาติที่สวยงามของเขาสก ถึงคราวได้นอนสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอด เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหามุมสงบให้ชีวิตอย่างแท้จริง

          เขาสก หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยเพราะความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายเดินทางท่องเที่ยวของทั้งชาวไทยและต่างชาติ แถมยังมีที่พักให้เลือกทั้งแพริมน้ำและบนฝั่ง ตามแต่สไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่ละที่โดดเด่นด้วยการอยู่ท่ามกลางวงล้อมของธรรมชาติ ได้ยินเสียงลม เสียงใบไม้ไหว และเสียงนกร้อง เหล่านี้จะคอยขับกล่อมให้เพื่อน ๆ ได้นอนหลับฝันดี ไม่เสียเวลา เราจะพาเพื่อน ๆ เริ่มสำรวจที่พักเขาสกแบบแพริมน้ำกันก่อน ว่ากันว่าใครมาเที่ยวเขาสกต้องลองนอนดูสักครั้ง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน…

ที่พักเขาสกแบบแพริมน้ำ

1. แพ 500 ไร่

ที่พักเขาสก

          แพที่พักที่สวยงามที่สุดในเขื่อนเชี่ยวหลาน ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่งดงาม มีความสงบ เน้นการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ความพิเศษอยู่ตรงที่ห้องพักทุกหลังได้รับการออกแบบให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้จากภายในห้องพักและหน้าระเบียงห้อง และเนื่องจากแพ 500 ไร่ เป็นแพที่ตั้งอยู่ไกลที่สุด จึงรับรองได้ว่าไม่มีเสียงเรือเข้ามารบกวนการพักผ่อนของคุณแน่นอน ดังนั้นจึงสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เทียบเท่าโรงแรมชั้นนำระดับ 4-5 ดาว และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก เช่น ว่ายน้ำ พายเรือคายัก ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน เป็นต้น

          ที่อยู่ : 21/5 หมู่ 3 ตำบลเขาวง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 953013
          เว็บไซต์ : 500rai.com
          เฟซบุ๊ก : แพ 500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก

2. แพเพลินไพร

ที่พักเขาสก

          การเดินทางจากท่าเรือมายังแพเพลินไพรจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ที่นี่มีบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ สามารถตอบสนองทุกความต้องการของแขกที่มาเข้าพักได้ทุกสไตล์ มีห้องพักที่สามารถรองรับได้มากถึง 20 ท่าน หรือหากคุณต้องการความเป็นส่วนตัว ทางที่พักสามารถจัดหาห้องได้ตามที่ต้องการ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น ว่ายน้ำ พายเรือคายัก เดินป่า เดินถ้ำ ส่องสัตว์ ดูนก ตกปลา ชมค้างคาวยามเย็น เป็นต้น ใครที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ เป็นธรรมชาติ เลือกมาใช้บริการที่แพเพลินไพร รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

          ที่อยู่ : 278 หมู่ 4 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 892 6321
          เฟซบุ๊ก : แพเพลินไพร เขื่อนรัชชประภา

3. แพสายชล

ที่พักเขาสก

ที่พักเขาสก
          แพที่พักที่ใส่ใจกับการอนุรักษ์ป่าและสิ่งแวดล้อม ไม่เน้นสิ่งอำนวยความสะดวกเกินจำเป็น ด้วยเพราะทางที่พักต้องการให้คุณดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็มความสุข และร่วมค้นหาประสบการณ์ไปกับธรรมชาติที่สวยงาม เช่น การเดินป่าชมสัตว์หายาก ล่องเรือชมกุ้ยหลินเมืองไทย ชมถ้ำปะการัง ชมถ้ำน้ำทะลุ พายเรือคายัก เป็นต้น ที่ไม่ว่าใครได้ไปพักที่นี่ จะต้องหลงใหลไปกับความเงียบสงบ และทัศนียภาพที่สวยงาม เปรียบเสมือนเป็นที่หลบซ่อนตัวจากความวุ่นวายในชีวิตได้ชั่วคราวเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 242 หมู่ 4 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 891 6052, 077 346 013
          เว็บไซต์ : saicholsouthernthailand.com
          เฟซบุ๊ก : แพสายชล เขื่อนรัชชประภา

4. คีรีวารินเชี่ยวหลาน

ที่พักเขาสก
 
ที่พักเขาสก

          ตั้งอยู่ในบริเวณคลองหวาง ถือเป็นที่พักกลางผืนน้ำที่กลมกลืนและใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดินได้อย่างสวยงามสุด ๆ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น เล่นน้ำ พายเรือคายัก พายเรือแคนู นั่งเรือส่องสัตว์ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ภายในห้องพักประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีห้องน้ำในตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกันยังมีห้องนอนแบบสองชั้นไว้บริการ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคณะ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายจากการบริการที่นี่อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 475 8368, 089 649 9289, 083 064 6818
          เฟซบุ๊ก : Keereewarin Chiewlarn Resort

5. แพภูตะวัน

ที่พักเขาสก
ภาพจาก phutawanrafthouse.com

ที่พักเขาสก
ภาพจาก phutawanrafthouse.com

          ความน่าสนใจของแพแห่งนี้คือความแตกต่างของด้านหน้าแพ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังมีการตกแต่งด้วยกระจกใส และหันหน้าสู่ผืนน้ำกว้างใหญ่ ทำให้แขกที่มาเข้าพักได้ชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามของเขื่อนได้เต็มตา พลาดไม่ได้กับการลองชิมอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นปลาน้ำจืดจากเขื่อน รับประกันความสดและความอร่อยของวัตถุดิบตามแบบฉบับของอาหารปักษ์ใต้ เราจึงเห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาแวะเวียนใช้บริการไม่ขาดสาย เพราะทุกคนต่างหลงใหลในธรรมชาติ และการบริการที่เป็นกันเอง เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว

          ที่อยู่ : 365 หมู่ที่ 5 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 606 9007, 086 281 9655, 077 380 958
          เว็บไซต์ : phutawanrafthouse.com
          เฟซบุ๊ก : Travel Putawan Rafthouse - ท่องเที่ยวแพภูตะวัน

6. แพรไพรวัลย์

ที่พักเขาสก
ที่พักเขาสก

          ตั้งอยู่ทางด้านในสุดของคลองโหลง เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติจริง ๆ ไม่ปรุงแต่ง และเพราะด้วยที่พักมีแนวคิดในการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ทุกห้องพักจึงไม่มีห้องน้ำส่วนตัว เพราะทางที่พักไม่ต้องให้สิ่งปฏิกูลต่าง ๆ ไหลลงน้ำ โดยได้สร้างห้องน้ำไว้บนฝั่งแยกต่างหากออกมา (อยู่ไม่ไกลจากตัวที่พัก) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมทั้งการบริการที่เป็นกันเองกับนักท่องเที่ยว เป็นแพที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเพื่อไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้โดยสะดวก เช่น เดินป่า ล่องแพไม้ไผ่ เที่ยวถ้ำปะการัง ล่องเรือชมเขื่อน เขาสามเกลอ ล่องเรือชมนก ดูหมอกตอนเช้า เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักแพที่ดีและคุ้มค่า ทั้งในเรื่องการบริการและราคา

          ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 091 7765
          เว็บไซต์ : praiwanrafthouse.com
 

7. แพพันวารีย์

ที่พักเขาสก

ที่พักเขาสก

          ตั้งอยู่ในบริเวณคลองโหลง ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีทัศนียภาพงดงาม รายล้อมด้วยธรรมชาติของผืนป่า ภูเขาและผืนน้ำจืดกว้างใหญ่ หากมองจากด้านหลังห้องออกไปจะเห็นเป็นบรรยากาศของภูเขาหน้าผาหินปูนธรรมชาติสูงชันตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า เป็นมนตร์เสน่ห์ที่ดึงดูดใจผู้พบเห็นให้ชื่นชอบ ห้องพักได้รับการออกแบบพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าลงตัวกลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ภายในห้องพักยังได้รับการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดจากการผสมผสานสไตล์แอนทีคและโมเดิร์นเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

          ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 132 0007, 086 316 1705
          เว็บไซต์ : panvareeresort.com
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Panvaree Resort

8. แพไกรสร

          ตั้งอยู่ภายในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ 7 ไกรสร ท่ามกลางบรรยากาศอุดมสมบูรณ์และเป็นธรรมชาติ จุดเด่นของที่พักแพแห่งนี้คือตั้งอยู่ใกล้จุดบริเวณที่ฝูงกระทิงป่าและสัตว์นานาชนิด ที่บางครั้งออกมาเดินเฉิดฉาย หาอาหารและดื่มน้ำในช่วงยามเย็น ไม่แน่ว่าวันดีคืนดีคุณอาจจะได้เห็นฝูงสัตว์เหล่านี้เข้าโดยไม่รู้ตัว ขณะเดียวกันยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้อย่างการเดินทางไปยังจุดชมวิวไกรสร ที่ที่คุณจะได้ชื่นชมและอิ่มเอมไปกับบรรยากาศขุนเขา ผืนป่า ผืนน้ำ และสายหมอก เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนโดยแท้จริง

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 395 154
          เว็บไซต์ : dnp.go.th

9. แพนางไพร

          ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาสกที่ 3 เป็นแพที่พักของทางอุทยานที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด และวิวที่งดงามที่สุดเช่นกัน เพราะตั้งอยู่ในทำเลจุดสำคัญของกุ้ยหลินเมืองไทย มีจำนวนห้องทั้งหมด 11 ห้องพัก นักท่องเที่ยวจะสังเกตได้ว่าที่พักแพแห่งนี้มีปลาตะเพียนหางแดงอยู่เป็นจำนวนมาก จนได้ชื่อว่าเป็น "วังปลา" มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่นิยมให้อาหารปลาแถวบริเวณนี้ และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมการพายเรือคายักชมความสวยงามของถ้ำประกายเพชร ไม่ว่าใครได้เห็นเป็นต้องตะลึงในความงดงามทุกคน

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 395 154
          เว็บไซต์ : dnp.go.th

10. แพโตนเตย

          ตั้งอยู่บริเวณคลองแปะ เป็นจุดที่ใกล้กับถ้ำทะลุ โดยรอบที่พักบรรยากาศเงียบสงบ มีสภาพป่าที่หนาทึบ และเป็นสาเหตุที่ทำให้บ่อยครั้งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นสัตว์นานาชนิดแอบแวะเวียนเผยตัวให้เห็น โดยเฉพาะหมูป่าและนกเงือก เป็นความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่หาดูไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ ขณะเดียวกันทางแพที่พักยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำหลากหลาย เช่น เดินป่า เที่ยวน้ำตก เล่นน้ำ เป็นต้น รับรองว่าใครได้ลองมานอนพักที่นี่ไม่มีคำว่าเหงาแน่นอน

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 395 154
          เว็บไซต์ : dnp.go.th


          แต่เดี๋ยวก่อน ! ใครบอกว่าเราจะเตรียมที่พักเขาสกมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเท่านี้ ยังไม่หมดง่าย ๆ เพราะนอกจากที่เขาสกจะเด่นและดังในเรื่องที่พักแบบแพริมน้ำแล้ว ยังมีที่พักบนฝั่งบรรยากาศดี ๆ อยู่อีกเพียบ เพราะบางครั้งที่พักแบบแพก็จองไม่ค่อยจะทัน บางที่ก็คิวแน่นเชียว รอแล้วรออีกก็ไม่ว่าง ไม่เป็นไร…เรามีที่พักเขาสกที่ไม่ใช่แพ มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำรอง รับรองว่าบรรยากาศดี นอนสบาย ไม่แพ้ที่พักแบบแพริมน้ำเลยทีเดียว


ที่พักเขาสกแบบไม่ใช่แพ (บนฝั่ง) 

11. Rock And Treehouse Resort

ที่พักเขาสก

ที่พักเขาสก

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ให้อารมณ์เหมือนบ้านต้นไม้ เป็นสถานที่ที่ทำให้คุณหนีความวุ่นวายจากในเมืองหลบมาพักผ่อนกายและใจ เฝ้าดูความสดใสและสดชื่นของธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้า บรรยากาศของที่นี่จะได้รับการตกแต่งด้วยสายหมอก ที่ลอยฟุ้งไล่เลี่ยไหล่เขา แลดูมีชีวิตชีวาเป็นที่สุด ห้องพักได้รับการดีไซน์หรู และใกล้ชิดธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานให้อย่างครบครัน แต่ความโดดเด่นเห็นจะเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ภายในห้องพัก ที่สามารถมองเห็นวิวนอกห้องหน้าต่างได้อย่างชัดเจน ดูแล้วสบายตาสบายใจอย่างบอกไม่ถูก แถมทางที่พักยังมีกิจกรรมที่หลากหลายไว้เอาใจคนที่รักการผจญภัยอีกด้วย

          ที่อยู่ : 233 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 310 969
          เว็บไซต์ : khaosoktreehouse.com
          เฟซบุ๊ก : Khao Sok Treehouse

12. Hotel Khao Sok & Spa

ที่พักเขาสก

ที่พักเขาสก

          ตั้งอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาสกไม่เกิน 5 กิโลเมตร บรรยากาศโดยรอบที่พักร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งกับการพักผ่อน ซึ่งหากคุณได้ว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำกลางแจ้ง มองไปเบื้องหน้าคุณจะเห็นกับผาหินขนาดใหญ่ เป็นวิวทางธรรมชาติที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหน มีสนามเทนนิส มีสวนสวย ๆ ให้เดินเล่น ภายในห้องพักตกแต่งอย่างทันสมัย โดดเด่นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งออกโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนอนอยู่บ้าน (ขอย้ำว่าห้องพักทุกห้องไม่มีทีวี) หรือใครที่กำลังปวดเมื่อยตามเนื้อตัว ที่นี่ก็มีบริการสปา แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ทั้งขี่ช้าง ล่องแพ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและติดขอบ

          ที่อยู่ : 265 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 537 7555
          เว็บไซต์ : hotelkhaosok.com
          เฟซบุ๊ก : Hotel Khao Sok & Spa

13. Khao Sok Good View Resort

ที่พักเขาสก
ที่พักเขาสก

          ที่พักตั้งอยู่เกือบใจกลางแหล่งท่องเที่ยวเขาสก ภายในห้องพักได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น มินิบาร์ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเขียนหนังสือ เป็นต้น มีลานระเบียงเอาไว้ชื่นชมทัศนียภาพความร่มรื่นรอบที่พัก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการไว้สำหรับแขกที่มาเข้าพักอีกมากมาย เช่น สนามเด็กเล่น บริการนวด ตกปลา เป็นต้น เหล่านี้จะทำให้การเข้าพักของคุณที่นี่น่าประทับใจไม่มีวันลืม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พักดีเยี่ยมสำหรับวันหยุดพักผ่อนอย่างมีความสุขแทบทุกตารางนิ้ว

          ที่อยู่ : 73/1 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 283 9933
          เว็บไซต์ : khaosokresort-goodview.com
          เฟซบุ๊ก : Khao Sok Good View Resort

14. Khao Sok Riverside Cottages

ที่พักเขาสก

ที่พักเขาสก
          ที่พักติดริมน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ตัวบ้านพักมีลักษณะเป็นบังกะโลกึ่งสไตล์บาหลีผสมพื้นเมือง เงียบสงบ และค่อนข้างเป็นส่วนตัว จุดเด่นของบ้านพักที่นี่ล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาชนิด มีห้องพักให้บริการหลายขนาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พื้นฐานทั่วไป เช่น ห้องอาหาร เตาย่างบาร์บีคิว อาหารเช้า เป็นต้น ห้องพักยังมีระเบียงให้คุณได้ยืนชมวิวสวย ๆ ของแม่น้ำทั้งในยามเช้าและยามเย็น เพื่อให้คุณดื่มด่ำและสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนในวันสงบ ๆ อย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 230 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 041 9228
          เฟซบุ๊ก : Khao Sok Riverside Cottages

15. Khao Sok Paradise Resort

ที่พักเขาสก
 
ที่พักเขาสก

          ที่พักเล็ก ๆ ก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก พิเศษกับการต้อนรับที่อบอุ่นและเป็นกันเองของพนักงาน ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้อยู่ที่การให้บริการบ้านพักแบบบ้านต้นไม้  หรือจะเป็นที่พักแบบเต็นท์ก็มีให้เลือก ภายในได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ทว่าดูหรู และมีเอกลักษณะไม่ซ้ำใคร เตียงนอนนุ่ม ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น มินิบาร์ เป็นต้น ยังมีบริการอาหารเช้าทั้งอาหารไทยและอิตาเลียนไว้รอเสิร์ฟความอร่อย พลาดไม่ได้กับกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ เช่น ล่องเรือชมความสวยงามของเขาสก (ทั้งกลางวัน/กลางคืน) ขี่ช้าง เดินป่าและชมสัตว์ป่า เป็นต้น เป็นที่พักที่รวมทั้งความสนุกและความสุขจนยากที่คุณจะลืมเลือน

          ที่อยู่ : 119/1 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 306 1044
          เว็บไซต์ : khaosokparadise.com
          เฟซบุ๊ก : Khao Sok Paradise Resort

16. บ้านเขาสก รีสอร์ท

ที่พักเขาสก

          ที่พักที่มีลักษณะเป็นกระท่อมหลังเล็ก ๆ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสกเพียงไม่กี่นาที สามารถเดินทางได้โดยสะดวก ห้องพักแต่ละห้องมีลานระเบียงเอาไว้ให้คุณได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติที่อยู่รายล้อมห้องพัก หรือจะลงมาเดินเล่นในสวนได้ตามอัธยาศัย มีแผนกต้อนรับส่วนหน้า 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันคุณยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่รับรองว่าแต่ละกิจกรรมคุณจะได้พบและชื่นชมกับความสวยงามทางธรรมชาติของเขาสกได้ทุกอณู

          ที่อยู่ : 231 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 958 0185
          เว็บไซต์ : khaosok-accommodation.com
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Baan Khao Sok Resort

17. ภูนาวา ซิตี้ปาร์ค

ที่พักเขาสก
ที่พักเขาสก

          ที่พักสไตล์แคปซูลแห่งแรกในประเทศไทย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งการบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องทำน้ำอุ่น โทรทัศน์เคเบิล พิเศษกับการล่องแพไม้ไผ่ยามเช้าใจกลางเขาสก ผ่านโค้งน้ำที่สวยงาม ภูเขาผาหินรูปต่าง ๆ ที่จะกระตุ้นต่อมจินตนาการของคุณให้บังเกิด และแวะก่อไฟต้มกาแฟจากกระบอกไม้ไผ่ จัดเสิร์ฟให้คุณร้อน ๆ ถึงมือ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินป่า เที่ยวชมถ้ำปลา พายเรือแคนู กิจกรรมแคมป์ไฟ และนั่งช้างชมไพร ทั้งหมดนี้เป็นความบันเทิงที่คุณจะได้รับจากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

          ที่อยู่ : ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 648 5595, 061 232 2877, 098 770 7355
          เว็บไซต์ : phunawacitypark.com
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ภูนาวา ซิตี้ปาร์คแฟนเพจ

18.  Khao Sok Cheewalai Resort

ที่พักเขาสก
ภาพจาก khaosokcheewalai.com

ที่พักเขาสก
ภาพจาก khaosokcheewalai.com

          ที่พักตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดดเด่นด้วยแนวคิดการสร้างที่พักที่ยึดหลักไม่ทำลายธรรมชาติ แต่เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เราจึงสามารถสังเกตเห็นได้ว่าโดยรอบบริเวณที่พักร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวสบายตาอย่างบอกไม่ถูก บ้านพักแต่ละหลังแบ่งเป็นสองห้องนอน ที่คอยมอบความสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น มีระเบียงส่วนตัวไว้ให้ชมวิวทิวทัศน์ และออกมานั่งรับลมเย็น ๆ ได้ตลอด หรือใครเบื่อที่จะอยู่ที่ห้อง สามารถออกมาเดินเล่นชมกล้วยไม้หลากสายพันธุ์ และยังสามารถจัดกิจกรรมกลางแจ้งกับครอบครัวได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : 112/1 หมู่ 1 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 399 210, 086 278 8555
          เว็บไซต์ : khaosokcheewalai.com

19.  Khaosok Rainforest Resort


ที่พักเขาสก
ที่พักเขาสก

          ที่พักที่สร้างขึ้นแอบแนบอิงกับเนินเขา และอยู่ห่างจากทางเข้าของอุทยานแห่งชาติเขาสกเพียงไม่กี่ร้อยเมตร มีแม่น้ำไหลผ่านตัวบริเวณที่พัก มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นชื่นชมความสวยงามรอบ ๆ ที่พัก มองไปทางไหนก็เห็นแต่ต้นไม้ใหญ่ ห้องพักส่วนใหญ่เป็นบังกะโลแบบเดี่ยว ๆ เงียบสงบ และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น ระเบียงส่วนตัว และอินเทอร์เน็ตไร้สาย รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติ และเป็นสถานที่เหมาะสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 122 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 827 6230
          เว็บไซต์ : khaosokrainforest.com
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Khaosok Rainforest Resort

20. The Cliff & River Jungle Resort

ที่พักเขาสก

ที่พักเขาสก

          ที่พักที่ตั้งอยู่บนเนินเขา จากที่พักจะมองเห็นเขาหินปูนที่มีสายหมอกระเรี่ยตามยอดเขาแทบตลอดเวลา โดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าเป็นซุ้มประตูต้นไม้ดัดสีเขียว ห้องพักเป็นหลัง ๆ ลักษณะคล้ายบังกะโล ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นวัสดุจากไม้เป็นหลัก ออกแนวโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนอนอยู่บ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในห้อง อย่างเก้าอี้ โต๊ะวางของ ที่ทำขึ้นจากไม้สานเช่นกัน และมีลานระเบียงไว้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือหรือชมวิวธรรมชาติแบบเพลิน ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารติดลำน้ำ ว่ากันว่ามีเมนูมากมายรอเสิร์ฟความอร่อยเป็นสิบ ๆ เมนู

          ที่อยู่ : 97 หมู่ 7 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 913 050, 087 271 8787
          เว็บไซต์ : thecliffandriver.com
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก The Cliff & River Jungle Resort | ภูผาและลำธาร รีสอร์ท

          เป็นยังไงบ้างคะ ? งานนี้เราจัดหนักและจัดเต็มให้เพื่อน ๆ ได้เลือกแบบเต็มอิ่มกันเลย คราวนี้ก็อยู่ที่เพื่อน ๆ แล้วล่ะว่าชอบนอนสไตล์ไหน ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเขาสกลองพิจารณาที่พักที่เราแนะนำเหล่านี้ดูได้นะคะ ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะมีโอกาสนอนพักผ่อนท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ล้อมรอมไปด้วยธรรมชาติของขุนเขาและลำธาร เสมือนได้รีชาร์จพลังงานชีวิตให้กลับมามีชีวิตชีวา และพร้อมที่จะกลับมาเรียนหนังสือและทำงานอย่างกระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, 500rai.com, เฟซบุ๊ก แพ 500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก, ploenprai.com, เฟซบุ๊ก แพเพลินไพร เขื่อนรัชชประภา, saicholsouthernthailand.com, เฟซบุ๊ก แพสายชล เขื่อนรัชชประภา, เฟซบุ๊ก Keereewarin Chiewlarn Resort, phutawanrafthouse.com, เฟซบุ๊ก Travel Putawan Rafthouse - ท่องเที่ยวแพภูตะวัน, เฟซบุ๊ก แพไพรวัลย์ บริการเรือนำเที่ยวและแพที่พักเขื่อนรัชชประภา, praiwanrafthouse.com, panvareeresort.com, เฟซบุ๊ก Panvaree Resort, เฟซบุ๊ก Khao Sok Treehouse, khaosoktreehouse.com, เฟซบุ๊ก Hotel Khao Sok & Spa, hotelkhaosok.com, เฟซบุ๊ก Khao Sok Good View Resort, khaosokresort-goodview.com, เฟซบุ๊ก Khao Sok Riverside Cottages, เฟซบุ๊ก Khao Sok Paradise Resort, khaosokparadise.com, เฟซบุ๊ก Baan Khao Sok Resort, khaosok-accommodation.com, เฟซบุ๊ก ภูนาวา ซิตี้ปาร์คแฟนเพจ, khaosokcheewalai.com, เฟซบุ๊ก Khaosok Rainforest Resort, khaosokrainforest.com, เฟซบุ๊ก The Cliff & River Jungle Resort | ภูผาและลำธาร รีสอร์ท, thecliffandriver.com

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดเต็ม 20 ที่พักเขาสก นอนสบายสไตล์คนรักธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2565 เวลา 14:14:08 235,211 อ่าน
TOP